CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Văn Học Tạp Ghi THEO CHÂN NHỮNG TIẾNG HÁT- CLBTNS

THEO CHÂN NHỮNG TIẾNG HÁT- CLBTNS

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Phong Vũ
A_banhopca_

QUỲNH GIAO, NGỌC BÍCH, HÀ TRÚC MAI, NGỌC QUỲNH, THANH THANH, PHI LOAN,SHAYLA THU HÀ,
TRINA THƯ HÀ, THY LINH, QUỲNH HƯƠNG, HỒNG VÂN, NHƯ NGỌC HOA, NINH THUẬN, MINDY HÀ,
LÂM DUNG, NGỌC MAI, THÚY QUỲNH,THÙY LIÊM, HỒNG NGỌC,LÝ KIM , LỆ HOA, QUỲNH HOA, LAN HƯƠNG,
KHÁNH VÂN. VŨ MINH PHƯƠNG, LÊ THÚY VINH, CHỊ HẠNH .

A_banhopca

Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã được thành lập vào một ngày nắng ấm muà xuân của năm 2009. Buổi họp mặt đầu tiên của nhóm tại Mon Ami, rồi sau đó  ở Đà Lạt  Bistro, rồi ở quán "Mình Ơi"cuả nhạc sĩ Diệu Hương.
 Theo ngày tháng nhóm CLBTNS dần đông đảo thêm, dưới sự lãnh đạo của Hội Trưởng BS Cao Minh Hưng, và người sáng lập là NS Anh Bằng, NV Việt Hải và NS Cao Minh Hưng.

Mục đích sự ra đời của CLBTNS là hoài bảo  chung của NS Anh Bằng, và các anh em khác trong nhóm, nhằm phát huy và giữ gìn những tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam nơi hải ngoại. Lưu truyền văn chương, nghệ thuật dân tộc từ thế hệ này qua thế hệ khác nơi hải ngoại.
Câu lạc Bộ Tình nghệ Sĩ bắt đầu góp mặt với các sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam quanh quận Orange County.   Các vùng lân cận như San Fernando Valley, San Diego, cùng các chi nhánh khác cũng ra đời ở Úc Châu, Đức quốc...

A_hanhcu    A_cmhung1   A_viethai
NS Hạnh Cư                                                BS Cao Minh Hưng                       Việt Hải

 Hình ảnh nổi bật nhất của CLBTNS phải nói là  ban hợp ca đã được thành hình, do nhạc sĩ Hạnh Cư làm trưởng ban, và họ thường hát các bài hợp ca do NS Cao Minh Hưng, NS Anh Bằng sáng tác. Bài hát chính và đầu tiên là bài "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc" do NS Anh Bằng và Cao Minh Hưng đồng viết Dân chúng Việt Nam ở hải ngoại đã quen thuộc với hình ảnh một ban hợp ca khỏang ba mươi người. Các nữ ca sĩ đồng phục trong các tà áo dài màu sắc hài hòa, tươi sáng, và những gương mặt thành viên trẻ trung, vui tươi trong đó. Trong khi các nam thành viên trịnh trọng trong bộ vét đen và cà vạt đồng màu, hợp với màu sắc áo dài. Họ thường đứng thành hai hàng,  nữ phía trứơc và nam đứng phía sau, trên các bục gỗ đen (do chính anh Bình Trương đóng và đem theo mỗi khi trình diễn). Tài nghệ của ban hợp ca CLBTNS theo năm tháng cũng đã  hoàn chỉnh và điêu luyện. Lý do cũng nhờ sự chỉ dẫn của các nhạc sĩ trong nhóm, và đồng thời mỗi thành viên trong ban hợp ca cũng là một ca sĩ độc lập, và cũng thường trình diễn riêng rẽ khi có dịp.
Mỗi cô mỗi sắc, mỗi giọng hát khác nhau, và phong cách trình diễn thì rất đồng nhất khi hát chung, nhưng cũng mang những sắc thái độc đáo riêng tư khi họ hát một mình. 

Ngừơi viết bài này muốn đưa ra những sắc thái độc đáo của từng tiếng hát ấy, và giới thiệu với độc giả những khuôn mặt trong hình ảnh của ban hợp ca CLBTNS, với lọat bài "theo Chân Những Tiếng Hát" này.  Nếu nói như nhà thơ Quỳnh Giao(hiện là hội trưởng CLBTNS" thì ban hợp ca gồm có thất ngọc ( Bẩy Viên Ngọc Quý: Ngọc  Bích, Ngọc Trang , Ngọc Quỳnh, Ngọc Hoa, Hồng Ngọc  .... ??  ) và Tứ Quỳnh ( Quỳnh Giao, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hương, Thúy Quỳnh ) . Thy Linh, Trina Thư Hà, Shayla Thu Hà, Lâm Dung, Hà Trúc Mai, Phi Loan,  Thanh Thanh, Lê Thúy Vinh,  Hồng Vân, ,, Lan Hương , Khánh Vân, Thùy Liêm  . Và các nam thành viên thì gồm có : Cao Minh Hưng, Hạnh Cư, Phong Vũ, Dương Viết Điền, Bình Trương, Hoàng Tuấn, Lưu Anh Tuấn, Minh Trí, Ngọc Lân.

Bây giờ chúng ta thử tìm hiểu thêm từng bông hoa của ban hợp ca CLBTNS nhé.

