CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt Văn Nghệ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh và Vinh Danh Người Thương Binh VNCH Kỳ 8 ngày 3-8-2014

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh và Vinh Danh Người Thương Binh VNCH Kỳ 8 ngày 3-8-2014

E-mail Print
User Rating: / 2
PoorBest 

Ngày mọi người mong đợi đã đến, 3-8-2014 đã diễn ra trọn vẹn sự gắng sức của tất cả những người chung tay trong ngày Cám Ơn Anh và vinh danh Người Thương Binh VNCH tại thủ đô tinh thần Little Saigon.
Tất cả những cố gắng đầy tình nghĩa với nhiều tháng liên tục của BTC cùng tất cả anh chị em làm việc thiện nguyện dành một chút gì cho anh chị em đồng đội và quả phụ còn kẹt lại ở quê nhà với cuộc sống oan nghiệt trong những ngày tháng cuối đời bên lề xã hội của chế độ vô cảm tại Việt Nam.
 
Tất cả những cố gắng đầy tình nghĩa với nhiều tháng liên tục của BTC cùng tất cả anh chị em làm việc thiện nguyện dành một chút gì cho anh chị em đồng đội và quả phụ còn kẹt lại ở quê nhà với cuộc sống oan nghiệt trong những ngày tháng cuối đời bên lề xã hội của chế độ vô cảm tại Việt Nam.
 Inline image 3
Chuẩn bị chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH. Block hàng đầu là Toán Quốc Quân Kỳ, phiá sau là Liên quân với hiệu kỳ các quân binh chủng. Họ là những thành phần của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Miền Nam California mà đứng đầu là CH Phan Ngọc Lượng, một cựu Thiếu sinh quân QLVNCH. Tổ chức này nhằm bảo tồn những di sản của VNCH mà lá quốc kỳ nay trở thành biểu tượng Tự Do của người Mỹ gốc Việt có nguồn gốc tị nạn Cộng sản. Trên chức năng đó họ là những công dân đang phục vụ dòng chính là thành phần đi đầu trong mọi cuộc yểm trợ cho người dân Việt Nam trong nước đang đấu tranh với nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đòi cho được Tự Do, Dân Chủ và Quyền con người, không ra ngoài luật pháp và đường lối chính trị quốc tế ở xứ sở tạm dung nào hiện nay.

3-8-2014 đã diễn ra trọn vẹn sự gắng sức của tất cả những người chung tay trong ngày gây quỹ cho thương phế binh và quả phụ VNCH tại thủ đô tinh thần Little Saigon. Tất cả những cố gắng đầy tình nghĩa với nhiều tháng liên tục của BTC cùng tất cả anh chị em làm việc thiện nguyện dành một chút gì cho anh chị em đồng đội và quả phụ còn kẹt lại ở quê nhà với cuộc sống oan nghiệt trong những ngày tháng cuối đời bên lề xã hội của chế độ vô cảm tại Việt Nam.


BTC gồm các thành phần có trách nhiệm chung: Hội HO Cứu Trợ TPB & Quả Phụ VNCH phụ trách ban Tài chánh (domain campaign); Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California phụ trách ban Vận Động, ban Trật Tự và ban Tiếp Tân; và Đài SBTN phụ trách sân khấu (stage manage), quảng bá cùng chuyển tiếng nói mời gọi và tiếp thu quyên góp, NS Nam Lộc đứng đầu; An ninh trật tự sắp đặt inland (floor manage): CH Phan Tấn Ngưu, Tổng hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH.


Điều hợp nghi thức khai mạc: CH Nguyễn Văn Hùng. Điều khiển chương trình: Nam Lộc, Minh Phượng, Thuý Anh, Kim Nhung, Đỗ Tân Khoa...

Công tác giải lao có thức ăn nhẹ gồm có các chị em thiện nguyện thường xuyên tham gia vào công tác của cộng đồng tị nạn. CH Nguyễn Thanh Thủy tuy không được khỏe nhưng cũng rất cố gắng công tác cho anh em TPB & QP ở quê nhà.

