CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Từ Hòn Khói đến Tượng Đức Thánh Trần...

Từ Hòn Khói đến Tượng Đức Thánh Trần...

E-mail Print
User Rating: / 2
PoorBest 

Với mục đích "bảo tồn và phát huy nền văn hóa Việt Nam ở hải ngoại", cũng như "đoàn kết và giúp đỡ các văn nghệ sĩ", trong gần 5 năm qua kể từ ngày thành lập, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã giúp nhiều tác giả thực hiện các chương trình ra mắt tác phẩm của họ.  Ngày Chủ Nhật vừa qua, phối hợp cùng với Nhóm Văn Ninh-Hòa, CLB Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức buổi ra mắt quyển Hồi Ký "Từ Hòn Khói, Tôi Đi..." của tác giả Bác sĩ Lê Ánh.  Tác giả còn có bút danh là "Phú Thọ", nơi ông sinh ra và lớn lên trong những năm của thời niên thiếu, một thôn nhỏ trong vùng Hòn Khói, thuộc tỉnh Ninh Hòa. Quyển hồi ký đã ghi lại suốt quảng đời thăng trầm của ông gắn liền với những giai đoạn trong cuộc chiến trên quê hương, từ thời niên thiếu cắp sách đến trường, đến những ngày trong trường Y khoa, những năm tháng làm việc trong bệnh viện cũng như ngoài chiến trường và thời gian định cư ở Hoa Kỳ...

 

 

Khoảng 150 quan khách đã đến tham dự buổi ra mắt sách được tổ chức trong khung cảnh trang nhã và thanh lịch của nhà hàng Emerald Bay.  Trong số các vị quan khách đến tham dự, có các vị niên trưởng, các vị giáo sư như GS Nguyễn Thanh Liêm, Nhạc sĩ/GS Lê Văn Khoa và ca  Ngọc Hà, GS/BS Trần Ngọc Ninh, GS Lưu Trung Khảo, GS Trần Huy Bích, GS Trần Đức Thanh Phong, NV Minh Đức Hoài Trinh và NV Nguyễn Quang, GS Nguyễn Hữu Thời, GS Vũ Đức Âu Vĩnh Hiền, TS Phạm Kim Long và phu nhân, GS Lê Văn Ngô, v.v. Ngoài ra, còn có nhiều hội đoàn thân hữu như Hội Y Khoa, Hội Ái Hữu Ninh Hòa, Hội Ái Hữu Nha Trang, Hội Ái Hữu Phố Núi Pleiku, Hội Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An, v.v. Phía truyền thông báo chí, có nhà báo Thanh Phong, phóng viên kiêm nhiếp ảnh gia Huê Vương, anh chị nhà báo Bùi Dương Liêm từ Hoa Thịnh Đốn, v.v.  Đông đảo nhất vẫn là các thành viên của CLB Tình Nghệ Sĩ với các chị trong đồng phục áo dài màu trắng điểm những hoa tím trang nhã và các anh trong những chiếc áo vest trang nghiêm với cà vát màu tím để phù hợp với màu áo dài của các chị.

 

GS Trần Huy Bích, GS Nguyễn Thanh Liêm, GS Dương Ngọc Sum, Ca sĩ Ngọc Hà, GS/NS Lê Văn Khoa
 
Cali đã chính thức bước vào mùa Thu với những cơn gió nhè nhẹ cuốn theo bước chân của quan khách đến tham dự buổi ra mắt sách.  Từ xa, tấm banner quen thuộc với hàng chữ "Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Chào Mừng Quan Khách" được treo bên ngoài nhà hàng. Những "đóa hoa biết nói" với những nụ cười thật tươi của các chị Thanh Vân, Lệ Thùy, Sandy Trương, v.v. bên bàn tiếp tân chào đón khách tham dự và giới thiệu về quyển sách được chưng bày trên bàn.  Thấp thoáng những tà áo dài trắng tím của các chị Tân Hương, Đinh Hạnh, Thùy Châu, Nga Nguyễn,... cùng các anh Dương Viết Đang, Phạm Ngọc Lân, Phạm Hoàng, Huỳnh Anh, Việt Hải, ... bận rộn hướng dẫn khách vào chỗ ngồi. 
 

