CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS "Thi tuyển Giọng Hát Hay 2012, Sơ Kết Số 2, CLBTNS tổ chức"

"Thi tuyển Giọng Hát Hay 2012, Sơ Kết Số 2, CLBTNS tổ chức"

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

lac_cam 2

Tình khúc mùa hè mây trắng bay,
Màu nắng xôn xao khắp phố phường
Anh đưa em đến nơi huyền ảo
Có thơ có nhạc có vấn vương ...

Những bãi biển trời xanh mây trắng đang gọi mời. Con nắng mùa hè như nôn nóng người đi về phía bể. Nhưng Chúa Nhật đầu tháng Bảy, Lạc Cầm Hội Quán vẫn xôn xao người đến, để cùng tham dự buổi Tuyển Lựa Giọng Hát Hay, vòng sơ tuyển 2, do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức, Jul/01/2012, 2:00 PM.

Ban tổ chức thì theo “nắng xôn xao” đã đến sớm. Cũng là Cao Minh Hưng và Ngọc Bích, Thy Linh, Trina Thư Hà, Quỳnh Hương, Phong Vũ, Hạnh Cư, Dương Viết Điền ((sau khi theo tam cô nương này đến tham dự buổi khai trương của văn phòng Internet dịch vụ Nutrition Team 212, của ca sĩ Hà Trúc Mai vừa Grand Opening tại thành phố Fountain Valley, CA )...
Riêng các thí sinh thì họ đến rất sớm, đứng ngồi chờ đợi bên ngoài hội quán. Cũng các khuôn mặt đăm chiêu, lộ đôi chút lo âu, lẫn hồi hộp...Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ là một tổ chức văn hóa vô vị lợi, nhằm phục vụ bảo tồn nền  văn hóa nghệ thuật  Việt Nam hải ngoại, vì thế CLBTNS  tổ chức  "Tuyển Lựa Giọng Hát Hay Năm 2012" này.   Đã  một lần thi  tuyển kỳ 1 , vào ngày 18 tháng 3, 2012  tại  Hội Quán Âm Nhạc Lạc Cầm . Vòng sơ tuyển thứ nhất đã được tổ chức thành công với  16 thí sinh , kết quả vẫn còn được ban giám khảo giữ kín, và họ sẽ tổng kết lại với vòng sơ tuyển thứ 2 hôm nay, để chọn ra các thí sinh được chọn vào vòng thi tới, vòng Bán Kết .

Hội quán Lạc Cầm là một nơi tương đối nhỏ nằm kê cạnh khu thương xá Phúc Lộc Thọ.  Hôi quán Lạc Cầm trong không gian ấm cúng với chiếc sân khấu, cây đàn Grand Piano, bộ trống, và lối trang trí vô cùng trang nhã,  phong thái cổ điển của Âu Châu . Nơi đây đã từng tổ chức rất nhiều đêm nhạc thính phòng, với các ca sĩ danh tiếng của hải ngoại và cả trong nước (đi du lịch Hoa Kỳ) . Vì không khí vô cùng nghệ thuật nơi đây, nên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ SĨ đã chọn là nơi dành cho các thi tuyển giọng hát được tổ chức trong năm 2012 .

Đến 2 giờ PM đã thấy quan khách và thí sinh đến nhiều. Cô Trina Thư Hà, Tổng Thư Ký của CLBTNS, cùng Thúy Quỳnh, Ngọc Bích, Thy Linh, đã vô cùng bận rộn điểm danh tên các thí sinh. Đai` Global TV băt đầu những cuộc phỏng vấn ...  Bên trong các dãy ghế ngồi đươc xếp đầy  kín thính phòng . Phía trên, trứơc sân khấu là chiếc bàn dài có bảng tên củca 03 vị giám khảo: Nhạc sĩ Diệu Hương, Ca Sĩ Ngọc Hà và nhạc sĩ Vũ Anh . Họ đều là các ca nhạc sĩ có nhiều năm kinh nghiệm với kiến thức về âm nhạc rất dày dặn, nên CLBTNS đã rất tín cẩn để giao cho họ nhiệm vụ làm ban giám khảo .

Giờ khai mạc đã hơi trể một chút vì nhạc sĩ Diệu Hương vẫn còn phải tìm chỗ đậu xe, chung quanh khu phố quá ư sầm uất này, nhất là ngày Chúa Nhật . Cuối cùng thì những tiếng vỗ tay vang dội khi cô vừa bước vào , và người MC cho buổi tuyển chọn hôm nay là Vũ Minh Phương đã lên ngay sân khấu để tuyên bố bắt đầu . Với giọng nói ngọt ngào, cô giới thiệu Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, nguyên Chủ tịch của CLBTNS lên sân khấu để ngỏ  đôi lời cùng quan khách và các thí sinh . 

