CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Câu Chuyện Cuối Tuần: Thanksgiving - Chia Sẻ Tình Thương

Câu Chuyện Cuối Tuần: Thanksgiving - Chia Sẻ Tình Thương

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Mùa lễ Tạ Ơn hàng năm là dịp để chúng ta thấy tấm lòng nhân đạo, đầy tình người của người dân Hoa Kỳ dành cho những người có hoàn cảnh bất hạnh. Mỗi khi có thiên tai, động đất hay bất cứ một thảm hoạ nào ở Hoa Kỳ hay trên thế giới, chúng ta luôn thấy người dân và chính phủ Hoa Kỳ thường gửi viện trợ đến những nạn nhân. Tuy nhiên, mùa lễ Tạ Ơn là dịp mà chúng ta thấy rõ hơn qua việc làm của các cá nhân hay các tổ chức từ thiện. Nếu có dịp đến những nơi tạm trú của người vô gia cư vào mùa lễ Tạ Ơn, chúng ta sẽ có dịp chứng kiến rất nhiều những tấm lòng đầy tình người này. Có những người tự nấu những bữa ăn, mua từng chai nước, v.v mang đến cho những người vô gia cư. Họ mong chia sẻ chút gì đó cho những người kém may mắn đang phải sống bên lề của xã hội.

blank

Các thiện nguyện viên và các em thiếu nhi đi phát quà với Hội S.A.M trong ngày lễ Tạ Ơn

Năm nay, chúng tôi có dịp chung tay với chị Hồng Sâm, Giám đốc của Đài Asian World Media và cũng là Sáng lập viên của hội Stable Anchor Manor trong chương trình "Keep The Homeless Warm". Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp những tấm mền để tặng cho người vô gia cư, chỉ trong vòng 2 ngày các anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và thân hữu đã góp tặng được gần $3,000 để mua mền. Thật cảm động khi thấy trong số những người gửi tặng tiền, có những em thiếu nhi từ chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ của CLB Tình Nghệ Sĩ đã gửi những số tiền nho nhỏ mà phụ huynh cho biết các em đã để dành từ những phần thưởng mà các em nhận được qua các cuộc thi trong mùa lễ Trung Thu và Halloween vừa qua.

Những người vô gia cư nhận được những tấm mền tình thương này chắc chắn họ sẽ càng ấm lòng hơn khi biết những tấm mền này được chắt chiu từ một số em thiếu nhi mà hoàn cảnh của các em cũng không được may mắn nhiều hơn họ. Chúng tôi biết có những em đang sống với người thân vì ba mẹ qua đời sớm. Có những em sống trong gia đình có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, thiếu thốn, v.v... Tuy nhiên, các em vẫn được giáo dục sự chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn hơn mình. Hội S.A.M là một trong số nhiều cá nhân và hội đoàn người Việt đã có những chương trình tặng quà và thức ăn đến những người vô gia cư ở Hoa Kỳ, như là một nghĩa cử mà chúng ta muốn đền ơn đến đất nước đã cưu mang người Việt tị nạn của chúng ta.

Nhìn lại xã hội Việt Nam ngày nay mà chúng ta đọc các tin tức và thấy qua những hình ảnh, khắp nơi trên quê hương còn đầy dẫy những mảnh đời khốn khó. Những trẻ em vẫn không có trường lớp đàng hoàng để học hay phải đến trường trong những phương tiện khó khăn. Những bệnh viện thì đầy những bệnh nhân nằm la liệt khắp nơi thiếu người chăm sóc. Các em trẻ mồ côi và tàn tật thì số phận còn đáng thương hơn vì các em bị vất ra ngoài lề xã hội không ai đoái hoài. Đó là kết quả của tình người đã mất đi trong một xã hội mà từ tầng lớp lãnh đạo cộng sản chóp bu chỉ biết lo vơ vét, tham nhũng để làm giàu cho chính họ thì thử hỏi làm sao có thể làm giáo dục được cho các em trẻ?

Không biết đến bao giờ chúng ta mới thấy được một xã hội đầy tình người trên quê hương Việt Nam?


Cao Minh Hưng

Thanksgiving 11/2018

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account