CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Giới Thiệu Tác Phẩm Chặng Đường Một Năm Qua của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ

Chặng Đường Một Năm Qua của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Banh_Sinh_Nhat_2_nam_CLB_TNS

Trong khung cảnh trang hoàng rất trang nhã của nhà hàng Diamond Seafood Palace vào buổi trưa ngày Chủ Nhật,8  tháng Tư, CLB Tình Nghệ Sĩ chào đón các quý vị quan khách và anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) cùng nhau họp mặt chung vui để đánh dấu CLB TNS tròn 2 năm tuổi.  Từ ngày đầu thành lập tại nhà hàng Mon Ami cho đến nay, dưới sự dìu dắt hướng dẫn của các vị trong Ban Cố Vấn (BCV) cộng với sự nhiệt tình của các anh chị trong Ban Chấp Hành (BCH) và các thành viên có mặt khắp nơi, CLB Tình Nghệ Sĩ của chúng ta đã đạt được những thành quả rất đáng khích lệ.  Những mục đích mà Nhạc sĩ Anh Bằng, một trong những sáng lập viên và cũng là vị Cố Vấn Âm nhạc, mong muốn CLB TNS thực hiện như: đoàn kết các anh chị em nghệ sĩ ở hải ngoại; nâng đỡ, khuyến khích các tài năng mới; bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt Nam ở hải ngoại, đã và đang từng bước được thực hiện.


 CLB TNS đã thành lập nhiều chi nhánh với các thành viên ở khắp nơi, trên các tiểu bang Hoa Kỳ, đến Úc, và Châu Âu nhằm đoàn kết để sinh hoạt phát triển trong các lĩnh vực văn, thi, âm nhạc và hội họa.  CLB TNS cũng tạo được mối dây liên kết và sinh hoạt chung với nhiều Hội đoàn bạn.  Dù trong một thời gian ngắn, nhưng CLB TNS đã thành lập được một Ban Hợp Ca để mang tiếng hát lời ca đến góp mặt trong các buổi sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam và đã nhận được sự yêu thương, quý mến của rất nhiều người.  Ban Hợp Ca của CLB TNS với những tà áo dài đồng phục thướt tha của các chị và những đồng phục vest đen, cà vát và sơ mi trắng của các anh đã trở thành một hình ảnh quen thuộc và đáng mến trong lòng của người Việt khắp nơi.

BHC_trong_De_Nhi_Chu_Nien

Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ Trong Ngày Kỷ Niệm 2 Năm Thành  Lập
 
CLB TNS đã giúp chương trình văn nghệ cho những buổi ra mắt sách của các văn thi sĩ như nhà văn Nguyễn Ninh Thuận, ký giả Nguyên Dzuy, nhà văn Trần Yên Hoà, nhà văn Nguyên Huy, nhà văn Dương Viết Điền, thi sĩ Phi Loan, nhà văn Nguyễn Hữu Của, v.v.

 
Để yểm trợ cho các phong trào đấu tranh dân chủ nhân quyền cho Việt Nam, Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ đã cất cao tiếng hát trong "Ngày Tù Nhân Lương Tâm", hát với Phong Trào Hưng Ca, Đêm Văn Nghệ và Thắp Nến cho Nhân Quyền Việt Nam do nhóm Giới Trẻ tổ chức ở Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, ngày "Xuống Đường" hát cùng đồng bào trước khu thương xá Phước Lộc Thọ, Đêm  văn nghệ do Cộng Đồng Công Giáo tổ chức ở trường trung học Bolsa Grande ủng hộ cho đồng bào Giáo Xứ Thái Hà, Đêm văn nghệ "Hát Cho Tương Lai Việt Nam" do Viện Việt Học tổ chức, hợp ca giúp cho Hội Kỹ Thuật Việt Mỹ trong buổi Hội Thảo về "Những Vấn Nạn của Việt Nam" và gần đây là chương trình văn nghệ phối hợp với Ban Tù Ca Xuân Điềm để tổ chức văn nghệ yểm trợ cho các nhà đấu tranh cho dân chủ Quốc Nội cũng như đêm văn nghệ vinh danh nhạc sĩ Việt khang "Anh Là Ai?" ở Viện Việt Học.
 
