CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS THÁNG SÁU với HƯƠNG SẮC TÌNH THƠ

THÁNG SÁU với HƯƠNG SẮC TÌNH THƠ

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

HSTT1
Phong Vũ

Trời tháng Sáu nắng dòn trên phố
Má em nồng hây hẩy cùng mây
Tóc rối bay vương trời áo lụa
Hương sắc tình thơ rất ngất ngây

Màu nắng vẫn nồng đượm phố phường. Nắng như ướm rực thêm màu phượng chứa chan trong lòng (nơi sân trường cũ). Nơi đây trời hạ làm thắm thêm bao cành phượng tím. Cánh hoa rắc tím khắp cỏ mềm. Tím than màu lụa chiếc áo dài duyên dáng em mang...

Con phố nắng trưa đưa người về con đường mang tên Moran quanh co. Cơn nóng hạ đưa bạn về bóng mát của hội trường Văn Lang. Và thân hữu, và người thân, và bạn bè cùng về hội ngộ. Có những bạn trong nhóm Bến Sông Mây, có những khuôn mặt thân quen của Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. Có những nụ cười , tiếng nói của khách mời thân thuộc, của báo chí, truyền thông. Có những vui tươi của bao người vừa đến, quen biết, xa xôi...Họ cùng đến với nhóm HSTT. Họ cùng đến để chứng kiến buổi ra mắt Tuyển Tập Thi Họa, có cùng tên "Hương Sắc Tình Thơ" của một nhóm nhỏ, khiêm nhượng, hiền lành - Thi sĩ Quỳnh Giao, họa sĩ Lê Thúy Vinh, nhà thơ Khiếu Long, nhà văn Dương Viết Điền (Hạ Ái Khanh) và Phong Vũ...

Cuốn sách hòa hợp giữa thơ và họa này đã hình thành từ năm rồi. Và nó đã nằm yên lặng, khiêm tốn trong một góc phòng, để rồi hôm nay được tưng bừng đưa ra ánh sáng mặt trời, ánh sáng của thi văn và nghệ thuật. Nhóm bạn đã quen biết nhau từ bao năm, đã từng làm văn hóa, hoạt động xã hội chung bước với nhau. Họ đã thân quen từng cử chỉ, tư tưởng của người bạn cùng nhóm. Và đi đến một kết quả là ra đời quyển tập thơ và họa hôm nay. Gần trăm bài thơ, hai mươi hoạ phẩm đã cùng hoà hợp nhau trong cuốn sách nhỏ bé đó. Giống như giao duyên giữa thơ và nhạc. Bây giờ giữa thơ và sắc màu ...
Chương trình sẽ bắt đầu lúc 1:00 trưa, nhưng đến ngọ, 12 giờ đã thấy nhiều quan khách đến ngồi trong gian hội trường rộng, có thể chứa đến ba  trăm người. Cánh màn nhung màu Burgundy mở rộng. Chiếc đàn dương cầm nằm thênh thang chờ đợi tiếng nhạc.

Riêng các kiều nữ của BSM như Dốc Mơ, Thy Linh, Quỳnh Hương, Hồng Vân đã đến từ lúc 11 giờ rưỡi. Họ đến trước cả nhóm HSST (là cô dâu chú rễ của hôm nay). Đến nơi hội trường vẫn còn vắng như tờ. Vội vã Trina gọi cho Phong Vũ, hỏi xem giờ còn đang ở mô?
Chỉ sau dăm phút sau Phong Vũ và Phương Huê, Quỳnh Giao, Dương Viết Điền cũng vừa đến. Thy Linh bấm phôn gọi cho các huynh của BSM đang ngao du ăn sáng ngoài phố Bolsa như: Huỳnh Vũ Hoàng Tuấn, Châu Thái Lê, Jimmy Dieu, Mạc Đăng Sơn, Diệp Đỗ An, Xa Lạ...hãy đến giúp sức sắp xếp hội trường dùm. Mọi người cùng ra tay sắp xếp mọi thứ.

hstt2[1]
 Nào là bàn tiếp tân, bàn thức ăn và nhất là hàng trăm ghế ngồi cho quan khách đã được các anh trong BSM hì hục khuân ra đặt ngay hàng thẳng lối.
Trina Thư Hà, Phương Huê, chị Nguyệt, Ngọc Đăng, lo sắp xếp bàn bán sách, bàn thức ăn...

