CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Những Nỗi Đợi Chờ

Những Nỗi Đợi Chờ

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

(Kỷ niệm Đại hội 8 Hùng Sử Việt)

Phong Vũ

Những Nỗi Đợi Chờ (kỷ niệm của CLBTNS)

Chúa Nhật trời hết nắng sớm. Nhưng trong studio của đài truyền hình VHN TV đang đông đúc người. Anh chị em ban họp ca CLBTNS, Cao Minh Hưng, Ngọc Bích, Hạnh Cư, Quỳnh Giao, Phong Vũ, Vũ Hùng, Xuân Thanh, Lan Hương, Hà Trúc Mai, Mindy Hà, Thanh Thanh, Phi Loan, Thu Hà, Trina, Thy Linh, Hồng Vân, Quỳnh Hoa, phu quân của Quỳnh Hoa, anh Minh Trí, BS Đổ Trọng Thái, ngồi tán chuyện gẫu với nhau, hay theo dõi chương trình Hùng Sử Việt đang diễn ra trên sân khấu, và đợi đến phiên hát.

Thời gian thường trôi chậm hơn, khi mình chờ đợi một điều gì. Anh chị em có người đến từ 2 giờ, có ngừơi đến chậm hơn đôi chút vẫn đều cùng đợi.

Quỳnh Giao đến sớm nhất, ngồi than bụng đói. Hạnh Cư bảo vào hậu trường, hình như nơi đó có bàn ăn, với sôi, pizza, chả giò cùng nước giãi khát. Một vài người mò vào, trên bàn chỉ còn chút.... sôi lưa thưa trên dĩa. Thế thì thôi, ta lại trở ra ngồi...đợi !

Trên sân khấu, chương trình đang tới hồi sôi động. Với các màn kịch thơ rất hào hùng, khiến anh chị em ngồi chăm chú xem(và cũng tạm quên đi cái bụng cũng đang..réo). Thỉnh thoảng anh chị em lại mở tờ chương trình ra... như dò số (độc đắc). A! đang ở mục số 5, số 7, nhựng mục của mình thì đang ở hạng thứ...14.

Vậy thì đành tiếp tục làm khán giả, vổ tay liên tục ra điều rất hăng hái. Nhưng thật ra...bàn tay vỗ đã nhẹ hều rồi, vì đói ! Ông Phong Vũ thấy vậy tội nghiệp, nên cứ ra chỗ để các kết nước, đem vào phát cho các anh chị em...uống nước lã cầm hơi !

Hà Trúc Mai, hôm nay với các lọn tóc óng ả, thả lơ thơ hai bên khuôn mặt chữ điền có duyên, cũng đang...heo héo vì chưa ăn gì từ sáng.Thy Linh (hôm nay làm hắc y nữ hiệp, và tứ đại cô nương của BSM như Trina (thi sĩ Dốc Mơ), Quỳnh Hương, Hồng Vân thì thỉnh thoảng biến đi đâu không biết? Chắc cũng đang khổ sở đi tìm cái chi bỏ bụng ! Nữ sĩ Quỳnh Giao thì chắc đói kịch liệt. Nhìn các em nhỏ cầm các miếng pizza với các lớp cheese, mà tưởng tượng phải chi mình cắn một miếng cho đã . Nhưng đường đường là một nữ lưu, áo dài tha thướt mà đi dành ăn với các em thì xem không đặng. Nên đành ngồi ngẩn ngơ...

Ngọc Bích có đem theo trong bịch cái bánh apple pie nho nhỏ, thấy vậy tội nghiệp nên trao cho bà chị Quỳnh Giao một cái. Nàng Quỳnh nhà ta xơi ngay, quên cả mời Hạnh Cư, hay Phong Vũ cũng đang ngồi nhìn thèm thuồng, chịu trận.

