CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Tin Tức Thông Báo Chào Mừng Nhạc Sĩ Anh Bằng Đến Úc

Chào Mừng Nhạc Sĩ Anh Bằng Đến Úc

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

 

Chào mừng nhạc sĩ Anh Bằng đến Úc

 

alt

 Khi quí vị cầm tờ báo tuần này trên tay cũng là lúc nhạc sĩ Lão thành ANH BẰNG và các nam nữ ca sĩ và ban nhạc thuộc Trung tâm Asia đã có mặt ở thành phố Sydney để chuẩn bị cho chương trình lưu diễn ở 5 Tiểu bang của nước Úc với chủ đề “Dòng Nhạc Anh Bằng”.

Có thể nói đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Lão thành ANH BẰNG đến nước Úc. Một người nhạc sĩ mà tên tuổi đã nổi danh từ thập niên 50 cho đến nay, ông sáng tác đủ thể loại: nhạc Tình, nhạc Lính và cả nhạc đấu tranh. Ông cũng là một trong 3 nhạc sĩ của nhóm Lê Minh Bằng.

Đây là sự kết hợp của 3 nhạc sĩ của 3 miền đất nước. Nhạc sĩ Lê Dinh người miền Nam, nhạc sĩ Minh Kỳ người miền Trung và Anh Bằng người miền Bắc. Bộ 3 nhạc sĩ này bắt đầu kết hợp từ năm 1966 với nhạc phẩm lừng danh “Đêm Nguyện Cầu” và cố nam ca sĩ Thanh Vũ là người hát đầu tiên và thành công nhất. Từ đó tên tuổi của 3 nhạc sĩ Lê Minh Bằng được quần chúng khán thính giả chào đón nồng nhiệt khắp nơi.

Về phương diện sáng tác cá nhân , nhạc sĩ ANH BẰNG cũng đã phổ nhiều bài thơ thành nhạc như “Chuyện giàn thiên lý” phổ thơ Yên Thao, “Anh còn nợ em” thơ Phạm Thành Tài, “Khúc Thụy Du” thơ Du Tử Lê ,“Chuyện Hoa Sim” phổ thơ Hữu Loan. Chính nhờ nhạc phẩm “Chuyện Hoa Sim” mà tên tuổi của nữ ca sĩ Như Quỳnh vụt sáng trên vòm trời Âm nhạc ở Hải ngoại và CD “Chuyện Hoa Sim” đã được bán chạy nhất.

Nhân dịp này chúng tôi xin chào mừng nhạc sĩ ANH BẰNG đến Úc và sẽ thành công trong chuyến lưu diễn ở 5 Tiểu bang trên đất Úc.

Nguyễn Toàn (Văn Nghệ Tuần Báo-Sydney, Australia)

 

2 Ngày đầu tiên trên đất Úc:

Ngay sau khi phái đoàn nghệ sĩ của Tt Asia vừa đặt chân trên đất Úc ở thành phố Sydney, ban tổ chức và các thân hữu của TT Asia đã có một buổi tiệc ra mắt đồng hương.

Khoảng 300 bà con đồng hương, truyền thông báo chí, truyền hình Việt Ngữ Úc Châu đã có mặt để chào đón những nghệ sĩ thân quen, đặc biệt là chào đón nhạc sĩ lão thành Anh Bằng.

Xin ghi lại nơi đây bài "TƯỜNG TRÌNH VỀ BUỔI TIỆC TIẾP ĐÓN PHÁI ĐOÀN NGHỆ SĨ CỦA TT ASIA"
cũng do nhà báo Nguyễn Toàn ưu ái dành riêng cho diễn đàn của TT Asia đăng tảị

Thân mến cám ơn nhà báo Nguyễn Toàn (tường trình từ Sydney


Tiếp tân gặp gỡ nhạc sĩ Anh Bằng .

Tin Sydney, Australia .

Ngày 31 tháng 8 vừa qua , nhạc sĩ Anh Bằng cùng với các nam nữ ca sĩ - 4 MC Nam Lộc –Thùy Dương – Leyna Nguyễn- Việt Dũng và 4 nhạc sĩ thuộc Trung tâm Asia đã đến Sydney . để chuẩn bị cho chuyến lưu diễn trong 2 tuần lễ với chủ đề “Dòng nhạc ANH BẰNG “

Được nghỉ dưỡng sức 2 ngày, truớc khi bắt đầu chuyến lưu diễn ở 5 thành phố thuộc 5 Tiểu bang của nước Úc. Bắt đầu là thành phố Adelaide thuộc tiểu bang Nam Úc (South Australia) ngày thứ bẩy 3 tháng 9/2011.

