CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Bài Tường Thuật Buổi Tiệc Cảm Tạ Các Thành Viên Trong Ban Văn Nghệ Sau Ngày Đệ Tam Chu Niên CLB TNS

Bài Tường Thuật Buổi Tiệc Cảm Tạ Các Thành Viên Trong Ban Văn Nghệ Sau Ngày Đệ Tam Chu Niên CLB TNS

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Garden Grove, ngày 24 tháng 03 năm 2013

Chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 03 năm 2013, tại Nhà Hàng Seafood Place thuộc thành phố Garden Grove là nơi mà Ban Điều Hành của CLB Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) đã chọn để làm "Buổi Tiệc Cảm Tạ Các Thành Viên Trong Ban Văn Nghệ Của CLB TNS". Cũng tại nơi này, vào lúc 10:30 sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng năm 2013, CLB TNS đã long trọng tổ chức buổi tiệc "Đại Hội Đệ Tam Chu Niên CLB TNS" đồng thời cũng là buổi ra mắt sách "Văn Học Nghệ Thuật VNHH Số 2" và CD Số 3 với chủ đề "Hương Thời Gian". Chương trình Đại Hội thật thành công với những tiết mục từ đơn ca, song ca, hợp ca đến các màn múa, v.v.. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Ban Văn Nghệ CLB-TNS (BVN CLB-TNS) cho ra đời một vở bi hài kịch "Đôi Ta Ngày Vui" và đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng và những lời khen ngợi từ các vị quan khách có mặt ngày hôm ấy cũng như từ các vị khán giả xem đài tivi và các bạn bè thân hữu từ khắp mọi nơi đã điện thoại và email cho BTC. Đó là sự khích lệ cho toàn thể quý cô chú và anh chị em trong BVN CLB TNS.

GS Nguyễn Thanh Liêm phát biểu cảm tưởng

 

Đúng 6 giờ chiều, các thành viên trong BVN CLB -TNS đã có mặt đông đủ tại nhà hàng. Riêng BVN CLB-TNS được xếp 4 bàn nối dài nhau. Buổi chiều hôm ấy,  còn có rất nhiều vị khách mời đặc biệt như trong bàn VIP, có các vị Sáng Lập Viên (SLV) như Nhà Văn Việt Hải, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và Ngọc Bích cùng Hội Trưởng Thi Sĩ  Nguyễn Tiến Quỳnh Giao. Ban Cố Vấn có sự hiện diện của Giáo Sư Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa cùng phu nhân là cô Ca Sĩ Ngọc Hà, Thầy Cô Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm ngồi cạnh các quan khách đến để chia vui cùng với BVN CLB-TNS như anh Bùi Phát và phu nhân, Mục Sư David Huỳnh (ông cũng là một thành viên trong BHC của CLB TNS), v.v. Ngoài ra còn có một bàn của những vị thân hữu của cô Vũ Sư Cao Ngọc Điệp, người đạo diễn cho màn múa"Áo Trắng Mùa Xuân" rất dễ thương và đã nhận rất nhiều lời khen. Bàn  sát trên sân khấu, có sự hiện diện của một trong những vị khách rất đặc biệt, đó là Đạo diễn Vũ Mạnh Đôn, người đã làm cho vở bi hài kịch "Đôi Ta Ngày Vui" được nổi bật và thành công rực rỡ trong ngày Đại hội Đệ Tam Chu Niên vừa qua. Trong số quan khách, có bóng dáng quen thuộc và thân thương của Nhiếp Ảnh Gia Huê Vương. Chú là người luôn luôn âm thầm sát cánh với CLB-TNS và ghi lại cho mọi người những hình ảnh thật đẹp để chia sẻ với mọi người ở xa biết được những sinh hoạt của các anh chị em (ACE) trong CLB TNS nơi đây.

GS Lê Văn Khoa đang phát biểu cảm tưởng

 

Hoà trong niềm vui hân hoan ấy là những tiếng hỏi, câu chào đầy tình thân của các thành viên trong BHC, tạo ra một không khí thật ấm cúng như trong một gia đình và không thiếu phần tưng bừng, náo nhiệt của những câu chuyện vui đùa như không dứt.


