CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Những Nhiếp Ảnh Gia Đầy Tình Nghệ Sĩ

Những Nhiếp Ảnh Gia Đầy Tình Nghệ Sĩ

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Những Nhiếp Ảnh Gia Đầy Tình Nghệ Sĩ

APA2

GIÁO SƯ LÊ VĂN KHOA VÀ CÁC ANH CHỊ TRONG NHÓM NHIẾP ẢNH APA

 

 Buổi sáng cuối tuần của mùa lễ Phục Sinh trời bỗng dưng se lạnh. Những cơn mưa nhè nhẹ chợt đến chợt đi cũng đủ làm se ướt những ngọn cỏ cuối xuân và lâng lâng hồn người một niềm hoài cảm. Dù tiết trời hơi lạnh và mưa vẫn thỉnh thoảng rơi, nhưng các anh chị em trong nhóm nhiếp ảnh APA vẫn tề tụ đông đủ như chương trình đã định cho buổi picnic tại Huntington Central Park, một công viên có phong cảnh rất đẹp nằm ở thành phố biển Huntington Beach, miền Nam California. Thuở còn đi học, chúng tôi thỉnh thoảng có dịp ghé ngang qua công viên này sau những lúc học mệt nhoài ở thư viện Huntington Beach cạnh đấy để tìm một ít giây phút thư giãn. Đúng là các anh chị trong nhóm nhiếp ảnh gia có khác vì đã khéo chọn một khung cảnh thật đẹp trong công viên với một hồ nước xanh và những hàng cây cao rợp bóng mát điểm thêm những đoá hoa dại đang khoe đủ hương sắc làm thành một khung cảnh thật nên thơ cho một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ.

APA11

MỘT GÓC TRONG CÔNG VIÊN HUNTINGTON CENTRAL PARK

 

Vào tuần lễ trước, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ có dịp thực hiện một chuyến đi pinic xa, đi săn ảnh hoa poppy ở Lancaster cùng với một số anh chị trong nhóm nhiếp ảnh APA do Giáo sư Lê Văn Khoa hướng dẫn. Anh chị chủ nhà Lý Tòng Tôn và một số các anh chị em trong nhóm như anh Việt Hải, chị Lệ Hoa, Quang Huy, Hà Trúc Mai, v.v. đã tận tình tiếp đón các anh chị trong nhóm APA và đã ghi lại những tấm ảnh tuyệt đẹp. Chuyến đi đó đã ghi lại nhiều tình cảm đẹp giữa một số các anh chị trong hai nhóm CLB TNS và APA để rồi tiếp tục cùng hẹn nhau đến dự buổi pinic ngày hôm nay do nhóm APA tổ chức, cũng là dịp để các anh chị trong khoá học năm 2009 có dịp gặp lại nhau.

APA3

MỘT CẢNH SINH HOẠT VĂN NGHỆ CUẢ CÁC ANH CHỊ TRONG NHÓM NHIẾP ẢNH APA

 

Vì chúng tôi đã hứa sẽ tham dự một chương trình khác vào buổi trưa, nên chúng tôi đã hẹn trước sẽ đến tham dự trễ. Khi chúng tôi đến nơi, thật vui khi thấy những khuôn mặt quen thuộc của CLB TNS như ca nhạc sĩ Hạnh Cư, Huy Nguyễn và Hà Trúc Mai cũng đang lang thang đi tìm chỗ pinic của nhóm APA. Tôi nói đùa với các anh chị cứ thấy nhóm nào có nhiều máy chụp hình "tầm cỡ" là không nhầm vào đâu được. Mà quả thật đúng như vậy vì khi chúng tôi đến, giữa những tiếng cười nói thật vui nhộn là cả một rừng máy ảnh của các anh chị nhiếp ảnh gia đang bấm lia lịa cùng lúc với một trò chơi đang diễn ra. Chúng tôi không chào được Giáo sư Lê Văn Khoa ngay được vì ông đang phải... quỳ xuống đất cùng một hàng với các vị Thầy giảng dạy của lớp nhiếp ảnh để cho những người học trò đút ăn những miếng dưa hấu để thi xem ai sẽ ăn xong trước. Những khuôn mặt của các cựu học viên tuy ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhưng đều có chung một điều giống nhau là những nụ cười rạng rỡ thật vui tươi với một trò chơi đã tạo ra tình thân giữa Thầy và trò.