Chiều tối ngày 1 tháng 9 , ban tổ chức đã tổ cuộc tiếp tân để khán thính gỉa hâm mộ nhạc sĩ Anh Bằng cùng phái đoàn gặp gỡ tâm tình cùng chụp hình lưu niệm .

Đúng 6 giờ 15 , ông Phan đông Bích đại diện ban tổ chức đã lần lượt giới thiệu các nam nữ ca sĩ theo thứ tự vần A.B.C ra trình diện khán thính gỉa.

Đầu tiên là nữ ca sĩ Băng Tâm, nam ca sĩ Đan Nguyên, nam ca sĩ Đặng Thế Luân, nam ca sĩ Đoàn Phi, nữ ca sĩ Hồ Hoàng Yến, nữ ca sĩ Lâm Thúy Vân, nam ca sĩ Lâm Nhật Tiến , nam ca sĩ Mạnh Đình, nữ ca sĩ Mỹ Huyền, nam ca sĩ Quốc Khanh, đôi song ca Tường Khuê- Tường Nguyên, nữ ca sĩ Y Phụng. Tiếp đến là 4 MC Nam Lộc – Leyna Nguyễn- Việt Dũng – Thuỳ Dương và 4 nhạc sĩ trong ban nhạc Asia (lần đầu tiên đến Úc) và người xuất hiện sau cùng là nhạc sĩ Anh Bằng.

Khi nhạc sĩ Anh Bằng xuất hiện các khán thính giả tham dự đã đồng loạt đứng lên vỗ tay chào đón nhạc sĩ Anh Bằng ,năm nay 86 tuổi lần đầu tiên đến Úc.


alt
(Sydney 1-9-2011)


Một khán gỉa hâm mộ đã tặng nhạc sĩ Anh Bằng một bó hoa lưu niệm.

Sau vài lời cám ơn của nhạc sĩ Anh Bằng - tất cả những người đến tham dự buổi tiếp tân đã chụp hình lưu niệm với nhạc sĩ Anh Bằng và phái đoàn.

Cùng lúc đó nhiều CD của các nam nữ ca sĩ đã được bán cho khán thính gỉa với chữ ký tên lưu niệm của từng nam nữ ca sĩ .

Riêng nhạc sĩ Anh Bằng đã được nhiều người mến mộ xin chụp hình chung để kỷ niệm với người nhạc sĩ suốt đời cống hiến cho Âm nhạc từ thập niên 50 cho đến bây giờ . Đặc biệt có đôi vợ chồng đã tặng qùa lưu niệm đến nhạc sĩ Anh Bằng bằng bức Tượng Thủy Tinh chân dung nhạc sĩ Anh Bằng làm nhạc sĩ Anh Bằng rất cảm động. Ngoài ra cũng có 1 phụ nữ mang đến 3 bản nhạc rất cũ của nhạc sĩ Anh Bằng , xuất bản trước 1975 để xin chữ ký của nhạc sĩ Anh Bằng , đã làm cho nhạc sĩ Anh Bằng Rất Vui mừng không ngờ nhạc của mình lại có người lưu giữ cho đến ngày hôm nay trên 40 năm .

Sau đó lúc 8 giờ 30 đã có Tiệc Cocktail giữa các nghệ sĩ và các nhà bảo trợ để kết thúc buổi tiếp tân.

Trên đường ra xe để đi về khách sạn , tôi đã hỏi cảm tưởng của nhạc sĩ Anh Bằng về đêm Tiếp tân - nhạc sĩ Anh Bằng đã trả lời : " Vui Lắm -và không thấy mệt "

.
alt


Nhac si Anh Bang dang ky ten luu niem vao 1 ban nhac xuat ban truoc nam 1975 cua ong do khan gia con giu duoc .

Nguyễn Toàn tường trình từ Sydney .


alt 

 

Add comment


Security code
Refresh


Related articles:
Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account