CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Chương Trình "Đêm Vinh Danh Mẹ"

Chương Trình "Đêm Vinh Danh Mẹ"

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Khi nói về Mẹ, chúng ta có rất nhiều bài thơ, bản nhạc, bài văn viết về Mẹ. Đây không phải là một điều ngẫu nhiên vì hình ảnh của Mẹ đã luôn gắn bó trong cuộc sống chúng ta, từ lúc mới chào đời với những câu hát ru của Mẹ, đến những lo lắng, vất vả, hy sinh của Mẹ cho đến khi chúng ta trưởng thành.  Công ơn vô bờ bến của Mẹ bao la như biển rộng Thái Bình.  Trong dịp Lễ Mẹ năm nay, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lần đầu tiên hân hạnh tổ chức "Đêm Vinh Danh Mẹ" với sự hợp tác của các ca sĩ thân hữu và các ca nhạc sĩ trong CLB TNS. Chương trình được chia ra làm hai phần, với phần đầu là những bài hát ca ngợi Mẹ và những tâm tình của người con dành cho Mẹ do MC Mỹ Khanh và Cao Minh Hưng điều khiển chương trình.  Phần thứ hai là những bài hát dành cho chương trình dạ vũ do MC Hạnh Cư và Ngọc Tịnh giới thiệu.

 Vì chỉ có khoảng 1 tháng để chuẩn bị, nên các anh chị em trong CLB TNS đã ráo riết bắt tay vào việc thực hiện poster, lên chương trình, lựa chọn và tập dợt các tiết mục trình diễn, giới thiệu chương trình lên các đài TV, radio cũng như trên một số tờ báo và các diễn đàn. 

 
Chiều thứ Bảy, mới hơn 7 giờ tối, khi những tia nắng mặt trời cuối cùng còn chưa tắt hẳn, không gian của nhà hàng Emerald Bay đã đầy ắp những tiếng cười nói rộn ràng của các bạn bè  quan khách. Các chị em trong Ban Tiếp Tân mặc dầu bận rộn phân phối vé và hướng dẫn khách vào các bàn, nhưng lúc nào trên môi cũng nở những nụ cười thật tươi. Trên sân khấu là tấm banner của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với hàng chữ "Đêm Vinh Danh Mẹ" mà các anh chị trong Ban Văn Nghệ đã chung tay cắt dán từ đêm hôm trước. 
 

 
Đúng 7:45 phút, chương trình được mở màn với nghi thức chào Quốc ca Việt Nam Cộng Hoà do các anh chị em trong Ban Hợp Ca trình bày.  Quốc ca Hoa Kỳ do em LiLy, một học sinh của trường Việt Ngữ Tự Lực hát.
 
Sau phần giới thiệu và chào quan khách, chương trình văn nghệ được bắt đầu với bài hát "Con Yêu", với những lời tâm tình từ tận đáy lòng của người con tuy đang sống xa cách mẹ, nhưng lúc nào lòng cũng luôn hướng về người mẹ nơi phương trời xa cách.  
 
"Hãy quay về để một lần được nhìn
Một lần được nghe lời ngọt ngào ru thiết tha..."
 
Tiếng hát trầm ấm của ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng đã làm nhiều người xúc động vì có lẽ không ít những vị khán giả đang có mặt cũng đã từng chia sẻ những nỗi niềm xa cách Mẹ vì cuộc sống ly hương sau biến cố năm 1975. 
 
Rồi đến nhạc phẩm "Nhật Ký của Mẹ" của NS Nguyễn Văn Chung đã ghi lại những khoảnh khắc thời gian, từ khi đứa con mới chào đời, đến khi chập chững mới bước đi, vào sau này khi trưởng thành vào đời, v.v., đã được ca sĩ Mỹ Khanh gửi gắm đến khán giả thật trọn vẹn.  
 
Tiếp nối chương trình là nhạc phẩm nổi tiếng "Mẹ Tôi" của Nhạc sĩ Nhị Hà đã được thể hiện thật xuất sắc với tiếng hát của ca sĩ thuộc thế hệ thứ hai là cháu Lily.  Nhóm nam ca CLB Tình Nghệ Sĩ gồm Hạnh Cư, Phạm Hoàng, Bình Trương, Huỳnh Anh và Cao Minh Hưng đã đưa khán giả trở lại những năm tháng đau thương của quê hương Việt Nam sau biến cố năm 1975, với người lính Việt Nam Cộng Hòa bị đày ải trong chốn tù đày trên đất Bắc, nhưng lòng của anh vẫn luôn hướng về Nam, nhìn những ngôi sao trên bầu trời mà liên tưởng đến hình ảnh đôi mắt của Mẹ, qua nhạc phẩm "Nhớ Mẹ" của TT Lê Minh Đảo.  
 
Không khí của Đêm Vinh Danh Mẹ được vui nhộn trở lại với màn trình diễn fashion show do chị Mỹ Dung dàn dựng, với những chiếc áo dài design thật đẹp và thướt tha của các chị em trong Ban Văn Nghệ của CLB TNS.  
 