  MC Vũ Minh Phương bắt đầu gọi thí sinh đầu tiên là em Tôn Nguyên. Thí sinh số 18 này rất trẻ ,  đã trình bày nhạc phẩm "Phôi Pha" của TCS. Em có giọng hát rất truyền cảm và điêu luyện, khiến ban giám khảo rất hài lòng, và từng người giám khảo một được MC Vũ Minh Phương mời trình bày cảm nghĩ về sự trình diễn vừa qua của thí sinh. Các lời phê bình ưu khuyết điểm của thí sinh được ban giám giảo công tâm nói lên . Cũng là những giây phút thú vị với quan khách, và hữu ích cho thí sinh trong những lần thi sau .
-Thí sinh số kê tiếp  là Trương Tuyết (số 19) với nhạc phẩm "Một Mai" .
-Rồi đến Khắc Minh (số 20) với bài hát "Xin cho mãi yêu" một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Thắng.
-Thí sinh số 21  Trương Hòa Hữu,với nhạc phẩm "Còn chút Gì Để Nhớ" của Phạm Duy.
-Thí sinh Hoàng Lan (sô 22 ) trình bày bài hát "Nắng Chiều" của Lê Trọng Nguyễn .
-Thí sinh số 23 cô Hồng Duyên lộng lẫy trong chiếc áo dạ hội sequine màu xanh rất tự tin trong nhạc phẩm   "Đâu Phải Bởi Mùa Thu" của nhạc sĩ Phú Quang .
-Thí sinh số 24 la` anh , Nguyễn Minh Phương, với bài "Xin Tròn Tuổi Loạn”, một sáng tác của Hoài Linh.
-Thí sinh Khải Đăng (số 25 ) , trình bày "Trái Tim Bên Lề" của NS Khải Tuấn .
-Thí sinh số 26, Song Nguyễn, trình diễn một tình ca của của nhạc sĩ Diệu Hương  “Đời Không Còn Nhau". Nên Diệu Hương là giám khảo được MC mời phát biểu cảm tưởng đầu tiên . Lẽ dĩ nhiên Diệu Hương rất thích bài hát này, cô khen và cũng phê bình đôi điều về có nhiều nốt nhạc thí sinh hát chưa đúng lắm...
-Thí sinh số 27, Phương Thuần, đã hát bài "Quê Mẹ" của Thu Hồ .
- Thí sinh số 29, Conna Nguyễn, trình bày một nhạc phẩm rất nổi tiếng của Lam Phương "Cỏ Úa"
-Thí sinh Nguyễn Huy Hoàng (số 30) trình diễn nhạc phẩm"Biết Bao Giờ Trở Lại" của NS Ngô Thụy Miên. Đặc biệt người nam thí sinh này đã tạo nhiều thích thú cho quan khách và cả ban giám khảo, với giọng hát vô cùng điêu luyện của anh . Qua các câu hỏi của ban giám khảo, anh cho biết đã đi hết khỏang 30 năm rồi .
-Thí sinh số 28, Đỗ Mỹ Phương, đã hát bài "chuyện Thường Tình Thế Thôi" của NS Lê Quang rât' càm xúc với những giọt nươc mắt nga`..vương vấn ..
-Thí sinh Châu Tuấn Cường,  ( sô 32 )rất đặc biệt trong bộ sắc phục binh chủng Nhảy Dù của QLVNCH, đã trình diễn bài hát "Kẻ Ở Miền Xa" của NS Trúc Phương
- Thí sinh cuối cùng, Jenny Trường Giang (số 31) hát bài "Trăng Mờ Bên Suối" của Lê Mộng Nguyên .Thi sinh này để lại nhiều âm hưởng với quan khách qua giọng hát trong trẻo, truyền cảm và mạnh mẽ của cô .