Một số anh chị trong Ban Tiếp Tân của CLB TNS
 
Chương trình văn nghệ được bắt đầu với các tiết mục do các anh chị trong CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn như ca sĩ Huỳnh Anh với ca khúc "Người Về Đơn Vị Mới"  của NS Bằng Giang, ca sĩ Tuyết Minh trình bày bản nhạc "Đổi Thay" của NS Nguyễn Hoàng Duy, đôi song ca Bình Trương và Thuý Quỳnh với nhạc phẩm "Anh Vẫn Mơ Một Ngày Về"  của NS Nguyệt Ánh, ca sĩ Thảo Ly với một ca khúc nhạc Pháp dễ thương "Búp Bê" và ca sĩ Kimmy Phan trình bày nhạc phẩm "Thương Hoài Ngàn Năm" của NS Phạm Mạnh Cương.  
 
Đúng 2 giờ chiều, hai MC điều khiển chương trình là Vũ Minh Phương và Hạnh Cư bắt đầu chương trình với nghi thức chào cờ do Ban Hợp Ca của CLB TNS trình bày quốc ca Việt Nam Cộng Hoà và ca sĩ Ngọc Hà hát quốc ca Hoa Kỳ. Sau phần chào cờ và phút mặc niệm, bản nhạc quen thuộc "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc" được Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ cùng cất tiếng hát để một lần nữa, nhắc nhở nhau "cùng chung tay dựng xây văn hóa, cho tương lai tiếng Việt của ta mãi giương cao tựa ngàn tiếng ca" và cùng nhau tranh đấu để đến một ngày "cho nước Nam tự do nhân quyền".
 

Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ
 
Sau phần MC giới thiệu một số vị quan khách tham dự, Cao Minh Hưng thay mặt BTC gửi lời chào mừng và cám ơn quan khách cũng như các thành viên trong Nhóm Văn Ninh-Hòa và CLB Tình Nghệ Sĩ đã bỏ thời gian và công sức để chuẩn bị cho buổi ra mắt sách.  Sau đó, nhà văn Việt Hải và nhà văn Nguyễn Văn Thành, sáng lập viên của trang website Ninh-Hoà đã cùng gửi lời chào và giới thiệu về tác giả và đôi nét tổng quát về buổi ra mắt sách.  Tiếp đó, BS Lê Ánh phát biểu cảm tưởng ngỏ lời cám ơn đến các vị quan khách, các bạn bè thân hữu đã đến tham dự buổi ra mắt sách. Các diễn giả của chương trình cũng lần lượt được mời lên phát biểu như GS Dương Ngọc Sum, giới thiệu về tác giả, và GS Đào Đức Nhuận, giới thiệu về quyển Hồi Ký của BS Lê Ánh. Các vị diễn giả khác được BTC mời và sắp xếp trong chương trình để phát biểu như GS Nguyễn Thanh Liêm, GS/BS Trần Ngọc Ninh, nhà văn Nguyễn Tín An Ninh, cô Trâm Anh, GS Lưu Trung Khảo, v.v.  
 

