CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Văn Học Tạp Ghi Những Bóng Tùng Quân Trong Ban Hợp Ca CLBTNS

Những Bóng Tùng Quân Trong Ban Hợp Ca CLBTNS

E-mail Print
User Rating: / 4
PoorBest 

A_cacchang
Phong Vũ, Đỗ Trọng Thái, Hoàng Tuấn, Hạnh Cư, Ngọc Lân, Cao Minh Hưng, Dương Viết Điền,

Trina Thư Hà

Sau khi anh Phong Vũ viết bài "Theo Chân Những Tiếng Hát Nữ - CLBTNS" có người  đề nghị nên  có một bài viết tiếp theo nói về các anh trong CLBTNS. Trina Thư Hà  có ý muốn viết bài này, vì   cây viết nữ viết về nam thì khách quan hơn. Bởi thế bài viết này mới ra đời,  Anh Phong Vũ liền  đặt  tên bài này là "Theo Chân Những Đấng Tùng Quân" ...

"Nghìn tầm nhờ bóng tùng quân,

Tuyết sương che chở cho thân cát đằng." (TKiều)

Ban  văn nghệ hay Ban hợp ca của CLBTNS  nhanh chóng chỉ trong vòng hai năm đã có tiếng vang rộng và sự khen  ngợi trong cộng đồng  hải ngoại miền nam Cali , được mời đi show  nhiều nhất.  Phải chăng  là nhờ những tà áo  thướt tha, màu sắc tươi đẹp những nụ cười vui  và sau lưng các  anh như  là những  bóng tùng  bách  oai nghi như che chở những  dáng liễu yếu  đào tơ của các người đẹp trong ban hợp ca. Tuy các anh bị  coi như là thiểu số, nhưng thật sự ra các anh  là  những  cánh đại bàng của   Ban Hợp Ca. Các anh có giọng hát như một loại "Bass" cho giọng "Treble" của các chị. Các anh là bóng mát của cội đại thụ, cho các chị trú nắng, đụt mưa trong ngày mưa dầm  nắng bức...Các anh đỡ đần các chị trong các công việc nặng nhọc, như khiêng bục gỗ để đứng, đi mua bánh trái, nước uống...(ở nhà thì rửa bát, lau nhà dọn vườn v.v......) và ngắm nghía khen khi các chị làm dáng, làm đẹp.khi trình diễn, cũng có anh đôi lúc làm những vần thơ cho các nguơì đẹp. Phải  nói ban hợp ca càng  ngày mọi người càng  gần gũi và  thân thiết  như  một đại gia đi`nh.

1.  Cao Minh Hưng :
A_cmhung1

Một người trẻ tuổi tài cao và mang nhiều chữ sĩ nhất trong ban hợp ca :  thi văn, ca,nhạc sĩ kiêm nha sĩ chuyên nghê kéo răng thiên hạ . Là con chim đầu đàn của  CLBTNS .. Anh được mọi người  yêu mến và thán phục ngoài cái tài lãnh đạo , anh có thêm cá tính khiêm nhu và hoà đồng với mọi người . Bên cạnh hiền nội Ngọc Bích, ít khi nào thiếu vắng nhau trong tất cả mọi sinh hoạt của CLBTNS .. 

Một trong nhưng ca khúc được trinh diễn và coi như là bản hợp ca chính của Ban HơpCa  là bản " Tình nghệ sĩ hành khúc " cùng sáng tác  với nhạc sĩ lão thành  Anh Bằng, như là lời gởi gấm tâm sự " cùng chung tay dựng xây văn hoá cho tương lai tiếng Việt của ta mai vươn cao tựa ngàn tiếng ca ".
Cao Minh Hưng cũng  đã sáng tác đa dạng  nhiều loại nhạc khác nhau nhưng  mạnh nhất và được ban hợp ca  trình diễn nhiều nhất trong các  chương trình văn nghệ qua nhiêu bán nhạc tình ca, hay nhạc đấu  tranh hay các chương trình thiện nguyện  như của Hội Bạn Người Cùi, Đại Nhạc Hội  Cám  Ơn  Anh .....
Mặc dù sau hai năm làm hội trưởng và  sau khi chấm dứt nhiệm kỳ, Cao Minh Hưng trở thành " ông cố " của  CLBTNS, tuy nhiên anh  vẫn sát cánh bên CLBTNS nói chung và ban hợp ca nói riêng ..  Đối với  ban Hợp ca  Hưng  như là  cánh chim liền tổ, cây liền cành.
2.  Phong Vũ
A_PhongVu 

