CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Kiến Thức Giáo Dục Thư Thiếu Nhi Tuần Này (10 tháng 12, 2017: Tiếng Hát Thuận Thiên

Thư Thiếu Nhi Tuần Này (10 tháng 12, 2017: Tiếng Hát Thuận Thiên

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Thuận Thiên trình bày bài hát Lời Nguyện Cầu Đêm Noel do NS Cao Minh Hưng sáng tác

Thuthieunhi


Các em thiếu nhi thân mến,

Nghe giọng hát pha chút nức nở, nghẹn ngào của bé Thuận Thiên trong bài hát “Lời Nguyện Cầu Đêm Noel” trong buổi thâu hình cho chương trình Giáng Sinh, lòng tôi chợt chùng xuống.

Thương bé thơ ấu gầy mòn

Bán tờ vé số có còn tương lai...

Đó là hình ảnh những mảnh đời đau khổ của thiếu nhi cùng trang lứa với các em ở quê nhà, cách xa bờ bên kia nửa vòng trái đất. Các em phải tự mình kiếm sống, đi lượm ve chai, bán vé số, hành khất để có miếng ăn trong mùa đông lạnh lẽo. Và Thuận Thiên đã hiểu được tâm tình của các bạn thiếu nhi ở quê nhà khi em diễn tả ca khúc này.

Tôi đã có dịp nghe em Thuận Thiên hát một số bản nhạc Việt Nam và rất ngạc nhiên với cách phát âm của em, thật rõ ràng và khó tưởng tượng rằng cô bé 11 tuổi này sinh ra và lớn lên ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên khi tôi được nói chuyện với chị Mỹ Dung, phụ huynh của em, thì tôi không còn ngạc nhiên khi được chị cho biết Thuận Thiên đã cố gắng tự học tiếng Việt ở nhà khi còn rất bé. Có lẽ chính từ trong tâm hồn của em đã mang trong mình giòng máu Lạc Việt. Khi trả lời tôi trong một chương trình talk show, em cho biết sở thích là đọc sách và hát, đặc biệt là những bản nhạc về quê hương Việt Nam. Đó là lý do em đã tham gia chương trình “Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ” của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ từ những ngày đầu tiên vì em muốn đóng góp tiếng hát cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Điều làm chúng tôi thấy được phần nào hãnh diện là trước khi trình diễn, em đều giới thiệu mình là “thiếu nhi của CLB Tình Nghệ Sĩ”.

Ảnh hưởng đức tính và sự dạy dỗ của cha mẹ, em đã biết phát lòng từ tâm lúc lên 8 tuổi. Em đã góp hết tiền thưởng trong các cuộc thi Quốc Phục và Tài Năng lên đến cả ngàn đồng (1,000.00) để góp vào quỹ Thương Phế Binh VNCH và tặng trẻ em nghèo ở VN.

Rất tiếc, người cha thương yêu của Thuận Thiên đã qua đời cách đây không lâu, nhưng em luôn ghi nhớ trong lòng lời dạy bảo: “sống cần phải biết yêu thương và chia sẻ”. Lời của cha luôn nhắc nhở Thuận Thiên, vì thế em đã dễ dàng đồng cảm với những bất hạnh của các bạn thiếu nhi cùng trang lứa khi em cất tiếng hát” Lời Nguyện Cầu Đêm Noel”.

Hẹn các em trong Thư Thiếu Nhi tuần sau.

Cao Minh Hưng

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Add comment


Security code
Refresh


Related articles:
Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account