CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt Văn Nghệ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM VÀ ĐẠI HỌC VĂN KHOA TỔ CHỨC HỌP MẶT 40 NĂM VIỄN XỨ NGÀY 30-8-2015 TẠI LITTLE SAIGON,

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM VÀ ĐẠI HỌC VĂN KHOA TỔ CHỨC HỌP MẶT 40 NĂM VIỄN XỨ NGÀY 30-8-2015 TẠI LITTLE SAIGON,

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Little Saigon - 1/tháng 9/2015 - Cựu sinh viên Đại Học Sư Phạm và Đại Học Văn Khoa tổ chức thành công ngày Hội Ngộ 40 Năm Viễn Xứ, Chủ Nhật 30 tháng 8 vừa qua tại Little Saigon, miền Nam California. Đây là lần đầu tiên cựu sinh viên hai trường đại học lớn và danh tiếng này ở Sàigòn cùng phối hợp thực hiện chương trình như thế. Tại đây không phải tụ điểm duy nhất ở cuối tuần vừa qua, tuy nhiên đồng hương, các vị giáo sư trọng tuổi và cựu sinh viên hai trường Đại học Sư Phạm và Đại học Văn Khoa cùng với thân hữu trong cộng đồng người Việt tị nạn đã họp mặt đông đủ đã là một điều khích lệ cho Ban Tổ chức và nhóm chủ trương.

 Hai vị Đồng Trưởng Ban Tổ chức (BTC) thuộc hai bộ môn Sư phạm và Văn khoa đều là những nhà hoạt động cộng đồng tại miền Nam California: Gs. Lê Tinh Thông, ĐHSP; và Nhà văn Hoàng Nguyên Linh (tức Hoàng Văn Thịnh), ĐHVK. Đặc biệt Văn Nghệ sĩ Trần Năng Phùng lúc nào cũng bận rộn trong vai trò điều hành tổng quát của BTC.

 
Ngoài ra các phần hành còn lại theo BTC cho biết danh sách như sau:

Tổng Thư Ký:                        Nguyễn Ngọc Hà
Thủ Qũy:                               Trần Công Tiến
Phó Thủ Qũy:                        Đặng Huệ Hoa
Khánh Tiết:                           Nguyễn Đăng Nam
Tiếp Tân:                               Trần Minh Ngọc, Cao Hoàng Hoa, Đặng Huệ Hoa
Văn Nghệ:                             Nguyễn Văn Minh, Phạm Thanh Mai

Liên Lc Ban Giáo Sư Sư Phạm & Văn Khoa: Phạm Ngọc Thạch


Liên Lạc Sinh Viên Các Bộ Môn Sư Phạm & Văn Khoa: Nguyễn Đăng Nam

Liên Lc Các Phân Khoa Đại Hc Bn: Ks. Nguyễn Mai

 
 
Phần điều khiển chương trình Văn nghệ gồm MC Thanh Mai, MC Hồng Vân, và MC Minh Hiền. 
 
 
Một số bài hát đã được trình bày nhằm hâm nóng bầu không khí buổi tiệc trước khi bước vào phần chương trình chính thức chiếm thời lượng suốt 3 giờ mà mở đầu là lễ Chào cờ Việt-Mỹ và Phút mặc niệm. Sau đó đến phần trình diện BTC với khách tham dự và liền ngay đó Nghị viên Phát Bùi, cũng là Chủ tịch Bùi Thế Phát của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California được mời lên phát biểu. Nhân dịp này Chủ tịch Bùi Thế Phát trao bằng Tưởng lục cho hai vị đại diện cho hai bộ môn trong BTC gồm Gs. Lê Tinh Thông và Nhà văn Hoàng Nguyên Linh (tức Hoàng Văn Thịnh).
 
