CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Văn Học Tạp Ghi Câu Chuyện Cuối Tuần - Thứ Bảy 8 tháng 9

Câu Chuyện Cuối Tuần - Thứ Bảy 8 tháng 9

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Tháng 9 là tháng của mùa tựu trường, với những nỗi háu hức của các em học sinh được trở lại trường sau ba tháng hè.  Văng vẳng bên tai của chúng ta dường như vẫn còn nghe  đoạn văn Tôi Đi Học của nhà văn Thanh Tịnh đã nằm trong lòng bao thế hệ học sinh những ngày còn cắp sách đến trường: "Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường."


Học sinh chui túi nylon vượt sông đi học ở Điện Biên. (Hình: VOV)

Thế nhưng khi thấy những hình ảnh thật thảm thương của các em học sinh ở Việt Nam, chui vào trong những túi nylon để cho ba mẹ kéo vượt qua những con sông nước lũ đang chảy xiết để đến trường, cảnh các em phải xách dép lội qua những con đường bùn lầy trơn trợt để đến trường, hay cảnh các thầy trò phải đứng bên bờ suối, trước tấm bảng đen để làm lễ khai giảng năm học mới vì nhà trường có sân trường quá chật hẹp, các lớp học thì che chắn tạm bợ và còn nhiều hình ảnh khác làm chúng ta không thể xót xa và uất hận trước chế độ cộng sản phi nhân và vô tâm hiện nay đang ngự trị trên quê hương Việt Nam. Chúng đã bỏ ra hàng triệu, hàng triệu đô la để xây những biệt thự, những building chọc trời hay những tượng đài vô nghĩa, nhưng chúng không quan tâm đến những điều căn bản nhất, những cơ sở hạ tầng, trường lớp đầu tư vào nền giáo dục cho các thế hệ trẻ.  u đó cũng là điều nằm trong chính sách "ngu dân" của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, để các thế hệ trẻ không có được nền giáo dục tốt đẹp, để bớt đi lớp trí thức, những người có học vấn và lương tri như Luật sư Lê Thị Công Nhân, Luật sư Nguyễn Văn Đài, Kỷ sư Trần Huỳnh Duy Thức, v.v. những người hiểu rõ bản chất của cộng sản để đối kháng lại chế độ. Cái chính phủ và quốc hội bù nhìn còn đang bận rộn để tìm cách để dâng đất nước một cách hợp pháp cho quan thầy trung cộng qua những luật như Đặc Khu 99 Năm, hay đang vơ vét của cải của người dân trước khi bỏ chạy, nên đã hơn 43 năm qua, chúng không hề quan tâm đúng đắn đến nền giáo dục và hậu quả xã hội ngày càng thảm hại và xuống cấp hơn, mà những tấm hình trong ngày tựu trường vừa qua lại một lần nữa lộ rõ bản mặt của chế độ cộng sản Việt Nam cầm quyền thối nát.
Image result for Lương Xuân Việt
 Nhìn lại các con em của chúng ta, được may mắn định cư ở Hoa Kỳ hay các quốc gia tự do khác, chúng ta càng đau xót cho các thế hệ các con em đang phải sống dưới chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay. Nếu thế hệ trẻ Việt Nam có điều kiện và hưởng được một môi trường giáo dục tân tiến như ở các nước tự do, dân chủ, thì các em không hề thua kém bất cứ dân tộc nào trên thế giới. Những thành tích mà chúng ta thấy vào cuối năm trên các tâmtrước các trường trung học phần lớn đều có tên của các em học sinh Việt Nam. Gần đây nhất là tấm gương của Thiếu tướng Lương Xuân Việt, một hậu duệ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, con trai cố Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hoà Lương Xuân Đương. Thiếu tướng Lương Xuân Việt vừa vinh dự được đảm nhiệm chức vụ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ tại Nhật Bản sau khi hoàn thành công tác ở Nam Hàn trong thời gian căng thẳng và các hoạt động leo thang về thử vũ khí ở bán đảo này.  

Việt Nam chúng ta trong suốt chiều dài 4 ngàn năm lịch sử luôn có những vị tướng tài chỉ huy đánh đuổi ngoại xâm phương Bắc như Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Toản, v.v. Ước mong sao thế hệ trẻ Việt Nam, sẽ có thêm những tấm gương như Thiếu tướng Lương Xuân Việt, đánh đuổi bọn cõng rắn cắn gà nhà như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Phú Trọng, v.v. để cho quê hương Việt Nam sẽ mãi mãi là một dãi giang sơn gấm vóc thanh bình và độc lập.

Chúng tôi xin hẹn quý thính giả trong Câu Chuyện Cuối Tuần vào tuần sau.

Cao Minh Hưng (7 tháng 9, 2018)

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account