CHANGE COLOR
 • Default color
 • Brown color
 • Green color
 • Blue color
 • Red color
CHANGE LAYOUT
 • leftlayout
 • rightlayout
SET FONT SIZE
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Đệ Nhất Chu Niên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và Ra Mắt CD Quê Hương và Tình Yêu

Đệ Nhất Chu Niên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và Ra Mắt CD Quê Hương và Tình Yêu

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

Nắng luân vũ đưa gió vào hư ảo
Lá trở mình hối hả bước xôn xao
Gặp nhau thôi ngỡ ngàng trong ánh mắt
Chia tay rồi tim lỡ nhịp đường xa...

Cali trời lộng nắng thiên thư. Cali trời hanh gió ngỡ ngàng hoa lá. Và Cali nắng ấm tình nồng. Về đây trẫy hội đi em, về đây gặp gỡ đi anh, đi chị. Trưa Chúa Nhật ngày 3, tháng 4, 2011, mình hẹn hò nhau tại Diamont Palace, Garden Grove, CA, nhé bạn.

Xuân đến, hạ về, thu qua, đông lại sang. Trời đất luân chuyển theo giòng thời gian. Tâm tình con người cũng theo gió thay mùa, vui buồn, chia ly, hạnh ngộ, sắc sắc không không. Những rung động của tâm thức theo sắc màu bốn mùa, của những tâm hồn nghệ sĩ đã ghi trên những giòng nhạc, chan hòa trong một ngày chúa nhật đầu tháng 4, 2011. Một đầu tháng 4 hạnh phúc tình bạn hữu (dầu sau đó sẽ là một cuối tháng tư buồn).

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tròn một tuổi. Từ những trưa nắng lồng lộng trong các buổi họp mặt đầu tiên . Đến những ngày mưa dầm dề, che dù tả tơi tóc rối đến nơi hò hẹn. Tình bạn hữu đã vun đầy trọn vẹn, lay láng xớt chia, trong các lần buồn vui, chia tay nhau qua kiếp người hạnh ngộ rồi chia lìa.

Nhớ những ngày hè nắng biển lồng lộng, trời xanh mây trắng họp mặt San Diego. Hay những chiều ấp ủ Poppy nở rực, trên cánh đồng bạt ngàn hoa khoe sắc Lancaster. Hay những đêm tím biếc đèn mờ trong các điệu luân vũ. Vâng, Câu Lạc Bộ Tình Người đấy. Tình của những tâm hồn thơ văn nhạc đến với nhau. Họ mang đến tiếng cười, câu hát, lời thơ. Cùng hòa nhịp yêu đời, mang niềm vui sống đến giữa chốn tha hương .

Lần này chủ đề của buổi họp mặt kỷ niệm đệ nhất chu niên là "Tình Yêu và Quê Hương". Cũng là tên của CD được CLBTNS phát hành trong dịp này. Dĩa nhạc bao gồm tác phẩm của các nhạc sĩ Anh Bằng, Cao Minh Hưng, Minh Tuấn, Sonny Phan, Phạm Anh Dũng, Thy Linh ...

Đệ Nhất Chu Niên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và ra mắt CD Quê Hương và Tình Yêu