 Trong phần kế tiếp của chương trình, BTC trân trọng mời khách quý của buổi tiệc Hội Ngộ hôm nay là các giáo sư đã có công phục vụ người dân Miền Nam tự do qua nền Giáo Dục Quốc Gia Việt Nam với tinh thần Nhân Bản, Dân Tộc, và Khai Phóng dưới chính thể Việt Nam Cộng Hoà. Người ta nhận thấy sự có mặt của các vị theo danh sách của BTC như sau: 
 
GS. Doãn Quốc Sĩ, ĐHVK & ĐHSP
GS. Phạm Cao Dương, ĐHVK & ĐHSP
GS. Trần Khánh Vân, ĐHSP
GS. Đàm Trung Pháp, ĐHSP
GS. Dương Ngọc Sum, Thanh Tra Bộ Giáo Dục
GS. Nguyễn Thanh Liêm, Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục
GS. Nguyễn Văn Sâm, ĐHVK
GS. Trần Đình Tuấn, ĐHSP
GS. Nguyễn Hoàng Duyên, ĐHSP
GS. Mai Thanh Truyết, ĐHSP
GS. Lê Quang Tiếng, ĐHSP Toán
GS. Nguyễn Hữu Phước, ĐHSP
GS. Võ Thị Cẩm Vân, ĐHSP AV
GS. Võ Thị Kim Sơn, ĐHSP, VVGD
GS. Võ Thị Minh Vân, ĐHSP
GsTs. Cao Văn Hở, Học Viện Quốc Gia Hành Chánh
 
Chương trình Văn nghệ thật đặc sắc, gợi nhớ hình ảnh quê hương Việt Nam trải rộng khắp 4 vùng chiến thuật của ngày xưa ấy. Nay hơn thế nữa dưới sự cai trị của chế độ Cộng sản độc tài trên toàn đất nước, lấy chủ trương "Hồng hơn chuyên" để củng cố ngôi vị lãnh đạo cha truyền con nối của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) trên đầu người dân Việt. Trong khi CSVN huỷ hoại nền văn hoá cổ truyền của dân tộc ở trong nước, cấy người vào các bộ phận của văn hoá, nhất là tạo tình trạng ung thối trong sinh hoạt tôn giáo. Tình trạng của xã hội XHCN trong nước, con người đã bị đảng CSVN đánh mất nhân tính của người Việt Nam thì ở hải ngoại người dân Việt tị nạn ngăn chận được công tác thi hành nghị quyết 36 của CSVN nhằm lôi cuốn khối người Việt tị nạn, biến văn hoá nhân bản của họ thành văn hoá xã hội chủ nghĩa. Tất cả đều nhắm vào quyền lợi và quyền lực cho đảng CSVN.
 
Lướt qua chương trình văn nghệ của buổi Hội Ngộ chiều nay, mở đầu toàn Ban hợp ca với "Việt Nam Muôn Năm" của Lê Quốc Tân và "Khúc Ca Mùa Hè" của Canh Thân. Tiếp theo Trần Văn Đắc với "Người Em Văn Khoa" của Châu Kỳ; Ca sĩ Từ Dung trình bày liên khúc Trở Về: "Về Mái Nhà Xưa", "Trở Về" của Châu Kỳ, Trở Về Mái Nhà Xưa"; Phương Thuận với "Thương Hoài Ngàn Năm" của Phạm Mạnh Cương; Anh Phát với "Áo Lụa Hà Đông", nhạc Ngô Thuỵ Miên; Hồ Ngọc Lan với "Quê Hương Tuổi Thơ Tôi" của Từ Huy; Quang Minh với "Serenata" (Chiều Tà), Minh Ngọc đệm piano; Ca sĩ Connie Kim với "Đêm Đô Thị" của Y Vân; Nguyễn Đình Sơn với "Hương Xưa" của Cung Tiến; Mai Khanh với "Tình Tự Mùa Xuân" của Từ Công Phụng; Thanh Nguyên với "Giấc Mơ Hồi Hương" của Vũ Thành, Minh Ngọc đệm piano; Tam ca: Thanh Mai, Thu Đào và Bích Thuỷ với "Tiếng Hát với Cung Đàn" của Văn Phụng; Vũ Bội Minh Giao với "Cô Láng Giềng" của Hoàng Quý; Kalang với "Tiếng Dương Cầm" của Văn Phụng, Minh Ngọc đệm piano. 
 
