CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Văn Học Truyện Ngắn Mùa Xuân Từ Hòa

Mùa Xuân Từ Hòa

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

tu hoa

Trên thế gian, tất cả những biến động xảy đến cho loài người, dù có kinh thiên động địa đến đâu cũng đều có một ngày chấm dứt. Những cơn mưa tầm tã cũng đến một ngày ngưng tạnh, ráo khô. Thiên nhiên không tránh khỏi điều lệ này. Chúng ta đều biết, một năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Không một mùa nào có thể giữ mãi những tháng ngày vàng son, tuyệt đỉnh của mình.

Mùa xuân với khí trời ôn hòa, không lạnh tê buốt và không nóng thiêu đốt. Đó là thời gian thần tiên cho muôn hoa đua sắc thắm. Đàn bướm từ phương xa, sau bao ngày ẩn mình, trốn chạy mùa đông, nay cũng lũ lượt rủ nhau từng đàn kéo về để vân vê bao cánh hoa dịu dàng đang lao xao khoe sắc rực rỡ muôn màu. Những đóa hoa làm dáng ngẩn ngơ, thấp thỏm chờ mong đàn bướm chập chờn những cánh mỏng mong manh.

Mùa đông lạnh giá kéo dài những ngày buồn tênh, cỏ hoa thay nhau ngủ vùi trong không gian ảm đạm của nhiều ngày mưa rỉ rả suốt đêm khuya. Những chiếc áo khoát dầy rộng che chở thân mình, được dịp xuýt-xoa trên mặt đường vì lớp sương muối lạnh cóng, âm thầm rơi rắc vào nửa đêm về sáng.

Sáng nay, mặt trời vươn vai dậy sớm, khuôn mặt tròn xoe tươi cười mủm mỉm để buông thả ngàn tia nắng xuân trong veo, chan hòa trên khắp các ngả đường. Vạn vật hòa vui trong không gian nồng ấm, bừng tỉnh lao xao cùng vạt nắng thủy tinh, dịu dàng.

Mọi người chúng ta, hình như ai ai cũng đều yêu mến mùa xuân tươi đẹp vì tiết trời tươi mát, rất thích hợp cho cơ thể con người. Nhưng, những điều chúng ta mơ ước sẽ không bao giờ được tạo hóa thỏa mãn. Chúng ta âm thầm chấp nhận luật đào thải của thiên nhiên theo vòng quay của bốn mùa trong năm.

Mùa xuân hoan hỉ đến thì cũng lặng lẽ ra đi. Nhưng, mùa xuân mà chúng ta vẫn mãi nuối tiếc và luôn cầu xin để được tồn tại, ở lại trong tâm hồn chúng ta dài lâu, đó là mùa xuân từ hòa.

Mùa xuân từ hòa giúp ta an vui theo dòng chảy thời gian, không úa tàn theo những đổi thay của con người. Mùa xuân từ hòa sẽ là niềm hạnh phúc vô biên để chúng ta vượt qua nỗi khốn khó trong đời cho dù cuộc đời của một con người ai cũng có những thăng trầm trong cuộc sống và có những khúc rẽ không ngờ.

Mùa xuân ươm hồng vạn vật nhưng cũng phải đến ngày tàn phai theo vòng xoay của thiên nhiên. Mùa xuân từ hòa sẽ mãi mãi còn lắng đọng trong ta và đó chính là mùa xuân miên viễn

 Bạch Liên

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Thursday, 02 February 2012 21:49 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account