Chúa Nhật mây trắng bay về lao xao ngách ngỏ. Hàng phố nghiêng nghiêng bóng cây lá cỏ. Anh chị em CLBTNS về đông đủ. Có kẻ từ phía nam biển mặn cát trắng San Diego như Minh Tuấn, Khiếu Long, Ngọc Tuấn và Phạm Thu Đào. Nguyễn Hữu Của, Kim Sa. Lancaster bạt ngàn đồi hoa dại có Lý TòngTôn, chị Kim và Nancy. BS Phạm Anh Dũng và phu nhân cũng đến tham dự với CLBTNS. Los Angeles có Việt Hải, Lệ Hoa, Dương Viết Điền, Phong Vũ. Riêng cư dân của quận Cam thì đều đủ mặt. Nào là Cao Minh Hưng, Ngọc, Bích và ái nữ Bích Ngân. Huy Nguyễn và Hà Trúc Mai. Nguyên Vũ Thúy Anh và Đức Khang. Nhạc sĩ Anh Bằng và Thu Hảo. Mindy Hà và phu quân Tài. Họa sĩ Lê Thúy Vinh, Bửu Tịnh và trưởng nam Steve Bửu. Trần Vĩnh Chinh. Nhạc sĩ Thy Linh, Hồng Vân, Trina, Lan Anh. Ca sĩ Xuân Thanh và Lan Hương. Nhóm Bến Sông Mây. Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân. Giáo sư Lê Văn Khoa và Ngọc Hà. Ông bà Giáo sư Song Thuận. Dược sĩ Vũ Văn Tùng và phu nhânTuyết Yên. Huyền Chương Quý.. Nhà thơ Quỳnh Giao. Nhóm Phước Lộc Thọ. Ký giả Thanh Huy. Ca sĩ Billy Hùng. Họa sĩ Cung Hồ. TS Mai Thanh Truyêt và Ngọc Điệp. Sơn Phan. Lê Anh Dũng. Mai Huỳnh và Elizabeth. Martin Thế và Tâm. Như Ý. Sơn Phan. nhà văn Nguyễn Ninh Thuận. Thêm Nguyễn. Thy Huệ. Tuyết Nga. Vicent Nguyễn. MC Vũ Minh Phương và anh Minh phu quân. Ca sĩ Hạnh Cư và phu nhân chị Hạnh. Ca sĩ Hoàng Đình Nguyên và bạn. Cuoi và Xuân Cao. Nhà thơ Bích Ty. Nhà văn Bích Huyền, thi sĩ Phi Loan, nhạc sĩ Ngọc Nôi. Thúy và Châu, Quê Hương, Tấn Phát. Nhóm đồng hương LB & Irvine ...

KL2

LVK-NH

ThanHuu-NHaoAnhBangHTM-VH-GSLVK-NH

Bàn tiếp tân thấy có Quỳnh Giao, Thy Linh, Hà Trúc Mai, Minh Tuấn, Ngọc Bích. Lệ Hoa, đang niềm nỡ tiếp khách. Người MC có giọng nói hùng hồn Nguyễn Hữu Của - Phó Chủ tịch hội Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ đang bận rộn xắp xếp chương trình. Diamont Palace hôm nay thật tinh khôi với các dãy bàn ghế bọc khăn trắng muốt và thắt nơ xanh lơ sang trọng. Sân khấu xinh xắn với lớp màn nhung tím thẩm, lấp lánh ánh sao.

chunien1

MC, nhà văn Nguyễn Hữu Của lên chào mừng quan khách và bắt đầu chương trình với lễ chào quốc kỳ long trọng. Tiếng hát quốc ca của mọi người trong phòng và giây phút mặc niệm như có chút nghẹn ngào, tiếc nuối vì đã gần đến cuối tháng Tư đen. Ca sĩ Lan Hương được mời lên để hát quốc ca Hoa Kỳ. Cô có một giọng hát trong vút, lời hát Anh ngữ đúng giọng trong phần trình diễn .