QUỲNH GIAO:
Aquynhgiao[1]
 Trứơc hết chúng ta nói về người chị đầu đàn của ban hợp ca, là nhà thơ Quỳnh Giao.
Chị năm nay cũng đã về hưu, và đang sống cảnh đơn chiếc. Phu quân của chị là cố Trung Tá Nguyễn Văn Tiến (binh chũng Truyền Tin) và qua đời gần 11 năm về trước. Từ đó chị son sắc một lòng trung trinh, ở vậy nuôi các con ăn học thành tài và tròn vẹn gia thất. Chị có dáng  người nhỏ nhắn, đã ra mắt một thi tuyển có tên là "Trong Ta Ngậm Ngùi"  tại tòa soạn Việt Báo vào năm 2006. Chị hiện giữ chức vụ Hội Trưởng của CLBTNS. Chị nhắc nhở, thăm dò, hỏi han các nữ thành viên trong CLBTNS. Thông báo lịch trình các buổi trình diễn, và tập dượt chung, và dặn dò cách ăn mặc đồng phuc. Khi đi hát chị luôn là người đến đầu tiên và đứng ngoài cùng ở hàng đầu. Nhớ lại  mấy năm về trước, đúng vào buổi trưa nắng ấm của Quân Cam. Quỳnh Giao được anh Phong Vũ mời tới nhà hàng Mon Ami chung vui với một số bạn mới cũ, rồi những lần sau kế tiếp như nhà hàng Đalat Bistro, nhà hàng Mình Ơi..... thời gian đó QG rất bận, là hội trưởng binh chủng Truyền Tin hải ngoại, nhiều việc họp hành khắp nơi, sinh hoạt với cộng đồng, rồi mới mua và dọn vào căn condo tại Anaheim, một thân một mình bao nhiêu việc công tư phải làm, nhưng vì nể Phong Vũ nên vẫn sắp xếp để đến tham dự.
Năm 2001, sau 40 năm hạnh phúc được chồng chăm lo từ chút ,nhưng vì một cơn bạo bịnh người bạn đời đã dời cõi tạm.  Đau buồn và giận đời Quỳnh Giao đã tự hào nhất định không cần nhờ tới các con, nhất định vươn lên để tập sống tự lập, bán nhà cửa, xếp kỷ niệm vào một góc rất êm đẹp trong trái tim, sau bao khó khăn, bao nước mắt, bây giờ  đã có 11 năm tập luyện, nay Quỳnh Giao đã tạm coi như sống vững với danh hiệu độc thân vui tính, anh hùng xa lộ... mà bạn hữu gắn cho, nhưng thật sự nỗi buồn không bao giờ chấm dứt, kỷ niệm không bao giờ phôi phai vì thế căn condo đã được nhà văn Việt Hải đặt cho một tên rất nghệ sĩ " Lữ Quán Cô Đơn" và nhà văn Phong Vũ đã tặng một bài thơ rất thơ mộng "Căn Nhà Nho Nhỏ" được nhạc sĩ Hạnh Cư phổ nhạc cũng rất tha thiết, cám ơn tình bạn của chúng ta, nhờ vào các bạn mà Quỳnh Giao mới có những nụ cười trên môi, thi sĩ Du Tử Lê đã từng nhận xét " ....thơ ca với chị chính là niềm an ủi, nguồn cứu rỗi cuối cùng.....chị đã nhờ cùng thi ca, nghiêm, cẩn và thương, yêu bước tới, và chị đã vịn vào để sống, nhà thơ của những rung động thao thiết cuối đời...".
Mọi sinh hoạt của Tình Nghệ Sĩ  anh Phong Vũ luôn tha thiết  kêu gọi Quỳnh Giao tới tham dự vì anh không muốn thiếu mất một người bạn, từ lâu rồi, Phong Vũ, Dương Viết Diền, Quỳnh Giao đã kết nghĩa là bộ ba Phước Lộc Thọ, đi đâu cũng muốn có nhau, thế là tự nhiên Quỳnh Giao trở thành hội viên của CLB TNS, một phần vì rất có cảm tình với Cao Minh Hưng và Ngọc Bích, họ là những người bạn trẻ mà QG rất qúy nể, kính mến,  cạnh đó có Việt Hải là người bạn thân từ lâu, có nhạc sĩ Anh Bằng, có giáo sư Liêm, là những vị mà Quỳnh Giao hân hạnh quen biết trước, rồi trở thành hội trưởng sau khi Cao Minh Hưng mãn nhiệm kỳ và bận rộn với hai con nhỏ, ban cố vấn và ban chấp hành đã bầu Quỳnh Giao thay thế, ban hợp ca trưởng thành, Cao Minh Hưng &  Hạnh Cư gọi Quỳnh Giao vào tham gia, gịong hát không giống ai, bây giờ trở thành ca sĩ của ban hợp ca CLB TNS thì chỉ có trời và các bạn mới hiểu được sự cố gắng của Quỳnh Giao!!!!!! Chị Quỳnh Giao có một tiếng hát to, mạnh mẽ. Dù rằng chị chưa từng hát "solo" một mình, nhưng chị có một giọng hát tròn chữ, phát âm rõ ràng.
Bên cạnh đó nhờ vào nhiệt tình, sự thân mến, tình đoàn kết, nét dễ thương, nết nhã nhặn, giọng ca hay của các ACE /BHC hòa với những bài ca hùng hồn hoặc tha thiết của nhạc sĩ Cao Minh Hưng, mà ban hợp ca đã được cộng đồng khen thưởng rất nhiều, trong tương lai ban hợp ca CLB TNS sẽ phát triển rất mạnh với thời gian .

