CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Tin Tức Thông Báo Đại Nhạc Hội "Hát Cho Quê Hương Việt Nam"

Đại Nhạc Hội "Hát Cho Quê Hương Việt Nam"

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

Nhân dịp tưởng niệm 40 năm Quốc Hận và kỷ niệm 5 năm thành lập, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội trực tiếp phát hình với chủ đề "Hát Cho Quê Hương Việt Nam" vào ngày 12 tháng 4, 2015 tại studio của đài VNA-TV ở địa chỉ 13871 Newhope St., Garden Grove, CA 92843. Xin xem thêm chi tiết trong poster và bài viết của Ký giả Bình Sa đăng trên Việt Báo bên dưới.

 

Westminster (Bình Sa)- - Đến thăm tòa soạn Việt Báo, Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng là một trong những thành viên sáng lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) hiện là Hội Trưởng CLBTNS đã cho phóng viên Việt Báo biết: Nhân dịp tưởng niệm 40 năm ngày Quốc Hận và kỷ niệm 5 năm thành lập, Câu Lạc Bộ Tình  Nghệ Sĩ, CLBTNS sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội "Hát Cho Quê Hương Việt Nam" vào ngày 12 tháng 4, 2015 tại studio của đài VNA-TV tọa lạc tại 13871 Newhope St., Garden Grove, CA 92843.

Chương trình Đại Nhạc Hội sẽ được trực tiếp thu hình và phát trên đài VNA-TV 57.3 vào lúc 2 giờ trưa, ngày Chủ Nhật 12 tháng 4 năm 2015  Theo như NS Cao Minh Hưng cho biết, đây là chương trình Đại Nhạc Hội đặc biệt với những tiết mục đặc sắc gồm một số bài hát mà CLB Tình Nghệ Sĩ đã trình diễn trong 5 năm vừa qua được dàn dựng công phu qua các màn ca, vũ, nhạc kịch sẽ được trình diễn trên sân khấu của đài VNA-TV.  Ngoài phần trình diễn của Ban Hợp Ca CLB TNS, còn có sự góp mặt của các ca nhạc sĩ tên tuổi như Quốc Anh, Mai Vy, Khánh Trân, v.v. cùng một số hội đoàn thân hữu đến tham dự.  Chương trình vào cửa tự do, tuy nhiên vì chỗ ngồi có giới hạn, nên Ban tổ chức chỉ ưu tiên dành cho những người có thiệp mời.  

Trong dịp này, CD "Thắp Sáng Việt Nam" do CLB TNS thực hiện sẽ được BTC phát hành. Theo Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cho biết thì đây là một CD được chọn lọc, thực hiên rất công phu với 15 nhạc phẩm hùng ca và quê hương. Ban tổ chức rất mong được quý vị hội đoàn, đoàn thể và đồng hương yểm trợ tiếp tay với CLB TNS để có thêm ngân quỹ tổ chức chương trình Đại Nhạc Hội "Hát Cho Quê Hương Việt Nam" bằng cách mua ủng hộ CD này và giúp phổ biến đến các bạn bè ở khắp nơi. Giá mỗi CD là $10. Liên lạc với  anh Phạm Hoàng số  điện thoại: (714) 330-8415 hoặc email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Sau khi được Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cho nghe CD "Thắp Sáng Việt Nam". Tựa đề lấy từ  bài hát có tên trong số 15 nhạc phẩm  "Thắp Sáng Việt Nam," đó là một bản nhạc hùng ca do Nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng sáng tác để hun đúc tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc và kêu gọi mọi người cùng đoàn kết vươn cao ý chí đấu tranh cho dân tộc Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền. Đó cũng là tinh thần và mục đích từ những bài hát mà Ban Hợp Ca của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã có dịp trình bày trong các chương trình mang tính chất văn hóa, xã hội và đấu tranh cho Quê Hương Việt Nam trong suốt gần 5 năm vừa qua. Hát cho quê hương Việt Nam, cất cao tiếng hát như một vũ khí đấu tranh để mong ngày quê hương Việt Nam không còn bóng dáng cộng sản, đó là tâm tư và ước vọng chất chứa qua những bản hùng ca này trong CD nầy. 