Một nhân dáng  tao nhã cao ráo,  khuôn mặt hiền hoà và giọng nói  trầm ấm , anh là "một khuôn mặt không  thế thiếu vắng trong CLBTNS" như  chị  Lê Thúy Vinh đã  từng nói . Một nhà văn chuyên nghiệp, môt nhà thơ luôn có' những  nguồn thi hứng bất tận.  Anh còn là  một MC  kiêm ca sĩ  trong nhiều chương trình của  CLBTNS. Anh giữ chức vụ Phó Ngoại vụ của  CLBTNS .Anh cũng  là một cộng sư viên  đắc lực và có nhiều trách nhiệm  trong tất cả mọi sinh hoạt của CLBTNS.  Anh làm design poster, viết bài , .. lo web site của  CLTNS.net .  Mặc dù ớ vùng  San Fernando Valley xa xôi nhưng anh  hầu hết đều có mặt trong tất cả mọi chương trình sinh hoạt của CLBTNS.
Anh được mọi người mến chuộng vì tính tình hoà nhã và cư xử khéo léo cuả anh. Anh là một trong  bộ ba Phước Lộc Thọ:Giao Phong  Điền
 
3. Hạnh Cư
A_HanhCu
Một cánh đại bàng chính của  ban hợp ca  là ca nhạc sĩ  Hạnh Cư. Anh vốn là ca sĩ ca đoàn và cũng  rất ư bận rộn với nghiệp dư này  ngoài CLTNS anh cũng  là ca trưởng  của  ca đoàn  St  Columban.  Với chức vụ trưởng ban  văn nghệ  anh soạn thảo tập dượt mọi chương trình của  ban hợp ca . Anh là một người trầm lặng  ít nói  chỉ lên tiếng khi cần thiết . Một giọng  ca vững  vàng  trong bè  Tenor cũng như là  nam ca sĩ chính trong ban hợp ca. Anh có tài đánh Guitar đệm nhạc cho các ca sĩ trong nhóm hát.
Ngoài tài ca hát   anh cũng sáng tác một số nhạc .

4. Dương Viết Điền :
A_duongvietdien
Có  lẽ trong bộ ba Phước Lộc Thọ,, anh là ông Thọ. Anh đã  retired nhưng anh có một khuôn mặt rất  trẻ  và rất "manger fotos ".. Một cựu chiến sĩ thời  Việt Nam Cộng Hòa và cũng là một nhà văn ,thơ  đa tài trong mọi thể loại .. Tôi đã được đọc một vài bài thơ dịch thuật của anh chuyễn ngữ từ  tiếng Anh  Pháp sang  tiếng Việt. Anh có bút hiệu là Hạ Ái Khanh khi đắm mình trong những vần thơ .
Anh cũng  ở vùng  San Fernando ..( cùng quê quán với hai anh Việt Hải, Phong Vũ và ...Michael Jackson) và anh là the twin của  nhà văn Phong Vũ    trong các dịp sinh hoạt của  CLBTNS.
 
5. Trương Bình:

a_binhtruong
Phu quân của ca sĩ trẻ đẹp Thúy Quỳnh, hai vợ chồng  anh tuy ở vùng  Pomona nhưng là hai vị  thành viên tích cực và không nề hà để góp lời ca tiếng hát cũng như công sức trong ban hợp ca ..Anh là người mà anh chị em đều thấy cứ phải khuân vác từng chiếc bục lên sân khấu cho các anh được  là bóng tùng quân cho các chị .  Là cựu sĩ quan  Thủy Quân Lục Chiến nên có lẽ anh luôn nung nấu trong lòng  những khát vọng vì thế anh luôn có mặt trong các mọi hoạt động của  CLBTNS và cộng đồng. Một người đàn ông  thương yêu gia đình và luôn mở rộng cánh tay giúp đỡ bạn bè khi cần. Anh nói anh rất vui khi tham gia  CLBTNS anh được học hỏi rất nhiều kiến thức từ các anh chị em  trong ban hợp ca.
 
