CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Chương Trình Gây Quỹ Cho Nepal của Liên Trường và Đại Lễ Phật Đản 2015

Chương Trình Gây Quỹ Cho Nepal của Liên Trường và Đại Lễ Phật Đản 2015

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

Kính gửi quý vị và các anh chị một số hình ảnh và bài phóng sự về sinh hoạt của các anh chị em trong Ban Văn Nghệ CLB TNS trong dịp cuối tuần qua.

Nhằm giúp các nạn nhân của trận động đất ở Nepal, như một số hội đoàn và các cơ quan truyền thông đã và đang thực hiện, cuối tuần vừa qua, Ban tổ chức Liên Trường các cựu học sinh của các trường Trung Học VN trước năm 1975 đã tổ chức buổi gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace. Cùng với các thành viên của Liên Trường và các vị quan khách, CLB Tình Nghệ Sĩ với hơn 30 anh chị em trong Ban Văn Nghệ là một trong những phái đoàn đông nhất tham dự.

 
Không chỉ đến tham dự với tấm lòng của người nghệ sĩ dành cho các nạn nhân kém may mắn, các anh chị em còn dành thời gian để tập dợt cho tiết mục nhạc cảnh "Vòng Tay Yêu Thương".  Trong những bộ y phục truyền thống của người Nepal, các anh chị dưới sự hướng dẫn của chị Lisa Trần đã gửi đến khán giả những vũ điệu hài hòa với lời của bài hát, với những vòng tay yêu thương mở rộng kêu gọi lòng từ tâm của mọi người giúp đỡ cho những nạn nhân thiên tai.
 
Inline image 1
 
"Đừng quên, bạn ơi! ...Cùng nhau sẻ chia cho đời, đến em thơ khát khao chờ mong...Đến cụ già nước mắt chưa khô..."
 
Inline image 2
 
"Người ơi...Ta dang tay một vòng tròn thế gian...." (Vòng Tay Yêu Thương, lời: Việt Hải & Cao Minh Hưng, nhạc: Cao Minh Hưng,
 trình diễn: BVN-CLB TNS).
 
Inline image 3
 
Để tạo tình thân giữa các cựu học sinh trong Liên Trường và CLB Tình Nghệ Sĩ, các chị em trong 2 tổ chức lần đầu tiên phối hợp để thực hiện một màn trình diễn vinh danh tà áo dài do chị Mỹ Dung hướng dẫn, với ca khúc "Tà Áo Dài". Mỗi màu áo trong bản nhạc này tượng trưng cho một hình ảnh thân yêu của quê hương Việt Nam.
 
Áo xanh, lộng gió in mây trời
Áo hồng đào thắm nhánh hương Xuân
Áo đỏ, hoa phượng trong lưu bút
Áo trắng, thơ ngây tuổi mộng mơ...
 
Ngoài ra, chương trình văn nghệ cũng rất đa dạng và phong phú với sự góp mặt của thế hệ trẻ như cháu Thuận Thiên hát ca khúc "Khúc Hát Ân Tình" rất hay, nhóm tứ ca trường TH Nguyễn Trãi trong những chiếc áo bà ba với nhạc phẩm "Giòng An Giang" hay nhóm cựu học sinh TH Lê Văn Duyệt và thân hữu trong trang phục oai hùng của QLVNCH với nhạc phẩm "Màu Áo Hoa Rừng", v.v.
 
Inline image 4
Cháu Thuận Thiên hát ca khúc "Khúc Hát Ân Tình" và còn gửi tặng số tiền thưởng dành dụm được 
từ thành tích học tập giỏi của cháu cho các nạn nhân Nepal
 
Inline image 5
Vũ khúc "Phượng Tím" với các chị cựu sinh viên trường Đại Học Kinh Thương Minh Đức
 
Mùa hè đang về ở Cali với những hàng cây jacaranda nở rực tím. Khán giả tham dự chương trình được trở về với những kỷ niệm thân thương của tuổi học trò, những quyển lưu bút, những chùm hoa phượng vĩ, những chiếc nón bài thơ e ấp với màn trình diễn các chị cựu sinh viên trường Đại Học Kinh Thương Minh Đức với nhạc khúc "Phượng Tím". Các chị đã dành cho cá nhân chúng tôi sự bất ngờ vì đã lâu chưa có dịp xem lại vũ khúc này. 
 
Tiếp theo phần văn nghệ chính với 10 tiết mục là phần dạ vũ vui tươi với cách thức bốc thăm bài hát theo từng vũ điệu.  Các MC như anh Nguyễn Mai, anh Mai Đông Thành, chị Thanh Mai, v.v. đã thay phiên nhau điều kiển chương trình rất nhịp nhàng và thân thiện. Chúc mừng BTC của Liên Trường đã tổ chức buổi gây quỹ rất thành công.
 
Link hình ảnh Liên Trường gây quỹ cho nạn nhân động đất Nepal:
 
***
Tháng Bảy với ngày lễ Mừng Phật Đản. Từ sáng sớm Chủ Nhật, các anh chị em của Ban Văn Nghệ đã hoà cùng dòng người đến tham dự chương trình Đại Lễ Phật Đản tại chùa Điều Ngự với sự hiện diện của rất đông các vị Chư Tăng Đức, Phật tử, đồng hương VN, và các vị dân cử ngồi chật kín cả hội trường.
 
Inline image 6
Quang cảnh trong hội trường của chùa Điều Ngự trong Đại Lễ Phật Đản 
 
Các anh chị em trong Ban Văn Nghệ CLB Tình Nghệ Sĩ cùng các các đạo hữu trong Đạo Tràng của chùa cùng hát chào cờ Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như bài "Phật Giáo Việt Nam".  
 
Sau một số nghi lễ trong chương trình Đại Lễ Phật Đản, chương trình văn nghệ bắt đầu. Các anh chị em trong BVN - CLB Tình Nghệ Sĩ đã cùng nhau hát ca khúc "Người Phật Tử" để vinh danh những công sức đóng góp phụng sự cho đạo và đời, để cùng nhau làm "rạng ngời người Việt Nam".
 
Inline image 8
Ban Hợp Ca của CLB TNS trong Đại Lễ Phật Đản 2015
 
 
Inline image 7
Một số các anh chị ca sĩ (Tuấn Vũ, Quốc Anh, Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, v.v.) đang ngồi chờ đến phần trình diễn của mình
 
Inline image 9
 
Hai MC: Minh Phượng và Tuyết Nha 
 
Inline image 10
 
Những khay cơm chay đơn sơ ăn vội trong sân chùa trước giờ trình diễn, nhưng những nụ cười luôn nở trên môi của các anh chị em nghệ sĩ trong BVN-CLB TNS, những "chiến sĩ văn hoá" như Nhạc sĩ lão thành Anh Bằng đã ưu ái gọi họ, luôn cố gắng có mặt trong các sinh hoạt văn hóa, xã hội và nhất là những chương trình đấu tranh cho dân chủ, tự do cho quê hương Việt Nam.
 
Link hình ảnh "Đại Lễ Phật Đản tại chùa Điều Ngự":
 
(Cám ơn anh Phạm Ngọc Lân đã giúp ghi lại nhiều hình ảnh trong 2 album này).
 
 
-Cao Minh Hưng-

 

Add comment


Security code
Refresh


Related articles:
Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Monday, 01 June 2015 17:53 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account