CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Tin Tức Tin Hoa Kỳ Thêm Người Nhiễm Virus Corona ở Los Angeles và Tiểu Bang Arizona

Thêm Người Nhiễm Virus Corona ở Los Angeles và Tiểu Bang Arizona

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

LOS ANGELES, California (AP) – Giới chức y tế Los Angeles County ở tiểu bang California vừa xác nhận có một ca nhiễm virus Corona tại nơi này, là trường hợp thứ nhì ở tiểu bang và là thứ năm ở Mỹ cho tới nay. Tất cả những người này đều đến từ Vũ Hán.

Sở Y Tế Cộng Đồng Los Angeles County hôm Chủ Nhật, 26 Tháng Giêng, cho biết người bị nhiễm virus này đã tự ý đến gặp các giới chức y tế sau khi thấy có các triệu chứng đáng nghi ngờ và người này hiện đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương.


Người bệnh này cũng mới trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi được coi là tâm điểm của dịch virus Corona hiện nay.

Trường hợp bệnh ở Los Angeles County được xác nhận sau khi có thông báo chiều tối Thứ Bảy là một người khác ở Orange County cũng bị bệnh, đưa tổng số ca bệnh ở California được chính thức xác nhận là hai vụ.

Như vậy, trên cả nước Mỹ hiện có một ca ở tiểu bang Washington, một ở Chicago thuộc tiểu bang Illinois, một ở tiểu bang Arizona và hai ở California.

Vào trưa Chủ Nhật, ngoài trường hợp được loan báo ở Los Angeles, cũng còn có một trường hợp bệnh được giới chức Maricopa County, tiểu bang Arizona báo cáo.

Theo tin từ giới hữu trách Arizona, bệnh nhân này là một sinh viên trường đại học Arizona State University, vừa từ Vũ Hán về. Người sinh viên này không ở trong ký túc xá tại trường.Trong vụ ở Orange County, chính cơ quan phòng chống dịch bệnh liên bang Mỹ (CDC) đã xác nhận là bị nhiễm virus Corona. Người này cũng vừa từ Vũ Hán trở về Mỹ. Bệnh nhân được điều trị trong tình trạng biệt lập và sức khỏe được coi là ổn định.

Các triệu chứng mắc bệnh gồm cả sốt nóng, họ, hắt hơi và sưng phổi.

Ca bệnh đầu tiên được phát giác ở Mỹ là tại tiểu bang Washington hôm 21 Tháng Giêng, sau đó là Chicago hôm 24. Hai bệnh nhân này, một người đàn ông ngoài 30 ở Washington, và một phụ nữ ngoài 60 ở Chicago, cũng đều đã đến Vũ Hán.

Chính quyền Trung Quốc nay ra lệnh đóng nhiều thành phố trong tỉnh Hồ Bắc, gồm cả thủ phủ Vũ Hán.

Hiện có nhiều cáo giác cho rằng Bắc Kinh che giấu mức độ trầm trọng của dịch bệnh như không công bố chính xác số người thiệt mạng vì virus Corona. (V.Giang)

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account