 NGỌC BÍCH:
ngocbich[1]
Ban Hợp Ca CLBTNS như một vườn hoa đẹp, rực rỡ, dịu dàng muôn hương. Trong hàng ngũ các cô, chúng ta có thể thấy một bóng hồng trông rất cá biệt, dịu dàng trẻ trung. Có đôi khi cô diện một tà áo dài trắng tinh khôi, như một nữ sinh đang nhí nhảnh đến trường, cô ấy là Ngọc Bích, là người tình, người vợ trăm năm của nhạc sĩ, nha sĩ Cao Minh Hưng. Cô có mái tóc búp bê ngắn,và một gương mặt trắng muốt, với ánh mắt to thơ ngây, và thường ngơ ngác trong các bức tranh chân dung của họa sĩ Lê Thúy Vinh.  Ngọc Bích có giọng hát nhẹ nhàng, trong khiết như hơi sương Đà Lạt. Cô có dáng cao, nên thường đứng giữa hàng trước.
Ngọc Bích sinh ra ở Sài Gòn và qua Mỹ năm 1989. Lúc nhỏ Ngọc Bích rất nhát, và không bao giờ nghĩ là sẽ có ngày lên sân khấu hát. Sau đây là cơ duyên Ngọc Bích trở thành một thành viên của Ban Hợp Ca.Khoảng cuối tháng Tư năm 2011, sau khi chị ca sĩ Lan Hương thâu xong bài "Vùng Lên Cứu Nước" (Lời: Nhân Hải Liên Hưng; Nhạc: Cao Minh Hưng), chị nói với anh Cao Minh Hưng rằng "bài này hay quá, sao không tham gia hát tại Giổ Tổ Đền Hùng". Hôm đó, sau khi anh chị ca sĩ Lan Hương, Xuân Thanh, chị Mindy Hà, chị Ninh Thuận, bé Bảo Ngọc, bé Quốc Nam & anh Cao Minh Hưng trình diễn bài này, có nhiều khán giả đến khen ngợi và sau đó họ mời đi hát bài này tại ngày Ra Mắt Sách của Nhà văn Nguyên Dzuy và tại Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam.
Sau đó, mỗi khi bài "Vùng Lên Cứu Nước" được trình diễn xong ở hội đoàn nào  là lại được mời tham gia hát ở một chương trình tuần kế tiếp. Các anh chị trong Ban Hợp Ca (BHC) lúc đó chỉ có vài người như chị Lan Hương, anh Xuân Thanh, chị Quỳnh Giao, chị Như Ngọc Hoa, anh Cẩm Sa thì ở xa, chị Mindy Hà, chị Ninh Thuận thì bận sinh hoạt với nhiều hội đoàn, Hà Trúc Mai, Hoàng Đình Nguyên thì có khi bận đi làm, nên anh Cao Minh Hưng mới nói Ngọc Bích nên tập hát và vào BHC để cho có thêm người. Sau đó, anh Minh Tuấn và anh Cao Minh Hưng có chương trình Talk Show hàng tuần trên TV, BHC lại càng bận rộn hơn vì lên TV quay hình thường xuyên.
Lúc đầu lên hát, Ngọc Bích cũng sợ lắm. Mỗi lần có quay phim lại là Ngọc Bích coi tới, coi lui nhiều lần để rút kinh nghiệm cho những lần hát sau.  Sau 1 năm rưỡi BHC được thành lập, nhìn lại những tấm hình của từng lần đi trình diễn, từ khi BHC chỉ có khoảng 8-10 người, nay đã lên đến hơn 30 người. Nhớ những lần đi tìm mua áo dài mặc cho cuối tuần trình diễn, và cho đến bây giờ thì BHC đã có vài áo dài đồng phục khác nhau để thay đổi tuỳ vào mỗi chương trình. Nhớ khi CLB Tình Nghệ Sĩ tròn một tuổi, lúc đó trong cộng đồng chưa có nhiều người biết đến nhưng đến sinh nhật 2 tuổi của CLB TNS thì CLB TNS đã được cộng đồng biết đến và quý mến vì những đóng góp của BHC trong các sinh hoạt của cộng đồng.

Có được ngày hôm nay là do từng anh chị em trong BHC đã bỏ thởi gian tập hát ở nhà, như có anh chị cho biết là tập hát ngay cả khi nấu ăn, hay lái xe đi làm, v.v..  Các anh chị em trong BHC đã bỏ thời gian đến tập hát và trình diễn dù có nhiều anh chị ở xa như Los Angeles, Riverside, San Diego, v.v.. Có được ngày hôm nay cũng là do những quan tâm dìu dắt của Nhạc sĩ Anh Bằng, (như ông đã góp ý là phải sáng tác & hát nhạc đấu tranh, và khuyên BHC nên có đồng phục để mặc khi trình diễn); là do nhạc sĩ Thy Linh đã cắt may những chiếc áo dài đầu tiên; là do ca sĩ Hồng Vân, NS Thy Linh, TS Quỳnh Giao, ca sĩ Thuý Quỳnh, anh Cao Minh Hưng bỏ cả ngày làm việc để đi tìm mua vải, cà vát; ca sĩ Trina, Thy Linh thức đêm làm hoa cài áo, làm khăn quàng, v.v..
Nhìn lại những tấm hình chụp BHC, hay coi những youtube BHC trình diễn dù là không tới 5 phút, nhưng chắc ít người biết rằng, những tuần trước đó đã có bao nhiêu là email, những cú điện thoại qua lại đến nửa đêm, cũng như những buổi họp giữa các thành viên trong Ban Điều Hành và Ban Cố Vấn của CLB TNS với các tổ chức bạn, v.v. để chuẩn bị cho chương trình trình diễn. Ngọc Bích rất tự hào là một thành viên trong BHC để cùng chung tay giúp cho BHC CLB TNS có được như ngày hôm nay.

HÀ TRÚC MAI: 
A_hatrucmai

Một trong những giọng hát nữ xem như đã thành danh là ca sĩ Hà Trúc Mai. Hà Trúc Mai qua Mỹ vào những năm 1990. Cô là một trong những thành viên sớm nhất của ban hợp ca CLBTNS. Với mái tóc dài, gương mặt chữ điền, và một chất giọng, làn hơi mạnh với các bài hát "solo" thể loại thính phòng. Dù vậy, cô cũng thể hiện nét dân gian, dễ thương trong chiếc áo bà ba hường, quần lãnh đen và chiếc nón lá đơn sơ, trong một lần trình diễn chung với Phong Vũ qua bài hát dân ca "Phải Lòng Con Gái Bến Tre". Hà Trúc Mai là một trong những giọng nữ chính của ban hợp ca. Cô có vóc dáng quyến rũ của một người mẫu trong các tà áo dài tha thướt, hay các bộ y phục thời trang. Hiện nay Hà Trúc Mai đang bận rộn với một dịch vụ mới của cô, nên cũng bớt hiện diện trong các lần diễn chung với CLBTNS. Tuy nhiên thỉnh thoảng cô cũng ghé qua, vui chơi với các bạn một chút. Nhất là hay trình diễn fashion show chung với Ngọc Bích qua các tà áo dài trắng nữ sinh.

NGỌC QUỲNH: 
A_ngocquynh_
Phải nói về một giọng ca miên man, đậm đà nhất trong các tiếng hát của CLBTNS là Ngọc Quỳnh. Ngừơi thiếu nữ với đôi mắt đen huyền, sâu thẳm, và hàng lông mi cong vút, mơ màng, và vô cùng dí dỏm khi nói chuyện hay email.
Người ca sĩ với làn môi son đỏ mộng, có thân hình cao, chắc, gọn gàng trong các màu áo dài. Ngọc Quỳnh đến với ban hợp ca khoảng một năm nay thôi, nhưng cô đã đem đến một làn gió mới. Ngoài hợp ca với các bạn, Ngọc QUỳnh cũng thường xuất hiện trên sân khấu với các bài hát đơn ca tình tứ. Cô từng xuất hiện và trình diễn trên Talk Show của nhạc sĩ Cao Minh Hưng. Lần đầu người viết nghe cô hát nhạc phẩm "Chị Tôi" tại một buổi họp ở nhà Thanh Thanh. Chỉ với lần đó thôi, tôi biết Ngọc Quỳnh có một giọng hát rất tốt, vững vàng nhạc lý và điêu luyện với kỹ thuật trình diễn trên sân khấu. Giọng cô thuộc loại thổ, khàn khàn ở các nốt thấp, nhưng trong vút, mạnh mẽ ở các nốt cao. Ai gặp cô một lần thì chắc về sẽ không quên đôi mắt có đuôi, đen huyền ấy...

