CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS LẠC CẦM, CHIỀU THI TUYỂN GIỌNG CA HAY NĂM 2012 - CLB TÌNH NGHỆ SĨ

LẠC CẦM, CHIỀU THI TUYỂN GIỌNG CA HAY NĂM 2012 - CLB TÌNH NGHỆ SĨ

E-mail Print
User Rating: / 3
PoorBest 

Ban_Giam_Khao_Vong_So_Ket_So_1_resized

Ban Giám Khảo cuộc thi, từ trái sang phải: Ca Nhạc Sĩ Diệu Hương, Ca Nhạc Sĩ Vũ Anh, Ca Sĩ Ngọc Hà

Phong Vũ và Trina Thư Hà

Chiều Chúa Nhật, trời trở gió lành lạnh. Chút nắng ấm cuối tuần mong manh tan đi. Nhưng Lạc Cầm Hội Quán Âm Nhạc thì lao xao người đến. Những khuôn mặt vui tươi, tự tin khi bước vào hội quán. Cũng có những kẻ ưu tư, ánh mắt đầy nét lo lắng ... Hôm nay là buổi thi "Sơ Kết Vòng 1" của chương trình Tuyển Lựa Giọng Ca Hay của Năm 2012, do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức.

Thành phần ban Giáo Khảo hôm nay gồm có 3 vị:
- Ca Nhạc sĩ Vũ Anh:  Ông là Trưởng Ban Văn Nghệ của Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà trước năm 1975. Ông đã từng trình diễn trong nhiều chương trình văn nghệ trước đây. Ông từng giảng dạy các lớp thanh nhạc cho các ca sĩ và sáng tác nhiều ca khúc về thánh ca cũng như phụ trách MC cho nhiều chương trình trước đây.
- Ca Nhạc sĩ Diệu Hương:  Chị là tác giả của nhiều bản nhạc tình ca nổi tiếng như Vì Đó Là Em, Khắc Khoải, Giòng Lệ Khô, Mình Ơi, v.v. và đã thực hiện nhiều album CD rất thành công. Chị từng trình diễn và cộng tác với nhiều trung tâm băng nhạc lớn ở hải ngoại và là Giám khảo của nhiều cuộc thi tuyển lựa ca sĩ trước đây cũng như đã đào tạo ra nhiều ca sĩ thành danh cho nền âm nhạc Việt Nam.
- Ca sĩ Ngọc Hà: Chị đã đã từng trình diễn văn nghệ từ thuở bé với một chất giọng rất đặc biệt. Chị theo học nhiều lớp thanh nhạc ở các trường đại học ở Hoa Kỳ và đã tu nghiệp với một Giáo sư thanh nhạc nổi tiếng ở Ukraine. Chị cũng là một trong những ca sĩ chính của các chương trình Symphony Orchestra của Hội Vietnamese American Philharmonic.

Theo chương trình, 16 thí sinh được lọt vào vòng sơ kết đầu tiên, phải có mặt lúc 2:00 pm để chuẩn bị cho phần phỏng vấn trước khi trình diễn, nhưng khoảng 1:30 pm phần lớn thí sinh đã có mặt. Nhạc sĩ Sỹ Dự, chủ nhân của Hội Quán Âm Nhạc Lạc Cầm,  Chủ tịch CLB TNS Cao Minh Hưng và Ngọc Bích, cùng với chị Quỳnh Giao, Phong Vũ, Dương Viết Điền, các công nương của CLBTNS và BSM như: Thy Linh, Trina Thư Hà, Hổng Vân, anh Xa Lạ đến rất sớm để chuẩn bị mọi thứ cho hoàn hảo.  Sau đó thêm  Hà Trúc Mai, Thanh Thanh, Mindy Hà, Thu Hà, Lê Thúy Vinh đến. Chương trình hôm nay được thu hình, và sẽ phát trên băng tần 57.8 Global TV vào thứ Bảy cuối tuần.

Hôm nay sẽ là một ngày mệt nhọc nhưng hào hứng cho ban tổ chức. Các gương mặt trẻ Việt Nam hải ngoại sẽ có dịp gặp gỡ, trau đổi và học hỏi lẫn nhau. Những nét mặt háo hức, vui tươi, chen lẫn chút hồi hộp, lo âu trên các gương mặt mới. Cuộc thi nào cũng vậy, sẽ có những ganh đua, thắng bại. Sẽ để lại không ít buồn vui cho kẻ được người thua. Nhưng với tinh thần nghệ thuật, người viết tin rằng các bạn trẻ sẽ xem đây là một cuộc vui văn nghệ mà thôi.

