CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Kiến Thức Giáo Dục Thư Thiếu Nhi (7 tháng 1, 2018): Chuẩn Bị Đón Tết Ta

Thư Thiếu Nhi (7 tháng 1, 2018): Chuẩn Bị Đón Tết Ta

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

tettayteta

 Cô giáo Thanh Bình và các em trong nhóm múa Phoenix Lotus

Các em thân mến,

Năm nay tôi được đón “Tết Ta” sớm hơn mọi năm. Vào đầu tháng 12, trong lúc chờ đón Tết Tây thì cộng đồng người Việt Quốc Gia ở Arizona đã tổ chức Hội Chợ Văn Hóa Á Châu (Asian Festival) tại thành phố Scottsdale, Arizona. Mỗi năm có một quốc gia Á Châu được đứng ra tổ chức Hội Chợ trong vai trò chủ nhà. Các anh chị em trong Ban Văn Nghệ của CLB Tình Nghệ Sĩ từ California được Ban Tổ Chức mời đến giúp phần văn nghệ trong chương trình Hội Chợ Á Châu này.

Bước vào khu Hội Chợ, chúng tôi được thấy lại khung cảnh của ngày Tết với hoa mai, bánh chưng, trái cây, tiếng trống múa lân rộn rã v.v.... Điểm đặc biệt gây sự chú ý của tôi là những điệu múa đầy sắc thái mùa xuân của các em thiếu nhi Việt Nam. Chúng ta có lẽ đã quen thuộc với những chương trình biểu diễn của các em thiếu nhi ở quận Cam này, nên tôi thật vui khi bất ngờ nhìn thấy các màn trình diễn điêu luyện của các em thiếu nhi nhóm múa Phonenix Lotus Dance tại đây.

Khi có dịp trao đổi với hai cô giáo hướng dẫn Thế Thanh và Thanh Bình, chúng tôi được biết nhóm múa chỉ mới được thành lập trong năm 2017, với khoảng 15 em từ 8 đến 18 tuổi. Mục đích của nhóm múa là nhằm truyền lại cho các em những điệu múa dân tộc cũng như âm nhạc Việt Nam để các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ hiểu thêm về văn hóa của dân tộc Việt Nam. Trong thời gian qua, các em đã có dịp tham dự biểu diễn trong nhiều chương trình với các sắc dân khác cũng như trong các chương trình của cộng đồng người Việt.

Mong rằng qua lá thư thiếu nhi đầu năm mới 2018, các phụ huynh ở những tiểu bang xa sẽ cố gắng khuyến khích con em mình tham dự những chương trình như nhóm múa Phoenix Lotus, và nếu chưa có những nhóm múa như vậy ở địa phương mình, các em có thể vào trang Facebook (Cao Minh Hưng) và chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện livestream các buổi dạy thanh nhạc để các em dù ở bất cứ ở tiểu bang xa xôi, hẻo lánh nào, cũng có thể cùng ngồi học chung trước màn ảnh với các bạn cùng trang lứa vào mỗi chiều thứ Bảy từ 5:00pm đến 6:00pm, để những ngày tết Ta sắp đến, các em có thể hát vang những bản nhạc Xuân.

Cao Minh Hưng

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

https:/www.facebook.com/Anthony.caominhhung

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Wednesday, 07 February 2018 21:38 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account