6. HoàngTuấn
A_HoangTuan 
Một khuôn mặt trẻ  mới đa tài  được  Cao Minh Hưng khám phá và mời tham gia  vào  ban hợp ca ..Tiến sĩ  Hoàng Tuấn và  Ngọc Trang, đôi  uyên ương này tuy mới vào nhưng rất năng nổ  và tích cực trong mọi sinh hoạt của ban hợp ca. Được biết  cánh chim  này sau khi lang thang khắp nẽo đường, từng vùng của xứ hiệp chủng quốc đã tìm về tổ ấm tại Fountain Valley cách đây 5 năm. Hoàng Tuấn là cháu ruột của cố nhạc sĩ Nhật Ngân và bà con họ dây dưa  với cố ca nhạc sĩ (Lê Uyên) Phương, vì thế Hoàng Tuấn có một giọng ca điêu luyện .. Ngoài  sinh hoạt vơi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Tuấn cũng  là ca sĩ của nhiều chương trình ca nhạc khác của  Viện Việt Học .

7. Đỗ Trọng Thái
A_DoTrongThai 
 
Anh tham gia  sinh hoạt  CLBTNS do lời giới  thiệu cuả anh Việt Hải. Qua  email   phỏng  vấn, được anh Thái  Đỗ cho  biết "  Ban hợp ca nhìn oai hùng va` thành công vơ'i những bản hùng ca .". Anh cho biết  kinh nghiệm hát cuả anh bắt đầu khá sớm  từ lớp 4 trường tiểu học với bài hát  " Xuân Này Con Không Về " anh nói : " Có lẽ nghe radio cuả nhà hàng xóm chơi baì này nhiều nên nó thấm vào đâù ".
"Anh thổ  lộ: "Mấy năm sau dó, lu bu việc học  việc làm, tôi chỉ thỉnh thoảng đi hát dạo chung quanh nhà và trong buồng tắm thôi. Hát chay,không micro mà cũng chẳng có nhạc .  Sau này khi ra nhập hội Ái Hữu Petrus Ky Nam Cali tôi mới sắm bộ Karaoke rồi hát trên vài sân khấu trường bạn, hội đoàn, rồi BSM, rồi CLBTNS..Ở  cương vị Phó Ngoai Vụ II, nhưng tôi vẫn còn mới trong một CLBTNS lớn toàn cầu như thế này. Phải thú thật ngay cả địa hạt local của mình tôi cũng chưa đưoc dịp găp nhiều người. Hy vong trong tương lai sẽ được làm quen thêm với những hội viên khác trong cũng như ngoài nước ".
Khi  được  hỏi anh nghỉ  sao  về  Ban  hợp ca ,anh viết" BHC CLBTNS rất hăng say trong nhiều sinh hoạt, đôi khi quá bận để tập dợt và nên cần phát triển thêm về phần nghệ thuật .Tôi hy vọng mình sẽ đươc phát triển thêm về lãnh vực này. Họp mặt BCH để phê bình về những sinh hoạt năm vừa qua và định hướng rõ ràng cho những sinh hoat trong năm tới . Gây quỹ cũng như cách thức tham gia vào những sinh hoat trong cộng đồng
Khi hỏi chị Quỳnh Như ( người  vừa  mới theo chàng gia nhập  ban văn nghệ  CLBTNS) chị nheo mắt vừa cười vừa  nói " hát  dỡ,mà cứ thích  người khác phải nghe "  tuy nhiên chị khen anh rất giỏi rửa chén bát  trong nhà và rất sạch.
 
8. Lưu Anh Tuấn
a_luuAnhTuan
Một khuôn mặt hơi cũ mà mới của  Ban Hợp Ca đến từ San Diego . Lưu Anh Tuấn với đôi mắt kiếng nhìn rất ư thông thái va` phong độ khiến người ta lầm tưởng anh chắc hẳn nghiêm trang nhưng thật ra anh là người hay vui đùa và hòa đồng với mọi người. Anh  có  từ tâm và tấm lòng tham gia và tích cực trong mọi sinh hoạt của CLBTNS như giới thiệu bài vở và các chương trình của cho các diễn đàn khác về CLBTNS  và gần đây thỉnh thoảng thấy anh co' một vài bài viết phóng sự hay tạp ghi   trên diễn đàn  CLBTNS.
 
9. Xuân Thanh 
Phu quân của ca sĩ Lan Hương, là một giọng ca  nam  chính của  CLBTNS ..Anh là thành viên  bên Tù  Điềm  Ca và gia nhập thêm   bên CLBTNS. Cùng với  vợ anh  là ca sĩ Lan Hương , hai anh chi.trình diển những màn song ca và hoạt cảnh trong các chương trình của  CLBTNS thật tuyệt vời  nhất là trong chương trình  kỷ niệm ngày 30 tháng 4.
Có lẽ lúc này bận rộn với cuộc sống ,nên ,ít thấy anh sinh hoạt trong ban hợp ca.

