CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Tin Tức Thông Báo KỶ NIỆM 18 NĂM TRẺ MAGAZINE, NHẠC TRẺ LẠI THÊM MỘT LẦN HỘI NGỘ

KỶ NIỆM 18 NĂM TRẺ MAGAZINE, NHẠC TRẺ LẠI THÊM MỘT LẦN HỘI NGỘ

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

Kỳ Phát - Trẻ Magazine

Trẻ magazine đươc hình thành với lòng đam mê làm báo của những người từng gắn bó với phong trào nhạc trẻ thập niên 60-70. Nếu tính đến ngày 8 tháng 11 năm 2013 thì Trẻ magazine đã phục vụ độc giả và thân chủ quảng cáo được 18 năm.


18 năm với 387 số báo phát hành liên tục trong thời gian khá dài , điều đó chứng tỏ Trẻ magazine đã được quý độc giả và thân chủ quảng cáo dành cho nhiều cảm tình, quý mến Đó là điều quý giá mà Trẻ magazine tiếp tục phục vụ những người yêu quý và bảo trợ mình.


Sở dĩ có sự gắn bó giữa Trẻ magazine và Nhạc Trẻ vì những người chủ trương đã từng sát cánh , đã từng trải qua nhiều thăng trầm với Nhạc trẻ ngay những ngày đầu manh nha từ thập niên 60 đến nay.


Sự trẻ trung của một phong trào ‘’già’’ tuổi đời đã chứng tỏ qua những lần gặp gỡ , chuyện trò cởi mở . Đặc biệt như đã từng thể hiện qua 6 lần hội ngộ Nhạc trẻ trước đây . Mỗi lần quy tụ anh chị em là mỗi lần vất vả. Mỗi người đều bận bịu với công việc riêng, hơn nữa còn cư ngụ tứ tán khắp nơi. Tuy có vất vả, có nhiêu khê nhưng Trẻ magazine luôn mang hoài vọng bảo tồn ‘’tinh thần nhạc trẻ’’ từ những ngày đầu trong phương tiện và khả năng của mình để tập hợp một số những tên tuổi từ những ngày đầu cho phong trào có tầm ảnh hưởng lớn lao trong giới trẻ Việt Nam.


Từ những khán giả của thời kỳ ‘’yeýes’’ , ‘’choai choai’’ của thời ‘’hippy’’ đến những nghệ sĩ từ giai đoạn rock , Twist đến Spychedelic hoặc soul sẽ lại có dịp gặp gỡ nhau để hồi tưởng về một thời kỳ tuyệt đẹp . Thế hệ trưởng thành trong những thập niên 80-90-2,000-2010 nghệ sĩ cũng như khán giả sẽ lại một lần nữa có dịp tìm hiểu thêm về sự lớn mạnh của nhạc trẻ nơi những người đi trước. Nhạc trẻ tuy có ‘’già’’ đi, căn cứ trên số năm tháng trôi qua trong cuộc đời những nghệ sĩ tiên phong về loại nhạc này, nhưng thật ra đó là sự ‘’già dặn’’ về nghệ thuật đã hun đúc họ thành những tiếng hát khó phai mờ trong những tâm hồn yêu nhạc. Những tiếng hát đó một thời được gọi là những tiếng hát nhạc trẻ, nhưng lần lượt đã hòa hợp với giòng tân nhạc Việt Nam để kết hợp thành một lực lượng hùng hậu. Điểm qua những tên tuổi lớn của nền tân nhạc , ai cũng dễ dàng nhận ra đa số một thời đã từng là nghệ sĩ nhạc trẻ, từ Jo Marcel, Đức Huy, Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Thanh Lan, Duy Quang, Mạnh Hà, Tuấn Dũng, Trung Hành, Thế Dũng, Thanh Tùng, Thái Hiền, Julie, Công Thành, Paolo, Elvis Phương, Thanh Mai, Minh Xuân, Minh Phúc, Ngọc Bích, Hoài Khanh, Carol Kim, Trọng Nghĩa, Thanh Long (Bass), Vân Trung, Vy Vân, Lê Toàn, Ngọc Hiếu... Họ đã xóa bỏ được biên giới giữa Nhạc Trẻ và Tân Nhạc để hòa mình vào những sinh hoạt chung. Nhạc trẻ của những thập niên 60-70 chỉ còn là một dĩ vãng đẹp, làm nền tảng cho sự đóng góp lớn lao vào làng sóng âm nhạc Việt Nam . Nhưng tinh thần nhạc trẻ của thập niên 60-70 vẫn và sẽ mãi mãi không phai mờ, đó là thời điểm đã sản sinh biết bao là nhân tài mà giòng nhạc của họ lưu truyền đến bao thế hệ vẫn còn được ngưỡng mộ, trân quý. Từ Elvis Presley , The Rolling Stone, The Carpenter, CCR, BG, Abba, Jimmy Hendrix đến the Beatles v.v...và v.v... Hiện nay tại Hoa Kỳ , cũng như trên khắp thế giới những ấn bản của các ban nhạc nổi tiếng nầy vẫn được ưa chuộng, vẫn hoan nghênh, vẫn được trân quý xuyên qua những chương trình truyền hình , CD, DVD... những buổi trình diễn show của họ vẫn thu hút số lượng khán giả kỷ lục . Nhạc 60-70 được coi là giòng nhạc bất tử . Nhạc 60-70 không những được từng lớp khán giả lớn tuổi yêu chuộng mà giới trẻ hiện nay cũng rất thích giòng nhạc nầy.