Trong mục đích bảo tồn văn hoá, Ban Hợp Ca CLB TNS đã góp mặt trong ngày Giổ Tổ Hùng Vương, CLB Hùng Sử Việt trong chương trình "Chống Ngoại Xâm, Giữ Gìn Văn Hoá Việt", chương trình ra mắt sách "Truyện Kiều-Thơ và Nhạc" ở Pháp, ngày "Tôn Sư Trọng Đạo" do Hội Lê Văn Duyệt Foundation tổ chức, Hội Chợ Tết do Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali tổ chức, cũng như Hội Chợ Tết ở San Fernando Valley, v.v.

Để liên kết với các Hội đoàn bạn, CLB TNS cũng đã góp phần văn nghệ trong ngày Tương Tế Hội Đồng Hương Bình Định, Hội Cựu Học Sinh Petrus Ký, Hội Đồng Hương Mỹ Tho-Định Tường và Cựu Học Sinh Trường Trung Học Nguyễn Đình Chiểu-Lê Ngọc Hân, Hội Cựu Học Sinh Trung Học Bưởi-Chu Văn An, Hội Bình Dương, và cũng giúp văn nghệ gây quỹ cho Tổ chức Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam và đồng hương của Hội Kinh 5 Foundation.


Trong lĩnh vực hội thoại, CLB TNS đã có một chương trình Talk Show phát hành hàng tuần trên đài Global TV 57.8 và nhận được sự ủng hộ của rất đông quý vị khán giả khắp nơi, đặc biệt là những anh chị em nghệ sĩ, văn thi sĩ và các nhà hoạt động xã hội trong cộng đồng Việt Nam vì chúng ta đã tạo cơ hội cho quý vị này có dịp giới thiệu những tác phẩm mới, những chương trình sinh hoạt của mình đến với nhiều quý vị đồng hương.  Qua chương trình talk show, CLB TNS cũng đã liên kết thêm với nhiều cá nhân và hội đoàn khác. Cám ơn anh Minh Tuấn đã cùng Cao Minh Hưng thực hiện chương trình này trong nhiều tháng qua và gần đây, có thêm anh Hạnh Cư, chị Vũ Minh Phương, chị Khánh Vân đã tiếp tay cộng tác vì lý do anh Minh Tuấn ở xa, nên không thể tiếp tục chương trình này được.
 
Với mục đích nâng đỡ và khuyến khích các tài năng mới, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc, CLB TNS đang tổ chức chương trình "Thi Tuyển Giọng Ca Hay"  và đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều thí sinh gửi bài đến tham dự.  Hy vọng rằng qua chương trình này, chúng ta sẽ có thêm những tài năng mới để mang tiếng hát của mình góp mặt vào làng âm nhạc Việt Nam ở hải ngoại. Xin cám ơn những quý vị trong Ban Giám Khảo như ca nhạc sĩ Diệu Hương, ca sĩ Ngọc Hà, ca nhạc sĩ Vũ Anh cùng với vị Giám Sát Ban Giám Khảo và cũng là Cố vấn Âm nhạc của CLB TNS là Giáo Sư Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa cùng Ban Tổ Chức, các vị bảo trợ và đài Global TV.
 
CLB TNS đã lập ra một trang một trang website ở địa chỉ www.caulacbotinhnghesi.com để tạo ra một nơi cho các thành viên và các bạn bè thân hữu có thể trực tiếp giới thiệu những bài vở, sáng tác, v.v. của mình trên trang mạng đến với nhiều người. Mặc dù trang website được thành lập mới khoảng một năm, nhưng đã có con số khoảng trên dưới một ngàn người vào xem mỗi ngày.

 
CLB TNS có được sự may mắn là số lượng đông đảo những thành viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau có cùng chung một mục đích, một hướng đi.  Chúng ta đã thực hiện được 2 CD nhạc với những sáng tác chọn lọc của các vị nhạc sĩ trong CLB TNS, với CD số 1 mang tựa đề "CLB Tình Nghệ Sĩ, Vol. 1 - Quê Hương và Tình Yêu" và CD số 2 với chủ đề "CLB Tình Nghệ Sĩ, Vol. 2 - Em & Anh - Kẹo Hồng" với 13 nhạc phẩm chọn lọc của các nhạc sĩ trong CLB TNS.


