CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Lễ tưởng niệm 30 tháng 4 tại Tượng Đài Việt Mỹ

Lễ tưởng niệm 30 tháng 4 tại Tượng Đài Việt Mỹ

E-mail Print
User Rating: / 3
PoorBest 

.tuong dai

Ban Hợp Ca CLBTNS  tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ  4/28/12

 thuyen nhan

Tượng Đài Thuyền Nhân Chủ Nhật  4/29/2012
" Hải Ngoại Đoàn Kết - Quốc Nội Vùng Lên " (Overseas United, Homeland Uprising ) là chủ đề trên chiếc button  tròn in lá cờ vàng và bản đồ Việt Nam .. cùng  chiếc nơ đen  gài áo do các em thanh thiếu niên phát cho đồng hương   tham dự buổi lễ tưởng niệm 37 năm  Quốc Hận tại Tượng Đài Việt Mỹ, thành phố Westminster vào chiều thứ 7, 28 tháng 4 vừa qua
.
" Ðánh dấu 37 năm quốc hận, chúng ta tề tựu nơi đây không phải chỉ để tưởng niệm đến những quân nhân cán chính đã hy sinh để bảo vệ cho miền Nam Việt Nam trong suốt 21 năm từ năm 1954 đến 1975, để được sống trong bầu không khí tự do cho đến ngày 30 Tháng Tư, 1975, mà chúng ta ngồi nơi đây, giờ phút này, còn nhằm để chia sẻ với đồng bào Việt Nam đang bị áp bức ". Đó lời phát biểu của cô Nguyễn Thu Hà, đoàn trưởng của Đoàn Thanh Thiếu Niên Thuỷ Quân Lục Chiến (The Young Marines) trong bài diễn văn khai mạc.
Với sự phối hợp của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, sự có mặt của nhiều đoàn thể các binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hoà, cũng như các vị chức sắc thân hào nhân sĩ của cộng đồng và các vị lãnh đạo tôn giáo, dân biếu Lorreta Sanchez, nghị viên Trí Tạ, luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Xuân Điềm ca, Hội thanh niên Phan Bội Châu, Viện Việt Học và một số cựu quân nhân người Mỹ .v.v.
Đây là lần đầu tiên Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tham gia ngày tưởng niệm 30 tháng 4 này. Có những anh chị ớ xa từ  SanDiego  như anh chị Cẩm Sa, Ngọc Như Hoa , anh Bình, Thuý Quỳnh từ Rosemead, chị Trịnh Thanh Thủy từ Pomona cũng gắng tham dự. Các anh chị khác rất bận rộn , tranh thủ có mặt trước giờ trình diễn như Hồng Vân, anh Đỗ Trọng Thái. Các chị đã có mặt từ sớm như chị Thanh Liêm, chị Hồng Ngọc, chị Quỳnh Hoa, anh Minh Trí,chị Thanh Thanh và chị hội trướng Quỳnh Giao.  Thy Linh , anh Trần Văn Lương (hay còn được gọi là thầy đồ Lương),anh chị  Nguyễn Quang, tác giả " Ốc Mượn Hồn " cũng ghé tham dự buổi lễ để ủng hộ tinh thần cho anh chị em CLB TNS. 
 
Hoan hô tấm lòng nhiệt tình  của các anh chị !
Buổi tưởng niệm thật trang trọng và sắp xếp trật tự quy mô, đúng giờ giấc do các em trẻ tuổi của Đoàn Thanh Niên Thủy Quân Lục Chiến và Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh điều hành .. Bắt đầu bằng nghi lễ chào cờ Quốc kỳ Việt Nam và Hoa Kỳ cùng  đôi  phút mặc niệm.  Sau đó nghi thức niệm huơng và dâng hoa tưởng niệm, cũng như lời mặc niệm cầu nguyện cho các anh linh chiến sĩ, và đồng bào đã hi sinh trong những ngày của tháng tư đen, được các vị lãnh đạo đoàn thể tôn giáo, và các vị bô lão đồng niệm hương, với 37 hồi chiên trống uy nghiêm vang rền chung quanh tượng đài.
Những  nhạc phẩm đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền đã  được  vang lên hùng hồn như : Việt Nam America  của Xuân Điềm, Viện Việt Học với  “Đêm Chôn Dầu Vượt Biển”, Ban Hợp Ca Thủy Quân Lục Chiến với “Xin Hãy Làm Ánh Đuốc”, Ban Tù Ca Xuân Điềm với “Thắp Lửa Bình Ngô” và tất cả cùng đồng ca “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ ".
Hai  bản nhạc của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ " Vùng Lên Cứu Nước " và " Vì Sao " đã được khán giá tán thưởng nhiệt liệt, trong khi hát tôi nhác thấy một phụ nữ người nhỏ bé, bà đang đứng trước mặt chúng tôi  cùng nhấp miệng theo hai bài hát này, trong khí thế nghiêm trang. Vừa  lúc chúng tôi bước xuống sân khấu  liền có một vài  khán giả trong đó có một người Mỹ  nhiệt liệt cho những lời khen thưởng. Có  một vài đồng bào trong hàng ghế khán giả  đã xin copy bản nhạc của CLB TNS, khiến tôi cảm thấy  phấn chấn và vui  trong hồn.
Ngoài ra ban tổ chức cũng phát CD " Việt Nam Vùng Lên với những liên khúc như "Lời Nguyện Cầu Cho  Việt Nam" do các em sưu tầm từ internet. Trong buổi lễ BTC cũng đã trao một số giải thưởng viết văn cho một số các em trẻ tuối Việt Nam về chủ đề hải ngoại đoàn kết, quốc nội vùng lên.
Phải công nhận đây là một buối lễ tôi thấy có nhiều khuôn mặt trẻ, của các em các cháu tham dự, cũng như góp phần không ít trong buổi lễ tướng niệm này .
Chắc chắn  một ngày nào đó rất gần, tháng tư đen không còn là ngày tưởng niệm, mà thay thế vào đó là ngày tháng tư hoan ca, chúc mừng sự chiến thắng vinh quang  độc lập, tự do dân chủ  cho Việt Nam, quê hương tôi.

Trina Thư Hà
Link thêm hình ảnh :
 
 Link thêm hình ảnh buổi lễ tường niệm từ Huê Vương :

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Wednesday, 02 May 2012 10:57 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account