Thử điểm qua những chương trình đã thực hiện:


Như đã nói ở trên về sự gắn bó giữa Nhạc Trẻ và Trẻ magazine, nên mỗi lần tổ chức sinh nhật Trẻ magazine là đưa ra cùng một chủ đề là trình diễn nhạc trẻ 60-70. Trong lần tổ chức đầu tiên để kỷ niệm năm thứ hai Trẻ magazine và cũng để kỷ niệm 30 năm Nhạc trẻ Việt Nam vào ngày 12 tháng 11năm 1998. Chương trình đã thu hút trên 600 khán giả yêu nhạc cùng hàng trăm nghệ sĩ nhạc trẻ tham dự, trong số đó có nhiều người đã bỏ nghề từ lâu, nhưng họ vẫn cố gắng tập dợt để ra mắt khán giả , để tìm lại kỷ niệm xa xưa, có nhiều người tay nghề và giọng hát không còn như xưa, nên khi trình diễn họ vẫn còn phong cách , dáng dấp thời vàng son, thật cảm động vì tinh thần yêu nhạc của họ.
Những ca sĩ đã tham dự chương trình nầy: Trường Kỳ, Tùng Giang, Nam Lộc, Jo Marcel, Tuấn Ngọc, Vy Vân, Ngọc Chánh, Lệ Thu, Anh Tú, Lê Uyên Phương, Minh Xuân, Minh Phúc, Công Thành, Carol Kim, Thái Thảo, Tuyết Dung, Elvis Phương, Thái Hiền, Ngọc Bích, Jimmy Joseph, Thanh Tùng, Jimmy Tòng, Trung Hành, Thanh Mai, Phan Kiên, Nguyễn Thành, Lê Toàn, Lan Anh, Trọng Nghĩa .


Tuy chủ trương là một cuộc Hôi ngộ nhạc trẻ, theo truyền thống, nhưng Trẻ magazine lúc nào cũng muốn tìm những điều mới lạ để hấp dẫn khán giả . Vì thế trong lần tổ chức thứ hai, ngày 19 tháng 11 năm 1999, kỷ niệm năm thứ 3, tại vũ trường Majestic. Trẻ magazine đã mời ban nhạc The Fabfour , một ấn bản của The Beatles và đã gây chấn động trong giới thưởng ngoạn. Hiện nay The Fabfour là ban nhạc được đánh giá là ấn bản hay nhất của The Beatles.. Cùng góp mặt trong chương trình có: Jo Marcel, Tuấn Ngọc, Công Thành & Lynn, Paolo, Vy Vân, Trường Kỳ, Jimmy Joseph, Lê Toàn, Thái Thảo, Nguyên Khang, Diễm Liên, Vy Vân, Lê Xuân Trường, Bảo Ngọc, Ngọc Ánh, ban nhạc Black Caps, và ban Mây Trắng , với Trung Hành, Thanh Tùng, Tuấn Dũng, Thế Vũ.