THÚY QUỲNH: 
A_thuyquynh

Cô là một thí sinh đã tham gia chương trình thi tuyển Giọng Ca hay năm 2012 của CLBTNS. Ngay lần hát đầu tiên cô đã được chọn để vào vòng bán kết. Tuy nhiên vì ái mộ giọng hát và phong cách trình diễn của cô, nên Thúy Quỳnh đã được mời vào làm một thành viên của CLBTNS. Như một làn gió mới thổi vào, ban hợp ca bắt đầu có thêm một thành viên trẻ trung, năng động và tài năng. Nhờ vào sắc vóc và giọng nói, Thúy Quỳnh đã được mời làm MC, phụ tá cho nhạc sĩ Cao Minh Hưng trong các Talk Show trên đài Global TV 57.8.
Có người nói, sao nụ cười của cô ấy rộng quá. Tôi đã trả lời rằng- Bạn không thấy được nét đẹp quý hiếm nơi nụ cười đó. Đó cũng là một tiêu chuẩn đẹp của giới thời trang Âu Mỹ.  Ngoài ra nếu sinh đúng thời, nụ cười ấy sẽ đem lại danh vọng, giàu sang như các nghệ sĩ Mỹ Julia Roberts, Sophia Loren, Whisney Hilton...Thúy Quỳnh có một giọng hát đặc biệt. Cô hát rất dễ dàng, và làn hơi cô nhẹ nhàng, mạnh mẽ, cao trong. Cô có mái tóc dài quấn quít đôi vai, và một sắc vóc quyến rũ trong tà áo dài đầy duyên dáng...

THANH THANH:
ATHANHTHANH[1]
Ngừơi viết có lần đã đến "Khu Vườn Chuối" để dự một cuộc hộp họp của câu lạc bộ. Lần đó hội đã chọn tư gia của Thanh Thanh để làm địa điểm. Tôi nói vườn chuối là để nhớ lại một địa danh quen thuộc ở Sài Gòn, nhưng sự thật đó là con đường có tên là "Banana Street"  Garden Grove, CA. Tôi đến đó, nhưng không nhìn thấy những vườn chuối sum sê như ở Việt Nam, mà chỉ là những thảm cỏ xanh rờn mùa hạ nước Mỹ. Thanh Thanh có lẽ là người cao nhất trong nhóm, dễ chừng đến 5ft7, nên khi trình diễn cô luôn đứng giữa hàng. Cô là  giọng hát hợp ca nhiều kinh nghiệm nhất. Cô từng là thành viên của hợp ca "Ngàn Khơi", và từng trình diễn trên sân khấu, hay trong các Video với trung tâm Asia. Giọng cô nhẹ, cao vút, và đầy kỹ thuật nhạc lý. Cô thường chia sẻ, chỉ dẫn kinh nghiệm hát của mình với chị em trong bọn. Thanh Thanh cũng lãnh trách nhiệm săn sóc, dặn dò ban hợp ca với các tin tức cập nhật của hội. Gương mặt khả ái dưới mái tóc búp bê, như một "Cleopatre" huyền bí trên màn bạc. Lần đến đó nhà Thanh Thanh không có nhiều chuối,  nhưng có nhiều tiếng cười giọng hát thân quen với nhau...

PHI LOAN:
A_Philoan

Nhà thơ nữ với bút hiệu là Hoàng Thị Cỏ May, có lẽ là một vóc dáng gầy gò nhất của nhóm. Hình ảnh liễu yếu đào tơ, hay là "tìm em tôi tìm, mình hạc xương mai" là đúng nhất nơi Phi Loan. Vóc dáng cao gầy, với mái tóc đen nhánh dài tận lưng, đã là hình ảnh thơ nhất trong bọn. Phi Loan cũng từng xuất bản một tuyển tập thơ có tên là "Mắc Nợ" trong năm 2012 vừa qua. Cô muốn nói đến món nợ nước, nợ đời, nợ nhà, nợ tình mà cô đã vay mượn của cuộc đời...Trái với hình ảnh mơ buồn, Phi Loan có lối nói chuyện rất dí dỏm, pha trò ra hồn, và hay cười nức nẻ. Ngoài tài ca hát trong ban hợp ca, cô còn sở hữu một giọng ngâm thơ độc đáo, và thường trình diễn chung với nghệ sĩ thổi sáo Ngọc Nôi. Phi Loan hoạt động trong cộng đồng đã lâu, và đã tạo tên tuổi trong giới nghệ thuật. Trong lần trình diễn chung với câu lạc bộ Hùng Sử Việt vừa qua tại đài truyên hình VHN, Phi Loan đã trổ tài diễn xuất thần trong vai nữ tướng của Thái hậu Dương Vân Nga, với tài múa kiếm lã lướt nhưng không kém phần oai dũng.