Bỗng một giọng nói rất quen thuộc từ phía sân khấu làm mọi người đều đổ dồn ánh mắt về hướng đó. Giọng nói trầm ấm và lưu loát ấy chính là vị Cố Vấn NS Cao Minh Hưng đang gửi lời chào đến các vị quan khách, các vị trong Ban Cố Vấn (BCV), các thành viên trong Ban Văn Nghệ CLB TNS và nêu lên lý do của buổi tiệc. Kế đến là phần phát biểu của vị Hội Trưởng (HT), nữ Thi Sĩ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao với giọng nói và nét mặt tràn đầy niềm hạnh phúc:

"Chân thành cảm tạ đến các quý ACE trong BĐH cũng như BHC đã cố gắng hết sức để giúp cho ngày Đệ Tam Chu Niên được thành công. Sự thành công này là nhờ tất cả quý ACE quảng bá đến các bạn bè thân hữu và quý đồng hương".


Trong niềm vui và xúc động ấy, vị HT Quỳnh Giao cho biết thêm:


"Vào năm đầu tiên chúng ta chỉ có 120 quan khách. Năm thứ nhì thì có 200 quan khách. Năm thứ ba là một sự vượt bực với 350 quan khách và những năm sắp tới chúng ta sẽ có trên 400 rồi 500.......". Tất cả mọi người đều vỗ tay vui mừng và đồng ý những lời phát biểu của vị HT.


Tiếp theo lời của HT Quỳnh Giao là vị SLV Nhà Văn Việt Hải với nét đầy phấn khởi và giọng nói khoan thai mộc mạc, anh nói bằng cả tấm chân tình của mình:


"Tất cả quý ACE đến với nhau trong gia đình CLB TNS, cho dù đến trước hay đến sau, tấm chân tình của tôi đối với quý ACE đều như nhau".


Ngay sau đó, HT Quỳnh Giao cũng có lời mời các quý thân hữu của Vũ Sư Cao Ngọc Điệp tham gia vào gia đình CLB TNS. Được biết những vị này đã tham dự buổi ĐH Đệ Tam Chu Niên vừa qua và vì yêu mến cách thức sinh hoạt của tất cả các anh chị em trong BĐH cũng như BVN, cho nên đã đến chia sẻ niềm vui với gia đình CLB TNS. Các vị này cũng có tài năng ở mọi lĩnh vực khác nhau và CLB TNS cũng rất mong sẽ có sự tham gia của các anh chị này trong những sinh hoạt của CLB TNS trong tương lai.

Buổi tiệc hôm nay không chỉ đơn thuần là vui chơi, ăn uống, khiêu vũ, mà lại có thêm phần cảm tạ rất trang trọng của ba vị đại diện trong Ban Điều Hành và BCV đã vinh danh từng thành viên trong BVN CLB-TNS. Đây là giây phút thật xúc động bởi vì tất cả các thành viên cũng như Ban Điều Hành chỉ làm công việc thiện nguyện nhưng vì cung cách đối xử với nhau bằng chữ"Tình",  họ luôn luôn cảm kích và trân quý những gì mà các thành viên đã đóng góp cho Hội, từ thời gian đến công sức cho dù ít hay nhiều, việc lớn hay việc nhỏ gì cũng điều được ghi nhớ!

 

Đầu tiên, HT Quỳnh Giao đã vinh danh các vị khác trong BCV như vị SLV/CV là NS lão thành Anh Bằng, vì bận việc nên NS Anh Bằng đã vắng mặt trong buổi chiều hôm ấy. Kế đến là hai vị Cố Vấn là Giáo Sư Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa và phu nhân và Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân, đã đóng góp rất nhiều công sức cho CLB TNS. Những lời phát biểu của hai vị này đều cùng nêu lên một ý chính là nhắn gửi đến các anh chị em trong CLB TNS: "Hãy đến với nhau bằng chữ "TÌNH" và cùng chung tay nhau để bảo tồn nền văn học Việt Nam tại hải ngoại".

Sau đó ở bên góc trái của sân khấu, NS Cao Minh Hưng với nụ cười tươi trên gương mặt lần lượt cảm tạ và vinh danh các thành viên khác. NS Lý Văn Quý cùng phu nhân là Nha Sĩ Quỳnh Châu cũng như Ca Sĩ Minh Tâm, ba thành viên của nhóm Star Band, tuy  mới tham gia vào CLB nhưng tấm lòng của các anh chị này dành cho CLB TNS rất nhiều trong những sinh hoạt vừa qua. Được biết chị Minh Tâm trước đây cũng từng là học trò của NS Anh Bằng. NS Lý Văn Quý cũng cho biết thêm sắp tới đây sẽ có buổi ra mắt quyển sách do anh dịch thuật.