Hội quán Lạc Cầm với  một không khí đầy tính chất nghệ sĩ và gần gũi thân mật, giữa người trình diễn và khán giả thưởng thức. Lối trang trí đầy đường nét mỹ thuật, ấm áp và classical . Các cây đàn vĩ cầm treo lơ lững, mơ màng. Cây đại hồ cầm đứng trầm ngâm bên chiếc sân khấu nhỏ gọn, ánh sáng mờ nâu nhạt, như hình ảnh một góc phố đêm Paris. Cái chất thính phòng như ẩn hiện, trầm tư trong từng góc ngồi quanh gian phòng. Và cây đàn Grand Piano nằm choáng một chỗ trong góc phòng, nơi những tiếng dương cầm thánh thoát từ bàn tay tài hoa của Nhạc sĩ  Sỹ Dự, ru lòng người nghe hàng đêm ...

Sau khi máy thu hình và ánh sáng đã sẵn sàng, chương trình được bắt đầu với phần chào mừng quan khách, ban giám khảo và thí sinh của Chủ tịch CLB TNS Cao Minh Hưng. Sau đó Cao Minh Hưng giới thiệu người điều khiển chương trình Tuyển Lựa hôm nay là cô MC duyên dáng Ngọc Thanh. Ngọc Thanh, cũng là một xướng ngôn viên của Global TV, trong chiếc váy ngắn màu xanh dương quyến rủ, đã lên chào mừng tất cả quan khách, các thí sinh và ban giám khảo. Cô gọi từng thí sinh một theo số thứ tự đã bắt thăm, để lên sân khấu trình diễn. Thí sinh nói tên họ và nhạc phẩm rồi bắt đầu hát . Ban giám khảo chăm chú lắng nghe từng nốt, từng phát âm một của thí sinh, phong cách trình diễn và trang phục ...Khi bản nhạc chấm dứt . MC Ngọc Thanh lên sân khấu hỏi cảm tưởng của thí sinh khi trình diễn, và cô hỏi nhận xét của từng Giám Khảo về sự trình diễn của những thí sinh. Có đủ thể loại nhạc đã được các bạn trẻ hát - từ thể loại rock, đến thanh nhạc, quê hương, cổ điển, thính phòng ...Phải nói là có nhiều thí sinh tỏ ra rất chuyên nghiệp, dù họ chưa là một ca sĩ thực thụ.  Đặc biệt có sự tham dự của nữ xướng viên đài truyền hình Little Saigon và VFace, cô Thanh Thảo. Cô tham gia với bài hát "Trường Ca Sông Lô", một thể loại nhạc cần có trình độ âm giọng cao để hát.

Sau khi xong phần thi hát của mình, mỗi thí sinh lại qua phòng bên cạnh để được Cao Minh Hưng phỏng vấn trước ống kính truyền hình, để cho khán giả khắp nơi chấm điểm (cho giải "Popular Vote").  Tưởng cũng nên nhắc lại là sau khi xem các tiết mục trình diễn trên chương trình CLB TNS Talk Show hàng tuần vào lúc 7 giờ tối ngày thứ Bảy và 8 giờ sáng ngày thứ Ba trên đài 57.8,  khán giả có thể vào trang website của CLB TNS ở địa chỉ www.caulacbotinhnghesi.com để bỏ phiếu cho thí sinh nào mà mình yêu thích. Có nhiều thí sinh được phỏng vấn bởi Trina Thu Hà để cô viết bài tường thuật trên báo chí . Được biết thời hạn chót để ghi danh vào chương trình "Tuyển Lựa Giọng Hát Hay Năm 2012" là 30 tháng 5, 2012 nên các thí sinh nào chưa ghi tên dự thi vẫn có thể vào trang website của CLB TNS để xem thể lệ và tiếp tục gửi đơn dự thi cho vòng Sơ Kết số 2, sẽ được tổ chức vào tháng 6.  Sau khi hoàn tất 2 vòng Sơ Kết,  Ban Giám Khảo sẽ gửi thông báo đến thí sinh nào được chọn vào vòng Bán Kết.  Vòng Chung Kết sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

