CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Giới Thiệu Tác Phẩm Như Bóng Tình Yêu, Tình Khúc Cao Minh Hưng

Như Bóng Tình Yêu, Tình Khúc Cao Minh Hưng

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

nhu bong tinh yeu[1]

 Nhạc sĩ Cao Minh Hưng lên sân khấu gửi lời cảm tạ quan khách đã ủng hộ thật đông đảo cho buổi ra mắt CD "Như Bóng Tình Yêu"

 

Phong Vũ

Chúa Nhật, lời buồn thánh. Chúa Nhật, ngày của tình yêu với thượng đế và con người . Chúa Nhật  July/ 22/2012, tại Lạc Cầm Hội Quán Âm Nhạc, buổi ra mắt CD âm nhạc "Như Bóng Tình Yêu" với những tình khúc yêu thương của nhạc sĩ Cao Minh Hưng , được thể hiện qua tiếng hát của các ca sĩ như Huy Tâm, Ngọc Quỳnh, Hạnh Cư, Thúy Anh, Hoàng Tuấn, và Kelvin Khoa.

Chúa Nhật trong một mùa hè rực rỡ .Mặt trời nóng nhiều nơi đến hơn 100 độ, Bắc Mỹ mà khiến ta nghĩ đến khí hậu của những vùng nhiệt đới, mà những chuyến tàu Cruiser đã đi qua. Nắng, cát, biển, mặt trời và trái cây thơm ngọt và những chai beer mát lạnh uống với chút chanh và muối trên miệng chai ...

Trở lại với Lạc Cầm, 2 giờ chiều đã đông khách . Bạn bè thân hữu và một số anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đến đông đủ . Cũng là chiếc sân khấu nho nhỏ, ấm đượm màu sắc cổ điển . Vẫn là chiếc dương cầm đen bóng, đồ sộ, nằm im lìm đợi các ngón tay dịu dàng. Vẫn là (hình ảnh tôi thích nhất nơi đây) chiếc đại hồ cầm treo lơ lững trên vách - Trầm ngâm, mộc mạc với màu sơn nâu bóng, lặng thinh như thả hồn về cõi nào với tiếng âm thanh trầm trầm, êm ru như bóng đêm ...

Người Master of Ceremony hôm nay, là cô bé thí nhảnh dễ thương,  Thúy Anh. Cô nàng ca sĩ nổi danh với các nhạc phẩm nồng đượm quê hương như ""Mình Ơi, Em Chẳng Cho về" của NS Anh Bằng. Hay thơ mộng, huyền ảo như buổi trưa hạ rực nắng vàng, ru mộng tình yêu " Ầu Ơ Quạt Mộng" của nhạc sĩ Thy Linh . Ngoài giọng ca chính là Huy Trâm với hơn mười ca khúc trong đĩa nhạc "Như Bóng Tình Yêu" , còn có thêm Kelvin Khoa, Hạnh Cư, cùng giọng ca ngọt ngào điêu luyện, của người ca sĩ có đôi mắt huyền Ngọc Quỳnh. NS Cao Minh Hưng cho trình làng album thứ 3, CD "Như Bóng Tình Yêu", gồm 11 nhạc phẩm, 6 bài do anh sáng tác và 5 bài phổ thơ. Bài đầu tiên là "Đóa Hồng Valentine" dịp vui vào tháng hai có Ngày Lễ Tình Yêu. Đến  giữa CD có bài số 7 nhạc chủ đề cho CD là "Như Bóng Tình Yêu", nhạc được tác giả sáng tác từ mùa hè tháng 7 nơi hải đảo thơ mộng Tahiti, và nay lại trùng hợp ra mắt CD vào tháng 7, và bài ca sau chót thứ 11 đượm nét lưu luyến dịp lễ cuối năm tháng 12, "Lời Nguyện Cầu Đêm Noel"…đã được giọng hát trầm ấm, ngọt ngào của nam ca sĩ Huy Tâm diễn tả ...Người ca sĩ này có dáng dấp một sinh viên trẻ, gương mặt khôi ngô và nụ cười thật duyên . Có các cô Model phụ diễn như Hà Trúc Mai, Thúy Quỳnh là những người mẫu đều có mái dài đen nhánh, thả bồng như thơ, và vóc dáng tuyệt đẹp ...

"Trong quá trình làm hoà âm lại cho tất cả 11 ca khúc được chọn lựa vào album này, Cao Minh Hưng cho biết thêm ca sĩ Huy Tâm cũng rất cẩn thận và giúp ý kiến trong việc chọn nhạc sĩ làm hoà âm. 11 ca khúc, nhưng có đến 3 nhạc sĩ khác nhau đã làm hoà âm cho CD như nhạc sĩ Ngọc Quang, nhạc sĩ Quang Phúc, và nhạc sĩ Ngọc Tài. Sau đó là việc chọn studio nào thật hay để thâu âm. Hoà âm cho CD "Như Bóng Tình Yêu" được làm mới mẻ hơn và hay hơn và các ca khúc được chọn lọc trong CD này phần lớn mang âm hưởng dòng nhạc thính phòng, nhẹ nhàng, lãng mạn, có một chút hồn nhiên của tuổi học trò và tình yêu của thuở cấp sách đến trường. Xen vào đó là một số ca khúc được phổ từ thơ của một vài người bạn.

