CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Văn Học

Văn Học

CON ZACKY CỦA BẠN TÔI

E-mail Print

  Nhân kỷ niệm ngày Quốc Hận 30 tháng Tư năm 1975, ngày quốc tang của dân tộc Việt nam, ngày giỗ của những đồng bào miền Nam đã bị bọn cọng phỉ giết chết một cách dã man, oan ức khi chạy trốn bọn chúng vào giờ phút cuối tháng Tư năm 1975 ở mọi nơi trên khắp các tỉnh miền Nam Việt nam, ngày tưởng nhớ những chiến sĩ oai hùng của VNCH thà tự sát chết chứ không để sa vào tay giặc cọng, và người còn sống thì chiến đấu đến phút cuối cùng mới bị giặc bắt.

 

THÁNG TƯ ĐEN! KHÔNG DỄ GÌ QUÊN

E-mail Print

     Nơi tôi ở, bên này bờ Thái bình dương xa thẳm, một nơi chốn thật yên bình, nơi mà người dân được quá nhiều tự do (vẫn có ít điều cần giới hạn) từ trong nhà ra tới ngoài xã hội, một nơi rất đông người Việt tị nạn đang sinh sống, nơi có quá nhiều phương tiện truyền thông, báo chí phục vụ “Free” cho đồng hương. Bởi lẽ đó, mỗi năm nhân ngày “quốc hận tháng tư đen” ban chấp hành cộng đồng (có ứng cử-bầu cử đàng hoàng), vẫn tổ chức tưởng niệm ngày đau buồn đó.

 

Giòng An Giang

E-mail Print

Nếu tôi không lầm, thì bản nhạc "Giòng An Giang" là sáng tác đầu tay của cố nhạc sĩ Anh Việt Thu , sáng tác theo thể điệu Luân Vũ lúc người cố nhạc sĩ này mới có 17 tuổi.

 

TRÚNG ĐỘC ĐẮC

E-mail Print

- Con nói rồi, mẹ làm ơn đi. Nếu mỗi lần gặp con mẹ cứ mãi chì chiết về Mariana, con sẽ chuyển qua hãng khác và dọn khỏi Cali, mẹ sẽ không bao giờ gặp lại con đâu.


Thằng Paul nói xong đóng cửa cái rầm rồi ra lái xe chạy vút đi, bỏ mặc Bà Chánh đứng sững sờ tức giận. Nhìn những món bánh trái bà đang chuẩn bị cho ngày giỗ ông nội Paul vào cuối tuần này, bà lắc đầu ngao ngán. Nếu vợ thằng Paul là người Việt, giờ này nó sẽ phụ cùng bà gói bánh, làm xôi chè, giò thủ. Vợ chồng bà vất vả nuôi thằng Paul khôn lớn cho ăn học thành tài, vậy mà giờ đây nó đành trở mặt.

Last Updated ( Saturday, 02 April 2016 15:33 )
 

"Cô Gái Tóc Dài" (Truyện Liêu Trai, Nguyễn Hà viết)

E-mail Print
Last Updated ( Thursday, 17 March 2016 09:29 )
 

HOA CẨM CHƯỚNG NỞ TRONG NHÀ

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 
Vợ chồng chị Bông đến nhà chị Phú chơi nhân dịp họ don vào nhà mới, họ bán căn nhà cũ to rộng hơn 3,000 Sqf. để mua căn nhà mới  1,800 Sqf. với 3 phòng ngủ gọn gàng vừa đủ cho hai vợ chồng vì các con đã trưởng thành và ở nơi khác.
Chị Phú hớn hở khi mở cửa cho bạn:
 

ĐỒNG HƯƠNG BÌNH DƯƠNG HỌP MẶT TẤT NIÊN VỚI CÂU LẠC BỘ TÌNH NGHỆ SĨ

E-mail Print

Buổi Họp Mặt Tất Niên Mừng Xuân Bính Thân của Đồng Hương Bình Dương với sự góp mặt của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương được tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật 31 tháng Giêng năm 2016 tại nhà hàng Majesty, thành phố Westminter - Orange County - Nam California.

Last Updated ( Thursday, 04 February 2016 01:41 )
 

Tuổi 16 (Đoản văn & thơ, Nguyễn Hà)

E-mail Print
Tuổi 16 (Đoản văn & thơ, Nguyễn Hà)
 
Last Updated ( Tuesday, 26 January 2016 12:01 )
 

Tấm Lòng Của Một Nhà Giáo Cho Tuổi Trẻ Và Quê Hương

E-mail Print
User Rating: / 3
PoorBest 


"Này bạn ơi, tuổi trẻ vì non sông
Tương lai hiên ngang cùng bước lên
Tuổi trẻ người hùng anh
Tuổi trẻ bao hào quang
Đoàn người ơi, mau tiến lên!"

Last Updated ( Saturday, 02 January 2016 16:07 )
 

Bánh Buýt

E-mail Print

Ngót 50 năm qua, mỗi năm cứ đến dịp Giáng Sinh, tôi lại nhớ tới miếng bánh buýt. Bánh buýt Tây gọi là Bûche de Noël, là món tráng miệng truyền thống của Châu Âu. Bánh buýt thường làm vào mỗi dịp Giáng Sinh có hình dáng một khúc gỗ thông có lớp vỏ nâu sần sùi. Để hấp dẫn hơn người ta trang trí trên mặt bánh các nhánh thông, lá ôrô, tượng ông già Noel, tuần lộc... Công thức chẳng có gì lạ, gồm bột mì, kem, vani, muối, đường, sữa, trứng, sô-cô-la.

Last Updated ( Saturday, 26 December 2015 07:16 )
 
Page 3 of 37
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account