KL3

 • BS Cao Minh Hưng với tư cách Hội Trưởng CLBTNS, lên sân khấu ngõ lời chào mừng các bạn và quan khách. Anh nói về mục đích lập hội , tôn chỉ và chí hướng của CLBTNS. Anh ngõ lời cảm tạ sự hiện hiện diện đông đủ của thân hửu và quan khách. MC Vũ Minh Phương, người có giọng nói êm như lụa, lên bắt đầu giới thiệu chương trình ca nhạc của CD "Tình Yêu và Quê Hương"
 • Ca nhạc sĩ Minh Tuấn mở đầu chương trình văn nghệ phụ diễn bằng một bài hát do anh sáng tác "Đợi Chờ". Chàng hát thật truyền cảm qua nhạc phẩm này .
 • Đặc biệt phần ngâm thơ Tao Đàn do nhà thơ Phi Loan với sự hoà âm qua tiếng sáo của nhạc sĩ Ngọc Nôi.
 • Tiếp theo là ca sĩ Hạnh Cư qua một nhạc phẩm "Chiều Nay Không Có Em". Chàng ca sĩ có giọng hát thật phong phú và được đặt hàng nhiều nhất quận Cam.
 • Phong Vũ qua một bài tình ca của Ngô Thụy Miên "Riêng Một Góc Trời".
 • Tiếp theo là phần độc tấu Tây Ban Cầm độc đáo của nhà văn Dương Viết Điền, qua một nhạc phẩm Pháp "L' Amour, C' est Pour Rien".
 • Minh Tuấn đã làm một MC của phần phụ diễn văn nghệ thật vui, dí dỏm và duyên dáng .

Màn họp ca "Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc" được tất cả anh chị em trong ban điều hành cùng lên sân khấu hát. Nhạc và lời do Cao Minh Hưng và Anh Bằng, và hòa âm do nhạc sĩ Nguyên Vũ. MC Vũ Minh Phương giới thiệu bài hát TNS Hành Khúc và mời các anh chị trong Ban Hợp Ca lên sân khấu: Hạnh Cư, Như Ngọc Hoa, Lan Hương, Xuân Thanh, Minh Tuấn, Hoàng Đình Nguyên, Cao Minh Hưng và các anh chị: Phong Vũ, Quỳnh Giao, Lê Thúy Vinh, Thy Linh, Lý Tòng Tôn, Mindy Hà, Hồng Vân, Cung Hồ. Lời ca đầm ấm tình thân, và dâng trào tình yêu quê hương. Nghe như rộn rịp nhịp tim đập cùng chung bước. Cùng hướng về tương lai tươi sáng của dân tộc và của mọi người.

Chunien2

MC Vũ Minh Phương giới thiệu Cao Minh Hưng thay mặt các anh chị trong CLBTNS ngỏ lời chào đến các quý vị quan khách và nhắc lại chủ đề của buổi lễ hôm nay là Kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên CLBTNS và Ra mắt CD "Quê Hương và Tình Yêu". Cao Minh Hưng gửi lời cám ơn đến 3 vị nhạc sĩ Cố vấn âm nhạc: Anh Bằng, Lam Phương, Lê văn Khoa . Cố vấn văn hóa: GS Nguyễn Thanh Liêm, Cố vấn giao tế: Nhà văn Việt Hải. Sau đó, Cao Minh Hưng mời các anh chị trong ban điều hành: Việt Hải, Minh Tuấn, Lê Thúy Vinh, Thy Linh, Lý Tòng Tôn cùng chào đón và ra mắt các anh chị thành viên mới trong Ban điều hành như Phong Vũ, Quỳnh Giao, Hạnh Cư, Mindy Hà, Vũ Minh Phương, Hồng Vân, Cung Hồ, Huy Nguyễn, Hà Trúc Mai và Hoàng Đình Nguyên.

TNS1chunien-1-1

12:30 PM. Thúy Anh mở đầu chương trình văn nghệ chính thức qua nhạc phẩm "Ầu Ơ Quạt Mộng" do nhạc sĩ Thy Linh sáng tác. Cô nàng trong bộ áo tứ thân màu hường thắm, yểu điệu, duyên dáng mượt mà với chiêc quạt mỏng trên tay, và giọng hát ngọt ngào đã khiến quan khách vỗ tay nhiệt liệt.

Ca sĩ Ngọc Hà (phu nhân của GS Lê Văn Khoa) đã trình bày nhạc phẩm "Nắng Đông" thơ Bích Trâm, và nhạc sĩ Minh Tuấn phổ nhạc. Bằng tất cả sự điêu luyện của một ca sĩ đàn chị, Ngọc Hà có chất giọng cao vút, ở những cung bật cao ngất của bài hát.

