CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Hội Ngộ Tháng Tám, CLBTNS

Hội Ngộ Tháng Tám, CLBTNS

E-mail Print
User Rating: / 2
PoorBest 

Phong Vũ

 

ANắng tháng Tám, trời mây trong tháng Tám,
Gió đâu về, đem bè bạn đến với nhau ...

Có tháng nào nhiều nắng như tháng Tám. Có tháng nào nhiều mây như tháng này. Và có tháng nào mà mùa thu mơ hồ như đang trở lại. Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã chọn một ngày như thế để hội ngộ.

Bao bài hát đã nói về tâm trạng ngày Chúa Nhật. Những "Ngày chúa nhật buồn, nằm trên căn gác đìu hiu...". Hay "Hôm nay ngày chúa nhật, vườn tao ngộ em đến thăm anh...". Ngày chúa nhật như là một ngày thần thánh, một ngày hội ngộ, một ngày của tình yêu đợi chờ. Và anh chị em trong CLBTNS cũng vậy, họ đã hẹn hò nhau từ tháng trước.

Sáng Chúa Nhật 21 tháng 8, 2011. Con đường Circulo De Juarez (như một địa danh của Âu Châu) đã thấy có mặt nhóm Phước Lộc Thọ (Quỳnh Giao trẻ trung trong chiếc jup màu xanh trắng), Phong Vũ, Dương Viết Điền, Việt Hải. Hoạ sĩ Lê Thuy Vinh. Chị  Bích Huyền và ái nữ MC Uyển Diễm (đài các trong bộ áo hai màu đen trắng). Ca sĩ Hạnh Cư và phu nhân chị Hạnh, Minh Tuấn, Đoàn Thảo, Khánh Vân, Xuân Thanh, Lan Hương, Thy Linh (quyến rủ trong chiếc váy màu hồng đen). Hà Trúc Mai (tươi mát trong chiếc váy rộng mùa hè), Thần tài Lý Tòng Tôn và phu nhân chị Kim. Cao Minh Hưng, Ngọc Bích (xinh xắn trong bộ quần áo ngắn, rằn ri chiến trường ).v.v.

Hai chàng hiệp sĩ thời trung cổ vẫn đứng im lặng, nghiêm chào quý khách. Dòng suối nhỏ vẫn róc rách chảy qua chiếc cầu hò hẹn (nơi chốn riêng của đôi uyên ương Cao Minh Hưng và Ngọc Bích). Và vọng tháp tròn của (lâu đài tình yêu) vẫn lấp lánh nắng vàng ấm áp. Cao gia trang đây rồi các bạn!

Căn phòng mênh mông, trưng bày mỹ thuật với nhiều tác phẩm của các danh họa, trong đó có tranh sơn dầu của họa sĩ Lê Thúy Vinh. Sau khung cửa sổ là chiếc đàn Grand Piano đen huyền, nằm như chờ đợi các ngón tay dài ve vuốt phím ngà. Sàn đá hoa choáng lộn, in bóng những bước chân ríu rít trên các đôi hài xinh xắn của các cô, các bà đến họp bạn (trong căn phòng bếp to lớn). Các ông thì trầm ngâm hơn, chào hỏi chuyện vãn những thế sự, chính trị  chính em của năm châu. Trên chiếc bàn đá hoa dài màu sẩm, các món thức ăn "potluck"được mang tới bày biện. Những đỉa, những ly óng ánh pha lê.

Để kê thử "menu" xem gồm có các món gì nào? Những khai bánh cuốnThanh Trì, nhân thịt, chả, óng ánh mở hành. Ngọt ngào của đủ loại trái cây nhiệt đới. Bánh xếp lá chuối nhưng tôm (the best one), các dĩa mì xào vàng ánh , các lát bánh mì tôm và các khay thịt vịt quay óng ả ...

Cảnh vườn sau nhà đã chớm màu thu. Khung trời cao, mây trắng lảng đảng bay trên các ngọn cây rợp lá. Dưới bóng Patio rộng, các bạn quây quần ngồi đấu hót, cười nói rộn ràng khiến bầy sẻ ngơ ngác đập cánh bay trốn trong bụi lá.

