CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Dạ tiệc ra mắt "Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ" Atlanta

Dạ tiệc ra mắt "Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ" Atlanta

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Vào tối Chủ Nhật, 14 Tháng Sáu Năm 2015 vừa qua, một nhóm ca nhạc sĩ tại Atlanta đã tổ chức một buổi văn nghệ và dạ tiệc ra mắt “Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ” tại nhà hàng Viễn Hương. Norcross GABan Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ Nam Cali và Atlanta

Không giống như những buổi dạ tiệc văn nghệ và dạ vũ khác, ngay từ lúc mở màn, sau nghi thức chào cờ là phần văn nghệ được bắt đầu, mà không cần phải chờ đợi bất cứ phần lễ nghi rườm rà nào khác.

Nhìn quanh căn phòng rộng lớn đã đầy ắp người, ban tổ chức cho tuần báo Việttimes biết đêm nay có khoảng hơn 200 thực khách đến tham dự.

Sau phần mở đầu của Trưởng Ban Tổ Chức là Anh Cao Thái Hải và lời chào mừng quan khách của cô Hà Đặng, Hội Trưởng CLB Tình Nghệ Sĩ Atlanta. Anh Cao Minh Hưng đại diện cho CLB -TNS trung ương giới thiệu các mặt hoạt động đa dạng của CLB-TNS và chuyển tiếp lời chúc mừng của nhạc sĩ Anh Bằng qua video clip đến với CLB-TNS chi nhánh Atlanta nhân ngày khai trương.

Những giọng hát của nhiều ca sĩ với các thể loại khác nhau cứ thay phiên làm ấm bầu không khí, căn phòng trở nên náo nhiệt, xao động tình bạn, tình đồng nghiệp giữa 2 miền Nam Cali và Atlanta hòa lẫn vào giòng âm nhạc mang âm hưởng đấu tranh với những bản hợp ca thật xuất sắc không ngờ. Với tôn chỉ “nghệ thuật vị nhân sinh” nhóm CLB Tình Nghệ Sĩ đã mang đến cho giới thưởng ngoạn những khai phá mới lạ, với chủ đích rất rõ: mang tính chất đấu tranh, góp tiếng hát lời ca cùng sinh mệnh dân tộc. Quyết đòi lại quyền làm người cho một Việt Nam thật sự có tự do và dân chủ.

Tuyển tập Hẹn Một Ngày Về Thắp Sáng Việt Nam và CD Thắp Sáng Việt Nam được Ban Tổ Chức phân phối tại bàn tiếp tân cũng đã nói lên được ít nhiều chủ đề của đêm ra mắt CLB Tình Nghệ Sĩ Atlanta.

Nhắc đến sự hình thành của CLB Tình Nghệ Sĩ Atlanta mà không biểu dương công sức của Anh Cao Thái Hải là một thiếu sót quan trọng. Tuy là cư dân mới tại tiểu bang GA, nhưng Cao Thái Hải đã rất năng động, xông xáo đóng góp công sức rất tích cực vào những sinh hoạt cộng động. Anh đã bỏ thời gian rất nhiều để tìm hiểu và kết nối những ca nhạc sĩ trẻ địa phương, nhiều triển vọng, yêu thích âm nhạc, nặng tình với quê hương và dân tộc để từ đó hình thành CLB Tình Nghệ Sĩ Atlanta. Đây có thể là một “biến động” đáng ghi nhận trong sinh hoạt văn hóa nghệ thuật tại thành phố hiền hòa Miền Đông Nam Hoa Kỳ.

Trả lời câu phỏng vấn của ký giả Linh Đỗ báo Trẻ Atlanta, Anh Cao Thái Hải tâm sự: "Mục đích thành lập Câu Lạc Bộ là để bảo tồn văn hoá mà trong văn hoá bao gồm văn nghệ và sáng tác, hướng đi của CLB-TNS là sáng tác các thể loại nhạc đấu tranh để tiếp tục ủng hộ cho anh chị em tranh đấu quốc nội và hải ngoại cho tự do dân chủ dân quyền tại Việt Nam. Sau năm năm thành lập hiện nay CLB-TNS đã mở ra các chi nhánh tại Nam Cali, Bắc Cali, Houston, Âu Châu, Úc Châu và hôm nay chúng tôi chính thức ra mắt chi nhánh tại Atlanta".

Được biết “Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ” đã hình thành năm 2010 tại Nam California do Nhạc sĩ Anh Bằng, nhạc sĩ (nha sĩ) Cao Minh Hưng và nhà văn Việt Hải phát động. Hiện nay CLB Tình Nghệ Sĩ đã hình thành được các chi nhánh tại những thành phố lớn như San Jose, Houston, Âu Châu, Úc Châu và hôm nay tại Atlanta.


Múa nón trong nhạc cảnh “Hẹn Ngày Về”


Nói chung, chương trình ra mắt CLB Tình Nghệ Sĩ chi nhánh Atlanta thành công về phẩm cũng như về lượng. Những giọng ca “đấu tranh” từ Nam cali đã hòa nhịp cùng những ca sĩ địa phương đã mang đến cho khán giả những giây phút thật ấm lòng. Bên cạnh đó, sự phối hợp nhuần nhuyễn trong các màn vũ đã thực sự góp phần thành công không nhỏ cho đêm văn nghệ đặc biệt nầy.

Chương trình văn nghệ trong phần đầu được xen kẻ với phần sổ xố rút thăm nhận quà và kết thúc là phần dạ vũ kéo dài đến 11 giờ. Đêm đã khuya nhưng vẫn còn nhiều người nán lại để cùng các ca sĩ chung vui cho đến phút cuối. tuy nhiên vì nhà hàng cần đóng cửa nên đành lưu luyến chia tay.

Xin gởi lời cám ơn chân tình đến các anh chị em ca nhạc sĩ đến từ Nam California (Cao Minh Hưng, Lisa Trần, Trần Hào Hiệp, Mỹ Dung, Todd, Mai Chi, Đắc Đinh, Dương Viết Đang, Ngọc Bích, Tony Hiếu). Xin chúc CLB Tình Nghệ Sĩ Atlanta tiếp tục duy trì và phát triễn để góp một bàn tay cho tiến trình mang tiếng hát lời ca phục vụ tiến trình đấu tranh cho một VN thật sự Nhân quyền, Dân chủ và Nhân bản.

Đăng Quang
Tuần báo Việttimes

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Thursday, 25 June 2015 14:04 )  
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account