Tiếp theo là phần vinh danh và cảm tạ đến cô Vũ Sư Cao Thị Ngọc Điệp, người đã hướng dẫn các chị em trong ban múa có những bước nhảy thật tuyệt vời cùng với trang phục mà chưa múa thì cũng đã thấy mùa Xuân rồi! NS Cao Minh Hưng lần lượt giới thiệu từng bông hoa trong màn vũ "Áo Trắng Mùa Xuân" như: Phi Loan, Quỳnh Như, Ngọc Mai, Minh Thư, Nguyệt Lê, Hạnh Đinh và Thuý Quỳnh.

Cô Cao Thị Ngọc Điệp đang chia sẻ cảm nghĩ

 

Kế đến là Phó Nội Vụ của CLB TNS, anh Đỗ Trọng Thái cùng phu nhân là chị Quỳnh Như. Ngoài những sự đóng góp thường xuyên cho Hội, rất là bất ngờ khi anh đạo diễn màn "múa dù" rất xuất sắc trong nhạc phẩm "Tình Xuân" cho tiết mục "Vinh Danh Các Thành Viên BVN CLB TNS" trong ngày Đệ Tam Chu Niên (ĐTCN). Vì thời gian để chuẩn bị rất hạn hẹp, nên anh đã cùng các anh chị em khác bỏ nhiều công sức luyện tập và hoàn tất trong thời gian rất ngắn. Một lần nữa, các chị em trong Ban Múa lại được vinh danh như: Quỳnh Như, Hà Trúc Mai, Nguyệt Lê, Phi Loan, Minh Thư và Thuý Quỳnh.

NS Cao Minh Hưng lại tiếp tục gửi lời cảm tạ đặc biệt đến tất cả các ACE trong Ban Kịch gồm có "Sáo sĩ" Ngọc Nôi, Phi Loan, Võ Hoàng, Khánh Vân, Ngọc Mai, Bình Trương và Thuý Quỳnh. Những anh chị em này đã bỏ không biết bao nhiêu công sức, bỏ cả việc làm như chị Phi Loan và các ACE khác, có nhiều đêm mọi người phải thức trắng cùng nhau soạn lời cũng như tập diễn. Anh Ngọc Nôi thì luôn luôn nấu những món ngon để mọi người lót dạ trong lúc luyện tập. Một vị đặc biệt khác không thể thiếu trong Ban Kịch, công lao của anh đối với BVN CLB TNS vô cùng to lớn. Tuy anh không phải là thành viên của CLB TNS, nhưng anh đã hết lòng giúp đỡ cho CLB TNS để hoàn thành vở kịch đầu tay và vở kịch này đã thành công hơn sự mong đợi của mọi người. Người xứng đáng được vinh danh ấy chính là Đạo diễn Vũ Mạnh Đôn. Anh cũng cho biết thêm từ nay trở đi, anh sẽ giúp cho Ban Kịch của CLB TNS hoàn thành nhiều vở kịch trong tương lai. Có thể nói đây rất là điều rất  vui mừng cho BVN CLB TNS.

Từ trái sang phải: NS Hạnh Cư, Đạo diễn Vũ Mạnh Đôn, Thi sĩ Phi Loan, Nghệ sĩ Ngọc Nôi


Phó Ngoại Vụ của CLB TNS, anh Phạm Ngọc Lân và phu nhân là chi Hoàng Nga, chị cũng là một thành viên trong Ban Hợp Ca, cũng đã hết lòng tạo cơ hội thuận tiện cho BVN có một nơi để tập dợt cũng như những buổi tiệc riêng của Hội. Anh chị luôn luôn tiếp đón mọi người một cách nồng hậu, vui vẻ, và thường mang những món ăn ngon ra tiếp đãi mọi người hoặc cho sử dụng hệ thống âm thanh trong những buổi tiệc hay tập hát, tập múa, v.v.

Trưởng Ban Văn Nghệ Ca của CLB TNS, Nhạc Sĩ Hạnh Cư và Phu Nhân (chị Đức Hạnh), được vinh danh và cảm tạ vì anh là người luôn chịu khó đến sớm mở cửa hội trường của anh Phạm Ngọc Lân và có khi phải chờ đợi vài giờ đồng hồ để mọi người đến tập dợt. Anh nói đùa anh đôi khi anh phải làm "người gác dan" cho mọi người. Anh đã tận tình giúp chỉ dẫn các anh chị em trong Ban Hợp Ca trước khi trình diễn và anh cũng là người ở lại sau cùng để khóa cửa, hay có khi thì cùng anh Bình Trương dọn dẹp, v.v.