nhu bong tinh yeu 2[1]

Ngọc Bích (áo đỏ, phu nhân của NS Cao Minh Hưng và các cô trong Ban Tiếp Tân)

 

Một điều đáng quý được nhạc sĩ Cao Minh Hưng tiết lộ là tất cả số tiền CD bán được ngày hôm đó sẽ được anh tặng cho quỹ của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ để giúp cho tổ chức còn non trẻ này có thêm chút ngân quỹ để tiếp tục những sinh hoạt trong mục đích bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt Nam ở hải ngoại, cũng như sát cánh với cộng đồng trong những chương trình văn nghệ có ý nghĩa. Nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã cho ra mắt 2 CD trước đây, cuốn CD đầu tay của anh "Phượng Đỏ Mùa Đông", nói nhiều kỷ niệm tuổi học trò cắp sách đến trường ở Việt Nam, tuổi hoa niên của thuở còn đi học, mang chút gì đó vẫn lưu luyến. Rồi đến CD thứ hai mang tên "Vần Thơ Qua Nốt Nhạc", gồm nhiều nhạc phẩm được Cao Minh Hưng phổ thơ của bạn bè. Nhạc sĩ Anh Bằng đã từng nhận xét về nhạc của nhạc sĩ Cao Minh Hưng như sau "...Chính tâm hồn đam mê âm nhạc đã tạo nên một Cao Minh Hưng nhạc sĩ với những giòng nhạc tình mang thật nhiều nét dấu yêu và say đắm..." (trích đoạn bài viết giới thiệu CD "Như Bóng Tình Yêu" của Nhà văn Việt Hải - LA)

Trong số gần trăm khách tham dự hôm nay, chúng ta có thể thấy những gương mặt quen thuộc trong giới văn nghệ hải ngoại, như Nhạc sĩ Anh Bằng, Thu Hảo, Nhạc sĩ Lê Văn Khoa và ca sĩ Ngọc Hà, Nhà văn Việt Hải và Lệ Hoa, Nhà văn Dương Viết Điền và Phong Vũ, Nhạc sĩ Sỹ Dự, Thy Linh, Trina Thư Hà, Ca sĩ Thúy Quỳnh, Nhà văn Bích Huyền, Nhà báo Ninh Thuận, Nhà văn Huyền Chương Quý, Ca sĩ Ngọc Đăng và phu nhân. Nhà thơ Phi Loan, Ca sĩ Hà Trúc Mai, BS Mindy Hà, Họa sĩ Lê Thúy Vinh, Nhà thơ Cao Kiều Phong, Nhà báo Sơn Trung, Nhà báo Thanh Huy, Dược sĩ Vũ Văn Tùng và Nhà văn Tuyết Yên, Nhà văn Lê Anh Dũng. và một số lớn quan khách khác.

Buổi trình diễn bắt đầu lúc 2:30 PM, sau khi quan khách đã đến chật kín thính phòng.  Ban Tổ Chức đã phải sắp thêm nhiều ghế ngồi cho khán giả. Ban nhạc hôm nay là Music Band điêu luyện "Sỹ Dự" (họ vừa mới hoàn thành một buổi trình diễn quy mô trong chương trình "Từ Công Phụng 50 Năm" ). Cô MC vô cùng duyên dáng Thúy Anh xuất hiện trong chiếc áo dài gấm màu hoàng yến kiêu sa. Cô bắt đầu chương trình, giới thiệu Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, lên tâm sự đôi lời với khán thính giả về CD "Như Bóng Tình Yêu".

Ca khúc mở đầu chương trình là bài "Dù Một Lời Chưa Ngỏ" (thơ Bồ Tùng Ma, nhạc Cao Minh Hưng) với tiếng hát ngọt ngào của ca sĩ Ngọc Quỳnh. Ca khúc số hai, "Do You...?", lời Mỹ, (thơ Crystal Võ, nhạc Cao Minh Hưng) với tiếng hát trầm ấm của ca sĩ Hoàng Tuấn. Sau lời giới thiệu của MC Thúy Anh, ca sĩ Huy Tâm xuất hiện trên sân khấu với những tràng vỗ tay nồng nhiệt của khán thính giả. Anh trình bày 4 nhạc phẩm trong CD "Tình Khúc Cao Minh Hưng - Như Bóng Tình Yêu": "Vắng Em Anh Mơ" (nhạc và lời Cao Minh Hưng), "Nhớ Phút Ban Đầu" (nhạc và lời cao Minh Hưng), "Từ Dạo Em Đi"(thơ Bạch Liên, nhạc Cao Minh Hưng) và "Anh Vẫn Chờ" (thơ Nguyễn Hữu Thời, nhạc Cao Minh Hưng).