APA4

GIÁO SƯ LÊ VĂN KHOA ĐANG THAM GIA TRÒ CHƠI THI ĂN DƯA HẤU DO CÁC ANH CHỊ CỰU HỌC VIÊN APA ĐỀ XƯỚNG

 

Sau đó, anh Danh lại tiếp tục hướng dẫn mọi người trong nhóm đứng thành vòng tròn để cùng nhau vỗ tay và hát vang những bản nhạc quen thuộc như Việt Nam Việt Nam, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ, v.v. "Ta như thác dâng, dâng tràn có bao giờ nguôi....", trong lúc cùng cất tiếng hát với các anh chị của nhóm, chúng tôi có cảm giác như các anh chị trong nhóm APA không phải là những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp nữa, mà họ bỗng trở thành những thành viên của một nhóm du ca hay hướng đạo nào đó, với trò chơi vui khác được tiếp tục bày ra cho mọi người cùng sinh hoạt. Tuy nhiên, các anh chị tuy "vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ" vì tôi nghe những tiếng bấm máy vẫn thỉnh thoảng vang lên khi các nhà nhiếp anh gia này nhìn thấy một hình ảnh nào đó "vừa mắt".

APA6

NGỌC BÍCH VÀ HÀ TRÚC MAI

 

Thật là một hân hạnh khi chị Ngọc Hà, phu nhân của Giáo Sư Lê văn Khoa, đã có những lời giới thiệu thật trang trọng và nồng ấm về nhóm CLB TNS đến với các anh chị trong nhóm APA. Tôi xin phép được đại diện các anh chị trong CLB TNS ngỏ lời cám ơn đến Giáo sư Lê Văn Khoa, người Thầy dạy nhiếp ảnh của một số các anh chị trong nhóm APA, và cũng là một trong ba vị Cố vấn về âm nhạc cho CLB TNS của chúng ta, ngoài Nhạc sĩ Anh Bằng và Nhạc sĩ Lam Phương, và các anh chi trong BTC. Sau đó, theo lời yêu cầu của các anh chị trong nhóm APA, ca sĩ Hà Trúc Mai đã mở màn tiết mục văn nghệ với ca khúc "Một Mình" của Nhạc sĩ Lam Phương và ca nhạc sĩ Hạnh Cư đã ôm đàn guitar trình bày một ca khúc do chính anh sáng tác với tựa đề "Gửi Người Em Gái Đà Lạt". Những tràng vỗ tay cỗ vũ của các anh chị trong nhóm làm chúng tôi thêm nức lòng và mong có dịp đến sinh hoạt chung với các anh chị trong những lần tới vì qua những buổi sinh hoạt như vầy mà chúng tôi có dịp gặp lại những người bạn cũ và làm quen thêm với những người bạn mới rất dễ mến. Như anh Hạnh Cư tìm lại được một người bạn trong Sư đoàn Bộ Binh của anh ngày trước. Cá nhân tôi thì tình cờ gặp nha sĩ Kevin mà vợ anh là nha sĩ Diana Phan cũng từng là người bạn đồng nghiệp mấy năm trước. Còn có rất nhiều các anh chị khác như anh Thành (người được giải thưởng cao quý cho bức tranh rất nghệ thuật của anh), chị Hồng, anh Tiết, anh Tom, v.v.

APA1

CAO MINH HƯNG, NGỌC BÍCH, HẠNH CƯ, THÀNH NGUYỄN, ANH KEVIN, HÀ TRÚC MAI, HUY NGUYỄN 

Buồi tiệc vui nào rồi cũng tàn. Chúng tôi lưu luyến chia tay sau khi đã trao đổi những email và địện thoại để liên lạc sau này. Trời vẫn trải những ánh nắng chan hoà khắp nơi như đang chào đón những người bạn tuy mới quen nhưng đã có những kỷ niệm đẹp và tình cảm quý mến dành cho nhau.

 

APA5

CAO MINH HUNG, NGỌC BÍCH, HÀ TRÚC MAI, HUY NGUYỄN, HẠNH CƯ, GIÁO SƯ LÊ VĂN KHOA VÀ CHỊ NGỌC HÀ

 

Huntington Beach Central Park,
Cao Minh Hưng

Link hình ảnh của buổi pinic APA-April 24:
http://www.facebook.com/media/set/fbx/?set=a.221693531179414.73866.100000163072380&l=3b6257fcf0

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Monday, 25 April 2011 01:38 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account