Song song với hai tác phẩm về âm nhạc, đặc biệt năm nay, lần đầu tiên CLB TNS với mục đích góp phần bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt Nam ở hải ngoại, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã thực hiện quyển "Tuyển Tập Văn Học Nghệ Thuật Hải Ngoại", tập 1, với chủ đề là "Vườn Xuân".  Đây là một công trình với sự góp mặt của hơn 30 tác giả ở khắp nơi trên thế giới với những bài vở có nội dung phong phú với đủ các thể loại văn thi hội hoạ và nhạc.  Xin được cám ơn các anh chị trong Ban Biên Tập đã bỏ ra nhiều công sức trong hơn 4 tháng để chọn lựa và đọc duyệt các bài vở gửi về như NV Việt Hải, NV Chinh Nguyên (từ San Jose), BS Trương Ngọc Thạch (từ Riversie), anh Phong Vũ, anh Dương Viết Điền (từ LA), NS Thy Linh, BS Mùi Quý Bồng (Houston), NS Hoàng Thy (San Diego), thi sĩ John Thụy (Úc châu).  Ngoài ra, anh Phong Vũ đã giúp layout và trình bày một quyển sách với hình thức rất trang nhã và nghệ thuật, với tấm hình bìa đầy sắc thái muà xuân qua bức tranh vẽ của Hoạ sĩ Lê Thúy Vinh.
 
CMH  muốn đặc biệt dành sự trân trọng nhất để ghi ơn công lao của Nhạc Sĩ Anh Bằng, dù với sức khoẻ không được tốt trong thời gian gần đây, nhưng ông vẫn thường xuyên gửi email với những lời hướng dẫn, động viên, khuyến khích rất chân tình.  Ông là người đã luôn âm thầm theo dõi các sinh hoạt của CLB TNS và quan tâm từ những chi tiết nhỏ nhất, như việc khuyến khích nên có đồng phục cho Ban Hợp Ca, đến việc sắp xếp khi đứng trình diễn sao cho được đẹp mắt. Cá nhân CMH rất ngạc nhiên khi một lần có dịp nói chuyện với ông, ông biết chính xác con số bao nhiều người hiện đang có mặt trong Ban Hợp Ca.  Ngoài Nhạc sĩ Anh Bằng, chúng ta cũng hân hạnh có Nhạc sĩ Lê Văn Khoa, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, và Nhà văn Việt Hải trong Ban Cố Vấn của CLB TNS.

Ba_Sang_Lap_Vien_cua_CLB_TNS

Từ trái sang phải: Cao Minh Hưng, NS Anh Bằng, NV Việt Hải


CMH xin cám ơn sự góp tay rất nhiệt tình của các anh chị trong Ban Chấp Hành trong hai năm qua, như chị Quỳnh Giao, chị Thy Linh, anh Minh Tuấn, anh Lý Tòng Tôn, anh Hạnh Cư, anh Trần Trọng Nhân, anh Phong Vũ, anh Dương Viết Điền, chị Vũ Minh Phương, chị Trina Thu Hà, chị Hồng Vân, chị Lan Hương, anh Xuân Thanh, chị Khánh Vân, chị  Thanh Thanh, Hà Trúc Mai, chị Mindy Hà, ... và nhiều thành viên khác mà vì thời gian có giới hạn, CMH không thể kể hết ra đây.  Sự thành công ngày hôm nay là do công sức đóng góp của các anh chị thành viên trong CLB TNS và sự hỗ trợ của các Hội đoàn thân hữu, báo chí, truyền thông,... dù có những người làm việc rất âm thầm.
 