10. Vũ Hùng: Một trong ca sĩ của ban tứ ca "Hoài Hương"(Xuân Thanh, Lan Hương, Khánh Vân, Vũ Hùng). Anh đã có ra mắt một Cd có tên là "Đất Lành" những năm về trước...
 
11. Minh Trí: Phu Quân của chị Quỳnh Hoa  co' khuôn mặt rất nhân từ điềm  đạm ,  anh  thỉnh  thoảng  tham  gia vào các  chương  trình của Ban hợp ca.
 
12. Cẩm Sa: Phu quân của chị Như Ngọc Hoa...Sắp ra mắt 02 CD, cư ngụ tại San Diego. Anh là một ca sĩ co' giọng  ca rất điêu luyện mà tôi có  đôi lần được nghe anh trình diễn .  
 
13. Ngọc Nôi :
A_NGOCnOI
Một nhạc sĩ thổi sáo cho chị  Phi Loan ngâm thơ (a seasonal member) . Anh có tiếng sáo du dương như tiếng sáo của Trương Chi Mỵ Nương thưở  nào. Tính tình anh rất điềm đạm, hiền từ, chậm rãi như tiếng sáo ngân nga, theo sau giọng ngâm thơ của  chị Phi Loan -Hoàng Thị Cỏ May .
 
14. Phạm Ngọc Lân
a_nguyenngocLan
 
Phải nói  gần đây  ban hợp ca có những tiếng cười vang  rộn ràng  phát xuất là do một anh  vui tính mới gia nhập vào ban  hợp ca. Được hoạ sĩ Lê Thuý Vinh đặt tên là tài tử của màn ảnh Hàn Quốc, Anh Phạm Ngọc Lân mới hôm nào xúng xính trong chiêc' áo  dài cổ truyền Việt Nam  trong buổi tập hát  cho Hùng Sử Việt. Có lẽ  ban hợp ca sẽ linh động hơn là có anh .. tôi thấy anh hăng hái  cho mượn phòng ốc  để ban hợp ca có thể tập hát và mua bánh mì cho ban hợp ca ..Anh  từng là Phó hội  trưởng cuả Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam .. Nghe đâu  chỉ cần một cái mọc hay chữ ký của anh  là bà con như được ban ân .. hmm  ( hông biết cái gì nhưng  thấy anh đã giúp  CLBTNS  được discount  khi đặt   bánh ở tiệm Van bakery rồi).
 
15. Việt Hải
A_viethai
 Anh là  Cố Vấn của CLBTNS. Tuy anh không tham gia hát nhưng anh đã liên đới sáng tác nhiều nhạc phẩm chung với Cao Minh Hưng và gần đây nhất là bài  " Lời Mẹ hiền " ,Tạ Ơn  " v.vv...
Anh cũng là một trong ba vị sáng lập CLBTNS,  anh  đang giữ vai trò cố vấn cũng như là người  nối kết các  diễn đàn  với nhau. Anh Việt Hải là một người nổi tiếng trên diễn đàn khắp nơi , Anh quen biết rất nhiều văn nghệ sĩ khắp năm châu. Bởi thế chức vụ "Cố Vấn GiaoTế" của CLBTNS rất phù hợp với anh.  Anh là người đưa ra sáng kiến " con heo đất" để gây quỹ cho ban hợp ca. Tuy anh  còn trẻ, nhưng  vì sức khỏe  đã phải "retired" trong  thời gian gần đây.  Anh  dùng  thời gian nay viết lách  những bài phóng  sự  và  văn gởi cho  báo  chi'  nội địa và những trang webs như Ninh Hoà.com và nhiều diễn  đàn khác .  Anh là phu quân của "minh tinh" Lý Lệ Hoa trong ban hợp ca. 
 
16 . Lý  Tòng Tôn
A_LyTongTon
Người nắm hầu bao  của CLBTNS  và con heo đất của ban hợp ca, anh ở tận miền xa lắc xa lơ, Lancaster .. ma` trái tim rất gần với  OC.  Anh  co' khuôn mặt chữ điền rất đàn ông và giọng cười rỗn rãng ..hiền ..có' vẻ cưng bà  xã,chị  Kim Lý   "nhất dzợ sau tui" ..  Anh hay được bạn bè  gọi đùa " Lý Thần  Tài " với chiếc thuyền tình trong mơ ... Hàng tuần  anh phụ trách mua pool  lottery cho  CLTNS  với hi vọng  uớc mơ triệu phú  va` kế  hoạch chuyến du thuyền  tương lai cho  CLBTNS. Vì ở   xa  nên  anh cũng là seasonal  ca sĩ của ban hợp ca . 
 
