CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Kiến Thức Giáo Dục Lễ Công Bố Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu Lần Thứ 5

Lễ Công Bố Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu Lần Thứ 5

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Tiểu bang California may mắn có những ngày nắng đẹp vào mùa Xuân, với bầu trời trong xanh và những đám mây trắng bồng bềnh như những làn khói pháo Tết vẫn còn vương vấn khắp đó đây.

Khắp khu phố Bolsa, người người từ khắp nơi đổ về để vui đón Tết với những chợ hoa, Hội Chợ Tết, Diễn Hành Tết, v.v.  Hòa trong niềm vui háo hức đó, một số người từ xa về để tham dự buổi lễ công bố Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu (Giải Gương Mẫu), được tổ chức vào đúng sáng ngày mùng Ba Tết tại nhà hàng Seafood Golden Sea, thành phố Anaheim.

 

Giải Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali cùng phối hợp thành lập từ năm 2009. Năm nay Giải Gương Mẫu đã bước sang năm thứ 5 với các giải từ cấp Tiểu Học đến Cao Học và một số Giải Đặc Biệt như Học Tiếng Việt Ở Nhà, Honoring Character, Bên Em Đang Có Ta, Hùng Biện, Thắp Sáng Việt Nam, Em Yêu Tiếng Việt và Danh Nhân Nước Việt. 

 

Từ khi Giải Gương Mẫu thông báo nộp đơn vào tháng 10 năm 2017, đã có hơn 50 thí sinh từ cấp lớp Tiểu Học đến Cao Học ở khắp nơi gửi đơn về tham dự. Thành phần Ban Tổ Chức Giải Gương Mẫu lần thứ Năm gồm có Trưởng Ban là Bác Sĩ Nguyễn Anh Hoàng, Phó Ban Ngoại Vụ là Nha Sĩ Cao Minh Hưng, Phó Ban Nội Vụ là Cô Trần Thị LyLy, Tổng Thư Ký là Cô Phạm Lan Phương, Thủ Quỹ là Cô Nguyễn Phương Lê, Trưởng Ban (TB) Khảo Thí là Tiến Sĩ Phạm Kim Long và Giáo Sư Phạm Vân Bằng, TB Vận Động Tài Chính là Giáo Sư Nguyễn Trần Quỳnh Giao, TB Đặc Trách Kỷ Yếu là Thầy Đặng Ngọc Sinh. Ngoài ra, Cố Vấn cho Ban Tổ Chức là Giáo Sư Trần Huy Bích và 2 vị Sáng Lập Viên kiêm Cố Vấn là Thầy Nguyễn Văn Khoa và Thầy Nguyễn Song Thuận.


blank

                                              Các em thí sinh chụp hình chung với Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo (photo by Việt Phạm)

 
Ban Tổ Chức cũng rất may mắn có sự tiếp tay của nhiều thầy cô giáo, các cựu giáo chức trong vai trò Ban Giám Khảo sau khi các thí sinh được tuyển vào vòng thi khảo thí vào tháng 12 vừa qua. Có dịp làm việc với các thầy cô trong Ban Tổ Chức, chúng tôi mới thấy hết sự nhiệt tình và sự hy sinh của các thầy cô đã dành nhiều thời gian và công sức trong suốt quá trình tuyển chọn các em thí sinh cho các Giải Gương Mẫu cũng như các Giải Đặc Biệt. Và cuối cùng, ngày công bố giải thưởng cũng đã đến trong sự hồi hộp chờ đợi của các em thí sinh cũng như phụ huynh và bạn bè tham dự. Tham dự trong buổi lễ trao giải có sự hiện diện của một số vị dân cử như Bác Sĩ Jacqueline Trịnh On, đại diện cho Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và Giáo Sư Vân Bằng, ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster, cô Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Học Khu Westminster, v.v. cùng một số các vị trong các cơ quan truyền thông báo chí như Nhà báo Thái Tú Hạp và Thi Sĩ Ái Cầm của Saigon Times, Việt Báo, v.v. và một số vị đại diện các hội đoàn cũng như các vị ân nhân bảo trợ đã đến tham dự.