Ban tổ chức chân thành cảm ơn tất cả sự giúp đỡ nhiệt tình của quý vị Ban Giám Khảo, Nhạc sĩ Sỹ Dự, chủ nhân Hội Quán Lạc Cầm, các nhà bảo trợ cho giải thưởng cũng như một số các anh chị em trong CLB TNS như Quỳnh Giao, Thy Linh, Phong Vũ, Trina Thu Hà, Hồng Vân, Quỳnh Hương, Cung Hồ, Xa Lạ, Hà Trúc Mai, Thanh Thanh, Thu Hà và đặc biệt gửi lời cảm ơn đến sự giúp đỡ của Ngọc Bích. Cô đã bỏ rất nhiều thì giờ để giúp sắp xếp chương trình, liên lạc với thí sinh và tiếp sức cho Cao Minh Hưng trong việc tổ chức.

Người thí sinh số 16 cuối cùng vừa hát xong trong sự vang dội của các tràng pháo tay, và cũng đã vang liên tục như thế trong suốt ba tiếng đồng hồ vừa qua . Mọi người thư giãn, chấm dứt những căng thẳng của các thí sinh. Thính phòng lại vui nhộn tiếng cười nói hân hoan của các bạn trẻ . Đèn trần bật sáng, mọi người nán chút lại hàn huyên và sau cùng nói lời chia tay nhau . Hẹn gặp lại nhau trong lần thi tuyển tới bạn nhé. Anh chị em CLB TNS ngồi thảo luận về các thành công vừa đạt được trong vòng thi tuyển đầu tiên này. Quan khách đã đến chật kín hội quán. Nhân viên phải kê thêm rất nhiều ghế phụ để khách ngồi thưởng thức buổi nhạc. 

Chiều thật lạnh ngoài trời, nhìn trên các ngọn núi cao thấy tuyết phủ trắng xóa . Đúng là khí hậu của Cali., trời chợt nóng chợt lạnh bất ngờ...Mọi người vui cười với kết quả tốt đẹp hôm nay. Đường Bolsa lên đèn, chiều xuống sớm . Một đêm cuối tuần sắp bắt đầu với các cuộc vui . Hội quán Lạc Cầm sẽ mở cửa trở lại lúc 8:00 pm để đón khách đến nghe đêm nhạc thính phòng, như hàng tuần được tổ chức. Đường đêm về miên man gió, nhưng lòng người chợt ấm vô cùng . Văng vẵng như còn nghe tiếng dương cầm cuồng nhiệt, tha thiết từ Lạc Cầm vọng theo …
Link xem pictures: http://postimage.org/gallery/9sv6ez2c/
Phong Vũ
Chiều Chúa Nhật 18 tháng Ba .

Phần 2:  Chuyện  bên lề  và  phỏng vấn chớp nhoáng các thí sinh trong vòng sơ kết tuyển lựa ca sĩ của CLBTNS
của Trina Thư Hà

Trong bầu không khí thân thiện, ấm cúng và rất nghệ thuật của  hội quán  Lạc Cầm, khoảng gần 100 người tham dự, mặc dù không còn chỗ để ngồi, có một số  khán giả tới xem  trễ cũng chấp nhận đứng hoặc chờ phòng bên,  cũng như một số thành viên CLBTNS bước qua phòng bên cạnh để  nhường chỗ của mình cho  khán giả . Tôi thấy một số người bốn năm người ngồi sát lại với nhau trên bộ ghế  sofa  nhỏ  để cùng được tham dự chương trình tuyển lựa ca sĩ này. Trên khuôn mặt của tất cả mọi người, thấy được sự  thoải mái, nhiệt tình như đang tập trung chú ý vào từng lời ca tiếng nhạc của từng thí sinh tham dự buổi tuyển lựa ca sĩ của  CLBTNS .

 Sau khi làm xong nhiệm vụ thâu ngân viên xong, anh Phong Vũ đề nghị tôi phỏng vấn các  thí sinh ca sĩ  trong khi chờ đợi đến phiên mình hoặc đã trình diễn  cho bài viết của  CLBTNS.  Mấy ngày trước, tôi thật sự chỉ nghĩ chắc rất ít người tham gia, nhưng khi đến hội quán Lạc Cầm, thấy sự tham  gia đông đảo của  mọi người, và nhìn  những khuôn mặt các thí sinh, người nào người nấy ai cũng tỏ ra vẻ khẩn trương, nhưng rồi dần dà, sự e dè biến mất  để thay vào đó là một  bầu không khí thật nhộn nhịp sôi nổi.  

