CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Đêm Thắp Nến - Hát Cho Đồng Bào Tôi

Đêm Thắp Nến - Hát Cho Đồng Bào Tôi

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

WESTMINSTER – “Âm nhạc vốn không có biên giới và âm nhạc có thể kết nối những trái tim. Gần đây tình hình trong nước đã biến động dồn dập, trước mối nguy Hán hóa cũng như công cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ của dân tộc Việt Nam để dành lại chủ quyền độc lập cho đất nước thì máu đã đổ trên những nẻo đường quê hương. Chương trình văn nghệ Đêm Thắp Nến – Hát Cho Đồng Bào Tôi sẽ bao gồm các bài hợp ca, các bài đơn ca, các bài bài nhóm ca để nói lên tinh thần bất khuất của nòi giống Lạc Hồng, không lùi bước trước bạo quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm để chúng ta cùng hát, cùng nghe, cùng hướng về quê hương Việt Nam với sự đồng hành và đồng lòng với đồng bào trong nước.”

Trên đây là lời mở đầu chương trình Đêm Thắp Nến – Hát Cho Đồng Bào Tôi do xướng ngôn viên truyền hình Bích Trâm phát biểu. Trước đó, mọi người đã cùng nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ và dành phút mặc niệm, tưởng nhớ công ơn tổ tiên, anh hùng, liệt nữ đã vị quốc vong thân và đồng bào tử nạn trên đường tìm tự do sau ngày giặc Cộng cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam..

 
alt
Ban Hùng Ca Quê Hương và CLB/Tình Nghệ Sĩ trong bản hợp ca “Cho Đồng Bào Tôi.” (Thanh Phong/Viễn Đông)


Chị Bùi Anh Thư (Ban Hùng Ca Quê Hương), Trưởng Ban Tổ Chức đại diện cho Ban Hùng Ca Quê Hương, Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB Tình Nghệ Sĩ và đài truyền hình Việt Mỹ phát biểu về ý nghĩa và mục đích của đêm sinh hoạt đặc biệt này.

Chị Bùi Anh Thư nói, “Ngày hôm nay chúng ta dành tất cả cho đồng bào tại Việt Nam, thành thử những gì chúng ta có được ngày hôm nay chính là chúng ta đang gửi trái tim của chúng ta, những sự âu lo, những sự rạn nứt ở đây cũng đang chảy xuống cùng với đồng bào, những cái đau đớn trong cuộc đàn áp người biểu tình. Chúng ta biết rằng, khi đồng bào chúng ta đứng lên để mà chống ngoại xâm thì có gì là sai để mà bị đàn áp, bị vùi dập. 

 
alt
Chiến sĩ lão thành Võ Đại Tôn (nhà thơ Hoàng Phong Linh) nói lời cám ơn ca sĩ Tuyết Hạnh đã thay ông và thay hàng triệu người dân Việt hát lên những lời thống thiết “Mẹ Việt Nam Ơi! Chúng Con Vẫn Còn Đây.” (Thanh Phong/Viễn Đông).

“Ở hải ngoại chúng tôi rất khâm phục anh chị em, đồng bào bên Việt Nam, những đồng bào tay lấm chân bùn đã kiên trì biểu tình để thể hiện tình yêu quê hương đất nước, để cố gắng giữ non sông khi Đảng Cộng Sản dã tâm bán đất nước cho ngoại bang….”

Chị Bùi Anh Thư cũng kêu gọi các anh công an, những người bộ đội Cộng sản hãy suy nghĩ về công lao dựng nước, giữ nước của bao thế hệ tiền nhân để ngưng tay đàn áp, vì những người dân biểu tình là ai? Họ là cha mẹ, là ông bà, là người thân các bạn. Họ là những người đầy lòng yêu nước thì tại sao các bạn nỡ đàn áp, đánh đập họ? Nếu các bạn còn có lòng yêu nước thì hãy đứng về phía đồng bào, bất tuân lệnh đàn áp của những cấp chỉ huy đã bán đứng tổ quốc cho Tàu Cộng.

Sau lời phát biểu của Trưởng Ban Tổ Chức, chương trình văn nghệ bắt đầu với nhạc phẩm “Cho Đồng Bào Tôi” nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang phổ từ thơ của nghệ sĩ Việt Dzũng, CLB Tình Nghệ Sĩ và Ban Hùng Ca trình bày. Tiếp theo là nhạc phẩm “Cả Nước Đấu Tranh” do cố nhạc sĩ Anh Bằng sáng tác và CLB Tình Nghệ Sĩ hợp ca dưới sự điều khiển của nhạc sĩ Cao Minh Hưng.

alt
Ban Tù Ca Xuân Điềm trong nhạc phẩm “Tự Do hay Sống Nhục.” (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ban Tù Ca Xuân Điềm trình bày hai nhạc phẩm “Sóng Thần Dân Chủ và Tự Do hay Sống Nhục” do nhạc sĩ Xuân Điềm sáng tác. Hai nhạc phẩm nói lên sức mạnh của sự đoàn kết và cái giá của Tự Do “thà chết không sống trong sự nhục nhã, không có tự do.” Một nhạc phẩm quen thuộc được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 phổ từ thơ của Hoàng Phong Linh và ca sĩ Tuyết Hạnh diễn đạt nhạc phẩm này. Điểm đặc biệt là sự có mặt của nhà thơ Hoàng Phong Linh tức chiến sĩ Võ Đại Tôn từ Úc Châu xa xôi sang tham dự. Chiến sĩ lão thành chống Cộng không mệt mỏi Võ Đại Tôn cảm kích trước sự diễn tả rất sống động của ca sĩ Tuyết Hạnh, ông đã vào sau hậu trường ngỏ lời cám ơn người ca sĩ vừa thay ông và thay hàng triệu đồng bào Việt Nam hát lên những lời thống thiết “Mẹ Việt Nam Ơi Chúng Con Vẫn Còn Đây.”

CLB Tình Nghệ Sĩ tiếp tục với nhạc phẩm “Thắp Sáng Việt Nam”; các ca sĩ trong CLB tay cầm ngọn đuốc cháy sáng giơ cao, miệng hát vang: “Thắp Sáng Lên, Thắp Sáng Lên, Đốt Nến Lên, Đốt Nến Lên – Thắp Sáng Niềm Tin…” và khán giả cũng cầm trong tay ngọn nến cháy sáng hát theo với một tinh thần quyết liệt. Tiếp nối, cô Nguyên Dung đơn ca nhạc phẩm “Mai Tôi Về” do chính cô sáng tác, và CLB Tình Nghệ Sĩ trở lại sân khấu với bản hợp ca “Việt Nam ơi! Việt Nam ơi! (Anh Bằng và Cao Minh Hưng sáng tác). 
Tiếp nối, anh Trần Hòa Hiệp trình bày nhạc phẩm “Việt Nam Tôi Đâu?” của nhạc sĩ Việt Khang. Nhóm Hùng Ca Quê Hương đồng ca “Trả Lại Đây Cho Dân” cũng của Việt Khang và Ca Khúc Giữ Đất của Kiên Thanh. Nhạc phẩm “Vùng lên Cứu Nước” thơ Nhân Hải Liên Hưng, Cao Minh Hưng phổ nhạc và hai nhạc phẩm sau cùng: “Thề Không Phản Bội Quê Hương” và “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” được mọi người cùng hát vang với nhóm hợp ca. Chương trình kết thúc tốt đẹp sau lời cám ơn của Ban tổ chức.

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account