Lúc 2:33 pm giờ California một tin thật vui đến với anh em TPB & QP VNCH Ca sĩ Hà Thanh Xuân được loan báo tặng cho buổi lạc quyên hôm nay số tiền 1000 Mỹ kim.

Lúc 4:22 pm BTC cho biết con số lạc quyên đạt đến 250 ngàn MK, còn thấp so với lần trước đây 415.600 MK ở Nam California.

Lúc 5:00 pm BTC cho biết cuộc quyên góp đạt con số 410 ngàn MK.

Xin nhắc lại các con số đã thu được tính tròn tại Đại Nhạc Hội Kỳ I năm 2006: 427 ngàn MK; Kỳ II năm 2008: 1,013 ngàn MK; Kỳ III năm 2009, Bắc Cali: 689 ngàn MK; Kỳ IV năm 2010: 828 ngàn MK; Kỳ V năm 2011: 894 ngàn MK; Kỳ VI năm 2012: 808 ngàn MK; Kỳ VII năm 2013, Bắc Cali: 320 ngàn MK, Nam Cali: 416 ngàn MK, tổng cộng 740 ngàn MK.

Giờ phút đấu giá bức tranh của NAG Nguyễn Ngọc Hạnh thật là hào hứng, theo sau đó là giây phút cảm động khi NAG Nguyễn Ngọc Hạnh bật khóc vì quá xúc động bắt tay người cùng ý tưởng: tất cả vì cần tiền cho anh em thương phế binh VNCH. Lúc 5:25 pm anh chị Lê Ngọc Cường đến từ Canada ngã giá 10,500 MK và BTC tuyên bố anh Cường là người thắng đấu giá bức tranh Vá Cờ vô cùng quý giá của NAG Nguyễn Ngọc Hạnh lúc 5:30 pm. Trong khi đó anh Cao Dzũng của CĐ NV New Jersey trả 4 ngàn MK cho bất cứ tác phẩm nào của NAG Nguyễn Ngọc hạnh hôm nay, ngoài ra anh Timoty Nguyễn của CĐ NV ở Buffalo cũng là người theo đuổi cuộc đấu giá lên tới nhiều ngàn MK.

Một hình ảnh khác khá vui, ca sĩ Dan Nguyên của Trung Tâm Asia mang thùng đi xin tiền quyên góp của đồng hương tham dự Đại Nhạc Hội hôm nay suốt 1 giờ 32 phút (xin tiền dai nhất!) mang về cho TPB & QP VNCH một thùng tiền đầy ấp! (Xin xem hình ảnh ở tap 2).

Một ngày gây quỹ cho TPB & QP VNCH trong bầu trời nóng bức 87 độ F trung bình của miền Nam California, tuy vậy đồng hương vẫn ở lại đến giờ phút cuối của chương trình để còn phụ lo dọn dẹp và cảm thấy có điều gì vui trong lòng khi BTC loan báo số thu tạm thời hôm nay là hơn nửa triệu MK và chắc chắn sẽ tăng lên khi những tấm ngân phiếu trên đường cuối cùng đến Ban Tài Chánh của Hội HO Cứu Trợ thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH.

HTV

 
 

 
 
 
Inline image 4
 
Phải kể đến công sức của thành phần "hoả đầu vụ" như thế này mà đứng đầu là CH "Thiên Nga" Thanh Thuỷ.
 
 
Inline image 5
 
Trước giờ Lễ khai mạc 3 tiếng, công việc đã tươm tất như thế này là nhờ vào tinh thần làm việc "con nhà lính" của từng thành phần của Liên Hội, sự hội họp tỉ mỉ và sự phân công của BTC rõ ràng giữa các phần hành.
 
 
Inline image 6
 
Lều Tài Chánh là "hầu bao" của cuộc gây quỹ hôm nay.
 
Inline image 7
 
Ban Tiếp Tân có các anh và không thiếu các chị VBQG. CH Trần Vệ, Phụ tá Trưởng BTC về Tiếp Tân.
 
