CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS CLB Tình Nghệ Sĩ Mừng 6 Tuổi: Chủ Đề "Xuân Nghệ Sĩ" 2016

CLB Tình Nghệ Sĩ Mừng 6 Tuổi: Chủ Đề "Xuân Nghệ Sĩ" 2016

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

Westminster (Bình Sa) - - Tại nhà hàng Paracel vào tối thứ sáu ngày 25 tháng 3, năm 2016, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng làm Hội trưởng đã tổ chức dạ tiệc Kỷ Niệm Đệ Lục Chu Niên vơi Chủ Đề “Xuân Nghệ Sĩ” 2016 và ra mắt CD số 5 của Câu Lạc Bộ Tình Nghê Sĩ với chủ đề "Ước Vọng".

Hơn 400 quan khách, anh chị em văn nghệ sĩ, thân hữu nhiều vị Niên Trưởng và các cộng đồng, Hội đoàn, đoàn thể đã luôn có mặt với CLB Tình Nghệ Sĩ trong thời gian qua như GS Dương Ngọc Sum, GS Trần Huy Bích, Nữ Sĩ Minh Đức Hoài Trinh cùng phu quân là nhà văn Nguyễn Quang, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, cựu Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, GS Song Thuận của CLB Hùng Sử Việt, Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân GS Vân Bằng, Đại tá Lê Khắc Lý, Ông bà Tiến sĩ Phạm Kim Long, Ông bà GS Trần Năng Phùng, Ông bà Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, LS Đỗ Đức Hậu, Hội Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An, v.v... Rất đông các cơ quan truyền thông báo chí cũng đã có mặt như Ông bà Thái Tú Hạp và Ái Cầm của Saigon Times, Nhà báo Như Hảo, Giám Đốc Đài Radio Mẹ Việt Nam, anh David Võ của Việt Mỹ Magazines, anh Lê Huỳnh và chị Khánh Vân của đài VNA-TV, cô Tuệ Anh của đài IBC-TV, đài Việt Mỹ Television, nhật báo Viễn Đông, Việt Báo. v.v…...

blank
Trong buổi tiệc kỷ niệm 6 năm CLB Tình Nghệ Sĩ.


Về dân cử có: Dược sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Dân biểu Liên Bang Alan Lowenthal, ông Tạ Đức Trí, Thị trưởng thành phố Westminster, ông Phát Bùi, Nghị Viên thành phố Garden Grove kiêm Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông Trương Ngãi Vinh, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Nam California, ông Thùy Phạm, Phó Biện Lý thành phố Los Angeles, Luật sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Quận Cam, v.v. Các vị dân cử đều ca ngợi những đóng góp của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cho cộng đồng trong các lĩnh vực văn hoá và xã hội. Trong dịp nầy một số qúy vị cũng đã trao bằng tưởng lệ đến Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng để ghi nhận những đóng góp của CLBTNS cho cộng đồng trong thời gian qua.

Mở đầu chương trình với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Đặc biệt trong phút mặc niệm, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã nhắc đến cố Nhạc sĩ Anh Bằng, một người nhạc sĩ đa tài của dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng là người đồng sáng lập, người Thầy và vị Cố Vấn của các anh chị em CLBTNS. Trong tiếng nhạc trầm buồn của nhạc phẩm "Mai Tôi Đi", đèn trên sân khấu được tắt đi để nổi lên những ánh nến lung linh trong không khí trang nghiêm xúc động khi mọi người cùng dành một phút để tưởng nhớ đến Nhạc sĩ Anh Bằng.

blank
Trong buổi tiệc kỷ niệm 6 năm CLB Tình Nghệ Sĩ.


Sau đó Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng CLBTNS lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị.

Ông cho biết: “ Hàng năm, cứ vào tháng 3, CLB Tình Nghệ Sĩ lại tổ chức một chương trình kỷ niệm ngày thành lập, cũng là một dịp để chúng tôi gặp lại các quý vị Cố vấn, các vị Niên trưởng, các anh chị em thành viên và bạn bè thân hữu từ ở các nơi xa về tham dự. Thấm thoát đã 6 năm trôi qua kể từ ngày đầu khi CLB Tình Nghệ Sĩ được chính thức ra mắt dưới giàn hoa giấy của nhà hàng Mon Ami. Có lẽ đó cũng là điều ngẫu nhiên khi chúng tôi tổ chức tại nhà hàng Mon Ami; Bạn Tôi, và tình bạn của những người đến với nhau trong tổ chức này ngày càng thêm gắn bó, nối kết thêm những người bạn văn nghệ sĩ mới, theo đúng với mục tiêu và hoài bão mà người đồng sáng lập viên của chúng tôi là Nhạc sĩ Anh Bằng đã luôn ước muốn: Đó là thành lập một tổ chức để đoàn kết các anh chị em văn nghệ sĩ trong mục đích bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt Nam ở hải ngoại, nâng đỡ và đào tạo những tài năng trẻ và yểm trợ những sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ, tự do, nhân quyền cho quê hương Việt Nam. Với những mục đích này, trong 6 năm qua, CLB Tình Nghệ Sĩ đã nối kết và mở rộng chi nhánh đến các thành phố lớn ở Hoa Kỳ như San Diego, San Jose, Houston, Atlanta và gần đây nhất là Florida cũng như ở các quốc gia khác trên thế giới như Pháp, Đức, Úc Châu, v.v. Ban Hợp Ca của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ ngày càng lớn mạnh và tiếp tục mang tiếng hát lời ca đến với các chương trình sinh hoạt của cộng đồng người Việt của chúng ta. Những CD chung thực hiện hàng năm cũng là dịp để chúng tôi nối kết các sáng tác của các nhạc sĩ, thi sĩ ở khắp nơi trên thế giới...”

