Với bản án 16 năm tù giam mà chính quyền cộng sản Việt Nam áp đặt cho anh Trần Huỳnh Duy Thức với những cáo trạng không thể nào chấp nhận được trong thế giới văn minh của nhân loại, ở những nơi mà những việc anh làm tưởng chừng là một việc làm rất bình thường của một công dân trong các nước dân chủ. Anh và các bạn của anh chỉ mong ước thực hiện một "Con Đường Việt Nam", một nghiên cứu được ghi lại trong một quyển sách để tìm ra phương cách làm thế nào cho Việt Nam có thể thoát ra trước những thất bại về kinh tế trong giai đoạn nền kinh tế Việt Nam đang suy thoái nặng nề trong thời điểm đó cũng như đòi hỏi một xã hội có nền pháp trị và dân chủ thật sự để thực hiện những cải cách này. Là một kỹ sư, một doanh nhân thành đạt trong vai trò Tổng Giám đốc của Công ty Dịch vụ điện thoại internet OCI, thế nhưng anh đã không màng danh lợi đang có để dành thời gian và công sức phục vụ cho quê hương. Nhưng tiếc thay, với sự ngu muội của chế độ cộng sản cầm quyền, thay vì khuyến khích những người như Kỷ sư Trần Huỳnh Duy Thức đem tài năng của họ ra phục vụ cho đất nước thì chúng đã ghép anh vào tội "tìm cách lật đổ chế độ" với bản án 16 năm tù giam!
Nhìn lại chiều dài lịch sử từ khi cộng sản có mặt trên quê hương, chúng ta không lạ gì vì đó là bản chất của chế độ cộng sản. Chúng rất sợ những người trí thức trẻ, những người mà chúng ghép vào thành phần "thế lực thù địch" vì họ có thể thổi luồn gió mới mang đến những tiến bộ và thành công cho Việt Nam, thì lúc đó chúng sẽ không còn chỗ đứng để tiếp tục duy trì một chế độ độc tài chuyên vơ vét, đục khoét và thông đồng với nhau để bán nước như hiện nay.
Anh Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyệt thực đến ngày thứ 30 trong chốn lao tù. Anh muốn dùng cách thức này để đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản phải trả tự do, chấm dứt việc ép buộc các nhà đấu tranh cho dân chủ phải nhận những tội mà họ không hề gây ra để mong được đặc xá. Yêu quê hương và mong muốn mang tài năng của mình để phục vụ cho đất nước, đối với anh và những người bạn trẻ, hoàn toàn không phải là một cái tội như chính quyền cộng sản đã cố tình dùng như một cái cớ để bắt giam những thành phần trí thức đấu tranh ôn hoà như anh Trần Huỳnh Duy Thức.
Hơn 30 ngày tuyệt thực quả là một việc quá phi thường, quá sức chịu đựng của một con người bình thường. Giờ này đây, khi chúng tôi gửi Câu Chuyện Cuối Tuần này đến với quý thính giả, chúng tôi không biết tình trạng sức khoẻ và tính mạng của anh Trần Huỳnh Duy Thức như thế nào vì cộng sản vẫn đang bưng bít tất cả các thông tin về anh. Ngay cả gia đình cũng không được gặp hay biết tin. Điều mà chúng ta tự hào và ngưỡng mộ về anh, là việc anh từ chối được đi ra nước ngoài và chấp nhận ở lại trong nước để thực hiện lý tưởng của anh. Có lẽ anh đã nhìn thấy tấm gương của những người đấu tranh trước đây, khi bị cộng sản đưa ra nước ngoài thì hầu như không còn môi trường để hoạt động được nữa vì nhiều yếu tố khác nhau.
Mong mọi người chúng ta cùng sát cánh yểm trợ và lên tiếng để yêu cầu chính quyền cộng sản Việt Nam phải lập tức thông báo tình trạng sức khoẻ và tức khắc trả tự do cho anh Trần Huỳnh Duy Thức. Mong rằng Con Đường Việt Nam mà anh Trần Huỳnh Duy Thức và những người bạn trẻ đã và đang kiên trì tranh đấu và thậm chí phải trả giá bằng những năm tháng tù đày sẽ sớm đưa quê hương Việt Nam đến ngày được tự do, dân chủ và phú cường.
Cao Minh Hưng
Ngày 15 tháng 9, 2018
- 2018.11.05 09:37 - CỬ TRI GỐC VIỆT CÓ TIẾNG NÓI LỚN?
- 2018.11.01 13:45 - Câu Chuyện Cuối Tuần: Halloween và Niềm Hy Vọng Cho Tương Lai
- 2018.11.01 09:40 - Cuộc Bầu Cử “Vĩ Đại”
- 2018.10.25 14:13 - Westminster: Hai Dân Cử Gốc Việt Ra Nghị Quyết "Trị Tiệt Nọc Cộng Sản"
- 2018.10.25 14:09 - KẾ HOẠCH “CARAVAN” CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ BỊ TÁC DỤNG NGƯỢC
- 2018.10.09 15:14 - TRUNG CỘNG DÙNG KẾ "ÁM SÁT THỦ LĨNH"
- 2018.10.01 15:42 - China Không Ngờ...
- 2018.09.29 12:50 - Câu Chuyện Cuối Tuần: Dự Luật SB 895
- 2018.09.17 21:57 - Mỹ "Thà Giết Nhầm Hơn Bỏ Sót" Phá "Kế Hoạch Ngàn Người" của Trung Quốc
- 2018.09.16 20:19 - CỰU TỔNG THỐNG OBAMA ĐUI, ĐIẾC, HAY DỐI TRÁ ?
- 2018.09.01 12:28 - KINH TẾ MỸ TIẾP TỤC TĂNG TRƯỞNG
- 2018.08.31 23:59 - Câu Chuyện Đầu Giờ (1 tháng 9)
- 2018.08.31 23:30 - Dự Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Được Lưỡng Viện Thông Qua và Chuyển Đến Thống Đốc
- 2018.08.20 16:36 - Donald Trump Sẽ Thắng Cuộc Chiến Tranh Thương Mại?
- 2018.02.23 00:48 - Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Bolsa - Xuân Mậu Tuất 2018
- 2017.09.15 09:28 - Khánh Thành Tượng Đài Vua Quang Trung & Đổi Tên Đường Emperor Quang-Trung Tại TP Garden Grove
- 2017.08.30 06:54 - Bà Hillary: “Chuyện Gì Đã Xẩy Ra?”
- 2017.05.18 00:44 - Cập Nhật về Dự Luật AB-22: Tin vui dự luật đã được hủy bỏ
- 2017.04.09 22:40 - Vụ tấn công tên lửa căn cứ không quân Syria
- 2015.05.02 10:01 - Tổng Thống Obama Đã Có Cuộc Hội Luận Bàn Tròn với Blogger Điếu Cày