BHC Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn đặc sắc "áo dài" với nhạc nền "Tà Áo Dài" của Cao Minh Hưng. Điểm son của CLB Tình Nghệ Sĩ là thường xuyên phô diễn được nét văn hoá của dân tộc cho thế hệ trẻ Việt Nam, trao truyền những hình ảnh mang giá trị của văn hoá dân tộc tưởng như đã mai một sau những cơn bão tố Cộng sản từ Miền Bắc ập vào Miền Nam năm 1975. Vun xới cho khu vườn văn hoá nhân bản, mang theo bên mình tình tự dân tộc và những giá trị văn học nghệ thuật để lưu lại cho thế hệ kế thừa là công việc có thể làm được và nên làm của mọi người Việt Nam hiện nay.
 
Hồng Vân với "C'est Toi" (Cho Em Quên Tuổi Ngọc) của Lam Phương, Minh Ngọc đệm piana; Phạm Đức Thạnh với "Mộng Dưới Hoa" của Phạm Đình Chương, Minh Ngọc đệm piano; ​Ca sĩ 
Thanh Lan tr
ình bày đặc sắc bài "Tuổi Học Trò" của Minh Kỳ và Dạ Cầm.  Điệu nhạc và giọng hát gợi nhớ những hình ảnh thân yêu ngày vui hay buồn tại khuôn viên Đại Học Văn Khoa Sàigòn nơi chốn cũ của nhà lao thời xa xưa ở thủ đô Sàigòn không thiếu bóng dáng những ca sĩ tài tử mà sau này thành danh. Khu Quartier Latin của Đại học Paris những năm '60 không lúc nào thiếu vắng những giọng hát tài tử, có những cặp guitar, violon, họ đắm đuối nhau chuyển tải từng nốt nhạc, từng tiếng thở nhẹ nhàng đi vào mê cung. Nhưng rất tiếc những hạnh phúc như thế không thể kéo dài ở thời chiến của xã hội Miền Nam!
 
Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May diễn ngâm đặc sắc bài thơ "Màu Tím Hoa Sim" của thi sĩ Hữu Loan hoà quyện với tiếng sáo điệu nghệ của nghệ sĩ Ngọc Nôi. "Diễn ngâm đặc sắc": Đó là ý kiến chọn lọc của những người hâm mộ bộ môn thi ca đầy tình tự dân tộc khi họ bước đến tặng hoa cho người nghệ sĩ diễn ngâm. Bài thơ đã đi vào lòng người qua mọi miền đất nước. Là một dạng "tình khúc của lính chiến" yêu quê hương đất nước và con người, "Màu Tím Hoa Sim" đã mang vết tích của chiến tranh mà hàng triệu người Việt Nam đã dấn thân tranh đấu cho nền tự chủ của đất nước bị đánh tráo danh nghĩa chính trị "Cách mạng giải phóng dân tộc!". Nhân vật thơ của Thi sĩ Hữu Loan cũng như hàng triệu thanh niên yêu nước do sự lừa dối và cướp công của đảng Cộng sản đưa ngang tầm quốc sách đi theo tiếng gọi của non sông  rồi có một ngày anh lính bộ đội không bao giờ còn thấy lại người yêu dấu:  
[Em ơi giây phút cuối
không được nghe nhau nói
không được trông nhau một lần
Ngày xưa nàng yêu hoa sim tím
áo nàng 'màu tím hoa sim'

Hữu Loan,"àu Tím Hoa Sim"]
Hoặc người lính (NL) nh người yêu của yêu của lình năm xưa ấy:
[May sầu ơi!
Ta muốn tháp cánh bằng về tận Buôn hạ
Ừ bên nớ với mảnh tình của dòng máu đôi tim
Quê hương 'đất đỏ' bây chừ xa lạ?
Một dáng mơ xưa ta nhớ em...!]
NLTS