 Trong khi đó trên sân khấu, Phong Vũ, Hạ Ái Khanh đang đổ mồ hôi ráp nối hệ thống đèn màu. Kế bên là huynh Xa Lạ đang đứng trên thang treo Banner "Chào Mừng Quan Khách". Đến 12 giờ, mọi người thở phào, quẹt trán, xoa tay vì mọi việc đã đâu vào đấy. Các anh chị ban hợp ca CLBTNS cũng đã đến. Thúy Quỳnh,  Hà Trúc Mai vào ngay nhiệm vụ tiếp tân của mình. Riêng họa sĩ Lê Thúy Vinh đã đến từ sớm, cùng cô ái nữ xinh đẹp, treo hàng chục bức tranh vẽ lên tường chung quanh hội trường. Một cuộc triễn lãm mini đây rồi ! Khiếu Long và Ngọc Tuấn cũng đã đến với các tờ chương trình điều hợp sân khấu trên tay.

CLBTNS nhận thấy có Cao Minh Hưng, Ngọc Bích, Hạnh Cư và chi Hạnh phu nhân,Thanh Thanh, Thu Hà, Đào Kỳ, Phi Loan, Khánh Vân, Thùy Liêm, Hồng Ngọc, Ngọc Quỳnh , Thúy Quỳnh, Bình Trương, Hoàng Tuấn , Ngọc Trang, Ngọc Đăng và phu nhân Hoài Tâm, Thy Linh, Trina Thư Hà, Hồng Vân, Quỳnh Hương, Quỳnh Giao, Phong Vũ, Dương Viết Điền...

Ban nhạc Quang Khánh với anh Bích. Nghệ sĩ thổi sáo Ngọc Nôi...

Bằng hữu BSM nhận thấy: Trần Nhất Lang,Huỳnh Vũ Hoàng Tuấn, Châu Thái Lê, Trần Đại, Jimmy Dieu, Quang Lãng, Mạc Đăng Sơn, Nhược Thu, Dân Chu, Diệp Đỗ An, Nguyên Đỗ, Xa Lạ, Nguyên Vũ...Niệm Nhiên, Thúy Lan, Miên Kim, Nhật Hạ SG, Trần Trinh Thy, Chị Loan, Phương Vy, Kim Ngân, Thúy Anh  ...


Nhạc sĩ Hạnh Cư với cây đàn Guitar đen bóng trên tay, nhanh nhẹn lên sân khấu để bắt đầu phần trình diễn âm nhạc mở màn, trước khi chương trình chính thức bắt đầu.
Ca sĩ Ngọc Đăng cất tiếng hát đầu tiên. Nhạc phẩm "Nỗi Niềm" của nhạc sĩ Tuấn Khanh .
Tiếp theo ca sĩ Thùy Liêm với nhạc phẩm "Xa Quê" của Lê Quang Nhac.
Rồi đến Ngọc Quỳnh với bài hát "Chị Tôi".
Sau đó là Hạnh Cư với nhạc phẩm "Nỗi Lòng Người Đi" của Anh Bằng.
Ca sĩ Như Ngọc Hoa  đến từ San Diego, trình diễn nhạc phẩm " Bài Thơ Tình Đang Viết" thơ Quỳnh Giao, phổ nhạc Phạm Anh Dũng.
Ca sĩ Thanh Thanh lên sân khấu với bài hát " Giọt Sầu " thơ Quỳnh Giao, phổ nhạc  Anh Bằng.  
Có bài hát được một người yêu cầu, Phong Vũ đã  hát  "Cây Đàn Bỏ Quên" của Phạm Duy.

Chương trình văn nghệ đã do nhạc sĩ Thy Linh biên soạn công phu. Cũng như chương trình tổ chức RMS, sắp xếp tổng quát do Trina Thư Hà thực hiện, từ nhiều tuần lễ trước. Các thức ăn nhẹ, nước giải khát, trái cây, đồ ngọt...được Trina mua sắm từ một ngày trước đó.

hstt4[1]

Đúng 1:00 PM , ngừơi điều hợp chương trình chính hôm nay là nhà thơ Khiếu Long đã bước lên sân khấu, tuyên bố khai mạc buổi ra mắt sách. Nghi thức chào cờ diễn ra trang trọng do ban hợp ca của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ .

