CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Kiến Thức Giáo Dục Thư Thiếu Nhi (21 tháng 1, 2018): Câu Chuyện Của Kaylynn

Thư Thiếu Nhi (21 tháng 1, 2018): Câu Chuyện Của Kaylynn

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Các em thiếu nhi thân mến,

thu thieunhiKaylynn


Trong những tuần lễ đầu năm mới 2018, chúng tôi muốn chia sẻ với các em câu chuyện về em Kaylynn. Năm nay Kaylynn vừa tròn 11 tuổi, đang học lớp 5.

Khi còn nhỏ, Kaylynn không có điều kiện theo học các lớp Việt ngữ. Em chỉ học được hơn hai tháng và phải nghỉ học vì bố mẹ không có thời gian để tiếp tục cho em đến lớp. Kaylynn rất thích hát nhưng vì em không hát được tiếng Việt, nên em chỉ hát được những bài hát tiếng Anh.

Năm 2016, tình cờ mẹ của em quen biết chị Hằng, một phụ huynh đang có các con theo học chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức, nên chị đã khuyến khích cho mẹ của Kaylynn đưa bé đến sinh hoạt.

Khi mới tham gia vào chương trình, Kaylynn chỉ tham gia vào các màn múa vì em còn rụt rè chưa dám thử tiếng Việt. Dần đà, với sự khuyến khích của các thầy cô trong chương trình và đặcc biệt là từ mẹ của em, Kaylynn đã bắt đầu tập hát những bài tiếng Việt.

Chúng tôi còn nhớ, khi tập cho Kaylynn hát bài “Mẹ Hiền Yêu Dấu”, trước khi thâu hình trên Đài VNA-TV, cháu đã diễn tả bài hát rất hay. Mẹ của Kaylynn đã cảm động khi cháu hát đến câu:

“Và con sẽ đến, vào bất cứ lúc nào,

Khi có ai làm mẹ nghẹn ngào...”

Kaylynn đã khóc nghẹn ngào, rồi đến ôm mẹ. Có lẽ không giây phút nào hạnh phúc hơn cho các bậc làm cha mẹ bằng những giây phút như vậy!

Sau hơn một năm tham dự chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ, đến hôm nay, Kaylynn đã tự tin hơn, nói và đọc tiếng Việt giỏi hơn. Đối với Kaylynn, các bạn trong chương trình đã như trong một gia đình vậy.

Ngoài sở thích múa, hát, Kaylynn còn thích vẽ, thổi sáo và là một học sinh giỏi, được nhiều bằng khen thưởng ở trường. Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều em như Kaylynn trong những năm tháng tới từ chương trình này.

Cao Minh Hưng

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account