CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Tin Tức Tin Việt Nam Bão Thaiphoon Haiya đang tiến đến Việt Nam, dân chúng bỏ nhà chạy trốn bão

Bão Thaiphoon Haiya đang tiến đến Việt Nam, dân chúng bỏ nhà chạy trốn bão

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Tại quốc gia Phi Luật Tân (PLT), nơi vài tuần vừa qua bị thiệt haị nặng nề vì cơn chấn động đất 7.2 độ, hôm nay cơn bão Bão Thaiphoon Haiyan hiện đang quét sạch nhiều nơi ở PLT, có sức gió di chuyển ở mức độc gần 400 kilomet/giờ (245 miles/hr), với tốc độ gió mạnh đã thổi bạt mặt biển tạo ra những cơn sóng cao tới 15 mét, những cơn sóng này cuồn cuộn nối đuôi tấn công vào những vùng ven biển Phi Luật Tân, đã và đang quét sạch hàng trăm ngôi làng, bị thiệt hại nặng nề. Đây là cơn bão mạnh nhất kể từ mấy chục năm nay. Theo tin tức của Đài Khí Tượng CNN thì cơn bão đang tiến đến Việt Nam, sẽ tạt ngang qua hai tỉnh là Đà Nẵng và Quảng Ngãi, và những tỉnh lân cận ở miền Trung Việt Nam, tuy nhiên cơn bão sẽ tấn công nặng nề ở hai tỉnh Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi, với sức gió có thể mạnh tới 240 kilomet/giờ, sẽ càn quét nhà cửa, đường phố, và gây ra lũ lụt lớn.


Theo báo chí của CSVN, thì " thì sáng nay nhà nuớc VN đã lên kế hoạch (hihihi) chi tiết việc di tản dân ở hai tỉnh Đà Nẵng và Quảng Ngãi, đang sống các vùng ven biển không an toàn, vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, trũng thấp có nguy cơ bị ngập sâu đến nơi an toàn tránh bão Haiyan...."

Vừa mới gọi điện thoại về VN, thì được biết dân chúng không mong vào cái "lên kế hoạch của nhà nuớc CSVN ", nên hàng chục ngàn gia đình ở hai tỉnh Đà nẵng và Quảng Ngãi đã bỏ nhà cửa, thuyền bè để di tản chạy trốn bão.

Chúng ta cố chống mắt lên xem chính quyền CSVN "tập trung cao độ" lo nhân dân Việt Nam được cái gì nhé!

Hay là chính quyền CSVN cũng cái luận điệu, mà dân VN nghe đến chán, nghe đến nhức cái lổ tai ..."Đảng và Nhà Nuớc lãnh đạo....còn...Nhân dân khắc phục hậu quả.... lũ lụt"

Xin cầu nguyện cho nguời dân miền Trung Việt Nam bớt khổ....vì thiên tai.

Lưu Anh Tuấn


Trích từ CNN

The storm approaches the Philippines in this satellite image taken November 7 by the National Oceanic and Atmospheric Administration. With sustained winds of 315 kph (195 mph) and gusts as strong as 380 kph (235 mph), Haiyan's wind strength makes it equivalent to an exceptionally strong Category 5 hurricane.

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account