CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Tin Tức

Tin Tức

"Tổng Thống Lâm Thời'" 35 Tuổi Của Venezuela Là Ai?

E-mail Print

Cho đến gần đây, chính trị gia 35 tuổi Juan Guaidó thuộc phe đối lập Venezuela là một nhân vật chưa được biết đến trên chính trường quốc tế.

 

Tận Cùng Của Sự Tàn Nhẫn

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

Khi vụ vườn rau Lộc Hưng bị cưỡng chế và phá tan hoang, tui liền viết về anh bạn tui, người lớn lên ở vùng đất ấy với ngụ ý chứng minh rằng khu này đã tồn tại từ 1954 chứ không phải là xóm liều với toàn thành phần bất hảo chiếm đất mở quán thịt chó từ năm 1988 như nhà nước và báo chí đã thông tin. Cho đến giờ này đã có nhiều bài viết về Lộc Hưng. Đã có hai ba luồng dư luận khác nhau dù giấy tờ chứng minh nguồn gốc đã được trưng ra, toàn chứng hợp pháp. Đúng sai cũng đã dễ dàng nhìn thấy.

 

Thư mời tham dự buổi gặp gỡ thân mật với Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

E-mail Print

Nhóm Thân Hữu Blogger Mẹ Nấm và Mạng Lưới Bloggers Việt Nam kính mời quý đồng hương đến tham dự buổi gặp gỡ thân mật vào lúc 13 giờ 30 trưa Thứ Bảy, ngày 12 tháng 1 năm 2019.

 

Tin Tổng Hợp: Thế Giới Cuối Năm Vẫn Biến Động

E-mail Print

Những tờ lịch cuối cùng của năm 2018 đang từ từ rơi xuống, và năm 2018 đang lùi dần vào dĩ vãng. Năm 2018 được xem như một năm nhiều biến chuyển quan trọng trên thế giới, nhưng những ngày cuối năm lại chứng kiến nhiều biến động có thể dẫn đến đảo ngược tình hình trên thế giới trong những năm tới.

Last Updated ( Tuesday, 25 December 2018 08:08 )
 

Câu Chuyện Cuối Tuần: "Nhân Vật Trong Năm" Không Có Tên Trong Tạp Chí Time

E-mail Print

Theo truyền thống có từ năm 1927, vào dịp cuối năm, tạp chí Time chọn ra một "Nhân Vật Trong Năm". Kể từ năm 1950, tạp chí Time đã có thêm một quyết định mới là không riêng gì một nhân vật, mà các nhóm hay các tổ chức nếu có những thành tích hay điều gì nổi bật trong năm, đều có thể được bầu chọn làm "Nhân Vật Trong Năm".

blank

Tạp chí Time đã chọn "Nhân Vật Trong Năm" 2018 là các nhà báo, những người đã can đảm dùng ngòi bút để lên án những "hành vi thao túng và bóp méo sự thật" trên toàn thế giới.

Bốn cá nhân được chọn là nhà báo Jamal Khashoggi, một người viết bài bình luận cho tờ Washington Post vừa bị sát hại tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul hồi tháng 10; các nhân viên của tờ báo Capital Gazette ở Maryland trong vụ nổ súng giết chết 5 người vào ngày 28 tháng 6 vừa qua; nhà báo Maria Ressa, Giám đốc điều hành của tờ báo Rappler của Philippines; và Wa Lone và Kyaw Soe Oo, hai nhà báo làm việc cho hãng tin Reuters và bị bắt cách đây 1 năm ở Myanmar khi đang thực hiện loạt bài điều tra về những vụ giết chóc nhằm vào người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi ở bang Rakhine của Myanmar.

Đây là lần đầu tiên tạp chí Time chọn những người đã mất để vinh danh cũng như trong danh sách nhân vật trong năm có những nhà báo đang bị cầm tù. Điều này cho thấy sự trân trọng và ngưỡng mộ mà tạp chí Time đã dành cho những nhà báo, những "chiến sĩ văn hoá" với vũ khí duy nhất là ngòi bút nhưng họ đã can đảm và dấn thân để tranh đấu cho công lý, cho sự thật và nhất là cho nhân quyền của con người dù rằng họ có thể hy sinh cả tính mạng của mình.

