CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Nghệ Thuật Hội Họa Ra Mắt Bút Họa Chân Dung Của NS Anh Bằng Qua Nét Bút Họa Của Họa Sĩ Châu Thụy

Ra Mắt Bút Họa Chân Dung Của NS Anh Bằng Qua Nét Bút Họa Của Họa Sĩ Châu Thụy

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

Trong không gian nhỏ nhắn nhưng ấm cúng tại tư gia của Hoạ sĩ Châu Thụy trong một buổi trưa cuối năm 2013, hơn 30 bạn bè thân hữu của Nhạc sĩ Anh Bằng và một số ký giả truyền thông báo chí đã đến tham dự buổi ra mắt bức bút hoạ chân dung của NS Anh Bằng qua nét thủ bút tài tình của Họa sĩ Châu Thụy. 
 Họa sĩ Châu Thuỵ cho biết anh đã có ý tưởng thực hiện tác phẩm này từ lòng ngưỡng mộ sự đóng góp của Nhạc sĩ Anh Bằng cho nền âm nhạc Việt Nam.  Những tựa đề của gần 200 nhạc phẩm nổi tiếng của Nhạc sĩ Anh Bằng được anh sắp xếp để tạo thành một bức bút họa dựa theo một tấm chân dung của Nhạc sĩ Anh Bằng mà anh thích nhất. Trước sự chứng kiến của Nhạc sĩ Anh Bằng, bạn bè thân hữu và giới truyền thông báo chí, tấm màn che được từ từ kéo xuống để mọi người được chiêm ngưỡng một bức bút hoạ thật nghệ thuật và ý nghĩa.
 

 
Theo như lời tâm tình của Họa sĩ Châu Thụy, anh đã mất gần 4 tháng để chuẩn bị cho tác phẩm này, từ việc lựa chọn chân dung, đến tìm tựa đề các nhạc phẩm của Nhạc sĩ Anh Bằng để sắp xếp sao cho thích hợp với ý nghĩa và các góc độ dài ngắn khác nhau của bức chân dung.  Khi bắt tay vào vẽ, anh đã vẽ liên tục trong 4 tiếng đồng hồ. Họa sĩ Châu Thụy cũng giải thích thêm là nếu nhìn kỹ bên phía phải của tấm chân dung, anh đã sắp xếp tựa các bản nhạc để tạo thành hình chữ S của bản đồ Việt Nam . Tựa đề nhạc phẩm "Con Đường Việt Nam"  được anh chọn đầu tiên, rồi tiếp đến với những nhạc phẩm viết về miền Trung nước Việt như "Huế Đã Xa Rồi" và xuôi về miền Nam với nhạc phẩm "Sài Gòn Vẫn Mãi Trong Tôi".
 
Nhạc sĩ Anh Bằng &  Họa sĩ Châu Thụy
 
Nhạc sĩ Anh Bằng rất xúc động khi ngỏ lời cám ơn  Họa sĩ Châu Thụy đã dành thời gian thực hiện tác phẩm này cho ông. Ông cũng ngỏ lời cám ơn các bạn bè thân hữu đã đến tham dự buổi ra mắt tấm bút họa này với lời phát biểu rất chân tình và khiêm tốn của ông.  
 

 
MC Thuý Anh và BS Thái đã dành cho ông một buổi phỏng vấn rất trang trọng và mọi người rất vui khi nghe những câu trả lời rất chân tình pha chút dí dỏm của ông.  Cá nhân chúng tôi cũng hân hạnh được chứng kiến buổi lễ ra mắt bức bút họa rất có ý nghĩa này. Khi trả lời phỏng vấn, chúng tôi cũng đã nhắc lại những đóng góp lớn lao của Nhạc sĩ Anh Bằng cho nền âm nhạc Việt Nam và đặc biệt là tấm lòng của ông luôn hướng về quê hương đất nước với những nhạc phẩm ông sáng tác sau này với chủ đề đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền cho quê hương Việt Nam.
 

 
Riêng đối với CLB Tình Nghệ Sĩ, Nhạc sĩ Anh Bằng là một trong 3 sáng lập viên. Ông luôn quan tâm đến những sinh hoạt của các anh chị em trong CLB TNS và luôn âm thầm dành sự hướng dẫn và dìu dắt rất tận tình. Trong lúc phỏng vấn, MC Thuý Anh cũng nhắc đến nhạc phẩm "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc" mà cá nhân chúng tôi đã có dịp được sáng tác chung với Nhạc sĩ Anh Bằng.  Đây cũng là một ca khúc mà các anh chị em trong CLB TNS vẫn thường chọn để hát như một lời kêu gọi sự đoàn kết, cùng cất cao tiếng hát để đấu tranh cho đến ngày "nước Nam tự do nhân quyền.".
 

 
Chắc chắn bức bút họa này sẽ là một trong những di sản để lại cho thế hệ mai sau biết thêm về sự đóng góp lớn lao của một trong những nhạc sĩ gạo cội của nền âm nhạc Việt Nam và cũng là một nhà văn hoá, một chiến sĩ đấu tranh không mệt mỏi cho quê hương Viêt Nam: Nhạc sĩ Anh Bằng. 
 
Link hình ảnh:  
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.793295597352535.1073741889.100000163072380&type=1&l=6be5e2ad2f
 
Cao Minh Hưng
29 tháng 12 năm 2013

Add comment


Security code
Refresh


Related articles:
Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Monday, 30 December 2013 23:41 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account