Có một  vài người đi ngang bên ngoài tiến vào hội quán hỏi thêm chi tiết về cuộc thi, có cả vài cậu bé cũng hăm hở  xin đơn để điền cho đợt thi kế tiếp khiến tôi cũng như bị vui lây theo và hăng hái chấp nhận làm phóng viên bất đắc dĩ cho anh Phong Vũ .

Sau đây là nội dung các cuộc phỏng vấn và ghi nhận "bên lề" mà tôi muốn chia sẻ cùng với bạn đọc:

Thanh Thảo, thí sinh mang số 01

 Trong tất cả 16 thí sinh tham dự, tôi nhận thấy có nhiều thành phần trẻ và chỉ đôi ba người ở lứa tuổi trung niên.  Chỉ vỏn vẹn 3 nữ thí sinh tham gia, có lẽ các cô còn mắc cở và e ngại chăng?  Trong hai cô thí sinh áo dài tha thướt và rất trang nhã , tôi nhận thấy một khuôn mặt  khả ái  quen thuộc mà mãi đến sau đó, tôi mới nhận ra cô là nữ xướng ngôn viên Thanh Thảo. Cô bốc thăm và lại là người số một , bài hát cô chọn để trình bày là  một nhạc phẩm có âm hưởng loại nhạc Opera  mà tôi nghĩ là rất khó, đó là bài  " Trường ca Sông Lộ ". Hai trong số các vị giám khảo cũng công nhận như thế.  Tuy nhiên, khi được hỏi, Thanh Thảo cười  và  nói cô thích hát bản nhạc này vì cô thích sự thử thách và muốn đóng góp vào chương trình tuyển lựa ca sĩ hơn là đoạt giải thưởng.

Anh Johnny Lâm, thí sinh mang số 4

 Ngồi trên chiếc ghế  sofa trong tư thế  rất ư là bình thản và cách phục sức đơn giản của anh, đoán  anh chắc cũng trạc chừng ở lứa tuổi   trung niên, nên tôi hơi tò mò và tiến đến xin anh vài câu phỏng vấn.  Anh cho biết tên anh là  Johnny Lâm, ở thành phố Westminster. Trong buổi dự thi hôm nay,  anh trình bày ca khúc " Yêu Em Dật Dờ ".  Anh nói  đây là lần đầu tiên anh lên sâu khấu và tham gia cuộc tuyển tuyễn lựa này. Tuy nhiên, anh rất vui và nhận thấy bản nhạc anh trình diễn đã được khán giả cảm nhận và anh đã diễn tả hết tâm trạng của mình trong bản nhạc anh vừa trình diễn xong . Anh nói được  hay  không  đối với anh không quan trọng lắm  nhưng anh vui vì  có cơ hội tham gia "thử lửa" với mọi người .

Steven  Vĩnh  Bửu - Số 12

Hầu hết các chàng trẻ tuổi  thí sinh trong cuộc thi sơ kết này ai nấy đều có một chút nét nghê sĩ và lãng tử trong đó,  người thì lịch sự trong bộ đồ vest , có người thì đơn giản trong chiếc áo Tshirt hoặc long trọng hơn một chút  thì  áo chemise với chiếc cà vạt . Trong số các thí sinh tham dự, có một cậu bé gợi sự chú ý cho tôi từ lúc đầu khi cậu bước vào hội quán Lạc Cầm, nét vui tươi  và khuôn mặt nhìn hơi  lai lai của cậu nên tôi ngó  cậu và mĩm cười, Nhìn cậu  chỉ khoảng độ 19 tuổi khiến tôi hơi thắc mắc không biết em có hát được nhạc Việt không ?  Steven Vĩnh Bửu  có lối trình diễn thật lôi cuốn  sống động trong ca khúc  " I am Yours " bằng tiếng Anh, được khán giả hoà theo vỗ tay theo giòng nhạc của em  .. Thắc mắc của tôi được giải đáp vì cậu đã hát một khúc nhạc bằng tiếng Việt Nam  " mơ gặp em được ôm em trong vòng tay đêm nay "  Khi Steven bước xuống sân khấu và  cậu bé cho biết cậu rất vui khi tham gia chương trình này , cậu hơi hồi hộp vì sau khi nghe các anh chị khác hát thật hay. Cậu xin  cám ơn mẹ cậu đã khuyến khích cậu tham gia  vào cuộc thi này , ngoài ra Steven cũng đến để ủng hộ  một người bạn khác là thí sinh mang số 15  ..

