CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS LIVE SHOW Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập Chương Trình "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ"

LIVE SHOW Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập Chương Trình "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ"

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Những tiếng hát líu lo, trong trẻo như tiếng chim hót từ lớp học vang vọng ra bên ngoài sân trong một buổi chiều thứ Bảy với những ánh nắng hè đang về miền nam Cali. Tôi vừa mới xong lớp múa với các em và bây giờ các em đã vào lớp kế tiếp để học xướng âm và thanh nhạc.

Ngồi xuống một ghế bàn học cuối lớp, tôi lấy lại sự yên tĩnh, thở ra, hít vào một hơi thật đầy, lấy lại sức. Lúc này, tôi chỉ muốn được ngồi nghe các em hát mà thôi. Những tiếng hát thật vui tươi, hồn nhiên của các em đang dự lớp học nhạc của Chương Trình  "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ" do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) đã thực hiện được hơn 1 năm qua. Lúc này đây, tôi muốn có dịp ôn lại những sinh hoạt, những cố gắng vượt bực của các em và các anh chị em trong Ban Điều Hành cùng các thầy cô và phụ huynh để có được những thành quả ngày hôm nay.

 

Nhớ lại những ngày tháng đầu của chương trình, lúc đó tôi chỉ nghĩ thật đơn giản: Các em sẽ đến lớp để tập hát tiếng Việt, múa những bài múa truyền thống Việt Nam, v.v... Tôi đâu biết rằng khi sinh hoạt với các em rồi, có những lúc tôi đã phải rơi nước mắt.
 

Tôi khóc, khóc vì xúc động mỗi lần cùng với các em đi trình diễn. Các em đã đem đến niềm hy vọng về một thế hệ tương lai với những hình ảnh thật rạng rỡ của một dân tộc Việt Nam tuy sống tha hương, nhưng sẽ không bao giờ quên nguồn gốc của mình.

 

Các em đã đem đến cho các bậc Trưởng Thượng, các bậc Cao Niên, quý ông bà, các đấng sinh thành, những niềm vui ấm áp và hãnh diện. Niềm vui khi nhìn các con cháu mình vẫn cố gắng để gìn giữ những gì còn có thể, để không mai một tinh thần và ý chí quật cường Hồn Thiêng Sông Núi.

 

Tôi cũng không quên sự hy sinh và tấm lòng nhiệt tình của các bậc phụ huynh, mặc dù đi làm đầu tắt mặt tối, về tới nhà bụng đói cồn cào, nhưng vẫn chở con tới lớp để cho con tập hát, tập múa những bài hát tiếng Việt. Chỉ trong một thời gian ngắn, các em đã học thuộc lòng những bài hát mà các em được tập dợt trong lớp: "Học sinh là người Tổ Quốc mong cho mai sau" (Học Sinh Hành Khúc), "Việt Nam tổ quốc oai nghiêm. Việt Nam sông núi linh thiêng" (Việt Nam Ơi ! Việt Nam Ơi!), v.v...
 

Khuôn mặt các em thật rạng ngời, thật tươi khi hát những lời ca nói về quê hương đất nước, về truyền thống oai hùng bất khuất của tổ tiên mình.

Đặc biệt, tôi rất yêu thích những trang phục đầy tính truyền thống dân tộc của các em trong màn múa "Việt Nam Ơi! Việt Nam ƠI!" với những chiếc áo tứ thân, nón quai thao, trang phục của "Hà Nội Ơi ! Thăng Long kiêu hùng, vó ngựa Quang Trung, trống chiêng oai hùng", rồi đến những áo dài tím của xứ Huế, chiếc quạt dáng dấp thư sinh của "Huế ta ơi! Sông Hương núi Ngự, mảnh đất thần tiên, văn hiến muôn đời". Và sau cùng, những chiếc nón lá, áo bà ba hình ảnh Miền Nam yêu dấu của "Sài gòn ơi! Phố đẹp người đông, lướt như dòng sông, má em thêm hồng" (Việt Nam Ơi ! Việt Nam Ơi!).

 

Ôi, một Việt Nam oai hùng, giờ đây còn hay mất là ở nơi thế hệ này. Thế hệ Thiếu Nhi của chúng ta.
 

Xin các bậc cha ông, chú, bác, cô, dì, anh, chị, hãy truyền lại cho các em những tâm huyết của một lịch sử oai hùng đất Việt. Hãy cho các em những  khuyến khích không ngừng, để khi thế hệ chúng ta qua đi, chúng ta đã dọn sẵn con đường cho các em vững bước tiếp tục làm người con nước Việt và mãi mãi mang giòng máu HÀO KHÍ VIỆT NAM trong người.
 

Kính mời quý vị đến với LIVE SHOW nhân dịp Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập Chương Trình  "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ" của CLB TNS, sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017 tại Đài VNA TV 57.3, từ 7:00 pm - 9:00 pm. Chương trình vào cửa hoàn toàn miễn phí.
 

Hãy đến để thấy những bậc anh hùng Trưng Trắc, Trưng Nhị, các nữ tuớng, những hình ảnh quê hương đất nước trong các bộ trang phục và phần trình diễn của các em trong nhạc phẩm "Hào Khí Việt Nam".

 

Hãy đến để thấy Việt Nam tổ quốc oai nghiêm, hùng dũng, và hình ảnh của 3 miền quê hương đất nước qua những điệu múa lời ca với phần trình diễn của các em thiếu nhi trong chương trình Live Show này.
 

Nếu quý vị ở xa, có thể đón xem chương trình được trực tiếp truyền hình online ở địa chỉ http://vnatv573.com/

 

Muốn biết thêm chi tiết về chương trình Live Show hoặc nếu quý vị có các con em muốn tham dự chương trình  "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ" với những lớp học hoàn toàn miễn phí vào mỗi buổi chiều Thứ Bảy, xin liên lạc với NS Cao Minh Hưng ở số 714-403-9315 hoặc Lisa Trần ở số 714-837-5793.

 

Xin trân trọng kính mời.

 

-Lisa Trần-

Image may contain: 9 people, people smiling

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account