CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Chuyến Du Ngoạn Oxnard/Santa Barbara

Chuyến Du Ngoạn Oxnard/Santa Barbara

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Hầu như cuối tuần nào cũng bận rộn với những chương trình văn nghệ với các sinh hoạt của cộng đồng, các hội đoàn, các thân hữu và những chương trình do CLB TNS thực hiện, nên các anh chị em trong Ban Văn Nghệ CLB TNS quyết định dành cho mình một ngày nghỉ và vui chơi bên nhau. Ban Chấp Hành đã quyết định chọn thành phố biển Santa Barbara để tổ chức một chuyến đi du ngoạn trong dịp lễ Labor Day sau khi cân nhắc một vài địa điểm khác ở miền Nam Cali như San Diego, Big Bear, Catalina Island, Trinidad Park, v.v.

Sau khi tình cờ thấy một quảng cáo về chuyến đi du ngoạn Santa Barbara trong ngày, Ban Chấp Hành đã gửi thông báo và các anh chị em bắt đầu nô nức ghi danh tham gia. Anh Phạm Hoàng đã giúp liên lạc với văn phòng du lịch để cập nhật chi tiết cho mọi người cũng như đã lo lắng sắp xếp chu đáo cho chuyến đi.

Từ sáng sớm, tại địa điểm club house của chị Mỹ Dung, nơi các anh chị em trong Ban Văn Nghệ của CLB TNS thường tụ hợp để tập dợt hàng tháng, các anh chị em đã có mặt để chuẩn bị cho xe bus đến đón vào lúc 7 giờ. Chị Tân Hương còn chu đáo chuẩn bị phần cà phê cho mọi người nhâm nhi trong khi chờ xe bus đến đón. Sau khi đón thêm những hành khách từ văn phòng du lịch Coslo, đoàn người khởi hành trực chỉ hướng Bắc đến thành phố Oxnard.

Những câu chuyện vui rôm rả được bắt đầu trên xe bus với các anh chị như anh Phạm Hoàng, chị Mỹ Dung, ông xã của chị Tân Hương, v.v. thay nhau kể làm thời gian của chuyến đi dường như được rút ngắn lại. Những tràng cười và những câu nói pha trò dường như không dứt.

Đến khoảng 9 giờ 30, xe bus đến Ventura Harbor Village. Nơi đây mọi người được xuống bến tàu để lên chiếc du thuyền xem cảnh đẹp xung quanh bờ biển ở đây. Trong khung cảnh biển trời thật nên thơ, các chị em đã thi nhau làm nguời mẫu để chụp nhiều tấm hình đủ kiểu làm kỷ niệm.


Các models của CLB TNS


Sau chuyến đi du thuyền, xe bus tiếp tục chở mọi người đến địa điểm để ăn trưa. Mọi người được thưởng thức món cua hấp và tôm hùm thật tươi được dọn ra trên những dãy bàn bên ngoài nhà hàng cạnh bờ biển trong ánh nắng nhè nhẹ của những ngày cuối hè.

Sau buổi ăn trưa, xe bus tiếp tục chở mọi người đến Oxnard Transit Center để chuyển sang sử dụng xe lửa Amtrak đến Santa Barbara. Ga xe lửa ở đây hoàn toàn khác hẳn một ga xe lửa hay một bến xe ở Việt Nam với cảnh người ồn ào, tiếng rao hàng, trà đá, mía gim, v.v. như chúng ta vẫn thường nghe ngày nào ở quê nhà. Nếu không có hàng chữ "transit center", người ta có thể lầm tưởng nơi đây là một khu shopping.

Lý do mọi người được chuyển sang đi bằng xe lửa Amtrak vì đường xe lửa được xây dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, với những đoạn tưởng chừng chúng ta có thể sờ vào mặt nước biển trong xanh dọc theo quốc lộ 101. Sau một giờ đồng hồ, xe Amtrak dừng lại ở nhà ga Santa Barbara, nơi chiếc xe bus ban sáng đang chờ sẵn để tiếp tục đưa mọi người thăm viếng một vài nơi nổi tiếng ở Santa Barbara như toà nhà pháp viện cổ kính, ngôi nhà thờ truyền giáo được xây từ năm 1874, vườn hoa hồng với nhiều sắc màu lung linh trong nắng chiều, v.v.

Đến 5 giờ chiều, xe bus đưa mọi người trở về Little Saigon. Mặc dầu trải qua một ngày dài trong chuyến đi du ngoạn, mọi người vẫn cất chung tiếng hát thật vui với những bản nhạc như "Hò Leo Núi", Trống Cơm", v.v trên đoạn đường về.

Phố Bolsa đã lên đèn khi mọi người trở về khu Little Saigon. Một ngày thật vui với chuyến đi du ngoạn để tình nghệ sĩ giữa các anh chị em càng thêm bền chặt, sát cánh bên nhau để tiếp tục bước đi trên con đường phục vụ nghệ thuật và đấu tranh cho quê hương Việt Nam. Mong một ngày mai không xa, chúng ta sẽ hẹn cùng nhau trở về viếng thăm những cảnh đẹp trên quê hương Việt Nam không còn cộng sản.

8/31/2014
-Cao Minh Hưng-

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Tuesday, 14 October 2014 13:01 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account