Mở đầu CD là bản nhạc "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc", một nhạc phẩm quen thuộc của Nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng mà Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ thường dùng làm bài hát mở màn trong các chương trình sinh hoạt cũng như trong các chương trình talk show quen thuộc hàng tuần trên hệ thống truyền hình. Qúy vị nghe một câu hát trong nhạc phẩm này cũng đã nói lên phần nào mục đích và nguyện vọng của các văn nghệ sĩ: "Ca lên, ta tay trong tay ngước nhìn lên bước theo lời nguyền, Dựng xây văn hóa cho nước Nam tự do nhân quyền."
"Người Việt Nam", nhạc phẩm thứ hai trong CD, cũng đã nêu lên tinh thần tự hào về truyền thống đánh đuổi ngoại xâm bất khuất của tiền nhân để nhắc nhở các thế hệ con cháu "luôn mang trong tim là người Việt Nam" và luôn giữ vững tâm nguyện: “Tự hào thay người Việt Nam kiêu hùng. Chân mạnh bước khi vận nước nguy nan. Dù xa quê người Việt ơi hãy nhớ: Cùng đấu tranh cho Việt Nam khải hoàn."
Những bản hùng ca khác trong CD "Thắp Sáng Việt Nam" mà đồng hương Việt Nam của chúng ta cũng đã có dịp được nghe trong các chương trình văn nghệ đấu tranh trước đây, như "Vì Sao?" (nhạc và lời: Cao Minh Hưng), một nhạc phẩm với những lời hát như muốn nói thay cho hàng triệu người dân Việt Nam không được cất tiếng nói trước sự đàn áp dã man của công an cộng sản với những người biểu tình chống sự xâm lăng của Trung cộng: "Vì sao anh chà đạp lên anh em dân Việt? Vì sao anh chà đạp lên tiếng nói tự do? Vì sao anh chà đạp lên trái tim Việt Nam?"

Từ những uất ức trước sự đàn áp của bạo quyền cộng sản, "Vùng Lên Cứu Nước" (thơ: Nhân Hải Liên Hưng, nhạc: Cao Minh Hưng) là một bản hùng ca như hồi chuông thức tỉnh, như tiếng kèn xung trận kêu gọi mọi người cùng xiết chặt tay để vùng lên đấu tranh dành lại quyền sống, quyền làm người: "Vùng lên! Dân Việt kiêu hùng. Tình đoàn kết mạnh hơn gươm súng. Vùng lên! Phất cao cờ vàng. Cho dân Việt muôn đời vẻ vang."

Tuổi trẻ Việt Nam, một nhân tố quan trọng, một lực lượng tiên phong và niềm hy vọng trong công cuộc thay đổi vận mệnh của quê hương Việt Nam. Từ ý nghĩ đó, bản hùng ca "Tuổi Trẻ Tôi, Tuổi Trẻ Em" (thơ: Cát Biển, nhạc: Cao Minh Hưng) đã ra đời với những lời ca hào hùng nhằm khơi dậy ý thức và kêu gọi tinh thần dấn bước nơi tuổi trẻ theo gương các bậc cha anh đi trước: "Tuổi trẻ tôi, tuổi trẻ em. Thanh niên Viêt Nam đứng lên! Hãy bước tới, đi đến cùng! Đốt ngời lên ngọn đuốc tự do".

"Người Giao Chỉ" và "Nhớ Nguồn" cũng là hai bản hùng ca mà Ban Hợp Ca của CLB Tình ghệ Sĩ từng trình diễn nhằm nêu cao tinh thần tự hào về truyền thống bất khuất của dân tộc Việt Nam, "Đây! Dòng sử Việt bốn ngàn năm qua. Đây! Thuở Vua Hùng dựng nước Văn Lang. Đây! Giống Tiên Rồng cháu con còn đây." (Nhớ Nguồn) và kêu gọi sự dấn bước hy sinh để dân tộc Việt Nam của chúng ta mai sau không bị hiểm họa đồng hoá trước âm mưu bán nước của cộng sản Việt Nam cho quan thầy Trung cộng: "Ta đi, máu nồng trong tim. Ta đi, với tình quê hương. Người Giao Chỉ với bước chân kiêu hùng" (Người Giao Chỉ, thơ: Nguyễn Thơ Sinh, nhạc: Cao Minh Hưng).

Tháng Tư đen năm 1975 cũng mở màn cho những uất hận, đau thương cho dân tộc Việt mà những câu chuyện về những thảm cảnh của thuyền nhân Việt Nam sẽ mãi mãi là những trang sử sách đau thương không thể xoá nhòa trong tâm thức của người dân Việt hôm nay và mãi ngàn đời sau. "Đôi Mắt Phượng" (nhạc và lời : Cao Minh Hưng), một nhạc phẩm như tiếng nấc nghẹn ngào của những oan hồn người Việt đã bỏ lại thân xác trong lòng đại dương trên con đường vượt biển tìm Tự Do. "Để cứu con mình, em tự cắt thân em. Ánh mắt chết dần, vẫn mớm máu cho con. Rồi em lặng lẽ, mắt tan vào đại dương...". 

