CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt Văn Nghệ CHIẾC ÁO DÀI của PHỤ NỮ VIỆT NAM

CHIẾC ÁO DÀI của PHỤ NỮ VIỆT NAM

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Bản nhạc từ Internet có tên " CHIẾC ÁO DÀI" do Lam Phương sáng tác, ca sĩ xin lỗi không biết vì không có ghi!

Chủ đề là Chiếc Áo Dài nên cho tôi được giới thiệu ngắn gọn vài nét chính về "Tà Áo Dài":

Mỗi dân tộc trên thế giới đều có một loại y phục cá biệt, khi nhìn cách phục sức của họ, chúng ta nhận biết họ thuộc quốc gia nào. Người Nhật Bản có chiếc áo Kimono, người Đại Hàn, người Phi, người Thái v.v. đều có "quốc phục" riêng của họ. Người Việt Nam chúng ta hănh diện về chiếc áo dài, được trang trọng nâng lên ngôi vị quốc phục, cũng có người gọi một cách hoa mỹ hơn: "Chiếc Áo Dài Quê Hương".

Vâng, Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp mĩ miều nhưng đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt, là đặc trưng cho quốc gia. Ngày nay, Áo Dài xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Những phụ nữ Việt biểu lộ tình cảm với quê hương qua chiếc áo dài. Áo dài Việt Nam là niềm kiêu hãnh của người Việt Nam.

“Ở đâu có phụ nữ Việt - nơi đó có Áo Dài Việt”. Áo Dài không chỉ đơn thuần là trang phục truyền thống, mà chính là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần Việt. Đó chính là “quốc hồn, quốc túy” của phụ nữ Việt Nam. Vì vậy mà người Việt yêu quý tà áo dài Việt, nhất là phụ nữ và thế hệ trẻ lưu vong trong sứ mạng gìn vàng giữ ngọc !.

Bây giờ mời quý vị, anh chị em dành 5 phút để vừa nghe nhạc vừa chiêm ngưỡng những thiếu nữ Việt thật duyên dáng, xinh đẹp trong những chiếc Áo Dài Việt Nam đủ màu sắc, đủ kiểu được quý phụ nữ Việt ở hải ngoại lộng lẫy trang phục, trình diễn và mong hoan hỷ cho vì đặc biệt ... tôi chỉ góp nhặt một số hình ảnh những sinh hoạt của người Việt tỵ nạn ở USA (từ CLBTNS), từ Melbourne/ Úc và ở Đức do tôi chụp tài tử. Xin cám ơn tác giả của những tấm hình đẹp sưu tầm từ Facebook & diễn đàn và cũng xin quý chị em phụ nữ thông cảm cho sự mạo muội rằng tôi (người thực hiện Video) đã sử dụng hình ảnh mà chưa hỏi trước.

 

Trân trọng giới thiệu:

CHIẾC ÁO DÀI của Phụ Nữ Việt Nam

Thực hiện Video : Chau6168
Hình ảnh : Facebook Phi Loan, Dáng Thơ và Cao Minh Hưng # Chau6168 & Internet
Nhạc : Chiếc Áo Dài
Sáng tác: Lam Phương
Ca sĩ : không biết

Chau6168

Link:

Get Adobe Flash player

 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Tuesday, 05 July 2016 05:48 )  
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account