CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Kiến Thức Giáo Dục Thư Thiếu Nhi (14 tháng 1, 2018): Hội Chợ Tết Sinh Viên

Thư Thiếu Nhi (14 tháng 1, 2018): Hội Chợ Tết Sinh Viên

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Các em thiếu nhi thân mến,

Thuthieunhi pic
Hằng năm, cứ sau dịp Tết Dương Lịch, tôi thường mời các em trong Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam-Nam Cali lên chương trình talk show do tôi phụ trách hàng tuần để giúp các em quảng bá về chương trình Hội Chợ Tết.

Đọc con số “lần thứ 37”, tôi thầm khâm phục sự miệt mài, kiên trì, bền bỉ của các em trong suốt gần 4 thập niên qua, 37 năm là một chặng dường dài với biết bao nhiêu thăng trầm mà các em trong Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, hết lớp này tới lớp khác, đã dấn thân và duy trì cho đến ngày hôm nay. Các em thuộc thế hệ trẻ nhưng đã ý thức được sự giữ gìn nền văn hóa Việt Nam qua những hình ảnh và phong tục cổ truyền của ngày Tết được thể hiện trong 3 ngày Hội Chợ Tết.

Bước vào Hội Chợ Sinh Viên Việt Nam, đặc biệt là Làng Việt Nam, chúng ta như được lạc trở về tuổi ấu thơ với những khung cảnh đong đầy kỷ niệm. Nào là những hàng chè dưới mái nhà tranh, thuyền hoa với những đóa hoa cúc, hoa mai khoe hương sắc, kia là những ông cụ Đồ ngồi vẽ chữ, rồi đến những di tích lịch sử của dân tộc như chùa Một Cột, chùa Thiên Mụ v.v... Những cảnh đám cưới rước dâu đầu Xuân, các em sinh viên trong trang phục của các vị vua quan thật oai hùng. Điều làm tôi thêm ngưỡng mộ là các em luôn dùng tiền lời từ Hội Tết hàng năm để chia lại cho các hội đoàn trong cộng đồng nhằm hổ trợ cho các sinh hoạt của các hội đoàn này.

Có được sự thành công trong một chiều dài 37 năm như vậy là nhờ vào sự đoàn kết, cách thức làm việc khoa học, tinh thần bất vụ lợi và sự lắng nghe, học hỏi từ những thế hệ đi trước của các em. Hàng năm có đến hàng trăm các em học sinh, sinh viên đến ghi danh tình nguyện giúp cho Hội Chợ Tết. Mong rằng các em sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống này để không phụ lòng thương yêu và tin cậy của cộng đồng luôn dành cho các em.

Cao Minh Hưng

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account