 
Inline image 1
 
 
Niên Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn cầm trên tay chiếc phong bì bên trong có tấm ngân phiếu 500 Mỹ kim do Hội Trưởng Phạm Minh Huệ (Gia Long áo tím)Hội AH Trường Trung Học Gia Long tặng cho ACE TPB & QP VNCH. Trên gương mặt hiền từ của niên trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, kín đáo hiện lên một niềm vui không nhỏ vì mang đến hạnh phúc cho đồng đội đau khổ, tấm ảnh ghi lại tâm tư này xin kính tặng các chị Gia Long áo tím để thay một lời cám ơn.
 
 
Inline image 9
 
CH Tsu Cầu, với tinh thần "Tự Thắng Để Chỉ Huy" của trường Mẹ VBQG, được giao trách nhiệm chỉ huy thao dượt các toán Liên quân với Hiệu Kỳ quân binh chủng.
 
 
Inline image 11
 
Toán Quốc Quân Kỳ theo lệnh và lễ chào cờ bắt đầu.
 
 
Inline image 10
 
CH Nguyễn Phục Hưng, BTC, đạo diễn cũng là diễn viên vai trò sĩ quan QLVNCH chỉ huy đơn vị cứu dân trừ bạo trong hoạt cảnh "Chuyện Một Đêm". (xin xem thêm hình ảnh tại link Web Album phiá sau này)
 
 
Inline image 12
 
NT Trung Tá NQN KQ Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ TPB & Quả Phụ VNCH, đồng Trưởng BTC Kỳ 8 đọc diễn văn khai mạc (hình tiếp theo); Đứng tư thế thao diễn bên trái của vị đồng Trưởng BTC là CH phụ tá KQ Bùi Đẹp, đương kiêm Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại; các vị nữ lưu, phụ tá cho NT Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, được biết CH Thiếu Tá NQN TQLC Trần Thị Huy Lễ (bên phải cuối cùng) va được đắc cử chức vụ Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH nhiệm kỳ 2014-2017. Xin chúc mừng!
 
 
Inline image 13
 
 
Inline image 14
 
CH Phan Ngọc Lượng, CT Liên Hội Cựu Chiến Sĩ miền Nam California, Đồng Trưởng BTC Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH Kỳ 8, đọc diễn văn (hình dưới).
 
 
Inline image 15
 
 
Inline image 16
 
NS Trúc Hồ, Tổng giám đốc hệ thống truyền hình SBTN & SET, phát biểu xen kẽ có những đợt hô to "Đả đảo Cộng sản" và được đồng hương tham dự vẫy Cờ Vàng hưởng ứng "Đả đảo, đả đảo..." vang dội một góc trời.
 
 
Inline image 1
 
Trong khi Hội Bảo Tồn Truyền Thống VNCH diễn một hoạt cảnh dựa trên chiến thuật NATO mà các quân trường QLVNCH đã áp dụng trong bài học chiến thuật căn bản: yểm trợ quân bạn và xung phong tiến chiếm mục tiêu. 
 
 
Inline image 3
 
"Chuyện một đêm" là một bi kịch do NS Anh Bằng phóng tác dựa vào bối cảnh của nông thôn Việt Nam trước 1975, CH Nguyễn Phục Hưng dựng hoạt cảnh. Nông thôn Việt Nam vốn là nơi an lạc của cuộc sống hạnh phúc của người dân Miền Nam Tự Do, đặc biệt là tại vùng sông nước Đồng Nai Cửu Long Vùng 4 Chiến Thuật từ buổi đầu của chính thể VNCH 1956. Làng quê ta vào một đêm trăng dân làng cảm nhận sự hạnh phúc của một đất nước thanh bình đang trỗi dậy như bài hát "Khúc Ca Ngày Mùa" mà NS Lam Phương diễn tả "Kìa thôn quê đưới trăng vàng bát ngát -Ánh trăng thanh chiếu qua làng..." thì bỗng VC pháo kích vào xóm nhà dân đang đêm giã gạo gây cho dân lành chết chóc và kinh khiếp. Đơn vị của những người lính trẻ TQLC VNCH đang ứng chiến ở một nơi không xa để sẵn sàng cho một phản ứng cấp thời... được lệnh lên đường cứu dân và diệt Cộng...
 