Ban nhạc "Tình Hoài Hương" của anh chị Khánh Vân và Đoàn Thảo đã được đem đến. Chờ đợi các giọng hát ấm cúng của các anh chị trong CLBTNS. Chủ gia là Cao Minh Hưng và Ngọc Bích (chuyên trị món mì xào thập cẩm vàng rượm, và các chai bia Heineken óng ánh sủi bọt ) với nụ cươi vui tươi (như hoa nở trăm năm. Chẳng trách chi là một nha sĩ tài ba) tới lui chào hỏi quý bạn.

Giờ cơm tới rồi! Giờ cơm tới rồi! Mời anh xơi! mời chị xơi!" Câu hát của Hướng đạo vang vang trong đầu mọi người. Rồi lại them câu "vĩ thực vi tiên"...Cho nên mọi người hăng hái (và mạnh dạn) xếp hàng để lấy thức ăn. Dĩ nhiên mấy bà, mấy chị được nhường đi trước. Trong khi các ông dù bụng đói mấy, nhưng cũng phải từ từ đi sau, để tỏ vẻ... ga-lăng!. Nhìn các bà, các chị, các em nhẹ nhàng, đài các, nhũn nhẵn, yểu điệu...gắp từ miếng đồ ăn nhỏ bé cho vào dĩa. Rồi tha thướt, điệu đà...lấy một chút trái cây, nửa ly nước uống...khiến các ông sốt cả ruột, xót cả lòng. Đói quá rồi các bà ơi !Nhanh lên dùm một chút !

Các ông đem dĩa đồ ăn ra patio ngồi đớp, uống bia và bàn chuyện...anh hùng Lương Sơn Bạc. Hay thâm hậu hơn nữa là Tam Quốc Chí diễn nghĩa, theo kiểu thời nay! Iran, Irad, Ba Tư, A Phú Hãn, Libyan...đều là các đề tài cho các chàng. Trong khi các bà, các cô thì vừa chúm chím cắn nhẹ miếng soài, vừa bàn về y phục thời trang, sắc đẹp và phụ nữ. Ôi cái không khi thật vui, thật ấm cúng tình bạn hữu và tình...chiến hữu!

Sau màn ăn uống, đớp hít là một buổi họp (thượng đỉnh, nhưng bỏ túi") do Cao Minh Hưng làm chủ tọa. Anh chị em bàn thảo về các hoạt động tương lai của hội. Và các phương cách để phát triển hội được to rộng hơn. Bàn về những ý kiến đóng góp của các anh chị em. Tất cả thật dân chủ. Mọi đề nghị đều được bàn thảo trong sự thân mật và cởi mở. Nói là bỏ túi , nhưng buổi họp cũng kéo dài hai tiếng đồng hồ. Các chai beer Heineken , được các chàng chiếu cố. Các dĩa trái cây, bánh hỏi , bánh xếp lá chuối nhưng tôm (the best one), các dĩa mì xào vàng ánh , các lát bánh mì tôm và các khay thịt vịt quay óng ả, khiến anh chị em vẫn muốn buổi họp kéo dài, để vừa nói chuyện vừa "đớp hít tự nhiên" hơn.

Nhạc sĩ Đoàn Thảo điều chỉnh âm thanh. Phong Vũ thấy trời nóng, chợt nhớ Sài Gòn xưa nên đã "thử âm thanh" bằng bài "Áo Lua Hà Đông" thơ của Nguyên Sa, nhạc Ngô Thụy Miên. (Sau đó, có lẽ vì thiếu nợ nhiều nơi, nên đã hát bài "AnhCòn Nợ Em" để xin khất nợ cho lần tới).

Khánh Vân vì là ban nhạc nhà, nên đã rất quen thuộc và điêu luyện qua các bài hát ngọt ngào, tình tự quê hương. Lan Hương vừa đến, cầm ngay một chiếc micro thứ hai, và song ca với Khánh Vân các bài nhạc về lính rất sôi động.

Nào chịu kém , nhạc sĩ Guitar Dương Viết Điền, hứng khởi làm luôn một lúc mấy tình khúc của "Tango" với giọng hát trầm ấm.