Thí Sinh 15 - Mã Thái Uy

Em đã  chào tôi bằng nụ cười mở rộng  khi tôi ngỏ lời muốn hỏi em đôi câu.  Cậu  nói đùa , bắt đầu cho  câu chuyện " Em là Tàu Trung Cộng đây " . Mã Thái Uy  hát bài " Nỗi Lòng Người đi " một tác phẩm đầu tay của nhạc sĩ lão thành  Anh Bằng .   Mã Thái Uy hay đến Lạc Cầm  nghe bạn bè của em hát .  Nghe giọng hát vững vàng của ẹm, tôi ngõ lời khen em.  em nói em hơi run run vì  không ngờ có đông người đến tham dự .  Đây là  lần đầu bị đứng hát trước ban giám khảo là những vị nhạc sĩ ca sĩ chuyên nghiệp,  nhưng với sự thân thiện phê bình  của ban giám khảo khiến em cảm thấy gần gũi và vui vui trong lòng , em nói em sẽ rủ thêm bạn bè em tham gia vào cuộc tuyển lựa kế tiếp của  CLBTNS.  Anh Triễn Chiêu,một kịch sĩ gia,  ngồi bên cạnh chêm vào :  "Tôi nghe nó hát mà tôi tưởng là nó hát " nỗi lòng người nghe " đó cô ..

Sơn  Nguyễn  - Số 3

Sơn  Nguyễn hay Hoài Bắc aka  Gù , anh thật đa tài, vừa là hoạ sĩ cartoonist , vừa là một ca nhạc sĩ  nghiệp dư của  Paltalk  ... Bạn bè hay gọi Sonny cái tên thân mật là " Gù ".

Gù, Sơn  Nguyễn  cho biết là máu văn nghệ của anh nổi lên khi nghe cuộc  thi tuyển lựa ca sĩ  trên đài radio, với cá tính  ham vui  nên anh quyết định  tham gia ... Gù, Sơn  Nguyễn  chọn bản  " Giấc Mơ Trưa "  trong giờ phút cuối do sự yêu cầu của bạn bè thay vì bản nhạc " Em Ơi Hà Nội Phố .  Gù  vừa hát vừa đệm guitar nên tạo ra một sắc thái hay lạ  trong buổi thi này ... Giọng hát  trầm ấm  anh được khán giả vỗ tay không ngớt . Với phong cách rất lãng tử của anh, hi vọng anh sẽ được vào  bán kết.

Huy Vũ - Số 8 

" Anh còn nợ em công viên ghế đá lá đổ chiều đông "  ... giọng ca thật mạnh và trầm ấm vang lên, ca khúc  " Anh Còn Nợ Em " cúa nhạc sĩ Anh Bằng gây sự chú ý của tôi, nên tôi vội len vào  phòng  nhạc để coi thí sinh nào hát . Trên sân khấu  dáng dấp thư sinh, nét mặt hiền hoà cúa thí sinh  mang số 8 đang thả hồn theo  giòng nhạc của em. Hỏi ra thì biết em tên là Huy Vũ, nên khi em vừa  hát xong tôi bèn tiến đến và thăm hỏi em ngay lập tức . Huy Vũ đến từ Ventura, em rất thích hát từ lúc 10 tuổi . Sinh trưởng trong một gia đình rất đông anh chị em  và đã từng tham gia  hát thánh nhạc  ở nhà thờ bên Việt Nam  ..Đối với em " sống mà không có âm nhạc thì cuộc sống không còn gì thú vị và tẻ nhạt "  vì thế âm nhạc là lẽ sống, là niềm vui của em hằng ngày . Khi được hỏi  em nhận xét thế nào trong cuộc thi tuyểN lựa ca sĩ này .  Em cười  " Mỗi anh chị  có một chất giọng và phong thái riêng".  Em cho biết  rất vui khi được tham gia vào cuộc tuyển lựa này,  em cũng tự tin là mình có một chỗ đứng riêng của chính mình .