 
Inline image 4
 
Hình ảnh thương vong của người dân trước nạn khủng bố của CSVN, trước còn ở nông thôn, sau lan dần ra thành thị kể từ Tết Mậu Thân 1968. Vì cuồn vọng CSVN đã đem nướng cả trăm nghìn thanh niên Việt Nam trong hai đợt Tổng công kích Mậu Thân.
 
 
Inline image 5
 
Người mẹ trẻ Việt Nam (Lan Hương thủ diễn), nạn nhân của sự khủng bố VC trở thành điên loạn khi đứa con sơ sinh của chị chỉ còn là cái xác không hồn. Cảnh tượng đã gợi nhớ những nỗi oan khiên của đồng bào vô tội chết trên đường vượt thoát ở "đại lộ kinh hoàng", hè Đỏ lửa 1972, cuộc di tản Cao nguyên tang thương tháng Ba 1975, v.v.. Tất cả là nỗi oan khiên mà chế độ CSVN đã gây ra cho dân tộc Việt Nam từ 70 năm nay.
 
 
Inline image 8
 
Một chiến sĩ bị trúng thương (Xuân Thanh thủ vai) khi giao tranh với VC và ngay sau đó đã được ban cứu thương của đơn vị tản thương. Hoạt cảnh nói lên sự dã man của chiến tranh nhưng là cuộc chiến tranh do CSVN đánh cho Cộng sản Nga Tàu, hoàn toàn không phải là một cuộc chiến tranh tương tàn theo kiểu "Civil War" của lịch sử Hoa Kỳ như luận điệu phản chiến của các nhà báo và "phantom writers" a dua và nuôi dưỡng tính bất lương của các chế độ Cộng sản từ thời cực thịnh của chúng trong chiến tranh Lạnh cho đến nay cho dù có biến chất, chúng vẫn là Cộng sản với dẫy đầy tội tham và ác. Một giai cấp mới lãnh đạo các quyền phỉ này mà báo chí gọi là Tư sản Đỏ đối chọi với giai cấp tư sản "xanh" có từ thời cách mạng kỹ nghệ tại Âu châu, mọi xung đột quyền lợi của cả hai đều ảnh hưởng bất lợi cho các nhà nước vệ tinh.
 
 
Inline image 9
 
Ca sĩ/Nghệ sĩ/MC Thúy Anh luôn có nụ cười trên môi.
 
 
 
Inline image 1
 
 
BTC không thiếu Văn nghệ sĩ - MC tươi cười như thế ấy !
 
 
Inline image 2
 
 
Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ! Trong dịp này cầu mong cho người lính và người thương binh ơi hãy cười lên một chút cho đời bớt thống khổ nha anh!!
 
 
 
Inline image 10
 
 
BHC Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với những kiểu thời trang thường xuyên đổi mới. Bài hát "Cả Nước Đấu Tranh", nhạc & lời của Anh Bằng với sự trình bày bi hùng của toàn ban đã nói lên sự phẫn uất của toàn dân Việt Nam trước sự xâm lăng của Tàu cộng và hèn nhát của CSVN. Đã đến lúc "Vietcong delenda est"! (Destroy the VietCong, Wipe Out VietCong), Hãy tận diệt bọn CSVN! Diệt Cộng là Yêu Nước!
 
 
Tất cả trên 300 bức ảnh chọn lọc của phần 1/2 này đã được trưng bày trong Google Picasa WebAlbum theo link/ trạm nối sau đây:
 
 
https://plus.google.com/photos/100800038531505182033/albums/6044155324201850113?banner=pwa
 
Xin mời xem tiếp trên 300 hình nữa của Phần 2/2 qua "tap" mới để cảm nhận sự xúc động của vị kiện tướng trong ngành phóng viên ảnh trận và một nhà nhiếp ảnh cự phách của làng ảnh nghệ thuật. Hậu sinh xin cúi đầu ngưỡng phục NAG Nguyễn Ngọc Hạnh! NLTS
 
Kính chào tạm biệt, xin mời xem tiếp phần 2/2.
HTV

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Thursday, 07 August 2014 14:12 )  
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account