 Ca sĩ Kevin Khoa đã làm cho sân khấu "nóng bỏng" với nhạc khúc vui tươi "Hỡi Tình Nhân" (thơ Lê Hân, nhạc Cao Minh Hưng). Sau đó, ca sĩ Huy Tâm tiếp tục trình bày 3 nhạc phẩm:"Đóa Hồng Valentine"(nhạc và lời Cao Minh Hưng),"Như Bóng Tình Yêu", (nhạc và lời Cao Minh Hưng) và "Không Phai"(thơ Hữu Anh, nhạc Cao Minh Hưng).

Ca sĩ Hạnh Cư với tiếng hát trầm ấm tiếp nối chương trình qua nhạc phẩm"Cánh Hoa Đào Rơi" (nhạc và lời Cao Minh Hưng). Ca sĩ Ngọc Quỳnh trở lại sân khấu để gửi đến khán giả ca khúc "Thiên Thu" (thơ Bạch Liên, nhạc Cao Minh Hưng). Ca khúc được nhiều người mong đợi, "Kẹo Hồng" (thơ Iris Đinh, nhạc Cao Minh Hưng), đã được ca sĩ Thúy Anh trình bày rất xuất sắc với ban nhạc hôm nay.

Kết thúc chương trình, ca sĩ Huy Tâm gửi đến khán giả thêm bốn nhạc phẩm thật trữ tình qua tiếng hát điêu luyện và trầm ấm của anh, với các nhạc phẩm:"Yêu Em Ngàn Năm" (thơ Huyên Chương Quý, nhạc cao Minh Hưng), "Bóng Thu" (thơ Cao Kiều Phong, nhạc Cao Minh Hưng), "Phượng Tím" (nhạc và lời Cao Minh Hưng), và "Lời Nguyện Cầu Đêm Noel" (nhạc và lời Cao Minh Hưng).

Thời gian đôi lúc trôi thật nhanh, mới đó, mười bảy bản tình ca đã qua rồi trong dư âm, âm thanh trầm ấm của người ca sĩ trẻ, của ban nhạc điêu luyện, và các tràng pháo tay vẫn còn quyến luyến, chưa muốn rồi xa...

Cô MC Thúy Anh giọng nói như ấm ức, vì vẫn còn muốn nói mãi những lời thương yêu với khán giả, bây giờ đến lúc phải nói lời từ giã. Nhạc sĩ Cao Minh Hưng lên sân khấu nói chia tay và cảm tạ quan khách đã ủng hộ thật đông đảo cho buổi ra mắt CD âm nhạc thứ ba "Như Bóng Tình Yêu". Ngọc Bích (phu nhân của Cao Minh Hưng) cũng cầm máy vi âm thỏ thẻ đôi lời cám ơn và chút tự sự nổi niềm với quan khách (hôm nay cô thật kiều diễm trong chiếc váy đỏ rực màu yêu) vạt dài quý phái.

nhu7 bong tinh yeu 3

 Nhạc sĩ Anh Bằng đến tham dự và chụp hình lưu niệm

 

Mọi người còn lại trong thính phòng đều cùng lên sân khấu chụp hình chung với các ca sĩ, ban nhạc. Không khí đã vô cùng vui nhộn, tiếng cười vang dậy, dù đã đến lúc phải ra về. Buổi trình diễn rất thành công. Giọng ca Huy Tâm rất mạnh mẽ và quyến rũ, điêu luyện. Giọng hát liêu trai của Ngọc Quỳnh càng như liêu trai hơn, với đôi mắt sâu thẳm của người nữ ca sĩ khả ái này. Ca sĩ Thúy Anh thì khỏi nói với dáng điệu dễ thương, nũng nịu, đôi lúc nhúng nhảy, điệu đà, và giọng nói thì ngọt như mía lùi. Riêng Hạnh Cư thì vẫn phong độ như bao lần. Kelvin Khoa thì vẫn trẻ trung, sống động. Hoàng Tuấn thì chất giọng trầm ấm, gợi nhớ một Paul Anka.......


Trước bàn tiếp tân, Trina Thư Hà và Thúy Quỳnh vô cùng bận rộn bán vé, bán CD với số lượng khách vào đông đảo. Thy Linh và Ngọc Bích vất vả hơn lúc nào hết trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho quan khách. Phong Vũ vác máy ảnh tới lui khắp chốn.

Lạc Cầm lại trống vắng. Cây Đại hồ cầm vẫn đứng trầm ngâm, đối diện bên kia là nàng Grand Piano đen huyền ảo, cũng nằm phơi mình chờ đợi bàn tay nhạc sĩ mềm mại, vuốt ve các phím ngà ...


Phố Bolsa buổi chiều muộn, xe cộ vẫn đông đảo như chưa biết rằng nắng đã xế, và phiên chợ đêm trước thương xá Phứơc Lộc Thọ bắt đầu nhóm để đón khách xa gần...

Xem Slide:
http://s1135.photobucket.com/albums/m626/charliele92/nhu%20bonf%20tinh%20yeu/?albumview=slideshow
 

Phong Vũ
Chiều Chúa Nhật "Như Bóng Tình Yêu"
July/22/2012

 

Chuc Mung Nam Moi

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Friday, 31 January 2014 10:28 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account