CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Mừng Sinh Nhật Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm

Mừng Sinh Nhật Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

 Trong ngày Chủ Nhật nắng ấm và đẹp trời ở California, các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức buổi lễ sinh nhật lần thứ 80 của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, vị Cố vấn Văn Hoá cho CLB Tình Nghệ Sĩ tại studio của đài VHN-TV.

GS_Nguyen_Thanh_Liem_phat_bieu_copy


Ngay từ sáng sớm, một vài anh chị như Trina, Thy Linh, Lâm Dung, Như Ngọc Hoa, Quỳnh Giao, Phạm Ngọc Lân, Đỗ Trọng Thái, Lê Thúy Vinh, ....đã có mặt tại studio của đài VHN-TV để xếp dọn bàn ghế, chuẩn bị các khay thức ăn, trang hoàng sân khấu, v.v.  Một vài anh chị cũng đã đi lấy đồ ăn từ sáng sớm như anh Cẩm Sa, chị Hồng Vân,... cùng một vài anh chị bên hội Lê Văn Duyệt Foundation. Các chị hôm nay cũng đảm nhiệm luôn việc serve thức ăn cho khách.  Trong ảnh là chị Phi  Loan và Quỳnh Hương đang tươi cười bên khay trái cây.

alt


Các quan khách cũng đã có mặt rất đông đủ và đúng giờ để tham dự ngày sinh nhật của GS Nguyễn Thanh Liêm.  Trong ảnh là GS Lê Văn Khoa và ca sĩ Ngọc Hà đang chụp lưu niệm với một số anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ.

alt


Đúng 11 giờ 30, nhà văn Phong Vũ và ca sĩ Thúy Quỳnh bắt đầu chương trình văn nghệ trong vai trò MC trong khi các quan khách bắt đầu nhập tiệc.

alt

Chương trình văn nghệ được mở màn với tiếng hát của đôi song ca từ San Diego là Như Ngọc Hoa và Cẩm Sa, rồi đến ca sĩ Lâm Dung, Ngọc Mai, Quỳnh Hoa,...  Trước khi trình diễn, ca sĩ Ngọc Mai đùa là chị sẽ sửa lời của bài hát "60 Năm Cuộc Đời" thành "90 Năm Cuộc Đời" để đặc biệt tặng cho GS Nguyễn Thanh Liêm trong ngày sinh nhật của ông.

altNgoài những giọng hát của các anh chị em trong CLB TNS, lần này, còn có thêm tiếng hát của các thí sinh trong lần thi tuyển Giọng Ca Hay do CLB Tình Nghệ Sĩ tổ chức vừa qua.  Trong hình là ca sĩ Huy Vũ,  người đoạt giải nhì từ Ban Giám Khảo và Giải Khán Giả Bình Chọn  (People's Choice)  đang say sưa trong  nhạc phẩm "Vì Đó Là Em" của nhạc sĩ Diệu Hương.

alt

Chương trình chào cờ bắt đầu lúc 12 giờ trưa.  Nhà văn Nguyễn Hữu Của, MC điều khiển chương trình chào cờ và giới thiệu các diễn giả, giới thiệu các MC cùng điều khiển chương trình: Phong Vũ, Vũ Minh Phương, Thúy Quỳnh và Cao Minh Hưng.

alt

Ban Hợp Ca của CLB Tình Nghệ Sĩ với các chị em thướt tha trong chiếc áo dài đồng phục màu xanh vàng "gợn sóng nhấp nhô" (như lời của NV Việt Hải) và các anh trang nghiêm trong bộ áo vest đã cùng nhau cất cao tiếng hát trong bản Quốc Ca Việt Nam mà sau đó, GS Nguyễn Thanh Liêm đã khen ngợi là lần đầu tiên trong đời của ông, ông được nghe bài Quốc Ca hát một cách hùng hồn và hay như vậy.  Sau bài hát Quốc ca Hoa Kỳ của ca sĩ Ngọc Hà, Ban Hợp Ca CLB TNS tiếp tục bản nhạc "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc". Bài hát như tăng thêm phần ý nghĩa cho ngày sinh nhật của một người đã dành gần trọn cuộc đời mình cống hiến cho nền văn hoá giáo dục theo phương châm "dân tộc, nhân bản và khai phóng".


"Ca lên, ta tay trong tay ngước nhìn lên bước theo lời nguyền: Dựng xây văn hoá cho nước Nam tự do nhân quyền...."

alt


Mừng ngày sinh nhật, cũng là dịp để CLB Tình Nghệ Sĩ bày tỏ tấm lòng tri ân đến GS Nguyễn Thanh Liêm, vị Cố vấn Văn hoá cho CLB TNS và người đã và đang hoạt động không ngừng nghỉ trong nhiều lĩnh vực từ văn hoá, xã hội, chính trị, đấu tranh cho sự toàn vẹn lãnh thổ trong nhiều hội đoàn với vai trò Chủ Tịch, hay Cố vấn.  Tấm plaque được GS Lê Văn Khoa, vị cố vấn Âm nhạc, cùng phu nhân là chị Ngọc Hà, nhà văn Việt Hải, thi sĩ Quỳnh Giao và Cao Minh Hưng trân trọng trao tặng đến GS Nguyễn Thanh Liêm với sự hiện diện của phu nhân của Giáo sư là cô Phương.