Ban giám khảo nói những lời khuyến khích, phê bình và một chút chỉ dẫn về phong cách trình diễn một bài hát, trên sân khấu, trước đám đông . Để mong các thí sinh sẽ có thêm kinh nghiệm cho các lần thi tới .  Sau hơn 3 tiếng đồng hồ ngồi nghe các thì sinh hát, quan khách đã vô cùng vui vẻ, phấn khích với thành quả của các em thí sinh đã tạo được . Mọi người ra về, truyện trò thân mật, và hẹn gặp lại nhau trong lần thi tuyển tới, một lần thi hứa hẹn nhiều hay ho, gay go với các thí sinh xuất sắc đã lọt qua lần thi này

Chiều Chúa Nhật, con phố Bolsa vẫn ồn ào xe cộ, đông đảo khách du lịch  đến từ nhiều tiểu bang khác . Có thể họ về California để hưởng cái nắng hè ấm áp khắp nơi trên vùng đất trù phú này ...

Lạc Cầm trở lại với cái không gian trầm mặc, yên tĩnh đầy vẻ nghệ thuật của nó. Và một chương trình nhạc thính phòng sắp sửa diễn ra mà một tấm poster đăng tải trước cửa hội quán :
 "Tình Khúc Cao Minh Hưng "Như Bóng Tình Yêu" với giọng hát của ca sĩ Huy Tâm . Vào ngày Chúa Nhật, July/22/2012"
 
Một vài chi tiết trong cuộc thi:

 Cuộc thi sơ kết đợt 2 này phải nói là  thí sinh có vẽ quen thuộc va` thư giản hơn , nhiều nữ thí sinh  tham gia hơn đợt 1 ..Có những thí sinh đến xa từ San Jose , Simi Valley , Los Angeles và phần đông các thi sinh này  đều đã hát lâu, từng  tham gia  ca đoàn ở nhà thờ hoặc đã trình diễn các nơi trong  cộng đồng của họ trước đây .. Có em đã thổ lộ  " Em nghe nói ban giám khảo cho ý kiến rất ư professional nên em muốn thi để   được nghe phê bình va` thử tài năng mình ra sao ! ".  Tôi nhận thấy các thí sinh hầu như đều có sư tự tin và dạn dĩ ..

Một trong ba thí sinh đến từ San Jose như chị Phương Thuần thí sinh số 27, với hai giòng  thơ ngâm " Chiều chiều ra đứng ngỏ sau .. Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều " bắt đầu cho ca khúc " Quê Mẹ”

Điều thú vị  nhất như là các vị giám khảo bắt mạch  ra được giọng hát của vài  thí sinh qua phong thái  trình diễn điêu luyện lái cung , có vài thí sinh  sau khi  trình diễn xong,đã được ca sĩ Ngọc Hà hỏi liền  " Em đi hát bao năm rồi ? " hay " với giọng ca này thi` chắc là em đi hát hay luyện tập rất lâu năm " .

Như Tôn Nguyễn sô' 18 trả lời sau khi được ban gíam khảo cho ý kiến " Em thấy các vị gíam khảo đây rất trân trọng và lắng nghe từng lời hát cúa chúng em ..quý vị gíam khảo cho chúng em những ý kiến  rất trung thực "  "

Nhận thấy các em thi' sinh mặc dù sau khi thi xong , các em vẩn  ngồi  lại  chăm chú theo dõi và gật gù như đồng ý các lời phê bình cúa các vị gíam khảo .. như khi nhạc sĩ Vũ Anh phê bình về Huy Hoàng thí sinh số 30 .. " Em dùng chữ thật nhẹ mà người ta phải thót trái tim lại .. giong hát em  đem lại sự rung động cho người nghe .. em hát với cái range rất rộng và hiếm có ở bè tenor, nghe thật đã tai " ..
Có những thí sinh khác được phê bình rất ư chi tiết và chí tình khiến khán giả cũng bật cười theo " Có những chữ qúa điệu qúa nhanh phát âm chưa được rõ lắm " hoặc " em hát nuốt chữ chưa được tròn trịa dù có giọng tốt " hoặc " Em cần chú ý đến khán giả một chút cần ánh mắt biết diễn tả để có được sư cảm thông cúa khán giả " tập lấy hơi đế không nghe chất giọng thốn thến " ....

