CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Một Sinh Hoạt Cuối Năm

Một Sinh Hoạt Cuối Năm

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Trong chương trình gây quỹ cho chương trình Bầu Cử của cộng đồng, CLB Tình Nghệ Sĩ tham gia chương trình văn nghệ với với bài hợp ca "Mừng Giáng Sinh" và vở hoạt cảnh dựa theo bài hát "Lời Nguyện Cầu Đêm Noel" của Nhạc sĩ Cao Minh Hưng và đạo diễn Vũ Mạnh Đôn dàn cảnh. Tất cả họ đã hoàn thành được vai trò không chỉ làm đẹp trong không gian tiếp tân mà làm tươi vui cho đời.

(photo by Dac Dinh) Cảnh một phụ nữ bán hàng rong ế ẩm và một bé bán vé số kiếm sống đói meo trong vở nhạc cảnh "Lời Nguyện Cầu Đêm Noel"

 


Hai mẹ con người đi kẻ ở đều nắm chặt tay không muốn rời nhau, người môi giới phải rứt ra. Người mẹ chắc phải đau buồn lắm!


Đặc biệt vở nhạc cảnh nói lên một thảm cảnh hiện nay tại Việt Nam, chế độ CSVN đã biến người dân thành nghèo đói, chỉ có tầng lớp cán bộ đảng viên CSVN và thành phần thân thuộc cùng làm ăn với họ hiện nay đã thu nắm hết lợi lộc. Họ là giai cấp thống trị vơ vét trong mọi ngõ ngách đất nước, tham nhũng trong mọi dự án, không tạo ra cơm no áo ấm cho người dân mà ngược lại đưa đẩy người dân vào cuộc sống bất ổn, bần cùng.

Trong hoạt cảnh nói lên một phần nào cuộc sống của những người dân lương thiện đưa đến con đường cùng, buôn đầu chợ bán cuối chợ ế ẩm không đủ nuôi sống bản thân làm sao lo cho chồng bây giờ chỉ là phế nhân, con còn thơ dại, nhà cửa đã bán rồi. Chị hàng rong ngồi không đăm chiêu, rồi người mẹ ngồi đa áo ấm thở dài khi nghĩ ngợi về cuộc sống bên lề chế độ. Họ là nạn nhân của chế độ, chắn họ đang khóc cho thân phận của những kẻ "thua cuộc", của tất cả những người còn nghĩ mình là nạn nhân của chế độ Cộng sản nhìn thấy được sự thê lương của chế độ cai trị phi nhân áp đặt trên đầu dân lành! Em bé bán vé số cố mời mọc nhưng không ai đoái hoài trước con mắt vô cảm của tầng lớp giàu tiền dư của của giai cấp cán bộ đảng viên, du khách vô tư, Việt kiều phè phởn. Con gái sắp gả bán phải gạt nước mắt chia tay với người mẹ để lên đường đi làm "vợ" xứ người trong một cảnh đời xã hội chủ nghĩa "hôn nhân mua bán" làm mất đi giá trị đạo đức của phụ nữ và đạo lý Việt Nam. Người mẹ ngồi đan áo ấm những mong cho con gái mang theo nhưng rồi chuốc lấy nỗi đau thấy vọng. Trong "Đêm Đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời" người dân Việt Nam chỉ còn biết nguyện cầu Ơn Trên che chở ... Đó là ý nghĩa của "Lời Nguyện Cầu Đêm Noel" trong thực tại của xã hội Việt Nam trên sự cai trị của những người cầm quyền vô cảm. Xin hãy lắng lòng nghĩ về đất nước, tưởng nghĩ đến những người nắm xuống cho sự an bình của quê hương, những người nằm xuống trong đấu tranh vì Tự Do, Dân Chủ cho đất nước.

(Trích từ bài tường thuật của Ký giả Hoàng Thụy Văn)

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account