 

Sau phần nghi thức chào cờ, BS Nguyễn Anh Hoàng, Trưởng BTC gửi lời chào mừng quan khách và tuyên bố lý do của buổi lễ. Các em thí sinh đã cùng nhau hát bài Gương Mẫu Hành Khúc (thơ: Tường Vy, nhạc: Cao Minh Hưng) với những bước chân nhịp bước hòa theo lời hát như một lời kêu gọi: "Người Gương Mẫu! Bạn ơi! Cùng noi theo!" Sau đó, các Thầy Cô trong BTC lần lượt xướng danh và trao giải cho các em từ cấp lớp Tiểu Học đến Cao Học. Các em được giải Nhất đã có những bài phát biểu rất chân tình và cảm động. Phần lớn các em đã ngỏ lời cảm tạ đến những công sức mà Ban Tổ Chức đã bỏ ra để tổ chức Giải Thưởng này. Sau đó, các vị bảo trợ của các Giải Đặc Biệt được mời lên phát biểu về mục đích của Giải mà mình bảo trợ. 

 

Cô Diệu Quyên đại diện cho Giải "Bên Em Đang Có Ta" (một sáng tác của NS Trầm Tử Thiêng và NS Trúc Hồ) cho biết cô rất xúc động khi nghe các em trình bày nhạc phẩm này và sau đó đọc tên các em trúng giải. Em Jenny Trần, học sinh lớp 12 từ San Diego được chọn trao giải Nhất cho Giải "Bên Em Đang Có Ta".


blank

                                                        Cô Diệu Quyên trao Giải Đặc Biệt “Bên Em Đang Có Ta” cho các em đạt giải

 

Riêng cá nhân tôi, khi nghe các em cùng cất tiếng hát ca khúc "Thắp Sáng Việt Nam", tôi không khỏi bồi hồi nhớ đến cố Nhạc Sĩ Anh Bằng, người mà tôi đã được hân hạnh sáng tác bản nhạc này cùng với ông. Với niềm tin và ước vọng vào giới trẻ sẽ tiếp tục giữ vững ngọn đuốc tranh đấu cho dân chủ, tự do, nhân quyền cho quê hương Việt Nam, tôi đã chọn bài hát này để đăt tên và bảo trợ cho Giải Đặc Biệt. Em Hillary Hà Nguyễn, học sinh lớp 11 từ Westminster là thí sinh được chọn để trao giải Nhất trong năm nay.

blank

                                           Cao Minh Hưng trao Giải Đặc Biệt “Thắp Sáng Việt Nam” cho em Hillary Hà Nguyễn đoạt giải Nhất

 

Thầy Nguyễn Văn Khoa cũng đã trang trọng giới thiệu Giải thưởng “Honoring Character” do Tiến Sĩ Nguyễn Đức Thành bảo trợ cho các em đoạt giải thưởng với những danh hiệu như Tiêu Biểu, Cội Nguồn, Vươn Lên, Từ Tâm và Hoa Sen. Trong khuôn khổ giới hạn của bài viết, chúng tôi không thể liệt kê ra hết danh sách các em được trao Giải Gương Mẫu và Giải Đặc Biệt. Quý độc giả có thể xem trên trang website của Giải ở địa chỉ www.GiaiGuongMau.org . Sau phần công bố giải thưởng, Ban Tổ Chức đã mời quan khách dùng tiệc trưa với các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc do chính các em thí sinh và cựu thí sinh Giải Gương Mẫu trình diễn.

 

Như mục đích của Giải Gương Mẫu đã đề ra là "Khuyến khích những học sinh, sinh viên gốc Việt học giỏi, trau dồi đức hạnh, tham gia các sinh hoạt công ích và phát huy khả năng lãnh đạo", chúng ta hy vọng rằng trong số những em trẻ của Giải Gương Mẫu ngày hôm nay sẽ là những người hữu ích và lãnh đạo cho cộng đồng và cho quê hương Việt Nam chúng ta mai sau để không phụ lòng và công sức mà các thầy cô trong BTC đã bỏ ra cho các em.

 

-Cao Minh Hưng-

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account