Như CMH đã tâm tình với quý vị trước đây, vì hoàn cảnh gia đình các cháu còn nhỏ, cần nhiều thời gian với các cháu, nhất là vào những ngày cuối tuần trong thời gian này, nên CMH xin phép được rút lui khỏi vị trí Hội Trưởng mà NS Anh Bằng, và các vị trong Ban Cố vấn (BCV) và BCH đã tin tưởng giao phó trong thời gian 2 năm đầu thành lập.  Cao Minh Hưng rất cảm động khi nhận được rất nhiều ý kiến của quý anh chị mong muốn Hưng tiếp tục trong một thời gian nữa. Hưng xin chân thành cám ơn sự quan tâm và ủng hộ của quý anh chị, nhưng vì lý do thời gian cuối tuần không có nhiều cho các buổi sinh hoạt hội họp, nên Hưng xin phép được rút lui khỏi vị trí Hội trưởng này. Tuy nhiên, cá nhân Hưng vẫn sẽ luôn luôn sát cánh với người Hội Trưởng mới cũng như các anh chị trong BCH để soạn thảo những chương trình sinh hoạt và các hoạt động của CLB TNS. Sau thời gian 2 năm làm việc với các anh chị trong CLB TNS, CMH rất vui khi thấy sự đoàn kết và chung sức làm việc của các anh chị trong một đại gia đình theo như mục đích sinh hoạt của CLB TNS.  Ngoài ra, CMH cũng thấy có rất nhiều anh chị có khả năng có thể tiếp tục gánh vác công việc của CLB TNS.  Theo như Bản Điều Lệ của CLB TNS, các vị trong BCV và BCH đã cùng đồng ý đề cử chị Quỳnh Giao lên đảm nhiệm chức vụ Hội Trưởng của CLB TNS trong nhiệm kỳ mới, bắt đầu từ ngày hôm nay và lát nữa đây, chúng ta sẽ có phần giới thiệu vị Tân Chủ Tịch và Ban Chấp Hành mới. 
 
Một lần nữa, Cao Minh Hưng xin chân thành cảm tạ các quý vị trong Ban Cố Vấn, các anh chị trong Ban Chấp Hành, các anh chị em trong Ban Hợp Ca cùng toàn thể quý anh chị thành viên của CLB TNS và bạn bè thân hữu đã luôn ủng hộ tinh thần cho chúng tôi trong suốt 2 năm qua. Cao Minh cũng muốn đặc biệt gửi lời cám ơn đến một người đã luôn sát cánh hỗ trợ tinh thần cho CMH, luôn lo lắng, quan tâm, giúp đỡ rất nhiều công việc từ lớn đến nhỏ cho CLB TNS.  Người đó không ai khác hơn là người bạn đời của Hưng, Ngọc Bích. Mến chúc quý vị một buổi hội ngộ thật nhiều niềm vui trong ngày hôm nay.

 
Xin trân trọng kính chào,
Cao Minh Hưng

----------------

 

Kính gửi quý vị và các anh chị,


Ngày kỷ niệm 2 năm thành lập CLB Tình Nghệ Sĩ và ra mắt Tuyển tập "Vườn Xuân" và CD "Em và Anh - Kẹo Hồng" đã diễn ra thật thành công với gần 300 quan khách tham dự.  Một buổi hội ngộ đầy ắp tình thân và nhiều kỷ niệm.  Xin gửi chia sẻ một số hình ảnh và video trong buổi lễ này.


Một số hình ảnh:
http://www.facebook.com/media/set/?set=a.427701323911966.120112.100000163072380&type=1&l=a90cbe4704

Hợp ca "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc" và Cắt Bánh Sinh Nhật Kỷ Niệm 2 Năm:


Get Adobe Flash player


Trình Diễn Áo Dài với bản nhạc "Thuyền Trăng":


Get Adobe Flash player
 
Thân kính,
Cao Minh Hưng

Comments  

 
#1 DEO, TRAN V 2012-07-18 12:42
Tôi đã log-in để ghi danh nhưng không biết kết quả và tự gử bài chưa được. Xin vui lòng chỉ dẫn thêm
Quote
 
 
#2 profile 2018-10-31 10:45
Need cheap hosting? Try webhosting1st, just $10 for an year.

Quote
 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Wednesday, 11 April 2012 21:59 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account