 
 
Trong chương trình "Đêm Vinh Danh Mẹ", Ban Tổ Chức đã chọn lựa những bản nhạc để ca ngợi tấm lòng của người Mẹ và những tâm tình của những người con dành cho Mẹ.  Một bài hát đã làm xúc động những người lính đang chiến đấu xa nhà trong khoảng thập niên 1960, nhất là mỗi độ xuân về, vì hoàn cảnh chiến tranh không được về thăm Mẹ. Khi ra đến hải ngoại, chúng ta vẫn thường nghe lại bản nhạc này vì đó cũng thích hợp với tâm sự của người con xa xứ, vì không biết khi nào mới có dịp về thăm Mẹ. Đó chính là bài "Xuân Này Con Không Về", một sáng tác của nhóm nhạc sĩ "Trịnh Lâm Ngân" đã được gửi đến khán giả tham dự ngày trong "Đêm Vinh Danh Mẹ" qua tiếng hát của ca nhạc sĩ Ngọc Trọng. Bài hát "Quê Mẹ", một nhạc phẩm nổi tiếng khác về Mẹ của nhạc sĩ Thu Hồ, đã được gủi đến khán giả qua tiếng hát trầm ấm của ca nhạc sĩ Hạnh Cư.
 

 
Kết thúc chương trình của phần một là bài hợp ca "Mẹ Hiền Việt Nam" do các anh chị trong CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn.  Bài hát được phổ từ thơ của Quỳnh Hải Hưng, viết tắt từ tên của 3 thành viên trong CLB TNS là Quỳnh Giao, Việt Hải và Cao Minh Hưng để vinh danh công lao của người Mẹ, mà trong một ý nghĩa rộng lớn hơn, Mẹ cũng chính là hình ảnh của quê hương Việt Nam.  Bài này được sự phối hợp phụ diễn của ba bà mẹ với y phục tượng trưng cho ba miền Bắc - Trung - Nam của Việt Nam và ba người con của Mẹ trong những chiếc áo dài trắng nữ sinh thật dịu dàng.
 

 
Giây phút cảm động của chương trình khi các anh chị trong Ban Văn Nghệ vừa trình diễn xong, các anh chị em đã cầm những đóa hoa hồng mang đến tặng cho các bà Mẹ có mặt trong chương trình trong tiếng đàn bản nhạc "Lòng Mẹ" của nhạc sĩ Thông Bùi, người phụ trách phần âm nhạc cho chương trình.  Những đóa hoa hồng tươi thật đẹp như món quà mà các anh chị em trong CLB TNS muốn gửi đến các bà Mẹ thay cho lời cảm tạ cùng sự vinh danh với những công lao và tấm lòng của người Mẹ. Chúng tôi bắt gặp những ánh mắt long lanh, cảm động của các bà mẹ khi đón nhận những đóa hoa hồng này.
 
Phần hai của chương trình được bắt đầu với những bản nhạc do các ca sĩ thân hữu và CLB TNS trình diễn đã lôi cuốn mọi người ra sàn nhảy với một không khí thật vui tươi. Một số bản nhạc được các sĩ trình bày như: "Sway" (Nhạc ngoại quốc) với tiếng hát của ca sĩ Mỹ Khanh, "Yêu và Mơ" (NS Văn Phụng) với tiếng hát của ca sĩ Michelle Thanh Mai, "Mẹ Của Tôi" do ca sĩ Huỳnh Anh trình bày, "Mùa Tình Yêu" (Nhạc ngoại quốc, lời Việt) với tiếng hát của ca sĩ Thúy Quỳnh,"Tiễn Bước Sang Ngang" (NS Hoàng Trọng) do ca sĩ Chế Sang, một thành viên mới của CLB TNS trình diễn, "Hoa Cài Mái Tóc" (NS Thông Đạt) với tiếng hát của ca sĩ Ý Thu, "Cho Em Quên Tuổi Ngọc" (NS Lam Phương - Boston) do ca sĩ Kim Loan trình bày, "Quỳnh Hương" với tiếng hát của ca sĩ Phương Lan, "Tình Ca Trên Lúa" với sự trình bày của đôi song ca Kim Vui & Hùng Ngọc, "Mùa Xuân Của Mẹ" (NS Trịnh Lâm Ngân) với tiếng hát của ca sĩ Tuyết Minh, "Mơ Hoa" (Nhạc và lời Hoàng Giác) do ca sĩ Phạm Hoàng trình bày, "Tình Tự Mùa Xuân" (NS Từ Công Phụng) với tiếng hát ca sĩ Hạnh Cư, "Tuyết Trắng" (NS Trần Thiện Thanh) với tiếng hát của ca sĩ Bình Trương, "Khi Người Xa Tôi" (NS Lê Xuân Trường) do ca sĩ Huỳnh Anh trình bày, "Khóc Mẹ Đêm Mưa" (NS Anh Bằng) với tiếng hát của ca sĩ Hùng Ngọc, v.v.
 

 
Đêm đã khuya, nhưng mọi người lưu luyến như chưa muốn chia tay vì có lẽ ai cũng muốn kéo dài những giây phút được vui bên nhau và nhất là được hưởng những giờ phút ấm áp, hạnh phúc bên Mẹ và được thấy Mẹ vui.  Như chị Ngọc Tịnh cho biết, mẹ của chị đáng lẽ ra sẽ về sớm, nhưng vì bác thấy chương trình vui quá, nên đã ở lại cho đến giây phút cuối.  Trời se lạnh, những chiếc lá lăn nhè nhẹ trong khu parking dưới ánh đèn mờ. Chắc chắn giờ này, còn nhiều người Mẹ nơi quê nhà đang phải chịu cảnh đời vất vả lam lũ thức khuya dậy sớm để lo toan cho gia đình. Chúng tôi mong ước sao cho những người Mẹ trên đất nước Việt Nam thân yêu sớm có ngày được hưởng sự vinh danh trân trọng như những người Mẹ chúng ta đang ở trên đất nước Hoa Kỳ này. Mẹ Viêt Nam ơi, chúng con vẫn mong ngày đó sẽ sớm đến trên quê hương Việt Nam.
 
Chụp hình lưu niệm
 
-Cao Minh Hưng-

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Thursday, 15 May 2014 16:54 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account