NH

Thuý Anh trở lại sân khấu với nhạc phẩm " Chào Muà Xuân Về" của nhạc sĩ Cao Minh Hưng . Với phong cách trình diễn vô cùng duyên dáng, Thúy Anh đã chinh phục trọn vẹn cảm tình khán giả.

KL5

Một tiết mục độc đáo cho chương trình văn nghệ hôm nay là phần " Fashion Show" do nhóm Lan Anh Lan trình diễn. Các người mẫu là các em sinh viên trẻ tuổi có ước mơ muốn trở thành người mẫu chuyên nghiệp sau này. Màn trình diễn thời trang do Lan Anh hướng dẫn đã đem đến các tràng vỗ tay tưng bừng. Các cô thiếu nữ, thanh niên trong các bộ quần áo đầy màu sắc, với các bước chân điệu đà chuyên nghiệp. Như đang đi trên một Cat walk rực rỡ ánh đèn màu, trước hàng trăm cặp mắt chiêm ngưỡng và thán phục .

nguoimau3

MC Vũ Minh Phương phỏng vấn nhạc sĩ Phạm Anh Dũng. Ông chia sẻ đôi nét về nhạc phẩm anh sắp sửa trình bày "Dạ Quỳnh Hương". Cũng là dịp để Phạm Anh Dũng, một nhạc sĩ từ xa đến, có vài phút tâm tình với khán giả.

KL8

MC Vũ Minh Phương giới thiệu một ca khúc sáng tác cho thiếu nhi, do Bảo Ngân và Đức Khang, những mầm non của CLB TNS trình bày. "Tuổi Thơ Ngày Tết" do nhạc sĩ Cao Minh Hưng sáng tác. Hai em bé tuổi chứa quá 10, đã trình diễn ca khúc này rất chững chạc, điêu luyện. ( Được biết bé Đức Khang là trưởng nam của nhạc sĩ Nguyên Vũ và ca sĩ Thuý Anh) và (Bích Ngân là thứ nữ của BS Cao Minh Hưng và Ngọc Bích).

DK-BN

Tiết mục vui nhộn và hấp dẫn của chương trình là phần bán đấu giá 3 tặng vật . Vũ Minh Phương tặng một vòng chuổi đeo cổ ngọc trai. Họa sĩ Lê Thuý Vinh tặng một bức tranh có tựa đề là "Thu Sầu" (đặc biệt có sự hiện diện của cô gái người mẫu). Nhạc sĩ Thy Linh tặng một cây đàn guitar màu trắng tinh nguyên. Đặc biệt trên thùng đàn có chữ ký tay của nhạc sĩ Lam Phương, nhạc sĩ Anh bằng và nhạc sĩ Lê Văn Khoa, cùng một số anh chị em trong ban điều hành. MC Thuý Anh cùng MC Vũ Minh Phương, và sự trợ lực của nhạc sĩ Minh Tuấn đã khiến cuộc đấu giá thành một chuổi những tiếng cười vui vẻ, thích thú của quan khách. Sự tinh nghịch của Thuý Anh, nét hóm hỉnh của Vũ Minh Phương và vẻ hài hướt của Minh Tuấn đã làm cho cuộc đấu giá rất thành công.

guirtar

Kết quả cuộc đấu giá: Đàn guitar với các chữ ký lưu niệm thuộc về nhà thơ Quỳnh Giao. Sâu chuổi ngọc trai vào tay nhạc sĩ Anh Bằng, và bức tranh tuyệt đẹp lọt vào tay chị Tuyết Nga. Nha sĩ Cao Minh Hưng tặng cho người trúng giải một bộ tẩy trằng răng thật công hiệu.

