CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Tin Tức

Tin Tức

Dân Tây Tạng Lưu Vong Có Lãnh Đạo Mới

E-mail Print

DHARAMSALA, Ấn Ðộ (AP) - Một học giả ngành luật pháp tại Ðại Học Harvard vừa được bầu làm thủ tướng của chính phủ Tây Tạng lưu vong, theo loan báo của giới hữu trách hôm Thứ Tư, mở đường cho giới lãnh đạo mới trong cộng đồng người Tây Tạng sau khi Ðức Ðạt Lai Lạt Ma từ bỏ quyền hành chánh trị.

Tân thủ tướng chính phủ lưu vong Tây Tạng, ông Lobsang Sengey, khi đến bỏ phiếu tại Dharmsala, Ấn Ðộ, hồi Tháng Ba năm nay. (Hình: AP Photo/Ashwini Bhatia, File)Ông Lobsang Sangay, 43 tuổi, một luật sư và học giả, trong nhiều năm qua từng nghiên cứu về luật quốc tế và cách giải quyết tranh chấp, đắc cử với 55% số phiếu do hàng chục ngàn cử tri người Tây Tạng đi bầu khắp thế giới, theo lời ủy viên bầu cử Jamphel Choesang cho hay tại thành phố Dharamsala ở phía Bắc Ấn Ðộ, nơi chính phủ lưu vong đặt văn phòng.

Last Updated ( Thursday, 28 April 2011 01:31 )
 

Ý Kiến Các Chuyên Gia Về Chủ Quyền Hoàng Sa & Trường Sa

E-mail Print

Hội nghị quốc gia lần thứ 2 về chủ đề “Tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông” diễn ta tại Hà Nội tháng 04/2011Các chuyên gia lịch sử nói về những bằng chứng và cơ sở pháp lý chứng tỏ hai vùng đảo Hoàng Sa và Trường Sa hoàn toàn thuộc về Việt Nam.

Nhân Hội nghị quốc gia lần thứ 2 về chủ đề “Tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông” đang diễn ta tại Hà Nội. Đỗ Hiếu hỏi chuyện hai chuyên gia về  lịch sử, Tiến sĩ Sử học Nguyễn Nhã và đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc, về những bằng chứng và cơ sở pháp lý chứng tỏ hai vùng đảo Hoàng Sa và Trường Sa hoàn toàn thuộc về Việt Nam.

Last Updated ( Wednesday, 27 April 2011 16:58 )
 

Bà Ngô Đình Nhu, nhũ danh Trần Lệ Xuân, qua đời ngày 24 tháng 4 năm 2011 tại Ý

E-mail Print

LeXuan-LeThuy1963-305Tin cho biết, bà này đã qua đời tại một bệnh viện ở Rome với sự chứng kiến của đông đủ con cháu.

Bà Trần Lệ Xuân sinh năm 1924, em dâu của cựu Tổng thống Ngô Đình Diệm cuả nền Đệ nhất cộng hoà chính quyền miền nam Việt Nam. Bà là vợ cuả ông cố vấn Ngô Đình Nhu.

Last Updated ( Monday, 25 April 2011 13:33 )
 

Chương trình văn nghệ Văn Khố Thuyền Nhân

E-mail Print
User Rating: / 2
PoorBest 

thuyennhan100

Mến gửi các anh chị em ca nhạc sĩ và thân hữu,

Tổ chức Văn Khố Thuyền Nhân, với đại diện là anh Đông Trần từ Úc châu, có nhờ CLB TNS giúp phần văn nghệ cho chương trình vào ngày thứ Sáu, 6 tháng 5, 2011, từ 6:30 pm đến 10:00 pm tại hội trường trụ sở nhật báo Việt Herald.  Hưng xin thay mặt các anh chị trong BĐH của CLB TNS gửi thông báo này đến các anh chị để ghi tên tham gia đóng góp tiếng hát của các anh chị.

