CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Tin Tức

Tin Tức

Mẹ Nấm Được Trả Tự Do Xuất Ngoại

E-mail Print

6:30 sáng, 17.10.2018, 2 xe mang biển số 80 của Bộ Công an và 1 xe 16 chỗ ngồi của trại giam đã chở Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam để tống xuất Mẹ Nấm ra khỏi Việt Nam. Vì vé chuyến bay sẽ cất cảnh lúc 12 giờ trưa nên xe CA cố ý dừng lại ở trạm Cầu Giẽ Ninh Bình, nghỉ 40 phút để khi đến sân bay Nội Bài là gần sát giờ bay. CA đã hộ tống Mẹ Nấm vào cổng sau dành riêng cho nhân viên. Tại đây Công an chỉ cho phép Mẹ Nấm gặp nhân viên Đại sứ Quán Hoa Kỳ trong vòng 5'. Sau đó Mẹ Nấm đã lên máy bay cùng nhân viên của sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Sau 2 năm 7 ngày, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gặp lại 2 con trên máy bay.

 

Câu Chuyện Cuối Tuần: Vở Tuồng Nguyễn Phú Trọng

E-mail Print

Cái chết của ông Trần Đại Quang đã dấy lên làn sóng dư luận cho là ông ta đã bị đầu độc chết, chứ không phải do “nhiễm virus lạ" và theo như cách nói một cách châm biếm của người dân trong nước, thì ông Quang "chết đúng thep quy trình". Những gì đã xảy ra trong Hội Nghị Trung Ương đảng cộng sản lần thứ 8 vừa qua đã làm cho những lời bàn tán này càng thêm có cơ sở. Nhìn lại lịch sử của đảng cộng sản Việt Nam từ ngày thành lập đến nay, chúng ta thấy những chính sách của chính quyền cộng sản Việt Nam đều nhất nhất rập khuôn theo những gì xảy ra ở nước đàn anh cộng sản Trung cộng trước đó. Từ những vụ đổi tiền, đánh tư sản, lập khu kinh tế mới, tịch thu ruộng đất của người dân để mở hợp tác xã nông nghiệp, v.v. hay trước đó là những cuộc đấu tố, rồi đến chiến dịch cải cách ruộng đất ở miền Bắc xã hội chủ nghĩa, v.v.

 

TRUNG CỘNG DÙNG KẾ "ÁM SÁT THỦ LĨNH"

E-mail Print

Trước hết tôi muốn mọi người chia vui với một thành công của Đảng Cộng Hòa và tổng thống Donald Trump. Sau nhiều rắc rối, cuối cùng ông Kavanaugh đã được Thượng viện Mỹ bỏ phiếu chuẩn thuận vào Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ với tỷ lệ phiếu sít sao. Đây là một thắng lợi của Đảng Cộng Hòa và cá nhân tổng thống Trump, vì việc này về sau sẽ rất có lợi cho việc triển khai các chính sách của tổng thống Trump và Đảng Cộng Hòa.

 

Ông Trump Đánh Thức Dân Mỹ Để Đối Phó Trung Quốc

E-mail Print

Hơn 30 năm qua, kinh tế TQ đã có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc nhưng sự vượt bậc này cùng những “mánh khóe” làm ăn của Bắc Kinh được cho đã gây tổn hại nặng nề tới Washington.

 

Chuyện Ngủ Gật Trước Công Chúng

E-mail Print

Việc các tờ báo của Pháp, Đức đăng tin và hình ảnh một đại biểu Việt Nam ngủ trong một tư thế phản cảm giữa hội trường Liên hợp quốc ở New York là một sỉ nhục lớn đối với đất nước; việc báo Tuổi Trẻ ở Việt Nam đăng bài và hình nhạo báng ông TT Mỹ là “đơn độc” và “ngồi chờ để được phát biểu” là nỗi nhục thứ hai; việc mạng xã hội đưa hình ảnh cảnh TT Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại đại hội đồng LHQ mà phía dưới cử toạ bỏ đi hết là nỗi nhục thứ ba.