blank
Trong buổi tiệc kỷ niệm 6 năm CLB Tình Nghệ Sĩ.


Trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu các thành viên trong Ban Chấp Hành Trung Ương và các vị cố vấn của hội như Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Thi sĩ Quỳnh Giao, Nhà Truyền Thông Như Hảo, v.v.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, vị Cố vấn về Văn Hóa cho CLB Tình Nghệ Sĩ trong lời phát biểu ông đã chúc mừng CLB Tình Nghệ Sĩ tròn 6 tuổi và ca ngợi những thành quả mà CLB Tình Nghệ Sĩ đã gặt hái được trong 6 năm vừa qua với những đóng góp tích cực trong các sinh hoạt của cộng đồng người Việt quốc gia hải ngoại.

blank
Trong buổi tiệc kỷ niệm 6 năm CLB Tình Nghệ Sĩ.


Trong chương trình Đệ Lục Chu Niên cũng có phần ra mắt CD số 5 của Câu Lạc Bộ Tình Nghê Sĩ với chủ đề "Ước Vọng", gồm 14 nhạc phẩm của các tác giả ở khắp nơi gửi về tham dự. Nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã giới thiệu một số các tác giả của CD chung đang có mặt trong buổi tiệc như Nhạc sĩ Trần Chương Lương và một số các thi sĩ có thơ được phổ nhạc trong CD như Thi sĩ Quỳnh Giao, Thi sĩ Phi Loan, Thi sĩ Nguyễn Thanh Huy và Thi sĩ Hồ Triều Lam. Sau bài hát "Em Về Dường Như Thu Phai", một sáng tác của Nhạc sĩ Anh Bằng phổ từ thơ của chính ông và Thi sĩ Đặng Hiền do Ca sĩ Trần Hào Hiệp trình bày, GS Quyên Di đã giới thiệu về CD "Ước Vọng" đến với các quan khách tham dự. Tiếp nối chương trình là phần fashion show với những chiếc áo dài do cô Kimberly vẽ kiểu và trình bày nhạc phẩm "Áo Dài Em Tặng", một nhạc phẩm mà theo như Thi sĩ Phi Loan cho biết, đây là bài thơ cô sáng tác từ sự xúc động khi Ngọc Bích tặng những chiếc áo dài cho các chị em trong hội và Nhạc sĩ Anh Bằng đã phổ nhạc bài thơ này. Sau đó là nhạc phẩm "Trăng, Sao và Sương", một sáng tác của Nhạc sĩ Cao Minh Hưng phổ từ bài thơ cùng tên của Nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh, do Ca sĩ Thanh Lan trình bày.

Xen kẽ trong chương trình là phần đấu giá gây quỹ 2 chiếc áo dài của Ca sĩ Kimberly vẽ kiểu và cây đàn với chữ ký của cố Nhạc sĩ Anh Bằng từ lần kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên được Thi sĩ Quỳnh Giao tặng lại cho Hội. Chiếc đàn sau khi đấu giá đã thuộc về Ca sĩ Trần Hào Hiệp.

blank
Trong buổi tiệc kỷ niệm 6 năm CLB Tình Nghệ Sĩ.


Một chương trình văn nghệ rất đặc sắc với sự tham dự của các ca sĩ như Trung Chỉnh, Thanh Lan, Carol Kim, Paolo, Đài Trang, Ngọc Trọng, Lilian, Ngọc Hà và các anh chị em ca sĩ trong Ban Văn Nghệ của CLB Tình Nghệ Sĩ. Xen kẽ trong các màn đơn ca là các tiết mục múa, fashion show, hoạt cảnh, v.v. rất đa dạng và mang lại nhiều thích thú cho khách đến tham dự.

Được biết sắp tới đây, CLB Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức một chương trình Đại Nhạc Hội thật quy mô vào ngày 15 tháng 10 tại rạp Rose Center Theater với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc để giới thiệu thêm những sinh hoạt văn nghệ của CLB Tình Nghệ Sĩ đến với công chúng.

Quý vị muốn có CD số 5 "Ước Vọng" với 14 nhạc phẩm chọn lọc do CLB Tình Nghệ Sĩ thực hiện và phát hành, có thể liên lạc với anh Phạm Hoàng ở số 714-330-8415 hoặc email This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .

 
 

 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account