Một sự trùng hợp khi ngày Chủ Nhật 9 tháng 12 vừa qua, chúng tôi cùng các anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tham dự lễ trao giải Nhân Quyền Việt Nam nhân lễ kỷ niệm 70 Năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam phối hợp cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam tổ chức. Giải "Nhân Quyền Việt Nam" năm nay được trao cho 3 nhà hoạt động nhân quyền là anh Hoàng Đức Bình, chị Trần Thị Nga và nhà báo Phạm Đoan Trang. Hai trong số ba nhà hoạt động này đang bị giam cầm trong lao tù cộng sản với các bản án nặng nề như 14 năm tù giam cho anh Hoàng Đức Bình hay 9 năm tù giam và 5 năm quản chế cho chị Trần Thị Nga, chỉ vì họ tham gia các cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm chiếm biển đảo của Việt Nam, hay lên án nhà máy Formosa xả chất thải hủy hoại môi trường ảnh hưởng đến đời sống và kế sinh nhai của ngư dân miền Trung, v.v..

Ngoài 3 cá nhân được trao giải nhân quyền, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam cũng đã trao 4 giải Dân Quyền và Cây Mùa Xuân Dân Chủ 2018 cho anh Hứa Hoàng Anh, người đã bị công an đánh chết tại nhà sau khi tham gia cuộc tổng biểu tình ngày 10 tháng 6 năm 2018 cũng như các anh Huỳnh Tấn Tuyên, Đinh Văn Hải và Đoàn Huy Chương, những người đã bị công an đánh trọng thương vì tham gia biểu tình.

Mặc dầu các nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền này không được nêu tên trong danh sách chọn lựa của tạp chí Time, nhưng trong lòng mỗi người Việt của chúng ta, họ và nhiều người khác đã và đang tranh đấu hoặc bị giết hại trong các lao tù của cộng sản rất xứng đáng là những "Nhân Vật Trong Năm" trong trái tim của những người Việt yêu tự do, dân chủ và nhân quyền ở khắp nơi trên toàn thế giới.

 

Câu Chuyện Cuối Tuần: Nghĩ Gì Về Phong Trào Áo Vàng Xuống Đường?

E-mail Print

Những biến động đang xảy ra ở nơi cách xa chúng hơn năm ngàn năm trăm dặm; tại thủ đô Paris của nước Pháp, nhưng với thời đại thông tin hiện nay, tất cả mọi sự kiện trên thế giới đều được loan tin với những hình ảnh và video rất nhanh chóng, làm cho chúng ta có cảm giác như đang xảy ra rất gần.

 

ĐI TRƯỚC ĐỐI THỦ HƠN 03 NƯỚC CỜ - TRUMP ĐÚNG LÀ CAO THỦ

E-mail Print

Đến giờ phút này, mọi lối thoát của Trung cộng đã bị Trump bít cửa, hay nói cách khác khi ngồi vào ván cờ với Tập, Trump như đọc trước các nước đi của Tập ngay khi nó còn nằm trong ý nghĩ, Tập sẽ bị Trump chiếu bí chỉ còn là thời gian.

 

Nước Pháp và Bạo Loạn

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

Những ngày qua, thế giới thảng thốt trước hình ảnh Paris hỗn loạn với nhóm người mặc áo 'gi-lê' màu vàng biểu tình và  đập phá. Họ lấy  bất cứ vật dụng nào tìm được  như : cạy những viên đá lót đường, giật ngã hàng rào sắt của công viên, lấy bàn ghế của quán cà phê ...để ném vào cảnh sát. Rồi đốt xe, đập cửa hàng để 'hôi của', viết bừa bãi trên Khải Hoàn Môn.

 

Mexico Ủng Hộ Tổng Thống Trump Thay Đổi Chính Sách Biên Giới

E-mail Print

Chính phủ sắp tới của Mexico đồng ý ủng hộ kế hoạch của chính quyền TT Trump về việc thay đổi chính sách biên giới của Hoa Kỳ, theo đó những người xin tị nạn phải đợi ở Mexico, trong khi đơn xin tị nạn của họ được xem xét tại các Tòa án Mỹ.

 

Lễ Tạ Ơn: Nhìn Lại Vấn Đề Di Dân và Tị Nạn

E-mail Print

Vượt qua chuyến hải trình 66 ngày lênh đênh trên biển cả, con thuyền Mayflower đã rời khỏi Plymouth, Anh Quốc vào ngày 6 tháng 9 năm 1620 và cập vịnh Cape Cod vào ngày 9 tháng 11, đưa 102 người đầu tiên đến Tân Thế Giới (Châu Mỹ) sinh sống. Đây là những người rời bỏ quê hương của họ vì lý do tôn giáo, không muốn bị Hoàng Đế Anh ép buộc phải đổi từ đạo Công Giáo sang Tin Lành trong cuộc "Cải Cách Tin Lành" vào thời điểm đó ở nước Anh. Lịch sử gọi những người này là những "Người Hành Hương" hay tiếng Anh là Pilgrims.

 
Page 6 of 42
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account