Lần thư 3 , kỷ niệm năm thứ tư , Trẻ magazine đã mời một ấn bản khác của The Beatles là ban Imagine tại vũ trường Ritz ngày 01 tháng 2 năm 2000, cùng với các ca sĩ: Jo Marcel, Paolo, Vy Vân, Thanh Lan, Duy Quang, Carol Kim, Lê Toàn, Tuấn Dũng, Trung Hành, Nguyên Khang, Quỳnh Hương, Zaza Minh Thảo, Hoàng Trọng Thụy, Ngọc Trọng, Nam Lộc, Vy Lan, Duy Hùnh, Kevin Khoa.


Lần thứ tư, kỷ niệm năm thứ năm, Trẻ magazine đã mời ban Revolution Beatles Tribute tại Majestic ngày 01 tháng 2 năm 2002, đặc biệt trong chương trình nầy có vinh danh ca nhạc sĩ Jo Marcel, người đã có công đóng góp cho phong trào nhạc trẻ Việt Nam, cùng với các casĩ:  Tuấn Ngọc, Công Thành & Lyn, Ngọc Bích, Thái Hiền, Thanh Lan, Paolo, Lê Toàn, Ngọc Ánh, Nam Lộc, Vy Lan, ban nhạc trẻ 69-70.


Lần thứ năm, kỷ niệm năm thứ sáu, tại Majestic ngày 01 tháng 11 năm 2002 , Trẻ magazine đã mời ban nhạc The Mo’ Evand Band , trình diễn những ca khúc bất hủ của Santana , Elvis Presley. Đặc biệt có sự tham dự của chi Đặng Tuyết Mai và xướng ngôn viên đài truyền hình Hoa Kỳ cô Leyna Nguyễn., cùng với các ca sĩ: Thanh Lan, Carol Kim, Tuấn Ngọc, Paolo, Công Thành & Lyn, Ngọc Ánh, Trung Hành, Tuấn Dũng, Thái Thảo, Đình Huấn, Phương Hạnh, Vân Quỳnh,MC Nam Lộc, Orchid Lâm Quỳnh, Công Thành, chị Đặng Tuyết Mai.


Xuyên qua những lần tổ chức trước đây. Chương trình nhạc trẻ 60-70 đã được sự ủng hộ nồng nhiệt của giới yêu nhạc trẻ nên số vé không đủ đàp ứng cho nhu cầu thưởng ngoạn của khán giả.


Năm thứ bảy, Trẻ magazine , không tổ chức sinh nhật vì phải hợp tác với Hollywood Music , Inc để thực hiện chương trình 2004 New Year Celebration (27/12/2003) của The Uptight tại Anaheim Convention Center.


Lần thú sáu , kỷ niệm năm thứ 8 , Trẻ magazine đã mời ban nhạc The Answer ban nhạc nổi tiếng Hoa Kỳ chuyên trình bày những ca khúc thịnh hành của thập niên 60-70 , hợp cùng với một số ca sĩ thân hữu tên tuổi như: Thanh Lan, Paolo, Công Thanh & Lyn, Thanh Tùng, Ngọc Ánh, Thu Hà, Kỳ Anh, Ngọc Trọng, Quố`c Việt, Tuấn Hùng, Brenda Lê, Quốc Phát. Đặc biệt trong chương trình này, Trẻ magazine đã vinh danh 2 nhạc sĩ lào thành nhạc sĩ Phạm Duy và nhạc sĩ Ngọc Chánh đã có công đóng góp cho phong trào nhạc trẻ Việt Nam

Bẳng thì một thời gia dài khoảng 9 năm, Trẻ magazine không tổ chức sinh nhật vì cảm thấy mình đã tạo được phong trào nhạc trẻ 60-70. nhường lại sân chơi cho các bạn cùng thời tổ chức như Dũng Rock, Trung Hành...