Ngọc Huyền - Số 17

Nhìn  cô ngồi một một góc cuối của phòng nhạc bên, như là cô đang trầm lắng để  sửa soạn chờ đợi đến phiên mình .  Cô đến rất trễ vì phải mất  hơn nữa tiếng đi tìm chỗ đậu xe .  Được biết  Ngọc Huyền mới đến Mỹ có hơn một năm.  Cô cho biết là cô nghe trên đài  thông báo về cuộc thi tuyễn  này, vì  đã một lần đoạt giải nhì  trong cuộc thi đua  giữa 4 giáo xứ với nhau  ở Việt Nam, nên cô manh dạn ghi danh  tham gia  vì  cô cũng muốn  " giật giải "  thắng thêm lần nữa .  Được biết cô  cũng là ca viên của nhà thờ,  nên tôi chắc chắn sẽ  không bỏ lỡ cơ hội để nghe cô trình bày  bài " Biển Cạn " . Với  khuôn mặt xinh xắn và cung cách trình diễn vững vàng của cô, tôi tin rằng Ngọc Huyền sẽ có bước xa hơn trong  bước đường nghệ thuật của cô .

Bùi Tuấn - số 16

Sau  đôi lời phỏng vấn thật nhanh với Ngọc Huyền, tôi sực nhớ  đến một thí sinh cũng đến trễ  với Ngọc Huyền, nên tôi đảo mắt nhìn quanh.  ''À, anh chàng đó đây này " .  Bùi Tuấn đang đứng khoanh tay trầm ngâm  như là  đang lắng nghe thí sinh ca sĩ đang trình diễn  ở phòng bên . Tiến lại gần anh, tôi giới thiệu với anh và được  Bùi Tuấn  cho biết là anh đến từ Westminster, đang hiện là ca viên của nhà thờ  St. Columban ở Garden Grove ..Anh tham gia  vì do người bạn biết  được chương trình tuyển lựa ca sĩ này khích lệ  anh tham gia.  Anh sẽ hát bản nhạc " Buồn Ơi Ta Chào Mi "  được hỏi sao anh chọn bài này, thì anh cho biết làbài hát này  hợp  với giọng ca bè cantor của anh . Nhìn anh bình thản trả lời rất nhẹ nhàng,  như tôi từng biết  có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng từ ca sĩ nhà thờ ra nên tôi cũng hi vọng Bùi Tuấn sẽ có cơ hội thi thố tài năng trong những dịp tới của CLBTNS.

Châu Hải -  Số 5

Khi tôi đang ngồi thì có một vài khán giả tiến đến tôi và trầm trồ khen giọng ca của thí sinh số 5 người  đã trình diễn bản " Cô Láng Giềng" một bản nhạc tiền chiến  của nhạc sĩ Hoàng Quý. Chờ xong Châu Hải phỏng vấn với  đài Global TV xong,  tôi được Châu Hải chia sẻ và cuộc nói chuyện của chúng tôi thật là lý thú. Châu Hải tâm sự cậu rất thích hát và hay hát cho bạn bè nghe. Châu Hải tiếc vì khi bốc thăm, Châu Hải bốc nhằm phải số nhỏ sớm nên giọng hát của Châu Hải chưa nở trọn vẹn để " hit " đến nốt cao của bản nhạc . 

Châu Hải rất vui khi tham gia trong ngày tuyển lựa tài năng của CLBTNS, vì nhìn thấy bầu không khí  thân tình chu đáo  của  câu lạc bộ tình nghệ sĩ cũng như  sự " tròn trịa "  từ ba vị giám khảo, là những người cũng có tiếng tăm trong làng âm nhạc của cộng đồng. Châu Hải  thích sự phê bình rất kỹ thuật và thiết thực  có tính cách xây dựng của các vị, nhất là hai vị giám khảo Vũ Anh và ca sĩ Ngọc Hà .  Cậu nói " Em rất thích, vì đây là những nhận xét rất thực tế và chuyên nghiệp giúp cho em tiến xa hơn trong lãnh vực ca hát của em".  Em thật vui khi biết khán giả ở đây cùng đồng cảm với bài hát, những tràng pháo thật to khiến em tin tưởng rằng mình sẽ có  cơ hội trình diễn kỳ  tuyển lựa  kế.  Em nói  thêm rằng, nếu em được vào bán kết, em sẽ chuẫn bị kỹ càng và chú ý  thêm kỹ thuật hát và phong cách trình diễn của mình hơn.