17. Ngọc Đăng (sẽ thêm hình ảnh)
Anh  là một  khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng  trong các sinh hoạt cuả Tù Điềm Ca và sau này  anh tham gia  vaò  CLBTNS.  Anh tạm thơì không tham gia  vì anh đang kiêm thêm một công việc  làm MC buổi tối cho chương trình ca nhạc tại Seafood  Place  restaurant , tuy nhiên anh cũng sẵn sàng tham gia vaò sinh hoạt cuả  Ban hợp ca khi rảnh rỗi .
 
 Trong một buổi tối tập  đợt múa, fashion  show cho  buổi tiệc sinh nhật  80t của  GS Liêm,  Các chị đã nói  vê các anh trong ban hợp ca :
 
1.  Đàn ông lịch lãm:  Anh Phong Vũ 
2.  Đẹp trai nhất : Hoàng Tuấn,  Thái Đỗ.
3.  Rất đàn ông ( male look) :  Cao Minh Hưng 
4.  Vui tính và nhiệt tình : Phạm Ngọc Lân, Lưu Anh Tuấn 
5   Nhiều tin tức như CNN : Anh Việt Hải 
6   Người nghiêm khắc hay giả bộ nghiêm: Anh Lý  Thần Tài
7.  Trầm ngâm và  nụ cười hiền: Anh Trương Bình, Anh Hạnh Cư,
 
Còn hỏi về đàn ông galant nhất - thấy  các chị cứ trầm ngâm hoài, người thì lắc đầu ,người thì  cười mỉm  chi  cọp, cuối cùng có chị  nói' " chưa thấy ai yet  " (sao  dzị ta ? .. hhihihi )tuy nhiên có..giải an ủi là anh Phong Vũ. (Không tin thì hỏi chị Phương Huê nhé)

Lần  theo  tiếng hát, giọng ca của các anh, những bóng tùng quân này, tôi cảm nhận được các anh ai nấy cũng có những hoài bảo  và mục đích  giống  nhau : vaò tham gia  Ban Hợp Ca như là một  sinh hoạt lành mạnh, và như  là  đang co' cùng  giòng máu nghệ sĩ luân lưu  trong huyết quản, các anh cũng co' chút  băn khoăn về   tương  lai,  nên chắc cũng muốn  đóng góp một chút gi` cho cộng đồng va` cùng mục  tiêu duy trì và bảo vệ nền văn hoá cuả hải ngoại không bị mai một phôi thai .
 
Trina Thư Hà

Comments  

 
#1 QuỳnhGiao 2012-11-14 07:51
Cám ơn Trina, cô Tổng Thư Ký dễ thương, nhiệt tình và khi tốc ký rất đầy đủ chi tiết.
Tất cả những tiếng hát nữ và những đấng tùng quân, mỗi người có những nét riêng tư đặc biệt, để tạo thêm sắc thái rất tươi đẹp cho BHC/ CLB TNS.
Các bạn đã cho chúng ta niềm hãnh diện chung.
Quote
 
 
#2 TrinaThưHà 2012-11-15 06:42
Cám ơn chị QGiao khen ngợi . Đó cũng là niềm hãnh diện của em đã cùng đứng với các anh chị trong ban hơp ca ..cũng góp bàn tay tiê'ng hát câu ca cũng như nhưng hoạt động ma` em tham dự trong CLBTNS .
Quote
 
 
#3 Trần Phong Vũ 2012-11-15 09:03
Trina Thư Hà đã rất trưởng thành trong lối viết tả chân, giãn dị và sinh động. Cô đưa ra từng đường nét độc đáo của mỗi nhân vật, như một hoạ sĩ chỉ phác hoạ những hình thái riêng của từng khuôn mặt ...Bravo cô Tổng !
Phong Vũ
Quote
 
 
#4 Cao Minh Hưng 2012-11-16 23:19
Cám ơn chị Trina Thư Hà đã viết bài phóng sự về các anh trong ban hợp ca rất súc tích giúp người đọc có dịp được biết thêm về các thành viên nam trong ban hợp ca CLB TNS.

Mến chúc các anh chị em trong ban hợp ca luôn được nhiều sức khoẻ để tiếp tục trên bước đường sinh hoạt văn nghệ để đáp lại tình cảm yêu mến của cộng đồng dành cho chúng ta.

Cao Minh Hưng
Quote
 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Friday, 16 November 2012 23:18 )  
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account