Khác xa với những văn nô của chế độ, thi sĩ Hữu Loan tác giả bài thơ tình nồng thời chiến "Màu Tím Hoa Sim" ấy sau này cũng nhận thấy rằng sau ngày "giải phóng" có những người yêu của lính VNCH hy sinh tuổi thanh xuân của mình, gạt nước mắt khi chàng bị nhốt vào tù ở tận rừng sâu, nàng phải ra vỉa hè buôn đầu chợ bán cuối chợ vẫn không đủ tiền dành dụm để "thăm nuôi" NL của nàng trong tù cải tạo, còn đâu của dư để nuôi thân gầy "một nắng hai sương"! Cướp đoạt nguồn sống là thủ đoạn thâm độc của chế độ tàn ác này không ngoài sự trả thù người dân Miền Nam. Những giọt sầu không tên của người trong cuộc trong "Nỗi nhớ tháng Ba", của người dân thua cuộc trong "Nỗi đau tháng Tư" đuộm màu thương đau của chiến tranh không do dân tộc Việt Nam gây ra, nhưng đầy nét văn hoá nhân bản, những giá trị đáng trân quý của người dân Miền Nam tự do mà CSVN cố huỷ diệt!
 
[Thi sĩ Hữu Loan đã uất nghẹn nửa chừng của cuộc đời theo "Kách mệnh":
“Ở đời này có hai việc tôi không thể làm được. Một là đi ăn cắp, hai là đi làm cán bộ. Nay, tôi lao động, kiếm sống nuôi con, mà các ông cũng cấm. Từ cổ chí kim, tôi không thấy một nhà nước nào cấm người ta lao động cả. Còn các ông cấm, không cho tôi lao ​động, thì tôi chỉ còn một cách là đi ăn xin. Ngày mai tôi sẽ khoác bị chống gậy đi ăn xin, đề một tấm biển trước ngực: “Tú Loan, người ăn xin”. Các ông đừng bảo là tôi bôi xấu chế độ nhé.“]
 
Con dân đất Việt tha thiết với quê hương cho dù xa xôi vạn dậm, cho dù trôi lạc vào chân trời góc biển, pensonné dưới chân núi Pyrénées, hay cũng biết say mê cảnh chiều tà tại vườn Luxembourg ở Paris 6è, vẫn không hề phai mờ hình ảnh miền quê ngoại, nơi chốn ấy có còn "Nhỏ, Phượng Hồng và Nỗi Nhớ"? Nơi đầy bụi mù đất đỏ bên hàng cà fê có o đứng ngắm chiều nắng vàng... vắng anh. Đó là tình yêu quê hương đất nước, tính nhân bản và tinh thần hướng thượng, và đặc biệt tình yêu giữa người và người không thể thiếu trong mưu cầu hạnh phúc cho cuộc sống tự do của con người. 
 
 
 [... Bốn mươi năm, người lính buồn xa xứ
 Tủi nhục nào vẫn uất nghẹn từng đêm
 Ngày gãy súng là trời long đất lở ...
 Đi miệt mài ... chẳng trở lại quê xưa
 
 Người lính chờ một ngày về chốn cũ
 Trong thanh bình trong hạnh phúc ấm no
 Anh ôm em mừng 2 chữ TỰ DO
 
 Ôi ! Hạnh phúc ... chờ một ngày đổi mới ...]
 PL HTCM, "Chờ Một Ngày Mới"
 
 
Trở lại chương trình văn nghệ, Chế Tùng và Minh Hiền song ca "Mưa Chiều Kỷ Niệm" của Vy Yên và Quốc Kỳ; Bích Thuỷ với "Suối Mơ" của Văn Cao, Minh Ngọc đệm piana; Kim Hạnh với "Bến Xuân" của Văn Cao, Minh Ngọc đệm piano; Chu Tất Tiến với "If You Go Away", Minh Ngọc đệm piano; Ca sĩ Mạnh Quân với "Về Đây Nghe Em" của Trần Quang Lộc; Tưởng Dung với Những Ngày Thơ Mộng" của Hoàng Thi Thơ; Chế Tùng với bài "Cô Đơn" của Nguyễn Ánh Chín, Minh Ngọc đệm piano; Thanh Mai với "Thu Vàng" của Cung Tiến, Minh Ngọc đệm piano; Nghiêm Bảo Thiện với "Gợi Giấc Mơ Xưa" của Lê Hoàng Long; Hồng Trần với "Bambino"; Tám Nguyễn với "Tôi Muốn Hỏi Tại Sao" của Diệu Hương.
 
Tất cả thật là tuyệt vời!
 