Last Updated ( Wednesday, 27 April 2011 16:39 )
 

Ngày Văn Hóa Truyện Kiều – Thơ và Nhạc - Paris

E-mail Print

Ngày Văn Hóa
Truyện Kiều – Thơ và Nhạc

3254 câu thơ của Nguyễn Du
77 bài hát Truyện Kiều của Quách Vĩnh Thiện
( Journée Culturelle Kim Vân Kiều – Poèmes et Chansons )
Le 10 Juillet 2011

Last Updated ( Wednesday, 27 April 2011 16:39 )
 

Biển Đông: Lo ngại về sự cố võ trang gia tăng, do hành động gây căng thẳng của Trung Quốc

E-mail Print
User Rating: / 5
PoorBest 

BanDoBienDong-1Trong những ngày qua, chính quyền Trung Quốc liên tiếp có những hành động lấn lướt các láng giềng đang tranh chấp lãnh hải với họ, từ Nhật Bản trên biển Đông Hải, đến Philippines, Việt Nam trên biển Nam Hải (tức Biển Đông). Các nước liên can đã đồng loạt lên tiếng phản đối, và ít nhiều đề ra các biện pháp đối phó. Tình hình căng thẳng nẩy sinh đã khiến một số nhà quan sát bắt đầu lo ngại trước khả năng sự cố đáng tiếc xảy ra.

 

Nên nghiên cứu Biển Đông như thế nào?

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

BanDoDaoTranhChapVấn đề nghiên cứu Biển Đông và các quần đảo luôn là mối quan tâm của những học giả đã và đang trực tiếp tham gia vào công việc rất vất vả này.

Trong loạt bài nhằm tìm hiểu việc nghiên cứu được xúc tiến như thế nào, trong đó có những khía cạnh được xem là thế mạnh của Việt Nam và ngược lại thì điều gì giới nghiên cứu lo âu nhất? Bên cạnh đó cái nhìn của các học giả Việt Nam đối với các công trình của chuyên gia Trung Quốc có đáng quan tâm hay không và học giả Việt Nam rút ra được điều gì trước các nghiên cứu của họ. Bài đầu tiên chúng tôi dành cho nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân nói về nhận xét của ông trước những phương cách mà các học giả Trung Quốc tiếp cận. Bài được Mặc Lâm thực hiện sau đây.

 

Biển Đông: Quan điểm từ Hoa Kỳ (GS. Broson Percival - CNA)

E-mail Print

bronsonpercivalBài viết của GS. Bronson Percival, Cố vấn cao cấp, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược CNA (Center for Naval Analyses, trước đây là Trung tâm Phân tích Hải quân), Virginia, Hoa Kỳ, đề cập đến chính sách của Mỹ về Biển Đông trong thời gian tới. Theo GS, thì cách nhìn nhận của Mỹ về Biển Đông dưới nhiều lăng kính khác nhau tùy thuộc vào các thành phần trong chính quyền Mỹ, cộng đồng doanh nghiệp cũng như các giai đoạn khác nhau trong bối cảnh quốc tế thay đổi.Qua đó, GS cũng nhấn mạnh đến lợi ích của nước Mỹ tại Biển Đông.

Last Updated ( Wednesday, 13 April 2011 12:30 )
 

Trung Quốc Bớt Hung Hăng Tại Biển Đông Vì Phản Ứng Cứng Rắn Của Mỹ

E-mail Print

RobertWillardTheo Đô đốc Robert Willard, tư lệnh Mỹ tại Thái Bình Dương, trong những tháng gần đây, hải quân Trung Quốc đã giảm bớt các hành động hung hăng tại vùng Thái Bình Dương so với năm 2010. Giải thích về điều này, người chỉ huy lực lượng Mỹ nêu lên hai nguyên nhân, trong đó có phản ứng cứng rắn của Hoa Kỳ trước các hành động quá trớn của Bắc Kinh.

Last Updated ( Wednesday, 13 April 2011 12:26 )
 

Hang Động Lớn Nhất Thế Giới Được Tìm Thấy Ở Việt Nam

E-mail Print
User Rating: / 5
PoorBest 

sondoongMột quần thể hang động dưới đất được cho là lớn nhất thế giới đã được tìm thấy ở trong một khu rừng hoang vắng ở VN.

Nó có tên Son Doong Cave, có nhiều hang có kích thước tới 80 mét dài và 80 mét rộng và đã hạ kỷ lục của hang Deer Cave của Malaysia nằm trên đảo Borneo. Vẻ đẹp huyền diệu của hang Son Doong tại Việt Nam.

Last Updated ( Friday, 08 April 2011 15:43 )
 
Page 30 of 31
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account