CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Văn Học

Văn Học

Ngẫu Nhiên

E-mail Print

Hoàng thẫn thờ cấm lấy lọ thuốc và từ từ mở nắp ra. Chàng đổ tất cả những viên thuốc ngủ còn lại trong lọ vào lòng bàn tay trái, rồi tiện tay quăng luôn cai lọ thuốc bằng nhựa vào thùng rác. Sau đó Hòang lại nhẫm đếm một, hai, ba........mười ba, Hoàng đã đếm tất cả những viên thuốc nằm trong lòng bàn tay, và khi đến viên cuối cùng lại là viên thứ mười ba, điều nầy đã khiến cho Hoàng chợt nghĩ đến con số mười ba, thật đúng là một con số không may mắn.

 

Câu chuyện "Cô Bán Quán Cà Phê Phố Núi"

E-mail Print
 
Lời giới thiệu của tác giả:
 
Sau khi thưởng thức bài nhạc
                   
Cà Phê Phố Núi phiên bản 2 : https://www.youtube.com/watch?v=22Fo3QBfMDo
 
có thính giả / độc giả hỏi thăm, muốn biết chuyện tình cảm của Cô Bán Quán Cà Phê Phố Núi diễn tiến tới đâu. Người viết xin tường thuật trong những đoạn kế tiếp của câu chuyện, kèm sau đoạn 1 chép lại ở đây, để tiện theo dõi.

 

Thấy gì giữa những cuộc đón tiếp: Ý đảng và lòng dân

E-mail Print

Thứ Hai, 23-05-2016 | 22:22:25


Sáu tháng sau khi ông Tập Cận Bình, Tổng bí thư Đảng CS Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa thăm Việt Nam, ngày 22/5/2016, Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Obama cũng đã đến Hà Nội, mở đầu chuyến thăm Việt Nam.

Cả hai chuyến thăm đều là của những nhân vật đứng đầu quốc gia.

 

Con Mừng và Cuộc Đổi Đời

E-mail Print

Buổi trưa vắng khách, hai cô thợ cắt tóc làm việc chung đi ăn cơm, nên Mừng ở lại giữ tiệm một mình. Ngồi tránh phía sau tiệm để nghỉ ngơi, nhìn lơ đãng lên tường, Mừng giật mình thấy tấm lịch ghi 28 avril. Mừng chắt lưỡi…

 

Còn Gì Nữa Đâu

E-mail Print

Trái đạn đại bác nghiến răng tử thần xé không gian rít dài từ xa, bay qua xóm nhà lá, rớt chụp xuống khu cao ốc bên kia đường. Hùng dửng dưng đứng nhìn đám bụi khói bựn cùng với cái chuyển mình xuống của toà nhà. Hình ảnh chết chóc đã trở thành thường tình. Những căn nhà chung quanh lần lượt biến thể dưới bước chân hung thần khổng lồ. Công trình xây dựng đối diện giấc mơ quyền thế. Nhân loại chìm ngập dưới cơn hồng thủy bạo lực. Những gia đình chết chẳng toàn thây như kiếp trước phạm tội tày trời giết cha hại mẹ. Tấn tuồng lập lại quen thuộc đến nhàm chán thị giác. Tấm thảm máu phải trải dưới bước đi vinh quang của những kẻ tập tành chơi trò thay đổi bước đi lịch sứ.

Last Updated ( Monday, 11 April 2016 15:15 )
 

Chuyện Tình Người Gãy Súng

E-mail Print

Ngọc Trâm cẩn thận đánh thêm chút phấn hồng rồi bước đến trước tấm gương lớn. Thường thì ít khi nàng điểm trang kỹ lưỡng. Không ngờ những thứ phấn son lỉnh kỉnh vô hồn này lại như có phép màu. Da mặt nàng trông mịn màng hơn. Vài dấu chân chim hậu quả của nhiều đêm thức trắng đã biến mất. Đôi môi mọng đỏ rõ nét trái tim. Và nhất là đôi mắt, chúng không còn là đôi mắt lờ đờ ngái ngủ, mà đã trở lại long lanh to tròn mắt nai thuở nào. Khoác vào chiếc áo thụng đen, đội chiếc mũ vuông và choàng tấm “hood” nhung dài vòng qua sau cổ, Trâm xoay mình ngắm nghía. “Cũng không đến nỗi tệ,” nàng tự thưởng cho mình một câu và đẩy cửa bước ra ngoài.

Last Updated ( Monday, 11 April 2016 11:32 )
 

Người Em Nuôi

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

 

Thân chào tất cả các bạn!

Câu truyện của tôi dưới đây, được viết dựa theo một người em nuôi có thật ngoài đời của tôi. Tuy nhiên những lời đối đáp, cũng như tên tuổi của các nhân vật trong truyện, thì tôi đã thay đổi cho thêm phần vui nhộn. Tuy em nuôi của tôi có hơi ngáo thât ở ngoài đời, nhưng không đến độ như tôi đã diễn tả trong phần truyện bên dưới.

Last Updated ( Monday, 11 April 2016 09:54 )
 

Vài Suy Nghĩ Nhân Tưởng Niệm Biến Cố Đau Thương 30 Tháng 4

E-mail Print

Thấm thoát vậy mà cũng đã hơn 40 năm ngày “giải phóng” miền Nam. 

Last Updated ( Saturday, 09 April 2016 01:17 )
 

Hồi Ký Những Ngày Cuối Cùng Của Tháng Tư

E-mail Print

Tôi rời Việt Nam lúc 9 giờ 15 sáng ngày 29 tháng 4 năm 1975. Một ngày trước khi miền Nam bị Cộng Sản cưỡng chiếm. Lúc đó, tôi là một quân nhân thuộc Sư Đoàn 5 Không Quân, phục vụ cho xưởng vô tuyến đặc biệt tại phi trường Tân Sơn Nhất.

 

CON ZACKY CỦA BẠN TÔI

E-mail Print

  Nhân kỷ niệm ngày Quốc Hận 30 tháng Tư năm 1975, ngày quốc tang của dân tộc Việt nam, ngày giỗ của những đồng bào miền Nam đã bị bọn cọng phỉ giết chết một cách dã man, oan ức khi chạy trốn bọn chúng vào giờ phút cuối tháng Tư năm 1975 ở mọi nơi trên khắp các tỉnh miền Nam Việt nam, ngày tưởng nhớ những chiến sĩ oai hùng của VNCH thà tự sát chết chứ không để sa vào tay giặc cọng, và người còn sống thì chiến đấu đến phút cuối cùng mới bị giặc bắt.

 
Page 3 of 38
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account