CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Tin Tức Tin Thế Giới Biểu tình chống Trung Cộng tại Hoà Lan

Biểu tình chống Trung Cộng tại Hoà Lan

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Vào trưa ngày 24-5-2014, khoảng 100 đồng hương Việt Nam và một số bạn hữu ngoại quốc từ khắp nơi trên Vương Quốc Hoà-Lan đã cùng đến trước cổng toà đại sứ Trung Cộng tại thành phố Den Haag để phản đối hành vi xâm lăng Việt Nam. Ðây là một cuộc biểu tình do Cộng Ðồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan và một số hội đoàn phối hợp tổ chức.

Trong đoàn người biểu tình, đặc biệt có cả sự hiện diện của một người còn ngồi trên xe lăn và cầm biểu ngữ với nội dung chống lại việc Trung Cộng xâm phạm lãnh hải Việt Nam.
Các anh chị trong ban tổ chức đã nhanh chóng chuẩn bị âm thanh và giăng những biểu ngữ phản đối Trung Cộng trước toà đại sứ của chúng. Biểu ngữ cầm tay và các cờ nhỏ cũng được phân phối đến người tham dự, truyền đơn đã được một số thanh niên nam nữ phân phối đến người qua đường.

Cuộc biểu tình bắt đầu lúc 14g15 bằng bài hát quốc ca và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Tiếp theo đó, ông Nguyễn Ðắc Trung, chủ tịch Cộng Ðồng đã đọc kháng thư phản đối Trung Cộng về những hành vi mới đây nhất của chúng trong việc đặt giàn khoan trong lãnh hải Việt Nam, cũng như chiếm đóng các đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Sau đó anh Nguyễn Hữu Phước, phó chủ tịch ngoại vụ Cộng Ðồng và chị Thu Vân, xướng ngôn viên đã điều khiển cuộc biểu tình thật sôi động bằng các tiếng Việt, Anh và Hoà ngữ. Những tiếng hô yêu cầu Trung Cộng chấm dứt hành vi xâm lăng Việt Nam, những bài hát đồng ca vang dậy cả khu phố. Phần văn nghệ do các anh Kế, Phước, Tấn, Hans phụ giúp đã làm cho chương trình luôn liên tục và sống động. Một số lời phản đối Trung Cộng bằng tiếng Quan Thoại cũng được phát thanh hướng đến toà đại sứ Trung Cộng.
Xen lẫn với chương trình là phát biểu của các vị đại diện tổ chức gồm ông Ðinh Ngọc Hiển, cơ sở đảng Việt Tân tại Hoà-Lan, ông Lê Quang Kế, Gia Ðình Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà tại Hoà-Lan, ông Trần Hữu Sơn, nhóm Vinh Danh Cờ Vàng. Ngoài ra còn có phát biểu của 2 tham dự viên là anh Hans và bà Trương Thị Bạch Tuyết.

Một phái đoàn đại diện Cộng Ðồng gồm các ông Nguyễn Ðắc Trung, Trương Hải, Ðinh Ngọc Hiển đã đến trước cổng toà đại sứ Trung Cộng để trao kháng thư, tuy nhiên sau nhiều lần bấm chuông, chúng đã không mở cổng và phái đoàn đã để lại kháng thư trong hộp thư của chúng.

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 16g00, ông chủ tịch Cộng Ðồng đã cám ơn sự hiện diện của đồng hương và thân hữu ngoại quốc. Mọi người chia tay và hẹn gặp lại trong những cuộc đấu tranh trong tương lai cho Tự Do Dân Chủ và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account