CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Kiến Thức Sức Khỏe Một Ly Cà Phê Ảnh Hưởng Đến Cơ Thể Ra Sao?

Một Ly Cà Phê Ảnh Hưởng Đến Cơ Thể Ra Sao?

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Bạn có có thói quen uống cà phê buổi sáng, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi mối quan hệ này thực sự là gì không? Cà phê và chất caffeine kích thích chính của nó, có thể ảnh hưởng đến cơ thể theo một số cách. Chắc chắn, bạn đã biết rằng nó giúp biến bạn từ chậm chạp và trở nên năng động hơn, nhưng điều gì khác đang xảy ra trong đó? Dưới đây là ba tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của thói quen cà phê của bạn ảnh hưởng đến cơ thể của bạn, từ trong ra ngoài.

 Làm đầu óc suy nghĩ minh mẫn

baomai.blogspot.com

Buổi sáng dường như đầu óc lờ mờ ở khắp mọi nơi trước khi bạn chạm ly cà phê đầu tiên của bạn? Bạn không thể tưởng tượng, Caffeine kích thích sản xuất adrenaline - cùng loại hormone được sử dụng trong các phản ứng chiến đấu hoặc nhẩy vọt được sử dụng bởi tổ tiên của chúng ta để thoát khỏi kẻ săn mồi. Nhịp tim của bạn tăng tốc một chút, bạn trở nên tỉnh táo hơn và đồng tử giãn ra.

Tăng sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn

baomai.blogspot.com

Những người yêu thích cà phê có những thứ màu nâu chạy qua tĩnh mạch của họ. Caffeine làm tăng tốc độ lưu thông máu khắp cơ thể, từ đó giúp cung cấp oxy cho cơ bắp để giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn. Nếu bạn là một vận động viên, caffeine có thể giúp bạn đi lâu hơn, nhanh hơn hoặc vượt qua khó khăn hơn. Nếu bạn ăn một củ khoai tây, sự trao đổi chất của bạn sẽ tăng lên.

Giúp bạn nhuận trường

baomai.blogspot.com

Ngoài việc kích thích rất nhiều bộ phận khác trong cơ thể, cà phê cũng có thể tạo ra một số trên ruột của bạn, khiến bạn chú ý đến tiếng gọi của thiên nhiên có lẽ sớm hơn dự kiến. Nó không rõ liệu tác dụng phụ này đến từ caffeine hay chính cà phê, vì các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy kết quả tương tự với những người uống cà phê đã khử caffein. Nhưng này, một chút đều đặn không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai!


Rebecca McNamara - BM
***

baomai.blogspot.com

Những người uống cà phê: Hãy coi chừng những dấu hiệu của việc quá liều Caffeine!

baomai.blogspot.com

Caffeine mọi người uống vào một buổi sáng thứ hai bận rộn, buồn ngủ. Cho dù bạn thích một ly latte được pha chế hoàn hảo, cà phê đá hay một tách espresso mạnh, cà phê làm cho ngày của bạn itnh táo hơn nhiều - và dễ dàng vượt qua hơn. Mặc dù chúng tôi nói đùa về cái chết trước khi decaf - bạn có thực sự biết tác dụng của caffeine đối với cơ thể của bạn, và có thực sự có bất kỳ nguy hiểm nào không?

baomai.blogspot.com

Caffeine khiến não của bạn biến hóa adrenaline, điều đó có nghĩa là tim bạn sẽ bơm máu nhanh hơn bình thường. Caffeine không chỉ ảnh hưởng đến não của bạn, nhưng hệ thống thần kinh của bạn và lần lượt toàn bộ cơ thể của bạn. Mặc dù caffeine vẫn ổn ở mức độ vừa phải, nhưng những người uống cà phê không nên thưởng thức hơn bốn ly mỗi ngày và tốt nhất là họ nên uống hai ly mỗi ngày, theo Washington Post.

baomai.blogspot.com

Hầu hết mọi người đều có thể uống quá liều caffeine bằng cách chờ đợi tác dụng của nó diễn ra, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong tình trạng quá mức này, bạn nên đi khám!

Cảm giác không thoải mái

baomai.blogspot.com

Cảm giác bồn chồn, lo lắng có thể là dấu hiệu đầu tiên của quá liều caffeine. Cũng có thể buồn nôn và chóng mặt đi kèm. Các vấn đề tiêu hóa có thể bùng phát, chẳng hạn như tiêu chảy, vì caffeine có thể kích thích đường tiêu hóa và ruột.

Thiếu ngủ

baomai.blogspot.com

Mất ngủ là một dấu hiệu khác của quá liều caffeine có thể xảy ra, và uống quá nhiều cà phê có thể mất đến 24 giờ để tiêu hóa khỏi hệ thống của bạn. Cố gắng cắt giảm lượng caffeine của bạn vào đầu giờ buổi chiều để tránh thiếu nghỉ ngơi sau này!

Đau ngực và đánh trống ngực

baomai.blogspot.com

Nhịp tim đập nhanh có thể không đe dọa đến tính mạng đối với người không có bất kỳ bệnh nào, nhưng những người dùng quá nhiều caffeine dưới dạng thuốc viên hoặc những người mắc bệnh tim có thể bị ngừng tim gây chết người.

Nếu bạn không chắc chắn đang xử dụng quá liều caffeine, hãy tìm sự giúp đỡ của một chuyên gia y tế hoặc đến phòng cấp cứu!

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account