 

China Không Ngờ...

E-mail Print

DÙ CÓ ÂM MƯU CỰC KỲ HIỂM ÁC, NHƯNG TRUNG QUỐC CŨNG KHÔNG HỌC ĐƯỢC CHỮ NGỜ?

 

Câu Chuyện Cuối Tuần: Dự Luật SB 895

E-mail Print

Cao Minh Hưng

 blank

Ngày 22 tháng 9 năm 2018 vừa qua là một ngày vui và thắng lợi cho cộng đồng Việt Nam chúng ta ở tiểu bang California nói riêng, và cho cả cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản ở khắp nơi trên thế giới vì Dự Luật SB 895 đã được Thống đốc Jerry Brown ký ban hành thành đạo luật. Theo Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, tác giả của Dự luật này cho biết từ năm 2017, bà đã có ý tưởng muốn Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy ở tiểu bang California đưa những câu chuyện về những người tị nạn vào chương trình giảng dạy từ lớp mẫu giáo cho đến lớp 12. Tuy nhiên, bà gặp sự trở ngại với đề nghị này nhưng Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn đã không bỏ cuộc và quyết định đưa ý tưởng này thành dự luật SB 895.

 

Hiện Tượng Xã Hội và Ông Trần Đại Quang

E-mail Print

Kông Kông (Danlambao) - ...Phải chăng trong chuyến đi Mỹ tháng 5 năm 2015, lúc đó ông Trần Đại Quang là Bộ trưởng Công an, có thể ông có mật ước gì đó và bị điệp viên Tàu cộng phát hiện nên họ thanh toán ông để giúp ông Nguyễn Phú Trọng, người trung thành với Bắc Kinh, có cơ hội kiêm luôn chức Chủ Tịch nước theo bước chân Tập Cận Bình? Vì, qua lời Tổng Thống Trump vừa chia buồn: “Chủ tịch Quang là một người bạn tuyệt vời của Hoa Kỳ,” và “tôi biết ơn cam kết cá nhân của ông ấy làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam.”...

Last Updated ( Monday, 24 September 2018 10:11 )
 

Câu Chuyện Cuối Tuần: Chuyến Viếng Thăm Bắc Hàn Của Tổng Thống Moon Jae-in

E-mail Print

Chuyến thăm Bắc Hàn của tổng thống Moon Jae-in đã mở ra một trang sử mới cho tương lai của Đại Hàn. Kể từ khi hiệp ước đình chiến được ký kết giữa 2 miền Nam và Bắc Hàn vào năm 1953, ngòi nổ của chiến tranh tưởng chừng có thể bộc phát vào bất cứ lúc nào, nhất là khi Bắc Hàn có trong tay vũ khí hạt nhân và luôn hung hăn đe doạ đến nền hoà bình của thế giới. Tổng thống Donald Trump tưởng chừng như là người giúp châm thêm ngòi cho cuộc chiến tranh này với những lời phát biểu nảy lửa của ông đối đáp lại với những đe doạ từ Kim Jong-un, nhưng không ai ngờ là tình thế có thể xoay chuyển, dẫn đến cuộc hợp thượng đình Hoa Kỳ và Bắc Hàn để làm nền tảng cho cuộc viếng thăm đến quốc gia cộng sản Bắc Hàn của Tổng thống Moon Jae-in trong những ngày vừa qua.

 

CHIẾN TRANH KINH TẾ MỸ - HOA TRÊN BA MẶT TRẬN

E-mail Print

Cuộc chiến tranh kinh tế Trung – Mỹ, vừa được bắt đầu trên mặt trận thương mại, đã diễn ra trên mặt trận công nghiệp mà có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Cuộc chiến tranh này ít có khả năng lan sang mặt trận tài chính, nhưng trên tình hình tồi tệ hơn, thì nó có thể gây ra một tác động tương tự như cuộc khủng hoảng năm 2008.

 
Page 8 of 42
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account