 
Inline image 1
 
Ban t
​ ch
​c ng
à
​y H
​i Ng
​ 40 N
ă
​m ​
​Vi
​n X
​ (1975-2015)​
​.
 
 
Inline image 1
 
VNS Trần Năng Phùng, người điều hành tổng quát chương trình Hội Ngộ chiều ấy.
 
 
Inline image 2
 
Không đến như một Nghị Viên HĐTP Garden Grove, Chủ Tịch Bùi Thế Phát, CĐNVQGNC đến với đồng hương Nam Cali. Sau phát biểu ông sẽ trao bằng Tưởng lục cho BTC qua đại diện hai Phân khoa Sư Phạm và Văn Khoa thuộc Viện Đại Học Sàigòn.
 
 
Inline image 3
 
CT Bùi Thế Phát đọc lời tuyên dương BTC, NV Hoàng Nguyên Linh (Hoàng Văn Thịnh) bộ môn Văn Khoa.
 
Inline image 6
 
 
 
Inline image 7
 
Bằng Tưởng lục được trao tiếp theo cho Gs. Lê Tinh Thông, bộ môn Sư Phạm.
 
 
Inline image 5
 
 
Inline image 8
 
Các vị Giáo sư đã có công phục vụ dân chúng Miền Nam tự do qua nền Giáo Dục Quốc Gia với tinh thần Nhân Bản, Dân Tộc, Khai Phóng dưới chính thể VNCH. (Danh sách các vị đăng trong bài)
 
 
Inline image 9
 
Cài bông lên ngực là một cử chỉ để thay một lời cảm ơn trân trọng đến các vị Giáo sư.
 
 
Inline image 10
 
Toàn Ban hợp ca "Việt Nam Muôn Năm" của Lê Quốc Tân và "Khúc Ca Mùa Hè" của Canh Thân.
 
 
 
Inline image 1
 
Điều khiển chương trình Văn nghệ thật phong phú, từ bên trái có 
MC Thanh Mai, MC Minh Hi
​n, v
à
​ MC H
​ng V
â
​n.
 
 
 
Inline image 11
 
Ca sĩ Thanh Lan với nhạc khúc "Tuổi Học Trò" của Minh Kỳ và Dạ Cầm.
 
 
 
Inline image 12
 
BTC tặng hoa Ca sĩ Thanh Lan. Mọi người đều chia sẻ niềm vui cùng Thanh Lan. Chúc bình an trong tâm hồn!
 
 
Inline image 2
 
​CLB T
ình Nghệ Sĩ với màn Trình diễn Áo dài, nhạc nền "Tà Áo Dài" của Cao Minh Hưng. (Mời xem thêm CLBTNS trong bài)
 
 
Inline image 3
 
Hồng Vân với "C'est Toi" (Cho Em Quên Tuổi Ngọc) của Lam Phương, Minh Ngọc đệm piano.
 
 
Inline image 4
 
Dương cầm thủ Minh Ngọc đệm piano với những người hâm mộ nhất đang vây sau lưng. Hạnh phúc nào bằng!
 
 
Inline image 5
 
Người thơ Phi Loan trong chiếc áo dài 'màu tím hoa sim' đang thả hồn mình khi ngâm những vần thơ "Màu Tím Hoa Sim" của thi sĩ Hữu Loan hoà quyện với tiếng sáo Ngọc Nôi. Âm vực biến đổi theo một hình 'sine' và ở một đoạn khác trở thành một 'parabole' mà người thơ đã lắng tâm tư để nghe hồn mình quay về với một chút quá khứ trong diễn khúc rơi xuống ở trị số ngất ngây...
 