* Lần thứ 7
Trong 9 năm qua, Trẻ magazine không tổ chức một show nhạc trẻ nào để kỷ niệm tờ báo của mình. Trong 9 năm qua với bao biến đổi, những người bạn từng sinh hoạt nhạc trẻ thập niên 60-70 đã ra đi như: Trường Kỳ , Tùng Giang... Hai con chim đầu đàn của phong trào nhạc trẻ đã từ giả cuộc chơi.cách hơn 3 năm. Ca nhạc sĩ Duy Quang, nhạc sĩ lão thành Phạm Duy cũng đã ra đi gần đến ngày giỗ đầu. Những anh em nhạc trẻ xa xưa sức khỏe cũng kém dần . Theo lời động viên tinh thần, khuyến khích, nên Trẻ magazine gồng mình đứng ra tổ chức một cuộc hội ngộ nhạc trẻ xưa và nay, nhân dịp đánh dấu 50 năm nhạc trẻ Việt Nam và cũng để kỷ niệm 18 năm Trẻ magazine.


Ca nhạc sĩ đã nhận lời tham dự:
Thanh Lan, Công Thành & Lyn, Carol Kim, Thanh Long (bass), Minh Xuân, Minh Phúc, Lê Toàn, Tuấn Dũng, Quốc Hùng, Hoài Khanh, Mạnh Hà, Duy Hùng, Trọng Nghĩa, Thế Dũng, Thế Vũ, Tuyết Dung, Thanh Mai, Ngọc Hiếu, Mai Lệ Huyền...Anh Thảo, Quốc Bảo, Thanh Tùng (The Black Stone) ... Cùng những giọng ca trẻ : Thế Sơn, Ngọc Anh, Nguyên Khang, Thu Thảo, Ngọc Thúy, Vân Khanh, Vân Quỳnh, Shere Thu Thủy, Tuấn Cường, ND Crish, Tiến Dũng, Fatima, Trizzie Phương Trinh, Zaza Minh Thảo...và nhiều ca sĩ sẽ xuất hiện vào giờ chót .


Đặc biệt có sự tham dự của chim đầu đàn trong phong trào nhạc trẻ VN, danh ca Jo Marcelvà nhạc sĩ Ngọc Chánh
Điều hợp: Lê Xuân Trường, Vy Lan, Trần Quốc Bảo, Diễm Phúc. Ban nhạc Trung Nghĩa, (The Enterprise)


Các ca nhạc sĩ đã nhận lời tham dự với tính cách tự nguyện không nhận thù lao để bảo trợ Trẻ magazine được tồn tại trong thời buổi kinh tế chưa được hồi phục ảnh hưởng rất nặng nề đến ngành truyền thống nhất là lãnh vực báo chí.


Trẻ magazine, lúc nào là tiếng nói và là nhiệp cầu liên kết của những sinh hoạt của nghệ sĩ .


Trong dịp này cũng tưởng nhớ đến những anh em nhạc trẻ đã vĩnh viễn ra đi: Trường Kỳ, Tùng Giang, Minh Cảnh, Hoàng Trạo, Trinh (The Black Stone), Nguyễn Tâm (The Hammers), Việt Năng (Crazy Dogs), Anh Tú, Long bass (The Uptight), Cảnh (trống) , Duy Quang (The Dreammer), Nguyễn Trung Cang, Lê Hụu Hà (ban Phương Hoàng), Robert, Nguyễn Văn Trổ, Billy Shane (Strawbery Four), Phùng Thuận ( 46), Proper Thắng, Tuấn (Les Penitens)..v.v....và sẽ vinh danh một số tên tuổi đã đóng góp cho phong trào nhạc trẻ VN.


Quý vị yêu thích những giòng nhạc 60-70 , để tìm lại những kỷ niệm xưa . xin tham dự bảo trợ có thể đặt vé trước để có chỗ tốt , vì đây là chương trình ca nhạc , khiêu vũ có phần ẩm thực từ 6:00pm.


Chương trình ca nhạc và khiều vũ sẽ từ 7giờ đến 11 giờ 30 pm. 
Giá vé bảo trợ: $40, VIP $50

Xin liên lạc: 714-222-2129

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account