   Nhạc sĩ Vũ Anh  -  Giám Khảo

Sau khi chớp nhoáng và chụp giựt phỏng vấn được các thí sinh ca sĩ, hầu như các thí sinh, những  người tôi được tiếp chuyện qua, ai cũng đều  khen các vị giám khảo của cuộc thi tuyển ngày hôm nay.  Chị nhạc sĩ Diệu Hương, thì tôi đã từng thấy chị trên  các cuộc thi  tuyển lựa  ca sĩ của  trung tâm Asia , chị Ngọc Hà thì cũng là chị ca sĩ  thân quen cúa  CLBTNS, chỉ có nhạc sĩ Vũ Anh thì tôi chưa biết  về ông, nên khi ông vừa bước ra,  tôi nắm lấy cơ hội xin ông một  cuộc  phỏng vấn tốc ký . Ông vui vẻ nhận lời,  ông  ngỏ lời khen ngợi sự thành công của cuộc thi tuyến  ngoài sự tưởng tượng của ông ... Ông nói tuần trước khi tới Lạc Cầm thử ' nháp ' trong lòng ông không yên chí lắm . Nhưng hôm nay, ông nhìn  thấy sự sắp xếp chu đáo của ban tổ chức từ các cameraman  của đài  Global TV, các phó nhòm, cô MC duyên dáng  và  sự năng động của vị  phóng viên chủ tịch CLBTNS  Cao Minh Hưng, cũng như sự nhiệt tình của các thí sinh tham gia  và con số đông đảo của khán giả đến ủng hộ. Nhạc sĩ Vũ Anh thật  vui, thích thú và  hãnh diện ông đã  góp một phần trong công việc tìm kiếm những mầm non và giọng hát mới mẻ cho cộng đồng. Ông nói  ông chấm điểm rất vô tư và công bằng  dựa trên ba yếu tố : 1. Kỹ thuật ; 2. Trang Phục ; 3. Cách trình diễn.  Ông nhận thấy các  thí sinh đến  tham gia mỗi người một vẽ nhưng hầu hết tất cả  các thí  sinh đều có sự chuẫn bị  kỹ càng. Ông dí dỏm " Như cô biết, 2 cô ca sĩ có ưa nhau bao giờ " nhưng ông hi vọng cuộc thi tuyển lựa ca sĩ này trong tương lai sẽ có nhiều chiều hướng tốt đẹp và góp sức  không ít  cho cộng đồng Việt Nam tại Hải ngoại nói chung và  vùng Little Sàigòn nói riêng.

Rất tiếc tôi không có được cơ hội phỏng vấn được hết tất cả các thí sinh tham dự, nhưng tôi rất vui được tham gia trong ban tổ chức  và  được phỏng vấn với vài thí sinh, đủ thoả mãn được bản tính hiếu kỳ của tôi.  Tôi có cảm tướng  như là  mình đang nói chuyện với các  ngôi sao đang lên.  Các em trẻ tuổi thật  hồn nhiên với bầu nhiệt  huyết  hăng say  cũng như các anh chị trung niên không câu nệ cùng tham gia  tiếng hát của mình trong cuộc thi tuyển lựa ca sĩ CLBTNS . Ngã nón chào bái phục tinh thần nghệ sĩ tính của các thí sinh.

Sau buổi trình diễn, tôi nghe loáng thoáng các khán giả  cười nói, thì thào bàn luận tên của từng thí sinh một, dường như mọi người đều ngạc nhiên không ngờ có nhiều tài năng mới, ngạc nhiên và hài lòng có một buổi nghe nhạc có phong cách  nghệ thuật, tuy nhỏ nhưng rất đầm ấm và thân tình.

Mong rằng  CLBTNS sẽ có những buổi thi tuyển thêm trong tương lai  tạo thêm  cơ hội cho các  tài năng của thế hệ mới được khám phá  để CLBTNS  tiếp tục duy trì được nền văn hoá nghệ thuật  ở hải ngoại này. 

Trina Thư Hà
Link xem pictures: http://postimage.org/gallery/9sv6ez2c/

 laccam4

Cao Minh Hưng đang giới thiệu Ban Tổ Chức của cuộc thi

laccam3

MC Ngọc Thanh và thí sinh mang số 1, Thanh Thảo

laccam1

Hình chụp quang cảnh buổi thi tuyển, hàng ghế ngồi từ phải sang trái  là Giáo Sư, Nhạc sĩ Lê Văn Khoa,
 NV Việt Hải và chị Lệ Hoa. Đứng kề bên là chị Quỳnh Giao và Cao Minh Hưng.

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Monday, 16 April 2012 19:33 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account