alt

Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm gửi lời phát biểu cảm tạ.  Ông cho biết đây là lần đầu tiên trong đời đươc tổ chức một buổi sinh nhật lớn như vậy.  Những tràng pháo tay không ngừng khi nghe những lời phát biểu rất cảm động và chân tình của GS Nguyễn Thanh Liêm ngỏ lời cảm ơn đến từng hội đoàn, và những người đã góp tay tổ chức buổi lễ sinh nhật lần thứ 80 của ông.

alt


Các màn trình diễn văn nghệ được xen kẻ với phần phát biểu của các diễn giả chia sẻ những kỷ niệm về GS Nguyễn Thanh Liêm.  Hình bên dưới là ca sĩ Hà Trúc Mai cùng các chị em trong ban múa của CLB TNS là Phi Loan, Hồng Vân và Thúy Quỳnh trong nhạc phẩm "Em Ở Nơi Nào", một sáng tác của NS Minh Tuấn, thơ Nguyễn Đức Hùng, với âm điệu dân ca Nam Bộ.

alt


Giáo sư Lưu Trung Khảo, một trong những diễn giả đã có nhiều năm hoạt động cùng với GS Nguyễn Thanh Liêm trong các chương trình truyền hình về văn hoá và giáo dục, đang chia sẻ những kỷ niệm giữa ông và GS Nguyễn Thanh Liêm.

 alt

Ca sĩ Huy Vũ và ca sĩ Thuý Quỳnh trình bày ca khúc "Đôi Ta Ngày Vui", (lời:  Hải Hưng, nhạc Cao Minh Hưng) như một  món quà đặc biệt gửi tặng đến GS Nguyễn Thanh Liêm và Cô Phương trong ngày sinh nhật.

alt

(Photo by Phong Vũ)

Ngoài ra, chương trình văn nghệ do CLB Tình Nghệ Sĩ đảm trách đã gửi đến quan khách trong buổi tiệc rất nhiều tiết mục hay như "Tình Ca"  với tiếng hát của ca sĩ Lê Hồng Quang và Ngọc Mai, "Uống Nước Bên Bờ Suối" (NS Lê Uyên Phương) do Thanh Thanh trình bày và Lan Hương đệm đàn, "Lệ Đá" (thơ Hà Huyền Chi, nhạc Trần Trình) với tiếng hát của ca sĩ Hạnh Cư, "Anh Còn Nợ Em" (NS Anh Bằng) do Hoàng Tuấn trình bày, rồi đến "Chiều  Làng Em" được trình bay song ca qua tiếng hát của Như Ngọc Hoa và Hồng Vân, "Phải Lòng Con Gái Bến Tre" với Phong Vũ và Phi Loan trình diễn với tiếng sáo của nghệ sĩ Ngọc Nôi và sau cùng là màn hợp ca vui nhộn "Ô Mê Ly" (NS Văn Phụng) với Thầy Liêm và cô Phương cùng vui với các anh chị em trên sân khấu. Phần cắt bánh sinh nhật cũng rất vui với  bản nhạc "Happy Birthday" được lập lại nhiều lần vì dường như mọi người muốn giây phút kỷ niệm  được đứng bên cạnh Giáo Sư Liêm với chiếc bánh sinh nhật được kéo dài mãi.

Rất nhiều hội đoàn mà Giáo sư Liêm đã có những gắn bó sinh hoạt hay giữ vai trò cố vấn, đã đến để gửi lời chúc sinh nhật đến ông. Giáo sư Dương Ngọc Sum và các vị trong hội Petrus Ký cũng đã gửi tặng một bảng tri ân và mừng sinh nhật đến GS Nguyễn Thanh Liêm.

 alt


Và không thể thiếu các bông hoa xinh tươi đầy màu sắc của các chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ.  Các chị em đang chuẩn bị cho màn trình diễn thời trang trong bài hát "Thuyền Trăng", một sáng tác của nhạc sĩ Cung Hồ được anh Đỗ Trọng Thái và Hoàng Tuấn trình bày.

 alt

 

 alt

(Photo by Phong Vũ)

Buổi tiệc kết thúc lúc 2:30 chiều. Các anh chị em trong CLB Tình Nghê Sĩ tuy mệt rất mệt sau một ngày chuẩn bị và trình diễn nhưng tất cả đều ra về với lòng hân hoan khi thấy mình đã đóng góp được một phần trong buổi lễ rất có ý nghĩa này để mừng sinh nhật bát tuần và vinh danh một vị Giáo sư rất đáng kính trọng đã cống hiến suốt cả cuộc đời cho nền giáo dục và văn hoá nhân bản từ trong nước đến hải ngoại.


-Cao Minh Hưng-

Trang website của CLB Tình Nghệ Sĩ: www.caulacbotinhnghesi.com

Mời xem thêm hình ảnh ở link bên dưới:

http://www.facebook.com/media/set/?set=a.550277928320971.145195.100000163072380&type=3

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Friday, 16 November 2012 09:54 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account