NS THY LINH:
Athylinh[1]
Là một cô gái tài sắc vẹn toàn. Một hình vóc nhỏ nhắn, với mái tóc ngắn trẻ trung và nụ cười rất hiền.  Cô luôn xuất hiện trong các bộ cánh y phục thời trang nhất. Là một trong tứ đại mỹ nhân của diễn đàn Bến Sông Mây. 
Ngoài những lúc đứng trong hàng ngũ ban hợp ca, Thy Linh còn là một người làm thơ với những bài thơ nức nở đăng trên diễn đàn Bến Sông Mây. Thơ cô hay nói về thân phận không may của người đàn bà trong tình yêu. NS Thy Linh còn có tài đàn dương cầm rất ngọt ngào, điêu luyện. Cô đã dùng tài nghệ này để viết nên các bài nhạc rất hay, trong đó có bài hát nổi tiếng "Ầu Ơ Quạt Mộng"...
Trong những lần trình diễn của CLBTNS Thy Linh đã cùng Trina Thư Hà, Thúy Quỳnh, Phi Loan, Quỳnh Hương, Hồng Vân, Quỳnh Hoa, múa vũ theo những bài hát rất tuyệt vời và đầy màu sắc. Thí dụ như bài " Huế Nhớ O" trong các tà áo dài màu tím than, buồn rực chiều tím sông Hương. Cô lại còn có tài cắt may những chiếc áo dài, mà ban hợp ca thường mặc khi trình diễn. Cô  may khăn choàng cho cả nhóm . Thy Linh hiện đang giữ trách nhiệm "Phó Hội Trưởng Nội Vụ" cho CLBTNS.

TRINA THƯ HÀ:
A_trina_
 Có lẽ ít có ai có nhiều "công ăn chuyện làm" trong nhóm như Trina Thư Hà. Cô giữ trách nhiệm "Tổng Thư Ký" và tổng đủ mọi  thứ. Nick name của cô  trở thành là "tổng le te". Nhiều lần nói chuyện với người viết, mới thấy nhiêu khê bao chuyện cô đã làm cho hội.  Mỗi khi CLBTNS có dịp gì, là cô phải lo đặt chỗ, mua thức ăn, đặt đồ đạt , lên chương trình tổ chức..bán sách ,CD gây quỹ cho  CLBTNS . 
Tuy nhiên không vì thế mà cô cau có, Trina luôn có nụ cười tươi tắn, đôi môi nở rộng và đôi mắt cũng cười theo, rất duyên dáng. Đôi mi cô chơm chớp theo nụ cười, và tấm lòng cô cũng mở rộng trong vô tư... Trina Thư Hà là ngừơi có tấm lòng nhân ái. Cô  hiện đang  làm việc cho   Hội Bạn Người Cùi"  mỗi năm tổ chức đại nhạc hội gây quỹ, để giúp đỡ cho các bệnh nhân trong các làng phong cùi ở Việt Nam. Cô luôn có mặt chung sức với ban hợp ca CLBTNS trong các lần trình diễn, cùng tha thuớt trong các tà áo dài tươi tắn màu sắc.  Ngoài tài ca hát, Trina còn làm  thơ, viết văn  và có những bài thơ được phổ  nhạc đăng trên diễn đàn Bến Sông Mây, Etetet hay CLBTNS dưới bút hiệu là "Dốc Mơ", NTHVy....Là một trong tứ đại mỹ nhân của diễn đàn Bến Sông Mây .

NHƯ NGỌC HOA: 
A_Nhungochoa

Đây là một trong bóng hồng đã có mặt trong ban hợp ca, và CLBTNS sớm nhất. Từ những ngày đầu tiên sau khi nhóm Đồng Tâm ngưng hoạt động. Như Ngọc Hoa đã cùng phu quân là ca sĩ Cẩm Sa, đã không ngừng hoạt động với nhóm mỗi khi có dịp. Như Ngọc Hoa cũng là một nữ nghệ sĩ đa tài. Cô đã hát, viết nhạc và thu âm các bài của chính cô soạn nhạc. Dù công việc của một chuyên viên địa ốc rất bận rộn, nhưng Như Ngọc Hoa vẫn luôn sát cánh với hội. Cô có giọng hát rất tròn trĩnh, ngọt ngào lời ca, và rất vững kỹ thuật nhạc lý.Cô đang sắp sửa cho ra mắt 2 cuốn CD nhạc đầu tay, có tưa đề là "Đành Thôi Em Đi, và "Chờ Trăng" trong nay mai.

NINH THUẬN:
Aninhthuan[1]

Ô đây là cây viết nữ đã thành danh từ nhiều năm nay. Theo thứ tự mỗi năm, nhà văn Ninh Thuận đều xuất bản một cuốn truyện, trong loạt truyện có tên là "Những Mảnh Đời" . Chị cũng đã về hưu, đang vui cuộc đời với công việc của một ký giả viết bài cho các báo chí tại quận Cam, điển hình là tờ "Sài Gòn Nhỏ" của Hoàng Dược Thảo.
Chị thích chụp ảnh, viết phóng sự và thỉnh thỏang tham gia đi trình diễn chung với ban hợp ca CLBTNS. Chị có mặt hầu hết trong các sinh hoạt cộng đồng Việt Nam. Giọng nói Huế, rất nhẹ nhàng thư thả trong cử chỉ. Ninh Thuận có một nhân dáng hiền lành, mái tóc ngắn vợn sóng trên vai. Và cũng như chị em khác, rất lã lướt trong các màu áo dài của ban hợp ca.

HỒNG VÂN:
AHONGVAN[1]
Là một trong  tứ đại mỹ nhân của nhóm "Bến Sông Mây" (gồm có Thy Linh, Trina Thư Hà, Quỳnh Hương..). Cô gia nhập CLBTNS những năm sau này, và rất nhiệt tình trong nhiệm vụ phó nội vụ cuả  CLBTNS.   Cô có một sắc vóc trang nhã  kín đáo,trầm lặng và một nụ cười rất xinh xắn. Cùng với tứ đại cô nương, Hồng Vân đã rất xuất sắc trong màn hoạt vũ có tên là "The Sister Act" ( những chị Masoeurs trong áo chùng đen, nhảy múa, ca hát vui nhộn). Hồng Vân có một giọng hát trong trẻo, nhẹ nhàng như nhân dáng cô. Cô cũng thường trình diễn đơn ca trong các sinh hoạt.Cô hay chọn màu trắng cho trang phục.

QUỲNH HƯƠNG:
AQUYNHHUONG[1]
Cũng là một trong tứ đại mỹ nhân của nhóm BSM. Quỳnh Hương với mái tóc dài` buông thả , đen tuyền, gương mặt xinh xắn với một nụ cười khoe trắng hàm răng đều đặn như bắp non. Cô có sở thích là thích chụp ảnh, và chụp rất đẹp. Tên cô nhắc nhở đến lời một bài hát của TCS có cùng tên " Anh mang cho em một đóa quỳnh, quỳnh thơm hay môi em thơm".
Quỳnh Hương với vóc dáng nho nhỏ, gọn gàng của một cô gái Việt Nam. Cô thường đi trình diễn chung với ban hợp ca CLBTNS. Quỳnh Hương có tiếng hát nhẹ nhàng, tròn chữ, tròn lời. Cô cũng có tài làm thơ, và thường đăng trên diễn đàn Bến Sông Mây và một vai` diễn đàn khác.

