CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Kiến Thức Giáo Dục Thư Thiếu Nhi Tuần Nay (24 tháng 12, 2018): Giải Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu

Thư Thiếu Nhi Tuần Nay (24 tháng 12, 2018): Giải Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Thư Thiếu Nhi_Dec 24_2017

Ban Tổ Chức, Ban Giám Khảo và một số em thí sinh Giải Gương Mẫu lần thứ 5.

Các em thiếu nhi mến,

Cuối tuần vừa qua, chúng tôi đã dành 2 ngày tham gia vào vòng phỏng vấn Chung Kết cho Giải Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu, còn gọi tắt là Giải Gương Mẫu (GGM). Đây là một giải thưởng được tổ chức mỗi 2 năm và năm nay đã bước sang lần thứ 5. Đây là lần thứ nhì mà cá nhân chúng tôi đã có dịp làm việc trong Ban Tổ Chức nên có vài điều chúng tôi muốn chia sẻ với các em về GGM này. Giải Gương Mẫu được lập ra nhằm tuyển chọn các em thí sinh dựa theo 4 tiểu chuẩn chính là tiếng Việt, học lực, hạnh kiểm và thành tích sinh hoạt trong học đường và cộng đồng từ cấp tiểu học đến bậc đại học. Ngoài ra, còn có các Giải Đặc Biệt do các nhà bảo trợ thành lập với các mục đích khác nhau. Ví dụ như giải "Thắp Sáng Việt Nam" lấy từ tên của một bài hát chúng tôi sáng tác cùng cố Nhạc sĩ Anh Bằng bảo nhằm khuyến khích các em lưu tâm đến vấn đề tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam.

Có dịp làm việc với các thầy cô trong Ban Tổ Chức, chúng tôi càng quý mến tấm lòng và sự nhiệt tình của mọi người nhằm tìm ra những em gương mẫu để trong tương lai có thể là những người lãnh đạo cho cộng đồng chúng ta. Tuy chúng ta có rất nhiều các em học sinh đang theo học ở các trường Việt ngữ, nhưng số các em nộp đơn cho GGM hàng năm vẫn chưa được nhiều. Thêm vào đó, tiếng Việt vẫn là vấn đề trở ngại lớn cho đa số các em khi diễn tả ý nghĩ của mình lúc trả lời các câu hỏi của Ban Giám Khảo. Tuy nhiên, cũng có một vài em rất xuất sắc, mặc dù các em sinh ra ở Hoa Kỳ hoặc rời Việt Nam khi còn rất bé, nhưng các em đã trả lời các câu hỏi rất lưu loát và tỏ ra am tường về nền văn hóa và lịch sử của Việt Nam cũng như các vấn đề về xã hội Viêt Nam hiện nay. Điều đáng buồn là cũng còn một số em với kiến thức rất hạn chế khi trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề văn hóa và xã hội ở Việt Nam.

Chúng tôi mong rằng các em khi đọc lá thư này, sẽ cố gắng trau dổi thêm tiếng Việt và nên quan tâm hơn đến các vấn đề đang xảy ra ở Việt Nam, nhất là về sự đàn áp nhân quyền và hiểm họa ngoại xâm của Trung cộng.

Hẹn các em trong mục thư thiếu nhi tuần sau.

Thân mến,

Cao Minh Hưng

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account