Như  Song Nguyễn số 26 hát  bài “Đời không còn có nhau " cúa nhạc sĩ Diệu Hương và đã được MC Vũ Minh Phương hỏi ngay " Tại sao em chọn hát bài này ? "    Nhạc sĩ Diệu Hương  cho biết " mặc  dù em có giọng hát tốt nhưng em cần để ý đến nốt nhạc cúa câu " Còn hiu hắt đời ta không còn có nhau "  hơi cứng một  chút .." .. Nhạc sĩ Vũ Anh thì cười phán câu " Em thật uống thuốc liều khi trình diễn bài nay  trứơc mặt tác giả, người viết ra từng dòng nhạc đó "

Là một cô bé trẻ đến USA từ lúc 9 tuổi Jenny Trường  Giang Nguyển  là thí sinh hát cuối cùng với nhạc phẩm xa xưa , năm 1949 " Trăng Mờ Bên Suối " cúa Lê Mộng Nguyên " giọng cúa cô khi lên cao thật cao vót mà vẩn  không bị đuối sức " một vị giám khảo nhận xét .

Sau buổi trình diễn, nhanh chóng  nhạc sĩ Vũ Anh cho biết chương trình thi tuyển kỳ này thấy mọi sự diễn biến tốt  đẹp lắm, không có sơ xuất nào… Có nhiều thí sinh thuộc mọi thành phần khác nhau ,thí sinh có sự chuẫn bị  kỹ càng hơn như đem CD theo để hát .. nhưng có phần cuộc thi kỳ này có nhiều  giòng nhạc đều đều hơi monotone, hơn là sắc thái đặc biệt mà tôi mong đợi " .

Chị Ngọc Hà thì nói " Chị thấy giọng của Huy Hoàng hat' rất khá , chị thấy   có thêm nhiều giọng ca nữ  kỳ này cũng có nhiều triễn vọng lắm  lắm .. "

Ngay sau đó ban giám khảo và ban tổ chức có một cuộc họp nhanh chóng và đúc kết danh sách các thí sinh và chuơng trình thi bán kết và chung kết sẽ đuợc tố chức trong tháng 10 năm 2012 sắp tới này .

 

Phong Vũ và Trina Thư Hà
Chiều Bolsa July/1/2012

Xem slide show:
http://s1135.photobucket.com/albums/m626/charliele92/July_01_2012/?albumview=slideshow

 

Comments  

 
#1 phuong thuan 2012-07-05 20:35
Chi Trina ,
Thanh that cam on chi da nhac den Thuan voi loi phe binh that la"vo tu", nhung khong biet la Thuan co duoc vao vong Ban Ket hay khong??
Neu duoc vao Ban ket, thi Thuan se chon bai "Minh oi!" cua ca nhac si Dieu Huong vi Thuan co tam su giong nhu bai hat nay(ong xa da qua doi) va hy vong lan nay thi Thuan se mang theo soundtrack cua minh de hat hay hon nua, vi lan nay anh Nhac si keyboard hinh nhu khong biet melody cua bai "que me" nen cu hoi Thuan noi di noi lai cai tong(Thuan da noi la Fa thu cho lan rehearsal roi) va dieu Slow soft(ma anh thi cu noi la slow)nen Thuan cam thay chua vua y lam cho lan thi nay,du la Thuan da hat o rat nhieu noi tai SanJose bai nay va duoc khan gia nhiet liet tan thuong!!!
Du sao thi cung cam on chi rat nhieu ve nhung loi khuyen khich cua chi va Ban To chuc, du that su Thuan cung chi muon giai 1, 2 va 3 nen danh cho ca ban tre o cuoc thi nay hon la danh cho Thuan!
Chuc chi mot ngay Thu nam that nhieu dieu nhu y~!
Quote
 
 
#2 phuong thuan 2012-07-05 20:37
chi Trina,
Neu duoc lot vao vong Ban ket thi Thuan se mac ao tu than de hat theo nhu loi chi da goi y!
Cam on chi rat nhieu1
Quote
 
 
#3 TrinaThưHà 2012-07-06 12:21
Hello chị Phương Thuần ..
Cám ơn chị PThuần vào theo doĩ và đọc bài viết cuả Trina. Cám ơn các anh chị đã từ San Jose vê` tham dự và ngôì đến giờ phút cuôí cuả chương trình . BTC sẽ có thông cáo trong tuần tơí đó chị . Chúc chị luôn mang tiê'ng hát lơì ca chia vui với ngươì và cộng đồng nha ..
Mến
TrinaThưHà
Quote
 
 
#4 vut 2012-07-07 22:39
Ky` 1 co provide a video link, xem rat thich. Xin provide cai video link cho Ky` 2. (xem slide show of pictures of Ky` 2 khong nghe duoc giong hat cua thi sinh, loi phe binh cua BGK, va loi phong van cua CaoMinhHung. Vay nen xem slideshow cha thay thich lam). Cam on.
Quote
 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Saturday, 07 July 2012 13:31 )  
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account