A_tudaimynhan
Tứ đại mỹ nhân và ca sĩ Thuý Anh (trong Ầu Ơ Quạt Mộng)

QUỲNH HOA: 
A_Quynhhoa

Nói đến Quỳnh Hoa là hình dung đến một tiếng hát đầy chất giọng sông Hương núi Ngự, của xứ Huế mộng mơ. Một hình dáng điệu đà, tha thuớt trong tà áo dài tím của cố đô. QUỳnh Hoa có chất giọng rất tốt, giọng thổ pha kim, và đã nổi tiếng qua các sinh hoạt văn nghệ cộng đồng. Ngoài tài hát nhạc về Huế, cô cũng thật man mác buồn tiếng hát qua các bài hát có tính chất miền Nam. Người viết có lần mục kích Quỳnh Hoa mặc bộ bà ba tím, hát bài "Đêm Chôn Dầu Vượt Biển" của Châu Đình An, trong đêm nhạc gây quỹ giúp xây mộ thuyền nhân tại các đảo ...Cô trông thật bình dị, mộc mạc trong hình ảnh một thuyền nhân, trái hẳn với một Quỳnh Hoa điệu đà, kiểu cách trang phục trong đời thường. Cô hiện giữ chức vụ Truởng ban Xã hội cho CLBTNS.

LAN HƯƠNG:
A_Lanhuong

Cô là một trong những tiếng hát đầu tiên của ban hợp ca CLBTNS. Lan Hương đã thành danh cùng với cặp song ca "Lan Hương-Xuân Thanh" qua các nơi tại quận Cam, và cô cũng là một thành viên của ban tứ ca "Hoài Hương" với Vũ Hùng, Khánh Vân. Lan Hương với giọng hát cao vút, chất giọng kim, ngoài các bài hát tình tự quê hương chung với Xuân Thanh, cô cũng đơn ca rất nhiều bài hát , thường có chủ đề về người lính VNCH . Cô lại có biệt tài là hát quốc ca Hoa Kỳ rất hay và điêu luyện, nên thường là giọng hát chính trong các buổi chào quốc kỳ Việt Mỹ. Cô có vóc dáng cao, nước da trắng hồng, mắt sâu, mũi cao và một mái tóc dài bồng bềnh "tóc mai sợi vắn sợi dài"...

KHÁNH VÂN: 
A_khanhvan

Cô cũng là một trong những tiếng hát đầu tiên của ban hợp ca CLBTNS. Và cô cũng là một thành viên của ban tứ ca "Hoài Hương" với Vũ Hùng, Lan Hương, Xuân Thanh. Khánh Vân với giọng hát đặc biệt, chất giọng thổ khàn khàn. Ngoài các bài hát tình tự quê hương  cô cũng đơn ca rất nhiều bài hát , thường có chủ đề về người lính VNCH . Cô được mệnh danh là "Giọng hát của lính". Vóc dáng cao trung bình, mái tóc dài đen huyền óng ả... Nhạc sĩ Đoàn Thảo là người bạn đời của Khánh Vân, nên thỉnh thoảng ban hợp ca CLBTNS đến nhà Khánh vân để tập dợt. Cô thích nấu ăn, chiêu đãi bạn bè...Người viết thích nhất bài "Trường Làng Tôi" mà Khánh Vân đã diễn tả vô cùng trung thực một hình ảnh làng quê, qua chất giọng đặc biệt, hiếm có của cô...

MINDY HÀ:
A_minday1
 Một ngừơi phụ nữ cao, tóc luôn búi cao quý phái, gương mặt điểm trang bởi một cặp kính thời trang, và nụ cười cởi mở luôn nở trên môi, đó là Mindy Hà. Cô cũng là một thành viên sớm nhất của ban hợp ca, đi từ thời hậu Đồng Tâm qua.
Trong các buổi sinh hoạt của nhóm, Mindy Hà luôn có mặt , và luôn nhiệt tình đưa ra các ý kiến xây dựng. Cô có giọng hát tốt, trong trẻo và rất thuộc bài. Mindy Hà giúp đỡ hội bằng cách từng cho mượn địa điểm để tập dượt.... Khi cần giao tế, tiếp tân hay đại diện  thì cô sẽ thay mặt để chu lo công việc hội cho hoàn tất .

THÙY LIÊM: 
A_thuyliem

Một giọng hát chuẩn nhất trong các giọng hát của ban hợp ca CLBTNS. Chị từng là thành viên của ban hợp ca Ngàn KHơi, và đã góp mặt trong nhiều chương trình của nhóm. Chị hát với giọng Bắc thuần chuẩn, phát âm rõ ràng và trong trẻo. Sở trường của chị khi hát đơn ca là các nhạc phẩm tiền chiến như "Hoài Cảm"...Dáng người nho nhỏ, đoan trang như các cô gái xứ Hà Thành muôn thưở, ngàn năm văn vật... Chị thường giúp nhóm hợp ca bằng cách liên lạc với từng thành viên, dặn dò địa điểm ngày giờ sinh hoạt. Chị vừa thông báo với hội, là gì sức khoẻ kém, nên chị sẽ tịnh dưỡng một thời gian . Ban hợp ca sẽ thiếu vắng đi một người chị lớn ...

THU HÀ: (sẽ thêm hình ảnh)
Vào một ngày giữa hạ, người viết thấy một thiếu nữ cao, chân dài, tóc búi gọn phía sau, đi cùng với một người đàn ông, xuất hiện trong buổi tổng dượt của ban hợp ca CLBTNS tại nhà Khánh Vân. Tự giới thiệu lẫn nhau, mới biết đó là dược sĩ Thu Hà và phu quân là bác sĩ Đào Kỳ. Thu Hà chính thức gia nhập ban hợp ca từ đó. Cô có giọng hát vững, trong trẻo và rất thích hát các loại nhạc quê hương. Từ đó Thu Hà đi trình diễn nhiều nơi với nhóm. Cô chinh phục lòng cảm mến của mọi người qua giọng nói nhẹ nhàng, nụ cười mở rộng vui vẻ.  Thời gian sau này Thu Hà vì công việc nên đã bớt xuất hiện cùng nhóm... Mọi  người vẫn nhớ hình dáng của cô...