Hòa trong những bản hùng ca đấu tranh cho quê hương Việt Nam, là những nhạc phẩm nói lên tâm tư ước nguyện của người dân Việt Nam của chúng ta sống xa quê hương nhưng luôn mơ ước một ngày về trên quê hương không còn cộng sản, để được sống lại với những khung trời và kỷ niệm của những năm tháng thanh bình trên quê hương, như trong ca khúc "Hẹn Ngày Về"(nhạc va lời : Cao Minh Hưng - Hạnh Cư): "Ta sẽ về trên quê hương, trong mùa Xuân rợp bóng cờ vàng. Mùa Hè về phượng hồng ngập lối. Khi Thu sang vui bước đến trường. Và mùa Đông ấm áp tình quê".

Hình ảnh người mẹ, qua ca khúc "Mẹ Hiền Việt Nam" (thơ: Quỳnh Hải Hưng, nhạc: Cao Minh Hưng), cũng là biểu tượng cho hình ảnh quê hương Việt Nam, là một bản hợp ca thường được hát trong các chương trình vinh danh Mẹ hay các dịp lễ Vu Lan"Mẹ che bóng mát trăm con. Dịu hiền nhân ái, Mẹ là nước Nam. Bao la trải rộng, Mẹ hiền Việt Nam".

Ba bản nhạc hợp ca với chủ đề về mùa Xuân và một bản nhạc về mùa Giáng Sinh với những hình ảnh đẹp và mong ước một mùa Xuân thanh bình trên quê hương Việt Nam, với hình ảnh những tà áo dài thướt tha "bao tà áo lượn quá dễ thương. Sài gòn Xuân ngập tràn kỷ niệm. Đường về áo trắng cuộn vấn vương" đã được miêu tả trong bản hợp ca "Áo Trắng Mùa Xuân" (thơ: Nguyễn Thanh Thụy, nhạc: Cao Minh Hưng)

Những mùa Xuân nơi xứ người, dù người Việt sống xa quê hương với tâm tình "Vui Xuân xứ lạnh Tết chào nhau. Đàn con viễn xứ khắp muôn nơi. Trải lòng tay nắm tay cùng hát. Đem nguồn vui đến khắp xuân xa..." (Vui Xuân Xứ Lạnh, thơ: Thanh Mai, nhạc: Cao Minh Hưng), nhưng mọi người cùng ấp ủ ước mơ ngày trở về trên quê hương Việt Nam trong một mùa Giáng Sinh an bình "Ca lên bạn ơi! Merry Christmas! Cầu mong Việt Nam an bình khắp nơi" (Mừng Giáng Sinh, nhạc và lời : Cao Minh Hưng)  hay trong mùa Xuân thanh bình, như những lời trong bản nhạc hợp ca "Đón Mừng Xuân Sang" (nhạc và lời : Cao Minh Hưng): "Hãy đón gió Xuân về. Cho muôn hoa rực rỡ, trên quê hương bừng nở. Nước Việt mong đón Xuân!".

CD "Thắp Sáng Việt Nam" với những bản nhạc hùng ca chất ngất niềm tự hào về truyền thống oai hùng của dân tộc, những lời lên án vạch trần tội ác của cộng sản đối với quê hương và dân tộc Việt Nam, những lời kêu gọi thúc giục mọi người cùng vùng lên đấu tranh cho quê hương sớm có được những mùa Xuân thanh bình dân chủ đã được ghi lại trong từng lời hát, từng nốt nhạc trong CD mang nhiều tâm huyết của người thực hiện.

Mong rằng CD này, cùng với tập nhạc "Những Bài Hợp Ca Hát Cho Quê Hương Việt Nam" được in ấn rất đẹp, sẽ được quý vị và các anh chị tiếp tay phổ biến đến nhiều người, nhiều thế hệ, ở khắp mọi nơi, từ hải ngoại đến trong nước, để mọi người cùng cất tiếng hát cho quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Để có CD "Thắp Sáng Việt Nam", xin liên lạc với anh Phạm Hoàng điện thoại: (714) 330-8415 hoặc email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Monday, 06 April 2015 08:52 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account