[Những đồi hoa sim
những đồi hoa sim dài trong chiều không hết
Màu tím hoa sim
tím chiều hoang biền biệt
Có ai ví như từ chiều ca dao nào xưa xa
Áo anh sứt chỉ đường tà
Vợ anh chưa có mẹ già chưa khâu]
 
Inline image 7
 
Link to Google post:
https://plus.google.com/100800038531505182033/posts/AweNSM7MsRF
 
Bài thơ "Màu Tím Hoa Sim" được đăng một lần ở Miền Bắc vào năm 1949 và sau đó Nhà thơ tài danh Hữu Loan cùng số phận với Văn Nghệ Sĩ Miền Bắc có dính đến phong trào "Nhân Văn Giai Phẩm" đều trở thành những "Excommuniés" của chế độ. Bài thơ được lén chuyển vào Miền Nam và... từ U.S. Seventh Fleet
tại Bộ Tư Lệnh USPACOM người ta nghe rất rõ: "Đây Tao Đàn, Tiếng Nói Thơ Văn Miền Tự Do Do Đinh Hùng Phụ Trách" phát đi từ SGN City, giọng rất trong của Thanh Nam, và bài thơ đó đã được phổ biến rộng rãi ở Miền Nam tự do (1962). "Người lính không chết đâu emở vào tháng 3/75 còn bi thảm hơn nhiều..., lúc đó không biết tác giả nói cái gì trong bài thơ ấy!
 
 
Inline image 8
 
Phi Loan thường được nhiều khách thưởng lãm hâm mộ tặng hoa sau những lần trình diễn. Tuy không sống trên nghệ thuật trình diễn sân khấu nhưng người ta vẫn muốn gọi Phi Loan là nghệ sĩ vì đã có trên hai mươi năm cống hiến tài năng trước công chúng ở hải ngoại. Phi Loan cũng được người đời gọi là thi nhân hay nhà thơ theo nghĩa poétesse là những người làm thơ và ngâm thơ giỏi.
 
 
Inline image 9
 
   Một cử chỉ vỗ tay (standing clap), tặng hoa luôn là phần thưỏng khích lệ cho người trình diễn nghệ thuật như thế này.
 
 
Inline image 3
 
Ngh
​ s
ĩ
​ H
​ng V
â
​n v
​i t
à á
​o d
à
​i "s
​c ​
hoa m
à
​u nh
" th
​t 
đ
​p​
 ​
trong vai tr
ò
​ MC th
​t duy
ên dáng
​;
 v
à
​ b
ê
​n ph
​i, ngh
​ s
ĩ
​ Phi Loan (t
á
​c gi
​/nh
à
​ th
ơ
​ Ho
à
​ng Th
​ C
​ May​
​) v
​i t
à á
​o
 "m
à
​u t
í
​m​
 hoa sim
"​
​ th
​t thu
​ m
​, v
à
​ n
​ c
ư
​i ​
th
​t l
ư
​u luy
ế
​n​
​...
 
 
[
...​
Toutes, toutes, toutes les femmes sont belles
Toutes, toutes au coeur ont une rose
Une douceur dans les yeux
Une chaleur qui ne peut
Que nous rendre amoureux
...]​
 Jean Paul Égide Martini
 
 
Inline image 4
 
Ban t
​ ch
​c v
​i 
​nh l
ư
​u ni
​m.​
 
 
Inline image 6
 
V
ă
​n ​
Ngh
​ ​
S
ĩ
 Tr
​n N
ă
​ng Ph
ù
​ng​
​ v
à
​ ​
D
ư
ơ
​ng c
​m th
​ Tr
​n​ Minh Ng
​c.​
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
Photo link: T
ập 1/2 Hội Ngộ 40 Năm Viễn Xứ - ĐHSP và ĐHVK 30-8-2015
 
https://plus.google.com/photos/100800038531505182033/albums/6190486787680253073?banner=pwa
 
 
Photo link: T
ập 2/2 Hội Ngộ 40 Năm Viễn Xứ - ĐHSP và ĐHVK 30-8-2015
https://plus.google.com/photos/100800038531505182033/albums/6190494960471016465?banner=pwa
 
 
 
Xem Video qua Youtubes:
 
 
Video clip 1/6
 
Video clip 2/6: 
 
Video clip 3/6:
 
Video clip 4/6
 
Video clip 5/6
 
Video clip 6/6
 
 
Xin c
ám ơn quý vị, quý bạn đã theo dõi ảnh từ HVuong Albums và bài viết của Hoàng Thuỵ Văn, mong cuộc đời sẽ ít đi phiền muộn... Đa tạ.
 
 
​Ho
à
​ng Thu
​ V
ă
​n < This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it >
​nh: H Vuong
 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account