Anh Hạnh Cư ngồi đệm Tây Ban Cầm cho các bạn hát. Anh lại trổ tài chơi keyboard thật lã lướt. Và một ca sĩ Hạnh Cư thật ngọt ngào qua một tình khúc lãng mạng.

Hà Trúc Mai, cô ca sĩ có dáng dấp của một model , đã trình bày một ca khúc thể loại thính phòng "Một Mình" rất lôi cuốn người nghe.

Tiếng nói của đài "VOA", một xướng ngôn viên có giọng nói ấm, nhẹ nhàng là chị Bích Huyền, thể theo lời mời của các bạn cũng đã hát một nhạc phẩm rất nhẹ và thơ "Lệ Đá". MC Uyển Diễm, một "new member" củaCLBTNS, đã hát một bài rất ngọt ngào và truyền cảm (như giọng nói khi điều khiển chương trình của cô).

Nếu thiếu giọng hát của Minh Tuấn thì cuộc vui không tròn. Anh đã hát một bài thật điêu luyện.

Chị Mindi Hà cũng hát một bài rất hay, mà người viết không nhớ tên, cũng như các bài hát của các bạn khác (vì thật sự là không định viết gì cả về buổi vui hè hôm nay)

Điều phải nói ở đây, là ban nhạc, ca sĩ, người nghe đều là bạn, ngồi quây quần gần nhau phía sau Patio của Cao Gia Trang, nên buổi văn nghệ rất gần gũi, hát mà như giỡn chơi, hát mà như nói với nhau. Vừa hát vừa cười, vừa đùa giỡn, pha trò khi nhịp quá cao hay thấp...

Oi bức của mùa hè khiến mọi người như say với nắng. Say tình, say bạn và say đời. "Chiều buông nắng xế đầu hiên. Làm cho đôi má em thêm dòn...". Hai câu hát say tình hương lúa. Chiều Chúa nhật rồi, một ngày thứ Hai đang chờ đợi. Cái không khí trễ tràng của cuối tuần luôn gây lòng người chút bâng khuâng. Cuộc vui đã qua rồi , nhiệm vụ một tuần mới trước mặt. (Nhạc sĩ Đoàn Thảo vẫn lặng lẽ khiên nhạc cụ ra xe..)

Lại thêm một màn chụp hình lưu luyến chia tay bên hai người lính La Mả trung cổ, và bên bờ suối (róc rách tiếng tình muôn thuở)...

Anh chị em CLBTNS nhắn nhủ nhau câu hội ngộ lần sau. Nắng nghiêng nghiêng ngọn tháp cổ trước sân nhà, như vẫy tay chào từ giã bạn. Sẽ gặp lại nhau nhé, những bạn hữu của tôi ơi !

 

Phong Vũ
chiều Chúa Nhật 21 tháng 8, 2011

Comments  

 
#1 QuynhGiao 2011-08-22 20:55
Cam on Anh PV, ke lai mot ngay Chu Nhat that vui cua
"Nhom Ban Chung Minh".
Se con rat nhieu ngay vui lien tiep, de PV viet them nhieu hon nua....
Rat tiec Hoa Si Le Thuy Vinh den that som va da phai ra ve ngay, vi mot so hoc tro dang mong Co Giao ve day ve, chung muon tro thanh Hoa Si nhu Co Giao Thuy Vinh!

QuynhGiao
Quote
 
 
#2 Cao Minh Hưng 2011-08-22 21:34
Cám ơn anh Phong Vũ đã chia sẻ một bài tường trình thật hay, lãng mạn nhưng rất chân tình.

Nhân đây cũng xin được thông báo đến quý anh chị là những chương trình và dự tính của CLB TNS đã được BĐH bàn thảo trong buổi họp vừa qua sẽ lần lượt được các anh chị "in charge" gửi thông báo chi tiết đến sau.

Một lần nữa, xin được chân thành cảm ơn lòng nhiệt tình và sự hợp tác của quý anh chị trong BĐH nhằm cùng nhau đưa CLB TNS có những bước tiến thật vững chắc trong tương lai.

Thân kính,
Cao Minh Hưng
Quote
 

Add comment


Security code
Refresh


Related articles:
Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Friday, 26 August 2011 17:58 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account