Tác giả: BS Lê Ánh
 
Xen kẽ giữa các bài phát biểu của các diễn giả là một chương trình văn nghệ phong phú với các tiết mục như ca sĩ Hạnh Cư với nhạc phẩm "Nha Trang" (NS Minh Kỳ), Hội Ái Hữu Phố Núi Pleiku hợp ca nhạc phẩm "Thị Trấn Mù Sương" (NS Thanh Sơn), ca sĩ Lisa Trần với "Về Đây Nghe Em" (NS Trần Quang Lộc), Ban Hợp Ca CLB TNS trình bày ca khúc "Hẹn Ngày Về" (nhạc và lời: Cao Minh Hưng và Hạnh Cư) với phần phụ diễn hoạt cảnh, ca sĩ Trần Hào Hiệp với nhạc phẩm "Anh Còn Nợ Em" (NS Anh Bằng), ca sĩ Mỹ Dung và ca nhạc sĩ Hạnh Cư song ca bài hát anh mới sáng tác, phổ từ thơ của NV Việt Hải với tựa đề "Nha Trang Tôi Về", thi sĩ Phi Loan ngâm thơ một bài thơ của NV Phạm Tín An Ninh có tựa đề "Tôi Lớn Lên Theo Nhịp Thở Ninh Hoà" và ca sĩ Thuý Quỳnh trình bày nhạc phẩm "Đường Về Khuya" (NS Lê Dinh & Minh Kỳ).
 

Hội Ái Hữu Phố Núi Pleiku hợp ca nhạc phẩm "Thị Trấn Mù Sương"
 
 
Ban Hợp Ca CLB TNS và hoạt cảnh ca khúc "Hẹn Ngày Về"
 
 
Như thông lệ trong các chương trình ra mắt sách trước đây, BTC mời các quan khách còn ở lại đến phút cuối của chương trình lên sân khấu để chụp hình kỷ niệm và cùng nhau hát bản nhạc "Ô Mê Ly" thay cho lời chia tay trong không gian đầm ấm tình văn nghệ sĩ.  
 

"Ô Mê Ly" thay cho lời chia tay
 
 
Quan khách ra về, nhưng các anh chị em trong Ban Hợp Ca của CLB Tình Nghệ Sĩ vẫn chưa được nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn mà cùng nhau tiếp tục đến trình diễn trong Đại Nhạc Hội "Rock The Vote" để góp tiếng hát cùng BTC kêu gọi đồng hương Việt Nam đi bầu vào ngày 4 tháng 11 để biểu dương sức mạnh của cộng đồng Việt Nam qua lá phiếu, nhằm góp tiếng nói trong công cuộc tranh đấu cho quê hương Viêt Nam sớm có ngày được dân chủ, nhân quyền, không còn bóng cộng sản.  
 

Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ tại Đại Nhạc Hội "Rock The Vote"
 
Nhìn những tà áo dài của các chị vội vã rời nhà hàng sau khi chương trình ra mắt quyển sách với một địa danh của quê hương Việt Nam là "Hòn Khói" vừa xong, để đến nơi Đại Nhạc Hội ở khu tượng đài Đức Thánh Trần cho kịp giờ, lòng chúng tôi không khỏi dâng lên niềm cảm phục trước những tấm lòng, những trái tim nghệ sĩ với tình yêu quê hương và  tinh thần tranh đấu cho ngày về quê hương "trong mùa xuân rợp bóng cờ vàng", như một lời nhạc trong ca khúc "Hẹn Ngày Về". Mong ngày đó sẽ đến trong một ngày không xa...
 
Cao Minh Hưng
Thu Cali-10/2014 
---------------------------------
Link hình ảnh Buổi ra mắt sách "Từ Hòn Khói, Tôi Đi..." (cám ơn anh Phạm Ngọc Lân đã giúp chụp nhiều hình ảnh):
 
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.964018743613552.1073741947.100000163072380&type=1&l=0ae7a59c2d
 
Link hình ảnh Đại Nhạc Hội "Rock The Vote" của Nhiếp ảnh gia Thiệu Võ;
 
https://plus.google.com/photos/112596496334334247207/albums/6069716516883907345
 
 
 
 
 
 
 
image
 
 
 
 
 
Dai Nhac Hoi Rock The Vote Ngay 12-10-2014 tai Khu D...
Dai Nhac Hoi Rock The Vote Ngay 12-10-2014 tai Khu Den Tho Duc Thanh Tran Hung Dao (327 photos)
 
 
Preview by Yahoo

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Tuesday, 14 October 2014 15:50 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account