LỆ HOA: 
a_lehoa1_
Người viết vẫn gọi đùa cô là một "Lý Lệ Hoa" của màn bạc Hồng Kông. Đúng thế, Lê Hoa có một nét nhìn, và nhan sắc từa tựa như một minh tinh Trung Hoa. Có lẽ vì cô mang hai giòng máu Việt Hoa trong người. Không ai xa lạ, Lệ Hoa chính là phu nhân của nhà văn Việt Hải, cố vấn của CLBTNS. Cô đến với ban hợp ca như một cơn mưa đến với đất trời, như một "season member" hơn là một thành viên thuờng trực. Chắc vì cô cư ngụ quá xa quận Cam (San Fernando Valley, cùng quê quán với nhà văn Phong Vũ và Dương Viết Điền). Lê Hoa là một chuyên viên thẩm mỹ, nên cô có làn da rất mịn màng. Thỉnh thoảng Lệ Hoa xuất hiện, mang nét tươi đẹp đến với ban hợp ca. Cô có vóc dáng gọn đẹp, à la mốt. Lệ Hoa có giọng hát tốt (vì cô thường hát Karaoke ở nhà) và dạn dĩ trên sân khấu.

HOÀNG TRANG: 
hoangtrang
Là một thành viên mới của ban hợp ca. Cô và phu quân là ca sĩ Hoàng Tuấn (điệu nghệ với các bài nhạc ngoại quốc, và người viết thường gọi anh là một Paul Anka,  vì anh hát bài "Papa" rất hay). Hai người đã cùng gia nhập ban hợp ca sau này, cùng đi trình diễn nhiều lần, và đã có lần mời cả ban hợp ca về nhà tập dượt và...ăn carry gà.
Hai vợ chồng còn rất trẻ, thành đạt trong học vấn và sự nghiệp. Hoàng Trang có vóc người cao, gương mặt chữ điền, cặp mắt sâu và một nụ cười ngây thơ, dễ thương. Giọng hát cô nhẹ, rõ chữ và vững nhạc lý...

LÂM DUNG:
A_lamdung
 Cô cùng là một thành viên mới gia nhập ban hợp ca, qua sự giới thiệu của ca sĩ Ngọc Quỳnh. Cô có gương mặt tròn, sáng trăng, và một giọng hát Bắc rất vững vàng. Đã từng xem cô trình diễn một bài ca Trù nổi tiếng "Hồ Trên Núi" cùng với Ngọc Quỳnh trong đêm Chung kết của Giọng Ca Hay 2012 do CLBTNS và đài Global TV tổ chức. Lâm Dung đi hát thường xuyên với ban hợp ca. Cô có nụ cười hiền hậu, nhân từ và giọng nói rất nhỏ nhẹ, chậm rãi...

HỒNG NGỌC: 
A_hongngoc

Cùng một lớp tuổi với ca sĩ Thùy Liêm, chị Hồng Ngọc cũng đã về hưu, và bây giờ đi chu du ca hát cho vui. Chị sỡ trường về cổ nhạc Nam phần, tuy rằng vẫn hát hợp ca với nhóm. Chị có sắc vóc gọn gàng, với mái tóc vợn sóng ngắn. Chị hay trầm lặng, hay cười và lắng nghe nhiều hơn nói. Chị cũng thường đi trình diễn với nhóm nhiều nơi...

LÝ KIM :
A_lykim

Là phu nhân của ông Thần tài CLBTNS- Lý Tòng Tôn. Chị cũng là một "season member", là một ca sĩ theo mùa mưa nắng của nhóm. Chắc vì chị Lý Kim ở quá xa nơi quận Cam. Lý Kim và Lý Tòng Tôn cư ngụ tại vùng sa mạc Lancaster, nơi có mùa hoa Poppy nở rộ, vàng rực những cánh đồi hàng năm, mà nhóm CLBTNS hay kéo lên nhà anh chị để thuởng lảm. Hay những khu vườn nhà trồng đầy rau "Đắng"(mọc sau hè). Mà anh chị thường đải cả nhóm với các nồi bún mắm đậm đà tình quê hương...Ông Thần tài Lý Tòng Tôn thỉnh thỏang xuất hiện cùng chị Lý Kim, và mỗi lần như vậy là...có tiền !
Chị có giọng hát nhẹ, cũng điêu luyện vì hay hát...Karaoke với chồng.

NGỌC MAI: 
A_ngocmai

Gương mặt cuối cùng, và cũng là gương mặt mới nhất trong nhóm. Ngọc Mai vừa gia nhập ban hợp ca tháng qua, và đã chứng tỏ được tài năng ca hát. Ngọc Mai có vóc dáng quyến rủ, với mái tóc dài xỏa mông lung, và một nụ cười rất đẹp nét môi...Cô có nét trình diễn rất vững vàng, và không 'nhát đèn" quay.  Ngọc Mai có nét sáng sân khấu, giọng ca mạnh mẻ, vững vàng nhạc lý. Một trong những bông hồn tươi sáng nhất của nhóm...

VŨ MINH PHƯƠNG:
vuminhphuong
Bây giờ chúng ta cũng nên nhắc về các nhân vật nữ phía sau các họat động của CLBTNS.
Một nhân vật thường xuất hiện trong các buổi sinh hoạt là Vũ Minh Phương. Cô có một giọng nói mềm, và êm như lụa nên được giao làm MC trong các sinh hoạt văn nghệ của hội. Vũ Minh Phương từng làm xướng ngôn viên cho các buổi Talk Show cùng với nhạc sĩ Cao Minh Hưng.
Ngừơi viết công nhận những bài chị công phu soạn thảo để nói điều rất giá trị về mặt văn nghệ và văn học. Vũ Minh Phương có một vóc dáng thon thả trong các tà áo dài rực rỡ, hay trong các bộ trang phục thời trang. Chị thường xuất hiện với anh Minh, chồng chị, và anh thường có một máy ảnh trên tay, để ghi hình các sinh hoạt. Hai vợ chồng hiện là chủ nhân của một cơ sở buôn bán nữ trang có tên là "Diamond", phía trên lầu của thương xá Phước Lộc Thọ.. Chị cũng có một giọng hát rất điêu luyện, người viết đã từng nghe chị hát "Mùa Thu Chết" của Phạm Duy, vô cùng xúc cảm.