1:10pm . Khiếu Long giới thiệu ban hợp ca của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, hát bài hợp ca "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc". Các tà áo dài thiên thanh, uốn lượn như các làn sóng xanh, của ban họp ca CLBTNS đã vô cùng tha thướt, đẹp mắt , đồng nhất trên sân khấu.

1:17 pm . Khiếu Long Lời chào mừng quan khách và giới thiệu một số quan khách tiêu biểu .

1:22 pm - Sau đó diễn giả đầu tiên là ký giả Ngọc Hoài Phương, lên nói lời bình phẩm Tuyển tập Hương Sắc Tình Thơ.

1:30 pm - MC Ngọc Tuấn giới thiệu và mời 5 tác giả cùng lên sân khấu .

Mỗi tác giả nói đôi lời tâm tình về quyển tập thơ HSTT. Quỳnh Giao nói lời cám ơn cũng như sự ra đời, mục đích và đường hướng của nhóm Hương Sắc Tình Thơ.

-Ca sĩ Hạnh Cư mở đầu chương trình văn nghệ với nhạc phẩm "Hương Sắc Tình Thơ" do chính anh sáng tác, phổ từ bài thơ chung của năm tác giả trong tuyển tập HSTT.

2:07pm - Phần trình diễn ngoạn mục của ca sĩ Thúy Anh và điệu vũ thướt tha của các cô trong BSM như Thy Linh, Dốc Mơ, Hồng Vân, Quỳnh Hương, qua nhạc phẩm "Ầu Ơ Quạt Mộng" do nhạc sĩ Thy Linh phổ theo bài thơ của Huỳnh Vũ Hoàng Tuấn. Mỗi một lần xem các cô vũ, là thêm một lần thấy lòng rung động với dáng dấp yểu điệu, mềm như lụa, dịu như tơ của các cô con gái xứ Mây .

- Ca sĩ Hà Trúc Mai ngọt ngào với bài hát "Bài Thơ Tình Dang Dỡ" thơ của Quỳnh Giao, và do nhạc sĩ Cao Minh Hưng phổ nhạc.

- Diễn giả thứ nhì là nhà văn Bích Huyền được MC Khiếu Long giới thiệu lên sân khấu. Chị cũng là một xướng ngôn viên của đài VOA. Chị nói về Hương Sắc Tình Thơ, về kỷ niệm với các bạn thân, và về tình cảm giữa thơ văn và nhạc.

2.17 pm- Một ca khúc của nhạc sĩ Dương Viết Điền "Chạnh Lòng" đã được trình bày bởi ca sĩ Quỳnh Hoa.

2:25 pm- Người diễn giả thứ ba của chương trình là nhà báo Thanh Huy. Ông nói về những cảm xúc khi đọc các bài thơ trong tuyển tập. Những gắn bó của thi ca trong văn hóa Việt Nam.
2:35 pm - Một tiết mục giao duyên giữa thơ và nhạc. Nhà thơ Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May cùng với tiếng sáo của nghệ sĩ Ngọc Nôi. Phong Vũ và tiếng đàn guitar của Hạnh Cư. Phi Loan đã ngâm tặng HSTT bốn câu mà cô vừa viết :

 Hương xưa còn đọng ngất ngây
 Sắc phai màu nhớ còn đây đợi chờ
 Tình  thơm từ độ trăng mờ
 Thơ đem giấu vội trên bờ môi ngoan...

Và sau đó trong tiếng đệm vời vợi của sáo, Hoàng Thị Cỏ May đã ngâm bài thơ "Tháng Mười Lá Phai" của Phong Vũ đăng trong tuyển tập HSTT. Và Phong Vũ đã hát tình khúc "Riêng Một Góc Trời" của Ngô Thụy Miên.

2:59 pm – 2:45 pm- Họa sĩ Lê Thúy Vinh đã lên sân khấu và biểu diễn tài năng hội họa của cô. Trong vòng 10 phút cô đã vẽ xong một bức họa "Tre và Chim". Được mọi người vỗ tay thán phục.