 

Phó Ban Văn Nghệ, chị Thanh Thanh, người phụ trách gửi email những thông tin sinh hoạt cho BHC, in ấn từng bài nhạc, gửi những bài hát sắp sửa trình diễn và lo nhiều việc linh tinh nhưng không thể thiếu trong những buổi sinh hoạt cũng được BĐH vinh danh và gửi lời cảm tạ trong ngày hôm đó.

Tổng Thư Ký Bình Trương và Thuý Quỳnh được BTC gửi những lời cảm tạ và NS Cao Minh Hưng đã ca ngợi tấm lòng rất nhiệt tình của anh Bình Trương với CLB TNS. Có những khi anh làm việc âm thầm phía sau hậu trường lo về phần âm thanh, khiêng từng chiếc loa nặng cả 70 lbs những khi Hội cần đến. Anh làm việc trong niềm vui vẻ, nghiêm túc. Khi được mời phát biểu, anh cho biết "Lúc nào cũng sẵn sàng khi CLB TNS cần đến sự giúp đỡ của anh".

Ca sĩ Thúy Quỳnh và Ca sĩ Bình Trương đang phát biểu cảm tưởng 

 

Một trong những người đặc biệt kế tiếp là anh chị Thủ Quỹ Lý Tòng Tôn và Kim Lý, tuy ở xa nhưng đã luôn giúp cho Hội trong vấn đê ngân quỹ để xoay sở sao cho không bị thiếu hụt, một điều rất khó nhưng anh lúc nào cũng  nở nụ cười với mọi người.

Phần cảm tạ được tiếp nối với Mục Sư David Huỳnh. Từ những ngày đầu tham gia vào BHC CLB TNS, dù bận rộn với nhiều sinh hoạt của cộng đồng cũng như trong nhà thờ, Mục Sư lúc nào cũng cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia cùng với Ban Hợp Ca và ông cũng mong muốn được giúp cho Hội có chỗ  cho những buổi tập hát, tập múa, v.v.. Mục Sư cũng đã tiếp đãi mọi người rất vui vẻ, nồng nhiệt, và pha nước chanh muối cho mọi người cùng thưởng thức trong suốt cả buổi tập dợt ngày hôm đó trước khi Ban Văn Nghệ đến dự tiệc. Sau đó, ông đã phụ giúp mọi người dọn dẹp, thu xếp âm thanh, v.v.

 

Mục sư David Huỳnh đang phát biểu trong buổi tiệc cảm tạ

 

Những anh chị khác dù rất bận rộn nhưng khi họ đến với CLB TNS thì những anh chị này cũng đã rất nhiệt tình và hết lòng với CLBTNS như chị Lan Hương, Hà Trúc Mai, chị Lệ Hoa, chị Lâm Dung, chị Ngọc Quỳnh, chị Hoàng Kim, chị Minh Thư, chị Thuỳ Liêm, chị Hồng Ngọc, chị Lê Ngọc Điệp, anh Dương Viết Điền, anh Huỳnh Anh, Nguyệt Lê (tuy bận rộn với hai con nhỏ nhưng Nguyệt Lê cũng cố gắng thu xếp công việc đến sinh hoạt với CLB TNS).


Có những anh chị không đến được ngày hôm ấy nhưng cũng đã được vinh danh và cảm tạ như Họa Sĩ Lê Thuý Vinh, anh chị Lưu Anh Tuấn và Mindy (anh chị đã không ngại đường xá xa xôi để đến sinh hoạt với CLB TNS), MC Vũ Minh Phương cùng phu quân là anh Minh, MC Nguyễn Hữu Của, v.v. Tất cả các quý anh chị được kể ra trên đây có thể nói không có bút mực nào mà kể hết được cả tấm lòng của các ACE đã và đang dành cho CLB TNS.

Cuối chương trình cảm tạ, HT Quỳnh Giao phát biểu:

"Quý vị ơi! Còn thêm phần góp sức, xuất tiền riêng để mua vải tặng quý chị em trong BHC. Hai người rất quan trọng và không thể nào thiếu trong CLB TNS của chúng ta. Đó là cặp đôi Cao Minh Hưng và Ngọc Bích". Tất cả mọi người đã dành cho anh chị những tràng pháo tay thật là nồng nàn.