LÊ THÚY VINH:
lethuyvinh
Một ngừơi sáng tạo nên nét đẹp cho đời. Lê Thúy Vinh là một thành viên của CLBTNS từ những năm đầu tiên. Tuy chị không đứng trong hàng ngủ của ban hợp ca, nhưng chị sát cánh các anh chị em trong các buổi trình diễn. Chị theo bên cạnh họ để chụp các bức hình đầy nghệ thuật, vì chính chị là một họa sĩ với những nét cọ tài hoa, cho ra đời những sáng tác hội họa đầy màu sắc và ấn tượng, theo trường phái "Impressionist". Chị cùng giúp nhóm bằng các công phu trang trí, vẽ biểu diễn nghệ thuật, và bán đấu giá gây quỹ cho hội các bức tranh của chị...

CHỊ ĐỨC HẠNH:
A_DucHanh
Ngừơi viết chỉ biết gọi chị là  Đức Hạnh, phu nhân yêu kiều của ca sĩ Hạnh Cư - Trưởng ban hợp ca CLBTNS. Chị cũng không đứng chung hàng với các chị em khác, nhưng chị luôn sát cánh với nhóm, và chị đều làm nhiệm vụ của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Những bức hình chị chụp rất đẹp, và chị còn quay hình, đưa lên YouTube để mọi người xem lại sinh hoạt của hội. Chị có mái tóc đẹp, nụ cười thân thiện và một sắc vóc rất quý phái, đức hạnh ...

 

Đoạn kết:
Duy nhất chỉ có một điều đáng tiếc thay cho các nam khán giả ái mộ các cô, là phần lớn các cô gái xinh đẹp kia đều là hoa đã có chủ, với gia đình đầy đủ.

 Tuy vậy họ vẫn còn đầy nét vô tư, hồn nhiên của con gái, thuở còn là nữ sinh đến trường. Dù cuộc đời đã đưa đẩy từng cô đến từng hoàn cảnh cuộc sống, hạnh phúc, khổ đau, vui buồn lẫn lộn, nhưng mỗi khi các chị em cả nhóm có dịp gặp nhau, là họ lại chuyện trò tươi tắn, thảnh thơi vui đùa với nhau ...Hay cùng say sưa trong tiếng nhạc lời ca, khi cùng đứng vai chen vai với nhau trên các sân khấu hoành tráng, hay bé nhỏ, khắp các vùng có người Việt Nam sinh hoạt . Họ đã tay trong tay, mắt trong mắt, khi cùng đứng dưới ánh đèn sáng choang, rực rỡ trên sàn quay của VHN-TV Studio, hay những khi lạnh lẽo gió sương như ở Tượng Đài Việt Mỹ ...

Tôi viết bài này như để trả món nợ tinh thần mà tôi hằng ấp ủ. Đã nhiều lần, được đứng sau lưng các cô, được ngữi mùi hương ngây ngất thấp thoáng từ các mái tóc, trong các buổi trình diễn khắp nơi. Đã bao lần được hưởng lây, chia sẻ cái hào quang mà các khán thính giả đồng hương đã gửi lên các cô, qua các tràng pháo tay vang dội, qua các ánh đèn máy ảnh chớp nhoáng liên tục, và tôi biết là các cô gái duyên dáng, xinh đẹp kia của ban hợp ca CLBTNS mới đáng được nhận lãnh...

vuichoi
Vui đùa hồn nhiên những khi gặp gỡ

vuichoi_
Vui chơi
A_vuichoi

Họp hành
A_hop

Tôi viết bài này như để trả món nợ tinh thần mà tôi hằng ấp ủ. Đã nhiều lần, được đứng sau lưng các cô,  được  ngữi mùi hương ngây ngất thấp thoáng từ các mái tóc, trong các buổi trình diễn khắp nơi. Đã bao lần được hưởng lây, chia sẻ cái hào quang mà các khán thính giả đồng hương đã gửi lên các cô, qua các tràng pháo tay vang dội, qua các ánh đèn máy ảnh chớp nhoáng liên tục, và tôi biết là các cô gái duyên dáng, xinh đẹp kia của ban hợp ca CLBTNS mới đáng được nhận lãnh...

 Thân mến
Phong Vũ
A_cacchang
Các chàng trong ban hợp ca:Phong Vũ, Đỗ Thái, Hoàng Tuấn, Hạnh  Cư, Ngọc Lân, Cao Minh Hưng, Dương Viết Điền

A_nguoiviet
Người viết .

Comments  

 
#1 QuỳnhGiao 2012-11-05 09:55
Thay mặt ban hợp ca cám ơn anh Phong Vũ, luôn có mặt gần như mọi sinh hoạt để chụp hình, ghi chép những kỷ niệm êm đẹp của chúng ta và gửi ra chia sẻ với bạn hữu xa gần.
Anh là người bạn ít nói nhưng luôn đi sát với tất cả để hiểu và viết ra bài phóng sự trung thực này.
Quote
 
 
#2 Cao Minh Hưng 2012-11-06 08:37
Cám ơn anh Phong Vũ đã viết bài về những tiếng hát nữ trong Ban Hợp Ca của CLB TNS. Đây là những gương mặt thân thương rất đáng được vinh danh với sự đóng góp tiếng hát lời ca góp phần đem lại sự thương mến của cộng đồng dành cho CLB TNS trong nhiều chương trình sinh hoạt trong thời gian qua.

Mong rằng sau bài này, sẽ đến phiên của các anh trong BHC được viết đến, phải không anh Phong Vũ :-).

Và một điều chắc chắn là các anh chị em trong Ban Hợp Ca sẽ không thể nào không nhắc đến sự ủng hộ tinh thần rất lớn của quý vị và các anh chị trong suốt thời gian qua để cho các anh chị em trong Ban Hợp Ca có thêm nghị lực để tiếp tục trên con đường sinh hoạt văn nghệ này.

Xin chân thành cám ơn tất cả các quý vị và các anh chị.

Thân kính,
Cao Minh Hưng
Quote
 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Saturday, 17 November 2012 19:13 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account