CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM

ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Đại Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Đại lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm đã diễn ra vào những ngày qua trên nhiều nơi có đông người Việt cư ngụ. Riêng tại Nam California, buổi Lễ diễn ra đúng ngày 2-11-2013.

Ngoài Thánh Lễ do Linh Mục Vũ Đảo chủ tế tại nhà thờ Công Giáo Saint Barbara, Santa Ana buổi sáng, hầu hết thì giờ cho ngày Đại Lễ Tưởng Niệm vị Nguyên Thủ Quốc Gia sáng lập Việt Nam Cộng Hoà đã diễn ra tại Tượng Đài Việt-Mỹ, Little Saigon, Nam California. Một BTC mà Trưởng Ban là ông Lê Châu Lộc, cựu Thượng Nghị Sĩ (Senator) VNCH và một phụ tá điều hành là ông Nguyễn Mạnh Chí, đương kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam California, gồm nhiều thành phần thuộc chế độ Miền Nam Tự Do mà hầu hết là Dân Quân Cán Chính thuộc những thế hệ về sau, thường được gọi là Đệ Nhị Cộng Hoà và các hậu duệ của họ. Đây là lần tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm quy mô nhất kể từ năm 2006, năm đầu tiên tổ chức tại khuôn viên một nhà thờ. Vị Chủ Tọa buổi Lễ là cựu Đại Tá Lê Văn Trang, nguyên Phụ Tá Pháo Binh Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn IV kiêm CHT Pháo Binh Quân Khu IV VNCH.

Chương trình ngoài nghi thức khai mạc theo Nghi lễ Quân cách dành cho vị Nguyên Thủ Quốc Gia quá cố và các Anh Hùng Tử Sĩ với lực lượng của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California và hát quốc ca VNCH tại Lễ đài với Ban Tù Ca Xuân Điềm và Ban Hợp Ca CLB/Tình Nghệ Sĩ, còn có nghi thức Tế Lễ Cổ Truyền do Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại phụ trách, còn có nhiều tiết mục liền tiếp sau: Các đoàn thể dâng Vòng Hoa Tưởng Niệm, lễ cầu nguyện do các vị lãnh đạo tinh thần phụ trách, quan khách phát biểu và niệm hương, phát biểu của giới trẻ với Nina Trần thuộc THSV Nam Cali và Thiện Thành thuộc Hội Anh Em Yêu Nước hải ngoại. Trong dịp này hoạt cảnh Di Cư Về Miền Nam do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, trước đó một bản nhạc hùng ca Người Việt Nam với những đợt vỗ tay vang dội một góc trời do BHC CLB/Tình Nghệ Sĩ trình bày. Cuối chương trình trước khi BTC gửi đi lời cảm tạ quan khách và đồng hương tham dự, ông Lê Châu Lộc đưa ra lời phát biểu nhấn mạnh đến sự lấy lại uy danh của vị Tổng Thống Đệ Nhất Cộng Hoà mà một thời người Hoa Kỳ cũng như láng giềng Á Châu phải ngưỡng phục không khác các lãnh tụ chống cộng sản Á Châu một thuở như Lee Seungman của Đại Hàn Dân Quốc, Chang Kai Shek của Trung Hoa Dân Quốc, Mag Saysay của Philippines, cùng nêu cao vai trò của giới trẻ hôm nay đã dấn thân vào công cuộc đấu tranh không ngừng cho đến khi Việt Nam được quang phục.


Những cố gắng tìm hiểu thông tin từ bao lâu nay của người Việt tỵ nạn cộng sản trong đấu tranh dành Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho đồng bào trong nước đã đến lúc giúp họ biết xuất xứ của mọi đổ vỡ làm tang thương đất nước không phải từ phía dân tộc Việt Nam mà họ phải cam phận nhược tiểu gánh mọi hậu quả nghiệt ngã từ sự bày trò của các thế lực ma quỷ, trong đó không thể quên csvn là một tội đồ gây đau thương nhất cho dân tộc! Đây là thông điệp của người Việt hải ngoại nhắn nhủ với đồng bào trong nước rằng đã đến lúc mọi người Việt ở hải ngoại dẹp bỏ niềm riêng để dốc toàn lực đoàn kết vào một khối Quốc Gia Dân Tộc (không phải danh xưng) hợp lực cùng toàn dân trong nước quyết đánh đổ cho được chế độ csvn [delenda est vietcong!] giành lại quyền Tự Do Dân Chủ và Toàn Vẹn Lãnh Thổ cho tương lai tươi đẹp của Tổ Quốc Việt Nam. Xin cám ơn sự theo dõi của quý vị.

Hoàng Thụy Văn tường trình
Hình Ảnh: Vương Huê

 

 

 

Inline image 5

 

 

Lễ đài vời bàn thờ trước khi nhập Lễ (chưa rước di ảnh)

 

 

Inline image 1
Inline image 2
 
 
 
Lễ Tưởng Niệm tại Tượng Đài Việt-Mỹ, Westminstrer:
 
 
Hội Bà Triệu
Inline image 3
 
 
Ban Hợp Ca CLB/Tình Nghệ Sĩ với hùng sử ca "Người Việt Nam".
Inline image 4
 
 
Ban Tù Ca Xuân Điềm
Inline image 6
 
 
Cựu Thượng Nghị Sĩ VNCH Lê Châu Lộc, Trưởng BTC Lễ Tưởng Niệm 2013.
Inline image 7
Inline image 8
Vị Chủ Tọa Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm: Đại Tá Lê Văn Trang, nguyên phụ tá Pháo Binh Bộ Tư Lệnh QĐ IV kiêm CHT Pháo Binh QK IV VNCH cùng với cựu TNS Lê Châu Lộc và CSQG Phan Tấn Ngưu, chịu trách nhiệm an ninh Lễ Đài (Inland Security Manager) và Phụ tá Điều Hành (Ex-O) Trưởng BTC Nguyễn Mạnh Chí đang tiến vào Lễ Đài với Quân Cảnh hộ tống theo đúng Nghi lễ Quân cách.
[Xin xem links phía dưới, một số máy có bộ nhớ chưa đủ có thể bị trở ngại khi chạm links.]
(Mong sao những ảnh đẹp làm vui cuộc đời và hãy lưu giữ mãi trong lòng khi cuộc chiến đã tàn và cuộc đời qua đi chẳng biết lúc nào... nguoilinh thusinh)
https://picasaweb.google.com/hvuong31/AILETUONGNIEMCOTONGTHONGNGOINHDIEMVACACCHIENSIDANQUANCANCHINHVNCHBANI#
https://picasaweb.google.com/hvuong31/LETUONGNIEMCOTONGTHONGNGOINHDIEMVACACCHIENSIDANQUANCACCHINHVNCHBANII#
VƯƠNG HUÊ KÍNH CHUYỂN,

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Tuesday, 05 November 2013 09:25 )  
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account