Phần vinh danh và cảm tạ này đã cho chúng ta thấy rằng tất cả các thành viên đến với CLB TNS từ tấm lòng, sự hy sinh cao cả, góp hết cả sức mình cho CLB TNS cũng vì muốn cùng nhau đóng góp công sức cho những mục đích cao đẹp mà CLB TNS đã đề ra.  Những lời phát biểu cảm nghĩ của các anh chị đều nêu lên một chí hướng chung là đến với bằng chữ "Tình" và hãy nắm tay nhau để xây dựng CLB TNS ngày một thăng tiến góp phần bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt Nam tại hải ngoại và đấu tranh cho dân chủ tự do cho quê hương Việt Nam.


Sau khi chấm dứt phần cảm tạ và vinh danh, các thành viên bắt đầu vào buổi tiệc. Mặc dù thức ăn đã đươc dọn ra, nhưng dường như phần lớn các thành viên đến đây chỉ muốn gần bên nhau, chia sẻ những niềm vui, kể lại cho nhau nghe những kỷ niệm trong ngày Đại Hội vừa qua. Phần khiêu vũ cũng rất sống động với phần mở đầu với tiếng hát của Ca Sĩ Khánh Vân "Kiếp Cầm Ca". Sôi động với CS Ngọc Mai. Êm ái với CS Thuỳ Liêm. Tuyệt vời với CS Hạnh Cư "Bây giờ Tháng Mấy". Rất mê ly và vui nhộn với đôi song ca Ngọc Quỳnh và Lâm Dung qua nhạc phẩm "Ô Mê Ly". Điêu luyện và rất nghệ sĩ của anh Phát Bùi trong vũ điệu Slow Rock "Bên Kia Sông".  Anh Trương Bình thì oai phong vóc dáng của người lính VNCH nhộn nhịp với"Tình Thư Của Lính". Anh Huỳnh Anh trầm buồn với "Người Ở Lại Buồn". Anh Đỗ Trọng Thái náo động cả sàn nhảy với vũ điệu Twist say sưa trong nhạc phẩm"Ghen".


Chương trình khiêu vũ tạm ngưng với vũ điệu slow được thể hiện qua giọng hát ngọt ngào của Ca Sĩ Hà Trúc Mai. Trong suốt vài giờ liền, tất cả ACE trong BVN đã hưởng trọn một buổi tối thật là vui vẻ, đầm ấm và lả lướt theo từng nhịp điệu. Những gì mệt nhọc và lo lắng cho ngày Đệ Tam Chu Niên hầu như đã tan biến hẳn, thay vào đó là nét rạng rỡ, hãnh diện và tràn đầy hạnh phúc.

Cuộc vui nào cũng tàn, mọi người chia tay nhau trong sự luyến tiếc. Nhìn từng bóng người dần dần rời khỏi nhà hàng và từ từ dần khuất vào màn đêm, cảm giác buồn chợt thoáng qua và nhớ lại lúc ban chiều với những lời phát biểu cảm nghĩ của quý anh chị đã để lại trong lòng Thuý Quỳnh càng thêm thấm thía với ý nghĩa của chữ "TÌNH".


Đúng vậy! Mọi việc trên đời này rồi cũng sẽ qua đi nhưng chữ "TÌNH" và những kỷ  niệm sẽ đọng lại mãi trong lòng ta.

Chụp kỷ niệm trước khi chia tay: Phạm Ngọc Lân, Việt Hải, Lệ Hoa, Dương Viết Điền và Cao Minh Hưng

 

Thuý Quỳnh đã thầm cảm tạ CLB TNS đã cho Thuý Quỳnh biết được giá trị của cuộc sống, giá trị nhân bản của con người Việt Nam chúng ta, cũng như giá trị của "Nền Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam" của Tiền Nhân để lại. Cảm tạ quý BĐH và quý ACE trong BVN CLB- TNS đã là tấm gương sáng để những hế thệ tiếp nối, thế hệ thứ hai như Thuý Quỳnh và thế hệ về sau nữa được noi theo.


Xin cầu chúc cho BVN CLB TNS luôn luôn được thành công, ngày càng phát triển thêm nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Mong rằng những dòng nhạc và tiếng hát trong CLB của chúng ta sẽ được bay cao vút mãi mãi như cánh chim biểu tượng sự Hoà Bình của logo CLB TNS và chúng ta sẽ mang những dòng nhạc và tiếng hát của các ca nhạc sĩ của CLB-TNS của chúng ta trở về quê nhà một ngày rất gần!

Thuý Quỳnh

-------------------------------------------------------

Link để xem thêm hình ảnh buổi tiệc cảm tạ:

http://www.facebook.com/media/set/?set=a.624117954270301.1073741829.100000163072380&type=1&l=f5641c7da9

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Tuesday, 02 April 2013 09:38 )  
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account