CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Kiến Thức Giáo Dục Trang Thư Thiếu Nhi tuần này (11/26/2017)

Trang Thư Thiếu Nhi tuần này (11/26/2017)

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

https://vietbao.com/p131a274695/thu-thieu-nhi-tam-tinh-voi-cac-em

Phụ huynh và các em thiếu nhi thân mến,

Có lẽ đã lâu lắm, tôi mới có dịp nghe lại giọng nói đậm đà âm hưởng miền Nam. Đó là vào một buổi chiều mùa Thu khi tôi có dịp phỏng vấn em Evelyn mà tôi đã từng nghe em hát trong chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ, nhưng chưa có dịp nghe em nói nhiều như trong buổi talk show hôm đó. Trong chương trình Trung Thu vừa qua, Evelyn cũng được cô Lisa tập diễn trong tiết mục "Sự Tích Chú Cuội" được rất nhiều khán giả khen ngợi.
caomimhhung TH 11-26
Evelyn là con lớn trong 4 người con của vợ chồng chị Tuyết. Tuy nhà đã có 4 cô con gái, anh chị vẫn nhận nuôi thêm 2 cháu nữa là Tammy và Tiffany.  Mỗi lần chiếc xe Van của chị Tuyết dừng lại trước lớp là có đến 6 cô con gái lần lượt bước ra khỏi xe với những tiếng cười đùa như đàn chim non ríu rít. Năm nay Evelyn được 10 tuổi, đang học lớp 5 trường Mỹ và lớp 1 tiếng Việt Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Là một học sinh giỏi ở trường, Evelyn còn là một cô gái rất ngoan ngoãn, biết vâng lời cha mẹ. Em rất thích hát, đã thuộc nhiều bài hát thiếu nhi từ lúc 4, 5 tuổi mặc dù em sinh ra và lớn lên ở Mỹ. 

Mẹ của Evelyn cho biết em rất chăm chỉ học hành và mê đọc sách. Em cũng rất thích tham gia sinh hoạt ở trường và hiện là Vice- President của trường Schroeder Elementary School.

Em cho biết, em thích nhất là viết và đã từng viết các đề tài về gia đình và thầy cô.Khi lớn lên, em muốn trở thành nhà văn (writer), hoặc bác sĩ gây mê (anesthesia). Em cười giải thích rằng, các bệnh nhân rất sợ giải phẫu nên em muốn giúp họ “tưởng tượng như là đang ngủ ở nhà chứ không phải đang ở trong bệnh viện”.

Sau buổi thâu hình, đoạn cuối trong bài Ca Ngợi Quê Hương của Nhạc Sĩ Thanh Sơn do Evelyn trình diễn vẫn còn đọng lại trong tâm trí tôi:

“Quê hương tôi con gái áo bà ba gánh mạ non
Câu ca dao trên lúa bốn ngàn năm hơn vẫn còn
Còn ruộng đồng, còn quê hương, còn giọng hò, còn yêu thương
Xin chắp tay nguyện cầu, tất cả hãy còn với tôi"

Mong các em sẽ noi gương theo bạn Evelyn, cố gắng giữ nền văn hóa Việt, từ trang phục truyền thống như chiếc áo bà ba, đến việc tập làm những câu thơ ca dao lục bát, nói và viết tiếng Việt và nhất là trau dồi những giọng hò câu hát tiếng Việt, thì câu nguyện cầu của các phụ huynh “tất cả hãy còn với tôi” chắc chắn sẽ thành sự thật.

Hẹn các phụ huynh và các em trong Thư Thiếu Nhi sau.

Thân mến,
Cao Minh Hưng

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account