TA-AB

MP-MT-AB

Một chiếc bánh sinh nhật được đem ra trong tiếng hát tưng bừng "Happy Birthday" và bài "Vỗ Tay Mừng Sinh Nhật" vừa do nhạc sĩ Anh Bằng sáng tác riêng cho CLBTNS. Một ngạc nhiên cho nhạc sĩ Anh Bằng, người anh cả, vị thầy và cũng là cố vấn và sáng lập CLBTNS. Ánh mắt ông rạng rỡ vui. Nụ cười cởi mở, nét hào hoa vẫn còn dù ở tuổi hơn tám mươi. Sau đó MC Nguyễn Hữu Của mời các vị cố vấn, và các anh chị trong ban điều hành cùng lên cắt chiếc bánh "First Anniversary" của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

KL9

AB-MH-VH

KL10

Ca sĩ Hoàng Đình Nguyên diễn tả một bài hát đầy tính từ bi của đạo Phật. Bài hát có tên "Mẹ Là Phật". Với sự phụ diền của một nghệ sĩ trong vai mẹ. Chàng ca sĩ trẻ đẹp trai có giọng hát thật nhẹ nhàng và êm ái và ra mắt tác phẩm CD "Từ Bi Ca" rất thành công trong giới thưởng ngoạn.

Ca sĩ người mẫu Hà Trúc Mai thật thiết tha qua nhạc phẩm "Một Mình". Cô có chất giọng mạnh và cao cho loại nhạc thính phòng này. Cô nàng người mẫu này may mắn có ý trung nhân là một chàng phó nhòm chuyên nghiêp - Huy Nguyễn. Mặc sức mà chụp ảnh nghệ thuật nhé.

songtimhopbich2

Ca sĩ Huy Cường đã trình bày rất thành công bài hát "Vì Đó Là Em", một tình ca của nhạc sĩ Diệu Hương. -Minh Tuấn bao sân chót bàng một nhạc phẩm do anh và Song Phan sáng tác "Em Sài Gòn". Bài hát đã rất nổi tiếng trên cyber space.

Theo như một "truyền thống" CLBTNS luôn chia tay nhau bằng bài họp ca "Ô Mê Ly". Như một cách nhắn nhủ những ngày vui trong cuộc đời sẽ còn tiếp diễn. Dù hôm nay phải tạm vắng nhau. Tất cả anh chị em và cả các thầy cô cố vấn cùng lên sân khấu để họp ca. Hai thế hệ, người đi trước, kẻ đi sau, sát vai nhau cất cao lời ca vui tươi ...

Nhà thơ Bích Ty cùng với nhạc sĩ thổi sáo Ngọc Nôi đã diễn ngâm bài "Áo Lụa Hà Đông" của cố thi sĩ Nguyên Sa, đầy rung động hồn thơ .

KL11

Bầu trời chiều loáng thoáng mây. Chương trình văn nghệ chấm dứt trong sự luyến tiếc của mọi người. Các câu hát ngọt ngào như thay lời tình tự, mà các anh chị em trong CLBTNS muốn chia sẻ với nhau. Nay ta đi mốt ta lại về. Bây giờ chia tay, hôm nào hội ngộ. Tình cảm con người như vậy. Tựa một giòng sông miên mang nước chảy. Lúc triều lúc hạ. Lúc ròng lúc lớn. Nhưng sông vẫn mãi mãi chảy xuôi ra biển, về chung một khung trời rộng mênh mang tình yêu dân tộc. Về chung một bể nguồn lay láng thủy chung ...

Hẹn gặp nhau nghe, một lần vui mới.

Tháng 4 , 2011
Phong Vũ

Comments  

 
#1 Cao Minh Hưng 2011-04-08 08:39
Cám ơn bài tường trình rất hay và đầy đủ của anh Phong Vũ. Mến chúc anh nhiều sức khoẻ và mong có dịp gặp lại anh.

Thân mến,
Cao Minh Hưng
Quote
 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:

Last Updated ( Friday, 08 April 2011 12:30 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account