Vũ Hùng thì cứ ngồi quạt lấy quạt để, vì studio nóng ơi là nóng. Mà người ơi là người, nên mùa thu mà tưởng đang là mùa hạ. Chỉ đôi song ca Xuân Thanh và Lan Hương là còn tươi tắn nét mặt. Chắc trước khi đến đây, vợ chồng con cái đã làm một một chầu đầy đủ. Anh chi Lý Tòng Tôn đổ đường từ Lancaster xuống đây, xa vời vợi. Chắc bụng cũng đã có kiến bò. Phong Vũ an ủi các nàng rằng - đây là dịp may để mà "diet". Đi hát khoảng mươi lần thế này thì tất cả sẽ như lời nhạc của TCS (tìm em tôi tìm, mình hạc xương mai...). Ông bầu Cao Minh Hưng chắc cũng muốn ban họp ca sẽ được như vậy, cho nên cứ ngồi run đùi, cười tủm tỉm...(Trong bụng bầu ta chắc hẳn cũng nóng ruột cho anh chị em. Muốn xung phong đi "Lee Sandwich", nhưng ngại...trể show).

Chiếc kim đồng hồ hôm nay sao cứ thong thả, chậm rãi nhích từng nấc một. Chả bù ngày tháng cứ như vó ngựa tên bay. Khiến tuổi xuân cứ vụt đi, lả tả hoạnh hiu rơi theo từng tờ lịch...

Đợi mãi rồi cũng tới. Có thành tâm rồi cũng toại nguyên. Trên chương trình chỉ còn vài màn nữa thôi thì sẽ tới CLBTNS. Mọi người vui mầng, đứng lên lo chuẩn bị lại xiêm y, và vào hậu trường để...tập tuồng, sắp xếp hàng ngũ. Một niềm lo âu khác lại hiện lên - không hiểu anh chị em còn hát nổi hay không?

Tuy nhiên khi tấm màn nhung được kéo lên, và dưới ánh đèn chiếu sáng rực, cùng các ống kính truyền hình. Với tinh thần nghệ thụât, anh chị em CLBTNS đã hát thật sống động và tuyệt vời. Với những gương mặt rạng rỡ, ánh mắt long lanh. Và lá cờ vàng trên tay của Xuân Thanh đã phất cao hùng dũng, cùng các nắm tay đưa lên trong ý chí mạnh mẽ. Tràng vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt của khán giả đã là món quà quý báu cho anh chị em. Ông bầu Cao Minh Hưng đã trả lời những câu hỏi của MC Đại Dương thật hay, biểu lộ tinh thần bất khuất cho tất cả anh chị em trong ban họp ca CLBTNS.

Chiều thu muộn, bên ngoài parking lot đã nhuốm sương lành lạnh. Anh chị em họp nhau chụp hình lần chót trước khi chia tay. Chương trình của CLB Hùng Sử Việt với chủ đề "Đại Nhạc Hội 8 "Chống Ngoại Xâm, Giữ Gìn Văn Hoá Việt" " đã kế thúc tốt đẹp, với nhiều màn họp ca, kịch thơ, hát nói, ca kịch rất tuyệt vời, và được khán giả hoan nghênh nhiệt liệt. Chương trình sẽ được đài truyền hình VHN TV phát hình sau đó.

Ban tổ chức HSV, là chị Bích Huyền, và ông bà GS Song Thuận đã có nhã ý mời anh chị em CLBTNS đi ăn nhưng rất tiếc một số anh chị em ban họp ca CLBTNS đã rời địa điểm, lên xe về với gia đình đang trông ngóng.

Và sau cùng, những nỗi đợi chờ đã qua mau theo ngày vui...

Phong Vũ
Sunday/23/2011

Comments  

 
#1 QuynhGiao 2011-10-25 18:36
Cam on anh PV da viet lai day du chi tiet, chung ta rat vui du rang doi bung!
QG toi truoc 1:00 pm de duoc xem tat ca cac chuong trinh, muc nao cung hay va rat dac sac.
Quote
 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Saturday, 29 October 2011 10:07 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account