-3:06 pm- Ca sĩ Hồng Vân của BSM, đã trình bày ca khúc "Thương Em" một sáng tác của nhạc sĩ Dương Viết Điền.

-3:13 pm- Một bài thơ của thi sĩ Khiếu Long được nhạc sĩ Miên Du Đà Lạt phổ nhạc "Lời Mẹ Ru Chiều", được trình diễn bởi BS Đỗ Trọng Thái.

-3:20 pm- Màn trình diễn của bộ ba vũ Phi Loan, Thúy Quỳnh, Hồng Vân, qua một nhạc phẩm “Em Ở Nơi Nào" phổ thơ Nguyễn Đức Hùng, của nhạc sĩ Minh Tuấn.

- MC Ngọc Tuấn giới thiệu ban tốp ca CLBTNS trình bày nhạc phẩm "Áo Trắng Mùa Xuân", phổ thơ Nguyễn Thành Thụy, nhạc sáng tác Cao Minh Hưng.

-3: 45 pm - MC Ngọc Tuấn giới thiệu ca sĩ Thúy Quỳnh qua ca khúc "Kỷ Niệm Buồn" thơ Quỳnh Giao, phổ nhạc bởi nhạc sĩ lão thành Anh Bằng.

Tất cả tiết mục văn nghệ hôm nay đã được các nghệ sĩ trình diễn rất xuất sắc. Quan khách vỗ tay không ngớt để hoan hô. Mọi người vui tươi như một ngày hội.
Quan  khách hiện diện ngồi đầy phòng. Rất nhiều người lưu lại đến giờ phút chót của cuộc ra mắt sách. Bàn thức ăn với các món nhẹ rất ngon miệng cũng được chiếu cố nhiều. Tiếng người cười nói vui vẻ giữa các tiết mục văn nghệ.

Ngoài bàn tiếp tân, Trina Thư Hà, Thúy Huỳnh, Hà Trúc Mai bận rộn đón khách. Họ mời khách mua tuyển tập HSTT, cũng như có trưng bày thêm các tác phẩm của CLBTNS như tuyển tập "Vườn Xuân", Tuyển tập 1 CD "Quê Hương và Tình yêu", tuyển tập 2 CD "Kẹo Hồng"...

*     *     *

Đến 4 giờ chiều, buổi ra mắt sách chấm dứt. MC Khiêu Long và Ngọc Tuấn cùng tuyên bố bế mạc, và gửi lời cảm tạ đến tất cả quan khách, cùng kính chúc mọi người ra về bình an.

Nắng chiều loan nhanh bên thềm hội trường. Những bóng cây vươn dài bên lối đi, như dấu hiệu buổi chia tay giữa các thân hữu văn nghệ đã kề. Mọi người bịn rịn ra về. Bên trong một số quan khách bạn hữu đã cùng lưu luyến chụp hình kỷ niệm với nhau trên sân khấu.

Những ánh đèn màu như luyến tiếc, soi rọi lần cuối lên tấm banner " Hương Sắc Tình Thơ- Chào Mừng Quan Khách". Cuộc vui đã tàn, mọi người cùng về khắp hướng, đầu sông hay cuối chân mây...Ngày mai thứ hai, lại thêm những ngày làm việc không ngớt với cuộc sống kéo dài nơi đây...

Ngày mai năm tháng lại về,
Kéo thêm nỗi nhớ lê thê trong
lòng
 Bao giờ cho được thong dong
Tình thơ hương sắc lại mong trùng phùng...

Link hhttp://s1135.photobucket.com/albums/m626/charliele92/HSTT%20June%2010%202012/?albumview=slideshow

 

 

 Chiều Hạ,
Chúa Nhật June/10/2012

Phong Vũ

Comments  

 
#1 Quynh Giao 2012-06-13 15:00
Cam on bai viet va nhung hinh Anh PV da ghi lai cho bang huu xem.
Ngay HSTT mot ky niem dep, dang ghi nho cua 5 anh em chung ta.

Cam on tinh ban cua ACE CLB TNS cua Ben Song May cua tat ca cac van nhac thi hoa, cua anh Ngoc Hoai Phuong, chi Bich Huyen, anh Thanh Huy va cac than huu da danh cho HSTT.
Quote
 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Friday, 30 August 2013 13:45 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account